มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM3

10 ก.ค. 2562

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM3

การกลับมาแก้มือในซีรีส์ WF-1000XM3 ของ Sony

เป็นที่รู้จักกันดีกับแบรนด์อารยะธรรมสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมถล่มทลายไปทั่วโลกอย่าง Sony มีสินค้าและอุปกรณ์รวมไปถึงเทคโนโลยีที่มากมายให้ได้เลือกใช้ โดยส่วนของสินค้าประเภท หูฟัง Headphone นั้นก็จัดเป็นหมวดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นด้วยการออกแบบที่ดูหรูหรา เทคโนโลยีด้านการเชื่อมต่อที่ทันสมัย และรวมไปถึงเทคโนโลยีด้านเสียงที่ต้องบอกเลยว่าทำได้ดีจนใคร ๆ ก็หลงรัก ทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์ไปทั่วโลกนั่นเอง นอกจากนั้นส่วนของ Headphone ก็ยังแบ่งออกไปอีกหลากหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็นหมวดของ หูฟังไร้สาย Wireless, Over-Ear Headphone และล่าสุดกับเทคโนโลยีที่มาแรงสุด ๆ ในขณะนี้นั่นก็คือ ไร้สายอิสระ หรือ True Wireless ซึ่งจริง ๆ ทาง Sony ได้ออกสินค้ามาก่อนหน้านี้แล้วซึ่งถือเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้เลย นั่นก็คือ Sony WF-1000X ที่เป็นสินค้าแบบไร้สายอิสระ แยกข้างได้ ไม่มีสายมากวนใจแม้แต่น้อย มาพร้อมเทคโนโลยีด้านเสียงของ Sony ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้นั่นเอง ซึ่งก็ได้เวลาที่จะต้องอัพเกรดเทคโนโลยี รวมไปถึงแก้ไขจุดอ่อนของรุ่นที่ผ่านมา และด้วยความที่เป็น Sony บอกเลยว่าไม่ธรรมดากับรุ่นใหม่ล่าสุด อัพเกรดแบบจัดเต็มกับ หูฟังไร้สาย WF-1000XM3 True Wireless

 

อัพเกรดใหม่หมดพร้อมเทคโนโลยีจากรุ่นใหญ่

แน่นอนว่าเป็น Sony ที่มักจะทำอะไรไม่ธรรมดา ในรุ่น WF-1000XM3 จึงมาพร้อมความสามารถแบบในรุ่นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการเชื่อมต่อที่ครั้งนี้มาพร้อม Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อได้เสถียร ระยะไกล รวมไปถึงประหยัดพลังงาน และแน่นอนว่าลดความดีเลย์ขณะดูหนัง YouTube หรือเล่นเกมไปได้เยอะเลยทีเดียว นอกจากนั้นส่วนของการควบคุมก็ใช้เป็นระบบสัมผัสทั้งหมด พร้อมทั้งยังใส่เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่เข้ามาอีกด้วย ทำให้เมื่อถอดออกเพลงก็จะหยุดโดยอัตโนมัตินั่นเอง และส่วนที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้นั่นก็คือ ระบบตัดเสียงอัจฉริยะ Active-Noise Cancelling ที่เหมือนเป็นการยกความสามารถที่เป็นจุดเด่นของรุ่นชั้นนำอย่าง WH-1000XM3 มาย่อส่วนให้เล็กลง ด้วชิปตัดเสียงรุ่น QN1e HD สามารถตัดเสียงรบกวนได้เงียบกริบและเป็นเทคโนโลยีชั้นนำของวงการ จึงไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อสวมใส่หรือหูอื้ออีกด้วย พร้อมทั้งยังมีฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Adaptive Sound Control ที่จะตัดเสียงรบกวนตามกิจกรรมที่ทำรวมไปถึงสถานที่ที่อยู่ ต้องบอกเลยว่าสะดวกแบบสุด ๆ ที่สำคัญตัวชิปยังสามารถทำงานได้ดีกว่าชิปในรุ่นที่แล้วถึง 40% อีกด้วย

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย WF-1000XM3 ซื้อ ขาย

ใส่ความสามารถมาเต็มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่

ภายในตัว WF-1000XM3 ยังมาพร้อมหน่วยประมวลผล 24 Bit ที่ทำหน้าที่เป็น DAC-Amp ในตัว จึงมั่นใจได้เลยว่าเสียงที่ได้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมงและสามารถชาร์จเพิ่มจากเคสได้ ส่วนของตัวเคสนอกจากจะดูหรูหราแล้วยังรองรับระบบชาร์จด้วยสาย USB-C ทำให้สามารถชาร์จได้ไวอีกด้วยนั่นเอง

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $230 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2