มินิรีวิว SteelSeries Arctis 9

16 ก.ย. 2563

มินิรีวิว SteelSeries Arctis 9

หูฟังเล่นเกม SteelSeries Arctis 9 เป็นสินค้าใหม่ล่าสุดจาก ค่ายเกมมิ่งเกียร์สุดปังอย่าง SteelSeries ที่กวาดรางวัล และการตำแหน่งที่ดีที่สุดจากการจัดอันดับและมอบรางวัลไปมากกว่า 24 ครั้งด้วยหูฟังเพียงตัวเดียวของพวกเขา Arctis 7  Wireless Gaming Headphone นั่นเอง  โดยการออกแบบของ Arctis 9 นั้น ก็เปรียบเสมือนลูกผสมระหว่างหูฟัง Arctis ที่ดีที่สุด 2 รุ่นหรือ 7 และ Pro นั่นเอง โดยสิ่งที่เพิ่มมาในหูฟังเกมมิ่งตัวนี้ หลัก ๆ คือฟีเจอร์ Dual Wireless Connection ที่รองรับการส่งสัญญาณไร้สายผ่านทั้ง Bluetooth  และสัญญา Wireless 2.4 GHz เช่นเดียวกับ Arctis Pro Wireless นั่นเอง ทำให้ Arctis 9 นั้นหากสรุป สั้น ๆ ก็เหมือนกับตัว Pro ที่ ตัดส่วนควบคุมอออกแล้ว หันมาใช้ไดรเวอร์เสียงของ Arctis 7 นั่นเอง

หูฟังเล่นเกม SteelSeries Arctis 9 รีวิว

การออกแบบและฟีเจอร์

ตัว Arctis 9 Gaming Headphone ยังคงใช้ไดร์เวอร์เสียง Neodymium Drivers 40 mm เทียบเท่ากับ Arctis ตัวอื่น ๆ พร้อมกับการปรับแต่งเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของตามสไตล์ SteelSeries และในส่วนของไมโครโฟนก็ใช้งานเป็นไมค์ ClearCast เช่นเดียวกับที่ใช้งานในรุ่น Pro ซึ่งสำหรับไมค์ตัวนี้ทางแบรนด์ก็ได้รับ Discord Certified มากับมือ การันตีคุณภาพเสียงที่จะได้จากการสื่อสารให้กับผู้ใช้งาน แน่นอนว่าตัวหูฟังยังคงรองรับระบบเสียง 7.1 surround และ DTS Headphone X v2.0 เช่นเดิม โดยนอกจากการใช้งานของตัวหูฟังเองแล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถไปปรับแต่งการใช้งานต่อได้ที่ Software SteelSeries Engine ทั้งในเรื่องของเสียงและไมโครโฟนต่อก็ได้เช่นกัน   ส่วนฟีเจอร์สำคัญของหูฟังเกมมิ่ง SteelSeries Arctis 9 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เคยเปิดตัวไปแล้วใน Arctis Pro Wireless อย่าง Dual Wireless Connection ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อตัวหูฟังกับ Device ได้ 2 เครื่องผ่านสัญญาณ Wireless 2.4 GHz ไร้ดีเลย์สำหรับการเล่นเกมบนเครื่อง Console และ Bluetooth version 4.1 สำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ นั่นเอง โดยผู้ใช้งานสามารถเล่นเสียงจาก 2 แหล่งนี้ได้พร้อม ๆ กัน และสามารถปรับบาลานซ์ได้ผ่าน Balanced Wheel บนหูฟังได้เลย

หูฟังเล่นเกม SteelSeries Arctis 9 ราคา

หูฟัง Arctis 7 VS Arctis 9 VS Arctis Pro Wireless ต่างกันอย่างไร ?

 
  Arctis 7 Arctis 9 Arctis Pro Wireless
การเชื่อมต่อไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อไร้สายบน สัญญาณ 2.4 GHz เท่านั้น รองรับการเชื่อมต่อแบบ Dual Wireless เล่นเสียงได้จาก 2 แหล่งเสียงพร้อมกัน รองรับการเชื่อมต่อแบบ Dual Wireless เล่นเสียงได้จาก 2 แหล่งเสียงพร้อมกัน
ไมโครโฟน SteelSeries ClearCast Microphone New SteelSeries ClearCast Microphone SteelSeries ClearCast Noise-Cancelling Microphone
ความถี่รองรับ 20 – 20,000 Hz 20 – 20,000 Hz 10 – 40,000 Hz
แบตเตอรี่ 24 Hr 20 Hr 10 x 2 Hr
ราคา 179 usd / 5,990 bth 199 usd / 6,590 bth (ยังไม่เปิดตัวในไทยเป็นแค่ราคาประมาณการ) 349 usd / 12,990 bth
 
จากตารางก็จะสรุปได้ว่าเจ้า Arctis 9 นั้นเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ฟีเจอร์การใช้งานของ Arctis Pro ในราคาไม่ถึงหมื่นบาทนั่นเอง โดยการเชื่อมต่อ Dual Wireless Connection นั้น พูดได้เลยว่าใช้งานง่ายและสะดวกมาก ๆ สำหรับใครที่มอง ๆ หูฟัง Arctis 7 เอาไว้ ขอแนะนำให้รอไว้ก่อนเลยเพราะนอกจาก Arctis 9 จะฟังดูคุ้มค่ากว่า Arctis 7 แล้ว ปีหน้าการเข้าสู้ตลาดของ Console Gen ใหม่ น่าจะทำให้หูฟังเกมมิ่งใหม่ ๆ เปิดตัว กันแบบจัดเติมเพื่อมารองรับการใช้งานคู่กับเครื่องเกมที่สเปคสูงขึ้นด้วยนั่นเอง
 
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2