มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4

7 ส.ค. 2563

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4

เสียงดียิ่งกว่าเดิม และตัดเสียงรบกวนยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

ต้องบอกเลยว่าในกลุ่มของสินค้าประเภท หูฟังครอบหูไร้สายตัดเสียงรบกวน Over-Ear Noise Cancelling Wireless Headphone สำหรับ Sony นั้นก็จัดเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งส่วนของเรื่องแนวเสียงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม และจุดเด่นที่ได้รับการยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการนั่นก็คือฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนนั่นเอง โดยรุ่นเด่นก็คือ Sony WH-1000X นั่นเอง ซึ่งด้วยความนิยมนี้เองที่ทำให้สินค้ารุ่นนี้ได้รับการอัพเกรดมาโดยตลอด และล่าสุดกับการเปิดตัว หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวน Sony WH-1000XM4 Wireless Noise Cancelling Headphone ที่มาครั้งนี้พร้อมการพัฒนาและปรับปรุงสเปคภายในให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องเสียงที่ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมจากที่ก็ดีมากอยู่แล้ว และอีกส่วนคือฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนที่ทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งจะทำอะไรได้บ้างนั้นเรามาดูกันเลยครับ

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 ราคา

ฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนอันดับต้นๆ ของวงการ

ในรุ่นใหม่ล่าสุด Sony WH-1000XM4 ก็มาพร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยมขึ้น Sony WH-1000XM3 ไปอีก โดยสามารถประมวลผลเสียงรบกวนภายนอกได้กว้างขึ้นกว่าเดิมทั้งย่านสูงและย่านกลาง ทำให้ในครั้งนี้ฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนนั้นแทบจะทำให้รอบตัวเงียบมากๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอยู่โดยรอบเลยทีเดียว ด้วย Chipset ตัดเสียงรบกวนจาก Sony ในรุ่น HD Noise-Canceling Processor QN1 พร้อมฟังก์ชั่นปรับการตัดเสียงรบกวนให้เหมาะกับสภาพความกดอากาศและแวดล้อมโดยรอบ ทำให้ยังคงตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคยไม่ว่าจะใช้งานบนเครื่องบิน ในออฟฟิศ หรือบนรถไฟฟ้าก็ตาม นอกจากนี้ยังมาพร้อม Sense Engine ที่จะประมวลผลกิจกรรมที่กำลังทำอยู่และเพิ่มลดการตัดเสียงรบกวนภายนอกให้เหมาะกับกิจกรรมนั้นๆ รวมถึงยังเรียนรู้จากสถานที่ที่จะปรับระดับการตัดเสียงโดยอัตโนมัติเมื่อเข้าไปยังสถานที่นั้นๆ อีกด้วย

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 ขายดี

เสียงดีสุดๆ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่อัพเกรดให้ทันสมัย

นอกจากเรื่องของการตัดเสียงรบกวนที่ปรับปรุงให้ดีและยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นแล้ว ส่วนของเรื่องแนวเสียงก็ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน พร้อมฟังก์ชั่นการปรับปรุงเสียงให้ใกล้เคียงกับไฟล์ Hi-Res ที่ครั้งนี้ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมในชื่อ DSEE Extreme™ นอกจากนี้แล้วยังใส่เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่เข้ามาอีกด้วย ทำให้ตัวหูฟังจะเล่นเพลงเมื่อใส่และหยุดเพลงเมื่อถอดออก และอีกจุดเด่นคือฟังก์ชั่นตรวจจับเสียง Speak-to-Chat โดยเมื่อเริ่มพูดกับบุคคลรอบข้างตัวหูฟังจะหยุดเพลงและรับเสียงจากภายนอกเข้ามาด้วยไมโครโฟนตรวจจับเสียงถึง 5 ตัว ช่วยให้สะดวกในการสนทนาโดยไม่ต้องถอดออกมากยิ่งขึ้นในบางสถานการณ์ที่มือไม่ว่างจะจับที่ข้าง Earcup เพื่อเปิด Quick Attention นั่นเอง สวมใส่ได้สบายตลอดวันด้วยการออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่ทำให้สวมใส่ได้สบายหู พร้อมทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 30 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไวเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นสินค้าอีกรุ่นที่น่าจับตาและเชื่อว่าเมื่อเปิดขายจะได้รับความนิยมอย่างสูงไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆ อย่างแน่นอนครับ


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวราคาอยู่ที่ 13,900 บาท ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

FzbG1x8z6-4
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2