จอเกมมิ่งจาก Thermaltake 2 รุ่นแรก เผยสเปกให้ชมแล้ว

6 พ.ย. 2566

จอเกมมิ่งจาก Thermaltake  2 รุ่นแรก เผยสเปกให้ชมแล้ว

บอกเลยว่าทาง Thermaltake ไม่ได้มาเล่น ๆ พร้อมขยับเข้าสู่ตลาดวงการจอเกมมิ่ง ด้วยการเปิดตัวจอเกมมิ่งตัวสองรุ่นแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ระดับมืออาชีพ พบกับ TGM-V32CQ Curve Gaming Monitor และ TGM-I27FQ Gaming Monitor จอเกมมิ่งรายละเอียด 2K QHD ที่พร้อมตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี โดย TGM-V32CQ จะเป็นจอคอมโค้งขนาด 32 นิ้วที่มากับอัตรารีเฟรชหน้าจอ 170Hz สำหรับเกมเมอร์สายเกมภาพสวย ดำดิ่งสู่ประสบการณ์เล่นเกมที่สมจริง ส่วน TGM-I27FQ จะเป็นหน้าจอแบนขนาด 27 นิ้วที่มากับอัตรารีเฟรชที่ 165Hz และอัตราการตอบสนองที่ 1ms สำหรับเกมเมอร์สายแข่งขัน มองเห็นการเคลื่อนไหวทุกอย่างได้ลื่นไหลและนำหน้าศัตรูอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ จึงบอกได้เลยครับว่าทาง Thermaltake เขาเอาจริง ก่อนจะไปดูสเปกภายในของจอกัน เราก็มาทำความรู้จักกับแบรนด์ Thermaltake กันคร่าว ๆ กันก่อนดีกว่า


สำหรับแบรนด์ Thermaltake นั้น หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นชื่อจากการเป็นแบรนด์ชั้นนำในด้านอุปกรณ์การประกอบคอมแบบ DIY ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เคสคุณภาพเยี่ยม, Power Supply, พัดลมและระบบระบายความร้อน รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้ชื่อ Tt eSPORTs โดยสินค้าทุกชิ้นของเขานั้นจะมีคอนเซปต์ที่แข็งแกร่ง ดุดันและรูปลักษณ์ที่ทันสมัย จึงเป็นที่โดนใจของเหล่าสายประกอบคอมอย่างมาก จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้าน PC DIY ระดับโลกจนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเป็นเวลากว่า 20 ปีเลยทีเดียว ทำให้การเปิดตัวจอเกมมิ่งเป็นของตัวเองนั้นจึงแทบจะการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งจอทั้งสองรุ่นจะมีสเปกภายในเป็นอย่างไรบ้าง พวกเรา Mercular.com ก็ได้สรุปมาให้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

จอรุ่นแรกจาก Thermaltake

รายละเอียดและสเปกภายในของ TGM-V32CQ Curve Gaming Monitor 


มาดูกันที่ตัวแรกกับหน้าจอคอมโค้งขนาด 32 นิ้วที่ทาง Thermaltake เขาจัดฟีเจอร์ให้อย่างเต็มที่ เพื่อให้สมกับการเป็นจอมอนิเตอร์สำหรับเล่นเกม พบกับ TGM-V32CQ Curve Gaming Monitor เป็นจอคอมโค้งขนาด 32 นิ้วที่พร้อมมอบรายละเอียดความคมชัดระดับ 2K WQHD (2560x1440) และมีสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 16:9 โดยเปิดตัวที่ราคา $309.99 (ราว ๆ 11,000 บาท) ตัวจอจะมีค่าความโค้งอยู่ที่ 1000R ที่โค้งเข้าหาตัวผู้ใช้งาน และโอบล้อมสายตาให้ดื่มด่ำกับกิจกรรมบนหน้าจอได้เป็นอย่างดี เลือกใช้เป็นพาเนลจอ VA ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี HRD400 เพื่อแสงและเงาที่สมจริงมากขึ้น และรองรับขอบเขตสีมาตรฐาน DCI-P3 90% มอบสีสันบนจอภาพให้ชีวิตชีวามากกว่าเคย ยังมีฟังก์ชัน Ultra Shadow Boost ที่จะช่วยฉากมืด ๆ บนจอนั้นมีความละเอียดและชัดเจนมากขึ้น

TGM-V32CQ จอ 32 นิ้ว

ด้านสเปกภายในนั้นก็บอกได้เลยว่าเหมาะกับการเป็นจอที่ใช้เล่นเกมมาก ๆ สามารถเล่นได้ทุกแนวแบบลื่นไหลด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ให้มาถึง 170Hz และอัตราการตอบสนองสูงสุดที่ 1ms (MPRP) บอกเลยว่าเล่นเกมได้เพลิน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมตะลุยยิง FPS, เกมต่อสู้ที่ต้องอาศัยรีเฟลกซ์เร็ว ๆ หรือเกมแข่งรถก็ไม่พลาดซักโค้ง มาพร้อมกับเทคโนโลยีจอภาพ Adaptive Sync สำหรับการ์ดจอทั้งสองค่ายอย่าง G-Sync และ AMD FreeSync Premium ที่จะช่วยให้หน้าจอกับการ์ดจอนั้นทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี ลดอาการภาพฉีกขาด, ภาพกระพริบหรือภาพกระตุก

TGM-V32CQ ลื่นไหล

นอกจากสเปกภายในที่เรียกได้ว่าพร้อมตอบสนองทุกการใช้งานแล้ว ยังมีดีไซน์โมเดิร์น ทันสมัยที่ออกแบบตามหลัก Ergonomic แบบครบครันให้คุณสามารถปรับระดับได้หมดไม่ว่าจะ ระดับความสูง, การหันซ้าย-ขวา, การก้ม-เงย และการหมุนเอียงถึง ±45 องศา เพื่อเข้ากับสรีระการใช้งานของคุณมากที่สุด เติมความเท่ด้วยไฟ RGB Backlight ด้านหลังพร้อมช่องจัดเก็บสายไฟ

TGM-V32CQ ดีไซน์ด้านหลัง

รายละเอียดและสเปกภายในของ TGM-I27FQ Gaming Monitor


มาต่อกันที่จอมอนิเตอร์อีกตัวที่เปิดตัวพร้อมกัน นั่นก็คือ TGM-I27FQ Gaming Monitor เปิดตัวด้วยราคาแรงกว่าเล็กน้อยที่ $339.99 (ราว ๆ 12,000 บาท) สำหรับเจ้าจอเกมมิ่งตัวนี้จะเป็นจอแบนขนาด 27 นิ้วที่พร้อมมอบความคมชัดระดับ 2K QHD (2560x1440) ต่างจากรุ่นก่อนหน้าด้วยพาเนลจอ IPS ที่มีมุมมองการมองเห็นที่กว้างและมีสีที่สดและสมจริงกว่าพาเนล VA มาพร้อมกับเทคโนโลยี HRD400 เพื่อแสงและเงาที่สมจริงเหมือนกัน แต่จะสามารถรองรับขอบเขตสีมาตรฐานได้มากกว่าที่ DCI-P3 95% และยังคงมีฟังก์ชัน Shadow Boost ที่เปลี่ยนฉากมืด ๆ ในเกมหรือหนังให้มีชีวิตชีวาและคมชัดมากขึ้น

TGM-I27FQ 27 นิ้ว

ในด้านสเปกภายในนั้นจะมีความต่างกันสักเล็กน้อยด้วยอัตรารีเฟรชจอที่ 165Hz ที่ยังคงสามารถใช้เล่นเกมได้ทุกแนวเกมเหมือนเดิม มองทันทุกการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น และสามารถตอบสนองกับทุกสิ่งได้อย่างรวดเร็วด้วยอัตราการตอบสนองที่ 1ms (GtG) แน่นอนว่าต้องมีเทคโนโลยีจอภาพ Adaptive Sync สำหรับการ์ดจอทั้งสองค่ายอย่าง G-Sync และ AMD FreeSync Premium เหมือนกัน จึงหายห่วงเรื่องปัญหาภาพขาดหรือภาพกระตุกไปได้เลยครับ 

TGM-I27FQ ใช้งาน

ในด้านการปรับระดับเจ้า TGM-I27FQ นั้นจะสามารถทำได้มากกว่า รองรับการหมุนหน้าจอถึง 90 องศาเพื่อใช้งานแนวตั้ง และยังมีพอร์ตการเชื่อมต่อมาให้แบบครบครันทั้ง USB Type-C (15W) และ USB Type-A 2.0 มาในดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เท่โดนใจเกมเมอร์ มาพร้อมไฟ RGB Backlight ด้านหลัง และ Light Projections ฉายแสงสัญลักษณ์ Thermaltake อีกด้วย

TGM-I27FQ ด้านหลัง

ขอบคุณรูปภาพจาก: Thermaltake

เรียกได้ว่าทาง Thermaltake จัดสเปกมาให้แบบจุก ๆ เปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่สำหรับจอมอนิเตอร์สองตัวแรกของแบรนด์ ที่ออกแบบมาให้ตอบสนองกับการใช้งานของเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ทั้ง TGM-V32CQ Curve สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมภาพสวยดื่มด่ำกับบรรยากาศกับจอคอมโค้งภาพสวย และ TGM-I27FQ สำหรับเกมเมอร์จริงจังระดับโปรเพลย์เยอร์ แสดงงานภาพได้อย่างคมชัดเพื่อความได้เปรียบในทุกการแข่งขัน ซึ่งในตอนนี้ตัวจอทั้งสองได้ทำการจัดจำหน่ายที่ต่างประเทศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะเข้าไทยและเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ และนี่คือทั้งหมดที่พวกเรา Mercular.com ได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก่อนจากกันไป ระหว่างที่รอเจ้าจอ 2 ตัวนี้เปิดตัวในไทยนั้น เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาเลือกดูเมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ดหรืออุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อื่น ๆ เพื่อเตรียมไปใช้งานคู่กัน ภายในเว็บไซต์ของเราได้เลย พวกเรามีสินค้ามากมาย คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ รอให้เพื่อน ๆ ได้จับจองเป็นเจ้าของอยู่เพียบ มาพร้อมกับประกันและบริการหลังการขายที่หายห่วงเลยล่ะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2