มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-ZX500 Series Music Player

26 ก.ย. 2562

มินิรีวิว เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-ZX500 Series Music Player

DAP ที่คอ Hi-Res ต้องห้ามพลาด!

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วสำหรับแบรนด์อารยธรรมสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Sony ที่ต้องบอกว่ามีสินค้าแทบทุกหมวดที่เกี่ยวกับ Entertainment ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง Headphone ลำโพง Speaker เป็นต้น และอีกหมวดสินค้าที่ต้องบอกว่าทำได้ดีจนมีหลาย ๆ แบรนด์เอาไปเป็นแรงบันดาลใจนั่นก็คือ DAP หรือ เครื่องเล่นเพลง Music Player ที่ต้องบอกว่าแต่ละรุ่นที่ออกมานั้นล้วนมาพร้อมจุดเด่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวัสดุและการออกแบบระดับพรีเมียมที่ใคร ๆ เห็นแล้วจะต้องชื่นชอบตั้งแต่ครั้งแรก รวมไปถึงสเปคภายในที่สามารถขับแนวเสียงแบบ Hi-Res ออกมาได้ทุกรูปแบบ และยังรวมไปถึงการเชื่อมต่อที่มีทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีพิเศษจากทาง Sony ที่ทำให้สามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สายได้ และด้วยความสำเร็จที่ว่ามา ถึงเวลาแล้วที่ทาง Sony จะเปิดตัวรุ่นใหม่มาสานต่อความสำเร็จกับนั่นคือ Sony Walkman® NW-ZX500 Series ที่ครั้งนี้มาพร้อมความสามารถแบบอัดแน่นจัดเต็มแบบที่เรียกว่าพลาดไม่ได้

เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-ZX500 Series Music Player ราคา

ต่อยอดความสำเร็จพร้อมปรับเปลี่ยนให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

สำหรับ Sony Walkman® NW-ZX500 ถือว่าเป็นรุ่นต่อยอดมาจากสินค้ายอดฮิตอย่าง ZX300 มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงภายในที่ต้องบอกเลยว่าดีขึ้นมาก ๆ ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ใหม่หมดตั้งแต่ภายนอกถึงภายใน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการรองรับไฟล์เพลงที่ครั้งนี้ตอบโจทย์สาย Hi-Res แบบเต็มที่ด้วยการรองรับไฟล์เพลง PCM สูงสุดถึง 384 kHz รวมไปถึงยังรองรับ DSD ในระดับ DSD11.2MHz (DSD512) อีกด้วย ส่วนของแอมป์นั้นยังใช้เป็นแบบ Digital S-Master HX เทคโนโลยีเฉพาะของทาง Sony เช่นเคย ส่วนของการเชื่อมต่อแบบไร้สายเลือกใช้เป็น Bluetooth รองรับ NFC ส่งสัญญาณ Codec ไร้สายคุณภาพสูงได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น aptX HD หรือ LDAC ของทาง Sony เองรวมไปถึงในครั้งนี้ยังเพิ่มส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wifi เข้ามาอีกด้วย ข้อดีคือทำให้สามารถดาวน์โหลต App Streaming ต่าง ๆ รวมไปถึงใช้งาน Streaming App Lossless ต่าง ๆ ได้อีกด้วย และอีกฟังก์ชั่นที่สินค้าของ Sony จะต้องมีนั่นก็คือ DSEE HX ที่จะช่วยคืนสภาพไฟล์เสียงให้มีรายละเอียดที่ดียิ่งขึ้น

เครื่องเล่นเพลง Sony Walkman® NW-ZX500 Series Music Player ซื้อ ขาย

วัสดุแข็งแรงทนทาน พร้อมฟังก์ชั่นที่ให้มาแบบไม่มีกั๊ก

ส่วนของตัวสินค้านั้นเลือกวัสดุตัวสินค้าจากอลูมิเนียมที่ขึ้นรูปด้วย CNC เป็นหนึ่งชิ้นแบบไร้รอยต่อ และยังป้องกันปัญหาการถูกรบกวนระบบการทำงานของวงจรด้วยวัสดุทองแดง OFC ผลที่ได้คือเนื้อเสียงมีความใสสะอาดและเคลียร์มากขึ้นนั่นเอง ในรุ่นนี้ส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายยังเอาใจสาย Hi-Res รุ่นใหม่ด้วยช่องเชื่อมต่อ (Output) Balanced 4.4 mm. อีกด้วย ส่วนของระบบปฏิบัติการณ์จากรุ่นที่แล้วที่ใช้เป็นของ Sony เอง ในครั้งนี้เปลี่ยนมาใช้เป็น Android 9.0 ที่ใช้งานได้ง่าย ลื่นไหล รวมไปถึงยังสามารถลง App เพิ่มได้อีกด้วย และอีกจุดเด่นก็คือการเลือกเปลี่ยนมาใช้ USB-C จากที่ใช้ขั้วจาก Sony เองมานานทำให้สามารถทำอะไรได้มากขึ้น ทั้งต่ออุปกรณ์อื่น ๆ รวมไปถึงชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้นและส่งข้อมูลได้ไวขึ้นด้วยนั่นเอง

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ €830 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2