ไปฟิตเนส ใช้หูฟังออกกำลังกายตัวไหนดี

24 ส.ค. 2561

ไปฟิตเนส ใช้หูฟังออกกำลังกายตัวไหนดี

ด้วยข้อดีของฟิตเนสคือ สามารถออกกำลังกายหลายอย่างได้ในสถานที่แห่งเดียวและที่สำคัญคือสามารถเลือกเวลาการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเวลาว่างของตนเองได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมฟิตเนส จึงได้รับการตอบรับจากคนเมืองค่อนข้างมาก แต่จะออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น คนส่วนใหญ่เลือกที่จะฟังเพลงไปด้วยขณะออกกำลังกาย ดังนั้นการเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายอย่างไรให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายในฟิตเนสจึงเป็นปัญหาที่ชวนคิดให้ปวดหัวสำหรับใครหลายคน แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะวันนี้เรามีหูฟังออกกำลังกาย 4 รุ่นจาก 4 แบรนด์สำหรับการออกกำลังกายในฟิตเนสมาแนะนำกันครับ

Plantronics BackBeat Fit 505

มาเริ่มกันที่หูฟังออกกำลังกายตัวแรกที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ หูฟัง Plantronics BackBeat Fit 505 หูฟังออกกำลังกายในรูปทรงของหูฟัง On-Ear ซึ่งตอบโจทย์กับผู้ออกกำลังกายหลายท่านที่ไม่ชอบหูฟังแบบ In-Ear นอกจากความสบายในการสวมใส่ ที่ไม่กดทับหู มีน้ำหนักเบามาก ๆ จนแทบไม่รู้สึกว่าคาดหูฟังอยู่ หูฟังรุ่นนี้ยังให้เสียงโทนอุ่น เสียงกลางคมชัด โปร่ง เสียงร้องชัดเจนทั้งสูง กลาง ต่ำ เสียงแหลมถ่ายทอดได้พอดี ปลายเสียงกระจาย เนื้อเสียงมีความละเอียดและคมชัด เสียงเบสกำลังดี มีมิตินุ่มลึก

Sony WF-SP700N

หูฟังตัวที่สองที่เราขอแนะนำในวันนี้คือหูฟังจากค่าย Sony กับหูฟัง Sony WF-SP700N เป็นหูฟังแบบ True Wireless เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย โดยหูฟังรุ่นนี้มีฟังก์ชันการกันเหงื่อ กันน้ำสาด ทนต่อฝนและสภาพอากาศตามมาตรฐาน IPX4 มาพร้อมกับสีใหม่ให้ได้เลือกถึง 4 สีด้วยกันไม่ว่าจะเป็น สีดำ สีชมพู สีเหลือง และสีเงิน ภายในหูฟังยังมีซอฟแวร์ที่สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้อีกด้วย นอกจากนี้อีกหนึ่งฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นคือฟังก์ชันการตัดเสียง หรือ Digital Noise-Cancelling Technology นั่นเอง

Jabra Elite Active 65T

มาต่อกันที่หูฟัง Jabra Elite Active 65T ซึ่งเป็นหูฟังแบบแยกข้างอิสระหรือ True Wireless มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งาน รูปทรง รวมไปถึงวัสดุที่สวมใส่สบายหู มีปุ่มควบคุมผู้ช่วยเสียง โดยสามารถสั่งการใช้งานทางเสียงเรียกได้ในปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนที่ชอบออกกำลังกาย และด้วยวัสดุที่มีความทนทาน หยิบจับได้ง่าย พร้อมฟังก์ชันการกันน้ำตามมาตรฐาน IP56 หูฟังรุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งหูฟังที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Beats Powerbeats 3

และหูฟังตัวสุดท้ายที่เราจะขอแนะนำในวันนี้คือหูฟัง Beats Powerbeats 3 หูฟังจากค่ายหูฟังยอดนิยมอย่าง Beats ที่ออกมาแล้วถึง 3 รุ่น โดยรุ่นนี้มีให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีเหลือง สีขาว สีฟ้า สีดำ และสีแดง เป็นหูฟังแบบ In-Ear ที่ถึงแม้จะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับรุ่นก่อน แต่ทาง Beats ได้มีการปรับให้สวมใส่สบายและกระชับกับหูมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ Class1 ซึ่งเป็นบลูทูธคุณภาพระดับสูงสุด สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 40 เมตรเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 4 หูฟังออกกำลังกายในฟิตเนสที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อยนะครับ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและกำลังทรัพย์ส่วนบุคคล แต่ขอแค่หูฟังของคุณสามารถเก็บเสียงและไม่ไปรบกวนหรือก่อความรำคาญให้กับผู้ที่ใช้ฟิตเนสร่วมกับคุณด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2