แนะนำ 5 จอ 240Hz เล่นเกมลื่นไหล ฉับไวไม่ติดขัด

27 ต.ค. 2565

แนะนำ 5 จอ 240Hz เล่นเกมลื่นไหล ฉับไวไม่ติดขัด

สำหรับการเล่นเกมแล้ว เกมเมอร์คงรู้ว่าหากใช้งานจอคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงๆ จะช่วยให้ภาพภายในเกมลื่นไหล ต่อเนื่อง ซึ่งสำคัญมากหากเกมเมอร์เล่นเกม FPS ที่มีการหมุนหน้าจออย่างรวดเร็วบ่อยครั้ง ต้องไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวสำคัญภายในเกม ทำให้ต้องมีจอคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่รวดเร็ว และมีฟีเจอร์เพรียบพร้อมสำหรับการเล่นเกมสุดๆ


วันนี้ Mercular ขอแนะนำ 5 จอ 240Hz เล่นเกมลื่นไหล ฉับไวไม่ติดขัด ใครที่เป็นเกมเมอร์สาย FPS หรือต้องการเล่นเกนภาพลื่น ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยครับ

MSI Optix MAG274QRX 27" IPS Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

การเชื่อมต่อ : HDMI, Display Port

อัตราการรีเฟรชหน้าจอ : 240 Hz

MSI Optix MAG274QRX จอคอมเกมมิ่งที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 27 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดกำลังพอดีสำหรับการเล่นเกมทั่วไป ทั้ง FPS ก็ดี หรือเกมภาพสวยก็ยังได้ หน้าจอมีความคมชัดสูงสุดที่ 2560 x 1440 หรือที่ 2K เลยทีเดียว เกมเมอร์ที่เคยเล่นเกมบนความละเอียดสูงๆ คงทราบดีว่าประสบการณ์ที่ได้รับดีแค่ไหน ตัวจอเลือกใช้พาเนล IPS ที่ให้ภาพและสีสันสมจริง มุมมองภาพกว้าง มองจากมุมไหนก็ยังคมชัด อัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ให้มาก็รวดเร็วอยู่ที่ 240 Hz


ตัวจอมาพร้อมเทคโนโลยีและฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมอย่างครบครัน เช่น G-SYNC ที่ช่วยให้จอคอมเกมมิ่งตัวนี้ทำงานสอดคล้องกับการ์ดจอได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพลื่นไหล ลดการฉีกขาด เพิ่มความสมจริงของภาพและสีไปอีกขั้นด้วย HDR technology สามารถปรับแต่งและตั้งค่าหน้าจอให้เหมาะสมกับเกมที่เล่นหรือกิจกรรมที่ทำด้วย Gaming OSD app แถมด้านหลังของจอยังมีไฟ RGB สวยๆ มาให้ด้วย


MSI Optix MAG274QRX เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาจอคอมเกมมิ่งที่ให้อัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง ขนาดหน้าจอกำลังพอเหมาะสำหรับการเล่นเกมสุดๆ ไม่เล็กเกินไปจนต้องเพ่งมอง และไม่ใหญ่เกินไปจนโฟกัสเกมไม่ครอบคลุม ความละเอียดหน้าจอจัดจ้านถึง 2K จะเล่นเกม หรือดูหนังก็ดีไปหมดครับ

จุดเด่น


 • มีพอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง HDMI และ DisplayPort
 • ความคมชัดสูงสุดถึง 2K

ข้อควรระวัง


 • -

HyperX Armada 25 24.5" IPS Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

การเชื่อมต่อ : HDMI, Display Port

อัตราการรีเฟรชหน้าจอ : 240 Hz

หลายคนเริ่มมองหาขาตั้งจับจอมาใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์ของตัวเองกันเยอะขึ้น เพราะมันช่วยให้ระดับสายตาพอดีกับระดับหน้าจอมากยิ่งขึ้น ลดอาการปวดคอบ่าไหล่ แถมยังเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะคอมเล่นเกม และหากได้จอ 240Hz พร้อมขาตั้งจอที่มีมาให้ในชุดจะดีแค่ไหน พบกับ HyperX Armada 25 จอคอมเกมมิ่งที่มาพร้อมขาตั้งจอ มีขนาดหน้าจอที่ 24.5นิ้ว ขอบจอสุดบาง รับชมภาพได้เต็มตา เลือกใช้พาเนล IPS เพื่อภาพสวย สีสันสมจริง ความคมชัดสูงสุดที่ Full-HD และมีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 240Hz โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับการเล่นเกมแนว FPS หรือเกมที่ต้องโฟกัสหน้าจอตลอดเวลา ด้วยขนาดจอที่กำลังพอดี ไม่ใหญ่เกินไปจนมองได้ไม่ครอบคลุมทั่วจอ และไม่เล็กจนต้องเพ่งมอง ให้เกมเมอร์นั่งอยู่ในระดับที่เหมาะสม พร้อมกวาดสายตาทั่วจออย่างรวดเร็ว แถม 240Hz นี้ก็ช่วยให้ภาพลื่นไหล ไม่พลาดทุกจังหวะที่สำคัญภายในเกม


นอกจากด้านสเปกที่จัดเต็ม ทางด้านขาจับจอเสริมนี้ก็ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกันอย่างลงตัว ดีไซน์สวยงาม แข็งแรง ทนทาน รองรับการติดตั้งเข้ากับโต๊ะด้วยวิธีการเจาะและการหนีบเข้ากับขอบโต๊ะ ยืดหยุ่นต่อการใช้งานสุดๆ ได้ทั้งความสวย และได้เรื่องสุขภาพ เพราะสามารถปรับระดับความสูงให้พอดีกับระดับสายตาได้อย่างง่ายดาย


HyperX Armada 25 เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาจอคอมเกมมิ่งคุณภาพที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงๆ ขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับการเล่นเกม FPS ขาจับจอเสริมคุณภาพ เกมเมอร์พลาดไม่ได้เลยครับ ตัวนี้เด็ดจริง

จุดเด่น


 • มาพร้อมขาจับจอเสริมคุณภาพ ช่วยให้การปรับระดับความสูงหน้าจอทำได้ง่าย
 • ขอบจอสุดบาง ช่วยให้การต่อจอเสริมด้านข้างทำได้ง่าย ไม่มีจุดสะดุดสายตา

ข้อควรระวัง


 • ภายในชุดมีเพียงขาจับจอเสริมเท่านั้น ไม่มีขาจอแบบทั่วไป ควรตรวจสอบความเข้ากันของโต๊ะคอมกับตัวจอให้เรียบร้อยเสียก่อน

Samsung Odyssey Neo G8 32" VA Curved Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

การเชื่อมต่อ : HDMI, Display Port

อัตราการรีเฟรชหน้าจอ : 240 Hz

ก้าวล้ำไปในโลกแห่งอนาคต Samsung จัดเต็มกับจอเกมมิ่งสำหรับชาวเกมเมอร์ทั้งหลายด้วย Samsung Odyssey Neo G8 หน้าจอแบบโค้ง 1000R ที่โอบรับสายตาได้อย่างลงตัว มีขนาดใหญ่ถึง 32 นิ้ว พร้อมความละเอียดของภาพสูงถึง 4K ภาพสวยเด่นล้ำด้วยพาเนล VA และอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงถึง 240Hz อัตราส่วนภาพแบบอัลตราไวด์ 21:9 โดยรวมแล้วเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่เน้นภาพสวย เอฟเฟ็กต์อลังการ ด้วยความคมชัด 4K นี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน


ตัวจอมาพร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync Premium Pro ที่ช่วยให้การ์ดจอและหน้าจอทำงานประสานกันเป็นอย่างดี ลดภาพฉีกขาด เล่นเกมได้ลื่น ด้านหลังของจอมีไฟ RGB ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี CoreSync ที่จะทำการแสดงแสงไฟสอดคล้องกับคอนเทนต์ที่แสดงบนหน้าจอ ทั้งการเล่นเกม และการดูหนัง เพิ่มประสบการณ์การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยครับ


Samsung Odyssey Neo G8 เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาจอคอมเกมมิ่งภาพสวย ด้วยความคมชัดระดับ 4K เห็นได้มากกว่าด้วยสัดส่วน 21:9 พาเนล VA ให้คอนทราสต์จัดเต็ม จะดูหนัง หรือเล่นเกมก็ดีไปหมด แถมด้วยอัตรากาารีเฟรชหน้าจอที่ 240 Hz นี้ก็ยิ่งทำให้ภาพลื่นไหล จะใช้งานแบบไหนเข้ากันได้ดีกับจอคอมตัวนี้ครับ

จุดเด่น


 • ความคมชัดสูงสุดถึง 4K
 • ดีไซน์ล้ำ ไฟ RGB สวยงาม

ข้อควรระวัง


 • ขนาดจอที่ใหญ่อาจไม่เหมาะกับเกมบางประเภท

Asus ROG Swift PG279QM 27" IPS Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

การเชื่อมต่อ : HDMI, Display Port

อัตราการรีเฟรชหน้าจอ : 240 Hz

ROG ไลน์สินค้าเกมมิ่งเกียร์จาก Asus เองก็มีจอคอมเกมมิ่งคุณภาพไม่แพ้ใคร พบกับ Asus ROG Swift PG279QM จอคอมเกมมิ่งที่มาด้วยขนาดหน้าจอที่ 27 นิ้ว ดีไซน์ไร้ขอบจอทั้ง 3 ด้านเพื่อการรับชมภาพและการเล่นเกมที่เต็มตากว่าที่เคย เลือกใช้พาเนล IPS ที่มีความสมจริงของภาพและสีสัน มุมมองภาพกว้าง จะมองจากมุมไหนก็ยังคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน ความละเอียดสูงถึง 2K QHD (2560 x 1440) และแน่นอน อัตราการรีเฟรชหน้าจอก็อยู่ที่ 240Hz เหมาะสำหรับการเล่นเกมเน้นภาพสวย หรือจะเล่น FPS ก็ยังได้ ด้วยขนาดหน้าจอที่กำลังพอเหมาะกับสายตา ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ผนวกรวมกับความคมชัดระดับ 2K ไม่ว่าเกมไหนๆ ก็ดีไปหมดครับ


ตัวจอมาพร้อมกับเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นเกมกันอย่างสนุกและเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี ASUS Fast IPS ที่ให้การตอบสนองที่ 1 ms (GTG) เทคโนโลยี High dynamic range (HDR) พร้อมการรับรองที่ DisplayHDR™ 400 และ DCI-P3 เพื่อการแสดงผลภาพที่คมชัดของแสงและเงา พร้อมด้วย Flicker-Free technology เทคโนโลยีลดสั่นไหวของหน้าจอ เล่นได้ทั้งวันสบายสายตาด้วย Ultra-Low Blue Light technology ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าของหน้าจอ


Asus ROG Swift PG279QM เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาจอคอมเกมมิ่งดีไซน์สวยๆ ที่สเปกจัดเต็มสำหรับการเล่นเกม ทั้งความคมชัดระดับ 2K และอัตราการีเฟรชหน้าจอที่สูงถึง 240 Hz พร้อมสนับสนุนการเล่นเกมให้สนุกไปอีกขั้น

จุดเด่น


 • พอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง HDMI และ DisplayPort
 • ความคมชัดระดับ 2K
 • ไฟ RGB ด้านหลังจอสวยงาม

ข้อควรระวัง


 • -

Acer Nitro XV253QXbmiiprzx 24.5" IPS Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920 x 1080 (Full HD)

การเชื่อมต่อ : HDMI, Display Port

อัตราการรีเฟรชหน้าจอ : 240 Hz

มาาถึง จอ 240 Hz ตัวสุดท้ายที่เราอยากแนะนำแล้วครับ พบกับ Acer Nitro XV253QXbmiiprzx 24.5" IPS Gaming Monitor 240Hz จอคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ราคาเบาๆ แต่สเปกแรงไม่เบา ทั้งพาเนลจอ IPS ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมสุดๆ ภาพคมชัด สีสันสมจริง ยิ่งเป็นเกมที่เน้นงานภาพ ยิ่งเพิ่มอารมณ์ร่วมให้สนุกมากยิ่งขึ้น หน้าจอขนาด 24.5 นิ้ว กำลังพอดีกับสายตา ความคมชัดสูงสุดที่ Full-HD และอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่สูงถึง 240 Hz ทำให้เกมลื่นไหลกว่าที่เคย ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ที่สำคัญ


ทางด้านพอร์ตการเชื่อมต่อก็มีให้อย่างครนครัน ทั้งพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อภาพอย่าง DisplayPort และ HDMI 2 ช่อง มีช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่อย่าง USB-A และมีช่อง Upstream กับ Downstream มาให้ด้วย หากเชื่อมต่อผ่าน DisplayPort ก็ยิ่งเพิ่มความลื่นไหล ด้วยเทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC ที่ช่วยลดการฉีกขาดของภาพ ให้เกมเมอร์เล่นได้ลื่น ไม่มีสะดุด


เกมเมอร์คนไหนที่กำลังมองหาจอคอมเกมมิ่งราคาเป็นมิตร แต่สเปกจัดเต็มทั้งเทคโนโลยีและดีไซน์ที่สวย น่าใช้งาน ต้อง Acer Nitro XV253QXbmiiprzx 24.5" IPS Gaming Monitor 240Hz ตัวนี้เลยครับ

ความน่าสนใจ


 • มาพร้อมลำโพงในตัว
 • ขาตั้งจอสามารถปรับได้หลายระดับความสูง หลายองศา

ข้อควรระวัง


 • -
top 240 hz monitor เกมเมอร์หลายคนกำลังนั่งเล่นเกม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับจอ 240Hz ที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกัน แต่ละตัวที่เรานำมาก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่สูงถึง 240Hz มั่นใจได้เลยว่าภาพในเกมจะลื่นไหลกว่าที่เคย มองเห็นการเคลื่อนไหวได้ชัดเจน ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ที่สำคัญ บางตัวมีขนาดใหญ่แถมยังมีความคมชัดสุดๆ ทำให้นอกจากจะได้ภาพที่ลื่นไหลแล้ว ยังได้ภาพที่สมจริง ยิ่งเป็นเกมที่นักพัฒนาเกมนั่งหลังแข็งออกแบบฉาก ภาพ และเอฟเฟ็กต์ที่สมจริง จอเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ภาพที่ได้ตรงกับความต้องการของผู้พัฒนาเกมมากที่สุด ให้การเล่นเกมสนุกขึ้นอย่างแน่นอน


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ คอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมอยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ดัง สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2