มินิรีวิว Sony SRS-XB13

28 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว Sony SRS-XB13

สมาชิกใหม่ล่าสุดของตระกูล ลำโพง Extra Bass จาก Sony

สำหรับ Sony ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ อารยธรรม ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานและมักจะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องรูปร่างหน้าตาที่ล้ำสมัยไม่ซ้ำใคร ฟังก์ชันการใช้งานที่มักจะคิดค้นและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมไปถึงใช้งานได้ลื่นไหลยอดเยี่ยม และที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของแนวเสียงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าแบรนด์ไหนๆ ในตลาดอีกด้วย ล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุดใน Categories ของ ลำโพงพกพาไร้สายที่มาพร้อมเบสเด่น Extra Bass ในซีรีส์ Extra Bass Speaker กับสมาชิกใหม่นั่นคือ Sony SRS-XB13 ลำโพงพกพาไร้สายที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ พร้อมได้รับการอัพเกรดและปรับปรุงมาจากรุ่นก่อนๆ รวมถึงจุดเด่นอย่างเสียงที่กระหึ่ม ทรงพลัง โดยเฉพาะเบสที่โดดเด่นแบบ Extra Bass ซึ่งใน Sony SRS-XB13 จะทำอะไรได้บ้าง และน่าใช้งานมากแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Sony SRS-XB13 ราคา

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และสีสันสุดสดใส!

สำหรับ Sony SRS-XB13 เป็นลำโพงพกพาไร้สาย ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ ทันสมัย โดยมีรูปทรงกระบอกแบบเดียวกับรุ่นก่อนหน้า แต่แตกต่างที่ในรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดอยู่ที่เส้นผ่านศูนย์กลาง 76 มิลลิเมตร x 95 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่พกพาได้สะดวกอยู่ที่ 253 กรัม โดยมาพร้อมสีสันสดใสให้เลือกมากถึง 6 สี ตัวลำโพงยังมาพร้อมสายคล้องสีเดียวกับตัวลำโพงที่ทำให้สามารถถือคล้องพกพาได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การพกพาอย่างแท้จริง และแม้จะมีขนาดที่เล็กแต่เรื่องเสียงต้องบอกเลยว่าดัง กระหึ่ม เกินตัวไปมาก ด้วยไดรเวอร์ภายในตัวขนาดใหญ่ถึง 46 มิลลิเมตรพร้อมปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดี ให้เบสที่กระหึ่ม ลงได้ลึกถึงใจตามสไตล์ของซีรีส์ Extra Bass และหากลำโพงเพียงตัวเดียวยังให้เสียงที่ดังไม่ถึงใจ ในรุ่น Sony SRS-XB13 ยังรองรับการเชื่อมต่อ 2 ตัวแบบไร้สาย Stereo Pairing ให้เสียงแยกซ้ายขวาและกระหึ่มถึงใจขึ้นอีกด้วย

Sony SRS-XB13 เสียงดี

กันน้ำกันฝุ่น IP67 และแบตฯ ที่อึดถึง 16 ชม.

ด้านการเชื่อมต่อไร้สายมาพร้อม Bluetooth 4.2 สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเสถียร และให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกล ด้านการตอบโจทย์การพกพานั้นนอกจากจะมาพร้อมสายคล้องที่ช่วยให้คล้องกับสิ่งต่างๆ เช่นมือหรือกระเป๋าได้สะดวกแล้ว การพกพาไปใช้งานนอกบ้านก็ต้องบอกเลยว่าสะดวกและทนทาน ด้วยการมาพร้อมความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 จะน้ำสาด ฝนตก หรือฝุ่นฟุ้งกระจายก็บอกเลยว่าไม่มีปัญหา ทำอันตรายใดๆ ไม่ได้แน่นอน ด้านการพกพาไปใช้งานนอกบ้านก็ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมงเลยทีเดียว พูดได้เลยว่าชาร์จเต็มครั้งเดียวก็เปิดเพลงฟังได้ยาวๆ เกือบ 1 วันเต็มรวมถึงการชาร์จก็ทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วย Port ชาร์จแบบ USB-C ที่มีข้อดีในเรื่องการชาร์จที่รวดเร็วนั่นเอง


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ราวๆ $58.00 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

article-banner-1
article-banner-2