เทรนด์หูฟังออกกำลังกาย ปี 2019

29 พ.ย. 2561

เทรนด์หูฟังออกกำลังกาย ปี 2019

ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาต้องบอกได้เลยว่าเทรนด์รักสุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง หนุ่มๆสาวๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างหันมาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้ายิม หรือฟิตเนส ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้สินค้าที่เกี่ยวกับการเล่นกีฬาอย่างรองเท้า Smart Watch หรือ Fitness Tracker ได้รับความสนใจอย่างมากเช่นกัน และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ หูฟังออกกำลังกาย ที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินระหว่างทำกิจกรรมได้นั่นเอง แม้จะไม่ใช่อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายโดยตรง แต่ก็มีงานวิจัยออกมาว่า การฟังเพลงระหว่างออกกำลังกาย ทำให้เรามีความ Active มากขึ้น โดยเฉพาะเพลงออกกำลังกายที่มีเบสหนักๆนั่นเอง

บางคนคิดว่าหูฟังธรรมดาก็สามารถสวมใส่ใช้งานได้เหมือนกัน ไม่เห็นต้องซื้อหูฟังออกกำลังกายราคาแพงๆให้เปลืองเงินเลย แต่ผลการใช้งานจริง กลับไม่ได้ดั่งใจ เสียงขาด ๆ หาย ๆ ไม่คมชัด ใส่เล่นไปหลุดไป โดนเหงื่อนิดหน่อยก็พัง พาลให้อารมณ์เสียไม่ได้ออกกำลังกายอีก ของบางอย่างมันใช้แทนกันไม่ได้ เรามาดูเทรนด์หูฟังออกกำลังกายในปี 2019 กันเลย

หูฟังออกกำลังกาย เทรนด์ 2019

1.หูฟังออกกำลังกายจะเปลี่ยนเป็น True Wireless ทั้งหมด

ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่า เทรนด์หูฟังที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้คือหูฟัง True Wireless ซึ่งจริงๆ ก็เริ่มเป็นกระแสมาสักพักแล้ว เพราะมีขนาดเล็ก พกง่ายแต่สาเหตุที่ทำให้คนทั่วไปได้รู้จักหูฟังประเภทนี้เพราะ Apple ออกตัว AirPod มานั้นแหละ ผู้คนจึงเริ่มมองหาแบรนด์อื่นๆ ที่ให้เสียงดีกว่า หรือมีความสามารถมากกว่านั่นเอง ซึ่งแบรนด์เจ้าประจำอย่าง Jaybird, Jabra, Plantronics ต่างก็งัดไม้เด็ดออกมาแย่งชิงตลาดกันพอสมควร จนผู้บริโภคอย่างเราๆ มีโอกาสเลือกหลากหลายมากขึ้น

2.สามารถทำงานได้อย่าง Fitness Tracker

แม้ว่าปัจจุบันหูฟังออกกำลังกายบางแบรนด์ สามารถวัดชีพจรได้อย่างพวก Fitness Tracker แต่เอาเข้าจริงๆอาจจะทำได้ไม่ดีหรือไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร เป็นที่น่าเชื่อได้ว่าปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ หูฟังออกกำลังกายต้องอัดฟังก์ชันมาเต็มอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การวัดชีพจร การเดิน การวิ่ง ระยะทาง การเผาผลาญแคลอรี ฯลฯ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และก้าวกระโดดอย่างมากในช่วง 2-3 ปีนี้ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมากๆ เรียกได้ว่า All-in-One จริงๆ

3.มีการป้องกันน้ำได้ สามารถใส่ว่ายน้ำได้

หูฟังที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายอีกอย่างก็คือ ต้องกันน้ำหรือกันเหงื่อได้ดี เพราะคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่หูฟังของเราจะต้องอยู่กับเหงื่อเป็นเวลานาน หากไม่มีฟังก์ชันกันน้ำ เวลาเราเหงื่อออกเยอะ ก็อาจจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง พังง่าย และต้องจ่ายเงินซื้อของใหม่อยู่บ่อยๆ ซึ่งอนาคตคาดว่า หูฟังออกกำลังกายของเราต้องสามารถใส่ลงว่ายน้ำได้ ในระดับที่ลึกโดยไม่เสียหายนั่นเอง สิ่งเหล่านี้อาจจะกลายมาเป็นมาตรฐานเบื้องต้นสำหรับอุปกรณ์ก็เป็นได้

4.ก้าวสู่เสียงได้ใจ ระดับ Hi-Res

หากพูดถึงหูฟังสำหรับออกกำลังกาย แน่นอนว่าหลายๆคนต้องคิดถึงเสียงเบสที่หนักๆไว้ก่อน แต่จะดีกว่าไหม หากเรามีหูฟังที่ให้เสียงระดับ Hi-Res ให้รายละเอียดครบ สามารถฟังเพลงได้ทุกแนว เพื่อที่คุณจะได้ยินเสียงเพลงโปรดของคุณ หรือเพลงที่มีจังหวะสนุกได้อย่างเพลิดเพลินเต็มอารมณ์ จนทำให้คุณขยับร่างกายไปพร้อมๆกับจังหวะของเสียงเพลงที่คุณได้ยินอย่างไม่รู้จักเบื่อกันเลย

5.มีความทนทาน ใช้งานได้นาน ไม่สะดุด

หูฟังออกกำลังกายจะต้องใช้วัสดุที่ดีมีความแข็งแรง ทนทาน  สำหรับใครที่ใช้หูฟังแบบไร้สาย ก็ควรเช็คสักนิดว่าตัวแบตเตอรี่นั้นใช้งานได้นานขนาดไหน เพราะถ้าแบตเตอรี่สามารถใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 7-8 ชั่วโมง เราก็จะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างสนุก ไม่สะดุดเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใช้เวลาในการชาร์จน้อยๆ หูฟังตัวนี้มันยิ่งใช่เลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 5 เทรนด์หูฟังออกกำลังกายที่มีแนวโน้มที่จะเป็นเทรนด์ในปี 2019 ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ น่าสนใจทุกตัวเลยใช่ไหม ซึ่งหูฟังออกกำลังกายจำเป็นต้องเชื่อมต่อง่ายผ่าน Smart Phone ทุกรุ่น ฟังสนุก ใส่สบาย พกพาง่าย และ ที่สำคัญมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่อ ซึ่งเมื่อมาถึงปี 2019 แล้วก็จำเป็นที่จะต้องมีลูกเล่นที่ใหม่และหลากหลายมากขึ้นอีกแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2