ส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม?

30 มี.ค. 2565

ส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม?

ปังไม่ไหวกับกระแสห้างแตก! กลายเป็นกระแสร้อนแรงบนหน้าเฟสบุ๊ค โดยกระแสความนิยมดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะในไทยเท่านั้นแต่เกิดขึ้นในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน จึงส่งผลให้นาฬิการุ่นนี้มีราคาแรงพุ่งไม่หยุดเกือบเรือนละ 90,000 บาท จากราคาเปิดตัวไม่ถึงหมื่น Swatch X OMEGA ได้ทำการ Collaboration จับมือเปิดตัวนาฬิการุ่น Speedmaster MoonSwatch 11 คอลเลคชันได้รับแนวคิดการออกแบบนาฬิกาที่เป็น "การผสมผสานกันของด้านเทคโนโลยีกับความฝันที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ระบบสุริยะจักรวาลให้ถึงดาวเคราะห์" หากเราย้อนกลับไปในช่วงที่ OMEGA ได้เปิดตัวรุ่น Omega Speedmaster Moonwatch ที่ถือได้ว่าเป็นตำนานนาฬิกาเรือนแรกบนดวงจันทร์ ที่สร้างชื่อให้คนจดจำ และตามหากันในกลุ่มนักสะสมนาฬิกา ซึ่งจากกระแสดังกล่าวทางแบรนด์ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า Swatch X OMEGA รุ่น Speedmaster MoonSwatch 11 ไม่ใช่สินค้า Limited แต่เนื่องจากกระแสตอบรับที่มีเข้ามาดีเกิดคาดส่งผลให้ จำกัดจำนวนซื้อได้เพียง 1 เรือนต่อ 1 คน ก่อนที่จะประกาศยกเลิกการขายในเวลาต่อมา แล้วอะไรที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้ เป็นที่ต้องการได้ขนาดนี้วันนี้ Mercular.com จะพาส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม? ควรไปต่อ หรือพอแค่นี้ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

ส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม?

3 เหตุผล ทำไม? Omega x Swatch ถึงเป็นกระแสจนห้างแตก?

1.การคอลแลปส์ที่ลงตัว


เหตุผลแรกที่ทำให้หลายคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ นั่นก็คือ การ Collaboration ของ 2 แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ต่างกันสุดขั้วอย่าง Omega และ Swatch ด้วยฐานแฟนคลับที่มั่นคงพร้อมที่จะซัพพอร์ตสินค้าจากทางแบรนด์ เลยยิ่งทำเอาเหล่าบรรดาคนรักแฟชั่นทั้งหลายต่างให้ความสนใจ นอกจากนี้ยังสนนราคาอยู่ที่หลักพันไม่ถึงหมื่นบาท แล้วใครล่ะจนอดใจไหว บวกกับแนวความคิดแรงบันดาลใจในการออกแบบ "ความฝันที่ยิ่งใหญ่บินให้สูงสำรวจจักรวาลไปให้ถึงดาวเคราะห์" ส่งผลทำให้ Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 ยิ่งเป็นที่ต้องการ

ส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม?

2.แรงบันดาลใจสู่ดีไซน์สุดลํ้า


สตอรี่ที่มีเรื่องราวย่อมได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ "THE BIOCERAMIC MOONSWATCH COLLECTION" เคยได้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อในช่วงที่ Omega ได้ผลิต Collection  Speedmaster Moonwatch รุ่นไอคอนิกอย่าง Calibre 321 Collection ครบรอบ 50 ปีของยาน Apollo 11 ที่ทำการลงจอดบนดวงจันทร์ Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 โดยดีไซน์ในรูปแบบของ Unisex เน้นวัสดุรักษ์โลกเลือกใช้วัสดุแบบ Bioceramic หน้าจอขนาด 42 มม. พร้อมสายรัดข้อมือ Velcro Strap แบบเดียวกับนักบินอวกาศ Apollo ที่สวมใส่กับชุดอวกาศพร้อมมีกิมมิคเล็กน้อยในส่วนฝาครอบแบตเตอรี่ที่จะเป็นภาพดาวเคราะห์แต่ละดวง พร้อมข้อความแกะสลักที่อ้างอิงมาจากชื่อของดวงดาวในระบบสุริยจักรวาล พร้อมมีตรา OMEGA X SWATCH บนหน้าปัดกับเม็ดมะยมทุกเรือนล้วนแล้วจะมีการเล่าเรื่องราวจากแรงบันดาลใจที่แตกต่างออกไปมีมาให้เลือกถึง 11 เรื่องราว 11 สีอ้างอิงมาจากชื่อของระบบสุริยจักรวาล ดังนี้


  • Mission to Uranus - สีน้ำเงินอ่อน สื่อถึงการอุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าของกรีก
  • Mission to Pluto - สีเทาและสีเบอร์กันดี สื่อถึงการอุทิศให้กับดาวเคราะห์ “แคระ”
  • Mission to Venus - สีพาวเดอร์พิ้งค์และหน้าปัดย่อยทรงรี ป็นเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์แห่งความรัก
  • Mission to Saturn - สีเบจสื่อถึงเวลาอันงดงามและวงแหวนดาวเสาร์ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
  • Mission to Mars - สีแดงดุดันกับชุดเข็ม “Alaska Project”
  • Mission to Neptune - สีน้ำเงินเข้มการเฉลิมฉลองให้กับดาวเคราะห์ยักษ์น้ำแข็ง
  • Mission on Earth - สีน้ำเงินและเขียวการชวนให้ระลึกถึงดวงดาวอันล้ำค่า
  • Mission to the Sun - สีทองซันบรัชสื่อถึงดาวเด่นประจำคอลเลคชั่น
Swatch X Omega

3.ราคาที่จับต้องได้


นอกเหนือจากราคาที่จับต้องได้ในราคาไม่ถึงหมื่น การสื่อสารของแบรนด์สร้างความน่าสนใจจนทำให้เกิดกระแสที่ต้านไม่ไหวจริงๆ ที่มาพร้อมเงื่อนไขในการซื้อสินค้าจำกัดจำนวนไม่เกิน 2 เรือน ไม่ซ้ำแบบ ต่อ 1 คน ส่งผลทำให้เหล่าบรรดาสาวกนักสะสมนาฬิกามือไม้สั่นรวมทั้งเหล่าบรรดา Resale ทั้งหลายแห่แหนกันไปต่อคิวกันข้ามคืนตั้งแต่ 4 ทุ่มของคืนก่อนหน้า จนเกิดกระแสห้างแตกอย่างที่เห็น แต่สุดท้ายแล้ว Swatch ประเทศไทย ก็ได้ออกมาประกาศยกเลิกการจำหน่ายออกไป หลังจากนั้นก็ได้ประกาศว่า สินค้าดังกล่าวไม่ใช่ Limited Edition มีให้ซื้อกันอยู่เรื่อยๆ แน่นอน

ส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม?

สุดท้ายแล้ว Omega x Swatch ดีจริงหรือแค่กระแส?


หลังจากกระแสห้างแตกก็สร้างอีกหนึ่งความฮือฮาให้ไม่น้อยกับโพสต์ของคุณ Jeffrey ใน Facebook รีวิวผู้ใช้งานจริงได้ออกมาเปิดเผยว่า นาฬิการุ่น Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11 รุ่น Mission to Neptune ดังกล่าวเรือนนี้ไม่คุ้มค่าคุ้มราคาเสียเลย!! โดยหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้สวมนาฬิกาไปงานเลี้ยงปาร์ตี้ ที่ต้องเจอกับอากาศร้อนมาก ทำให้เหงื่อออก และเกิดความชื้นส่งผลให้สีของด้านหลังตัวเรือนซึมติดผิวหนัง เขาจึงเกิดความไม่ค่อยพอใจกับนาฬิการุ่นนี้นัก เอาแล้วล่ะสิ!! จะไปต่อหรือพอแค่นี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกใช้วัสดุรักษ์โลก BIOCERAMIC วัสดุสิทธิบัตรจากแบรนด์ Swatch วัสดุไบโอซอร์สพลาสติก (Bio-Sourced Plastic) ผสมเข้ากับเซรามิกที่มีความยืดหยุ่นไม่แตกง่ายเหมือนเซรามิกทั่วไปที่เคยเจอ ซึ่งหากใครชื่นชอบแบรนด์ Omega และ Swatch นี้อยู่แล้ว หรือสายรักษ์ธรรมชาติชอบความมินิมอล ก็อาจจะมองข้ามปัญหาเหล่านี้ไป และอยากเก็บสะสม ก็เป็นอีกหนึ่ง Collection ที่ว่าดี และยอมเสียเงินจ่ายอย่างแน่นอน

Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch 11

ก็จบกันไปแล้วกับบทความส่อง! Swatch X Omega กระแสพาห้างแตก ของเค้าดีจริงไหม? ที่เรานำมาแนะนำกันสำหรับนาฬิกา Collection  Omega x Swatch Speedmaster MoonSwatch หากใครเล็งเห็นแล้วว่าต้องมีไว้ครอบครองสักรือน และได้ทำการลงทะเบียนทันในช่องทางออนไลน์ในวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านพ้นมา ก็รอประกาศผลในวันที่ 30 มี.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. ได้เลยว่าเราจะได้มาครอบครองหรือไม่ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นข่าวสารอะไรอยากให้รอติดตามกันได้ที่ Mercular.com หรือหากใครที่อยากซื้ออุปกรณ์เสริมมือถือคุณภาพดีทั้งเคสกันกระแทก, พาเวอร์แบงค์, หัวชาร์จเร็ว และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ Mercular.com ตอนนี้มีราคาดีโปรโมชั่นเพียบ ส่วนวันนี้ขอตัวลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2