เริ่มแล้ว Steam Autumn Sale 2023 มีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้าง

22 พ.ย. 2566

เริ่มแล้ว Steam Autumn Sale 2023 มีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้าง

วนกลับมาถึงกันอีกครั้งกับเทศกาลลดราคาเกมครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจาก Platform ขายเกมเจ้าใหญ่บน Platform คอมพิวเตอร์ PC อย่าง Steam กับ Steam Autumn Sale 2023 ที่พึ่งเริ่มกันไปแบบหมาด ๆ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เทศกาลลดราคาเกมที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ก็ตาม แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นการลดราคาครั้งที่ใหญ่พอสมควรก็ว่าได้ โดยในครั้งนี้มีเกมที่เข้าร่วมลดราคาให้ได้เลือกซื้อมากกว่าหมื่นเกม ที่สำคัญสำหรับสายสะสม Steam Trading Card ในงานนี้ก็ยังมีมาให้นักสะสมได้สะสมเพื่อปลดล็อคเหรียญตราประดับ Account กันอีกด้วย โดยในงานนี้แน่นอนว่านอกจากเกมต่าง ๆ ที่เข้าร่วมลดราคาให้ได้เลือกจับจองและซื้อเป็นเจ้าของกันในราคาที่ต่ำลงอย่างมากแล้ว ก็ยังมาพร้อมกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้าร่วมกันแบบที่มีเป็นประจำทุกปีอีกด้วย


ไม่เพียงเท่านี้เพราะในงานนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน Steam ได้เข้าร่วมโหวตเกมที่ชื่นชอบประจำปีที่ผ่านมา เพื่อเข้าร่วมชิงรางวัลเกมแห่งปีของทาง Steam ในสาขาต่าง ๆ ที่ในครั้งนี้ Steam Awards 2023 มีรางวัลมากถึง 11 สาขาเลยทีเดียว โดยนอกจากจะเปิดให้โหวตรางวัลเกมแห่งปีกันใน Steam Autumn Sale 2023 แล้วนั้นสำหรับผู้ที่โหวตไม่ทันทาง Steam จะเปิดโอกาสให้ได้โหวตกันอีกครั้งในช่วง Steam Winter Sale ส่งท้ายปลายปีที่กำลังจะมาถึงครับ

เริ่มแล้ว Steam Autumn Sale 2023 มีเกมอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เกมลดราคาให้ได้เลือกซื้อกันมากกว่า 10,000 เกม


ในตอนนี้เป็นที่ยืนยันแล้วว่า เหล่าบรรดาเกมดัง ๆ ที่เข้าร่วมลดราคาในครั้งนี้มีดังต่อไปนี้


 • Hunt: Showdown
 • Terraria
 • Mount & Blade II: Bannerlord
 • HITMAN 3
 • The Elder Scrolls Online
 • American Truck Simulator
 • Marvel's Spider-Man: Miles Morales
 • Sons of the Forest, Subnautica
 • Deep Rock Galactic
 • F1 23, Starfield
 • Valheim
 • The Last of Us Part I
 • RimWorld

แนะนำ 3 เกมน่าเล่น

แนะนำ 3 เกมน่าเล่น

HITMAN 3


เมื่อพูดถึงวลีภาษาอังกฤษที่ว่า If it aint broke, dont fix it (ถ้ามันไม่พังก็ไม่ต้องพยายามซ่อมมัน) ผ่านหูมาบ้าง คงไม่มีเกมไหนที่จะเป็นตัวแทนของวลีนี้ได้ดีไปกว่าเกมลอบเร้นซีรี่ส์ดัง Hitman 3 ของผู้พัฒนา IO Interactive ด้วยเกมเพลย์ กราฟฟิค และองค์ประกอบการนำเสนอที่คงรูปแบบเดิมแทบจะเป๊ะ ๆ มาตั้งแต่ที่ภาคแรกวางจำหน่ายไปในปี 2016 แต่ถึงอย่างนั้น เกม Hitman 3 ก็ยังถือเป็นเกมลอบเร้นที่สนุก ท้าทาย และน่าสนใจในแบบที่แตกต่างกับเกมลอบเร้นในตลาดส่วนใหญ่ ด้วยเกมเพลย์ที่เน้นการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์และใจเย็นมากกว่าการต่อสู้แบบแอคชั่นอย่างที่เห็นในหลาย ๆ เกมทุกวันนี้

แนะนำ 3 เกมน่าเล่น

The Elder Scrolls Online


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เกมตระกูลซีรีส์อย่าง The Elder Scrolls นั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งเกมแนว RPG คุณภาพระดับโลกเกมหนึ่งจนมีแฟน ๆ เล่นเกมนี้อย่างมากมาย (แถมยังเป็นต้นกำเนิดวลีเด็ดอย่าง “ธนูปักเข่า”) ซึ่งทาง Bethesda ผู้ให้กำเนิดซีรีส์นี้ก็จับมือร่วมกับ ZeniMax ซึ่งเป็นสตูดิโอผู้พัฒนาเกมมาสร้างเกม The Elder Scrolls Online โดยเฉพาะ โดยเนื้อหาของตัวเกม The Elder Scrolls Online นั้นจะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ภาคแรกเป็นพัน ๆ ปี ซึ่งแผ่นดินของ Tamriel เกิดหายนะขึ้น นอกจากความขัดแย้งของการเมือง 3 ฝ่ายแล้ว ยังได้เกิดหายนะ กองทัพปีศาจแห่งความมืดบุกรุกดินแดง ประชาชนต่างต้องการวีรบุรุษเพื่อพิทักษ์และปกป้องพวกเขา โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นหนึ่งในนักโทษที่ถูกจับคุมขังเข้ามาแล้วก็ไม่รู้ว่าโดนจับมาได้ยังไง แถมกำลังจะโดนไปประหารชีวิตอีกด้วย แล้วได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลลึกลับนามว่า Prophet ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นและนักโทษคนอื่น ๆ หลบหนีออกมา และก็ทำให้การผจญภัยในโลกของ Tamriel ก็ได้เริ่มต้น

แนะนำ 3 เกมน่าเล่น

The Last of Us Part I


เกมนี้เป็นแนว Survival Horror ให้อารมณ์แบบ Resident Evil แต่ธีมเกมนี้จะเปลี่ยนจากซอมบี้เป็นเชื้อรามีความสามารถสิงร่างมนุษย์ และด้วยความที่มนุษย์ตั้งตัวรับมือไม่ทันจึงถูกมันสิงร่างไปจำนวนมาก ส่งผลให้โลกล่มสลายแบบสิ้นหวังไม่มีทางป้องกันได้ แต่แล้ววันหนึ่งความหวังของ “การสร้างวัคซีน” ก็เกิดขึ้น เราจะได้รับบทเป็น Joel พ่อที่เสียลูกสาวไปจากเหตุการณ์เชื้อราระบาดนี้ พร้อมกับต้องพาเด็กสาวที่ชื่อ Ellie เดินทางไปผลิตยารักษาให้สำเร็จ แต่ระหว่างทางก็ต้องพบเจอกับโจรหรือผู้ติดเชื้อ แถมก็ยังเต็มไปด้วยเนื้อเรื่องที่มีทั้งอบอุ่นและปวดหัวใจ โดยเกมนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Remake จากเกม The Last of Us ภาค 1 ที่วางขายบน PlayStation 3 ในปี 2013 ทำให้มีภาพกราฟิกสวยน่าเล่นใน รวมถึงในเกมเวอร์ชั่นนี้ยังรองรับ ภาษาไทย อีกด้วย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2