แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี

27 ก.พ. 2565

แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี

ไดโนเสาร์สิ่งมีชีวิตขนาดมหึมา ที่มีชีวิตอยู่ในโลกยุคดึกดำบรรพ์ พวกมันเคยเป็นราชาของโลก เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร แต่ก็ไม่มีอะไรที่จะคงอยู่ตลอดไป เมื่อโลกเกิดเหตุการณ์ การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ขึ้น ซึ่งได้ส่งผลให้สิ่งมีชีวิตล้มตายเป็นจำนวนมาก แน่นอนไดโนเสาร์ก็ไม่อาจหลีกหนีภัยพิบัติครั้งนี้ได้ พวกมันได้สูญพันธุ์ลง และนี้คือประวัติโดยย่อของสิ่งมีชีวิตที่เคยครองโลก จากการศึกษาและสื่อบันเทิงต่าง โดยเฉพาะในปี ค.ศ. 1993 ที่หนังเรื่อง Jurassic Park ได้ออกฉาย ก็ได้สร้างให้ไดโนเสาร์เป็นสิ่งมีชีวิตขวัญใจของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นน้องๆหนูๆ หรือเด็กๆที่ปัจจุบันโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม 


และแน่นอนครับว่าเมื่อไดโนเสาร์ได้รับความนิยม ก็ย่อมมีของที่จะตามออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แต่คงไม่มีอะไรที่จะครองใจทุกคนไปได้มากกว่าของเล่นอย่างแน่นอน ซึ่งของเล่นที่เป็นไดโนเสาร์ก็มีมากมาย โดยที่หนึ่งในนั้นก็คือ Lego แบรนด์ของเล่นตัวต่อยักษ์ใหญ่ ก็ได้ออกของเล่นที่เป็นเลโก้ไดโนเสาร์มาหลายรุ่น ความน่าสนใจของเลโก้ไดโนเสาร์ก็คือ ไมไ่ด้เป็นของเล่นสำเร็จรูป แต่เป็นไดโนเสาร์ที่เราต้องต่อขึ้นมาเอง ซึ่งในวันนี้เราอยากจะ แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี โดยจะมีรุ่นไหนบ้าง และแต่ละรุ่นเป็นยังไง มาติดตามชมกันได้เลย

5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ ภายในบทความนี้

Lego Creator Mighty Dinosaurs

แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

จุดเด่น


 • แปลงร่างได้ 3 ร่าง


 • ตัวไม่เล็กจับถนัดมือ


 • ต่อง่าย

มาเริ่มกันกับเลโก้ไดโนเสาร์ชิ้นแรก ที่ต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้มาขนาดในใหญ่เมื่อเทียวกับกับ Lego ชิ้นทั่วไป กับ Lego Creator Mighty Dinosaurs ซึ่งเรื่องขนาดไม่ใช่ความเจ๋งหลักของมันเพียงอย่างเดียว แต่ความพิเศษของเจ้าตัวนี้ก็คือ เราสามารถต่อและเป็นมันเป็นไดโนเสาร์ได้ถึง 3 ตัว เหมือนกับซื้อ 1 ได้ถึง 3 ตัว


Lego Creator Mighty Dinosaurs เหมาะกับอายุ 7-12 ปี และมีจำนวน 174 ชิ้นที่ต้องต่อ ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็ต่อเสร็จ อย่างที่เราได้บอกไปนะครับว่า เจ้าเลโก้ได้โนเสาร์ตัวนี้มัจุดเด่นอยู่ที่ สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างจากการต่อได้ถึง 3 รูปแบบ โดยสามารถเปลี่ยนเป็นได้โนเสาร์ไปมาได้แก่ T. rex ไดโนเสาร์กินเนื้อตัวใหญ๋สุดเท่, Triceratops ไดโนเสาร์กินพืช ที่มีเอกลักษณ์เป็นเขา 3 เขา ขวัญใจของใครหลายๆคน และ ตัวสุดท้ายกับ Pterodactyl ไดโนเสาร์มีปีกบินได้ และที่สำคัญไดโนเสาร์แต่ละตัว สามารถขยับชิ้นส่วนในร่างกายไปมาได้อีกด้วย ต้องบอกว่านี้เป็นอีกหนึ่ง Lego ที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ข้อดี


 • สามารถเปลี่่ยนเป็นไดโนเสาร์ได้ 3 แบบ
 • สามารถขยับชิ้นส่วนไปมาได้
 • จำนวนชิ้นที่ไม่มาก ทำให้ต่อง่าย
ข้อควรระวัง


 • บิ้นส่วนบางชิ้นมีลักษณะ เรียวเล็ก โปรดระมัดระวังในการเล่


แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

Lego Ideas Dinosaur Fossils

แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

จุดเด่น


 • รายละเอียดออกแบบสวยงาม


 • ได้ไดโนเสาร์ 3 ตัว


 • จำนวนชิ้นในการต่อ 910 ชิ้น

มาต่อกันด้วย เลโก้ไดโนเสาร์ ชิ้นที่สอง โดยที่ชิ้นนี้จะมีโทนความเป็นผู้ใหญ่กันหน่อยกับชิ้นที่มีชื่อว่า Lego Ideas Dinosaur Fossils โดย Lego ชุดนี้จะเป็นการจำลองพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง Fossil หรือซากดึกดำบรรพ์ของไดโนเสาร์ถึง 3 ตัว พร้อมกับอีก 1 โครงกระดูมนุษย์ เป็นเลโกไดโนเสาร์ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆคน ที่เน้นความจริงจังอย่างแน่นอน


Lego Ideas Dinosaur Fossils มีแนวคิดที่จะเป็น Lego สำหรับให้ผู้ใหญ่ต่อ โดยเหมาะกับอายุ 16 ปีขึ้นไป มีจำนวน 910 ชิ้นในการต่อทั้งหมด ไดโนเสาร์ที่มาเป็น Fossil ในเลโก้ชุดนี้ประกอบไปด้วยไดโนเสาร์ 3 สายพันธุ์ได้แก่ Tyrannosaurus rex, Triceratops และ Pteranodon ขนาดของซากโครงกระดูไดโนเสาร์ถูกจำลองมาในสเกล 1:32 มาพร้อมกับแท่นวางและป้ายจัดชื่อ ไว้สำหรับจัดแสดงในพิพิธพันธ์ และที่สำคัญเลยคือโครงกระดูของเจ้าไดโนเสาร์ทั้ง 3 ตัว สามารถขยับชิ้นส่วน เพื่อจัดท่าทางได้อีกด้วย โดยในเลโก้ไดโฯเสาร์ชุดนี้ ยังมี Minifigure แถมมาให้อีก2ตัวด้วยกัน Lego Ideas Dinosaur Fossils จัดอีกเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ควรสะสม เพาะแค่มันต้องอยู่บนโต๊ะทำงานของคุณก็ดูดีแล้ว

ข้อดี


 • เป็นเซ็ทที่ได้เลโก้ไดโนเสาร์ถึง 3 ตัว
 • รายละเอียดของโครงรกะดูกไดโนเสาร์ทำออกมาได้สวยงาม
 • มีขนาดใหญ่ จับถนัดมือ
ข้อควรระวัง


 • ชิ้นส่วนในการต่อมีขนาดเล็กระวังสูญหาย
แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

Lego Jurassic World Carnotaurus Dinosaur Chase

จุดเด่น


 • ไดโนเสาร์ที่มาในชุด มีขนาดใหญ่


 • มียานพาหนะ


 • ต่อง่าย ใช้เวลาไม่นาน

หากพูดถึงไดโนเสาร์แล้ว ถ้าจะไม่พูดถึงหนังที่จุดกระแสให้คนทั้งโลกรู้จักและสร้างภาพจำให้กับไดโนเสาร์หลายๆตัวอย่าง Jurassic Park ก็คงจะไม่ได้ ซึ่งก็ไม่พลาดที่ Lego จะออกของเล่นมาให้แฟนได้เก็บสะสมอีกเช่นเคย โดยเลโก้ไดโนเสาร์ชิ้นต่อไปที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ  Lego Jurassic World Carnotaurus Dinosaur Chase ซึ่งชุดนี้จะเป็นการนำตัวละครพระเอกของหนังในภาค Jurassic World อย่าง Owen Grady ซึ่งแสดงโดย Chris Pratt ที่เรารู้จักกันในบทของ Star‑Lord ฮีโร่สุดกวนจาก Guardians of the Galaxy ประกอบด้วยกับตัวละคร 2 ตัวจาก Jurassic World Camp Cretaceous อนิเมชั่นซีรีส์ 


Lego Jurassic World Carnotaurus Dinosaur Chase เป็นเลโก้ไดโนเสาร์ที่เหมาะกับอายุ 7 ปีขึ้นไป มีจำนวนชิ้นในการต่อยู่ที่ 240 ชิ้น Lego ชุดนี้จะเป็นการจำลองการไล่ล่าของ Carnotaurus เลโก้ไดโนเสาร์ชุดมีจุดเด่นอยู่ที่ Carnotaurus ไดโนเสาร์ที่เมื่อประกอบเสร็จแล้วสามารถขยับชิ้นส่วนต่างๆได้ มีขนาดที่จับเล่นแล้วเหมาะมือไม่เล็กจนเกินไป และในชุดนี้ยังมีทั้ง เฮลิคอปเตอร์ และ รถบรรทุก ที่สามารถนำตัว Minifigure เข้าไปนั่งได้อีกด้วย ทำให้การเล่นเลโก้ไดโนเสาร์ชุดนี้ มีความหลากหลายเพลิดเพลินไปอีกขั้น Minifigure ที่ได้มาในชุดนี้ประกิบตัวด้วยละคร 3 ตัวอย่าง Owen Grady, Kenji และ Sammy เป็นเลโก้อีกหนึ่งชิ้นที่เราอยากให้คุณได้ลองเล่นมัน

ข้อดี


 • ในชุดนี้มีทั้งไดโนเสาร์กับเฮลิคอปเตอร์ และ รถบรรทุก
 • ได้โดโนเสาร์ตัวเหมาะมือเล่นสนุก
 • จำนวนชิ้นที่ต่อไม่มากจนเกินไป

ข้อควรระวัง


 • เลโก้ชิ้นเล็กๆอาจเป้นอันตรายกับเด็กๆ
แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

Lego DUPLO Jurassic World T. rex and Triceratops Dinosaur Breakout

แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

จุดเด่น


 • สร้างมาให้เด็กเล็กเล่น


 • ชื้นส่วนมีขนาดใหญ่ ป้องกันอันตรายจากกกินนำเข้าปาก


 • ต่อง่าย

มาถึงเลโก้ชิ้นต่อไป ที่เหมาะกับน้องๆตัวเล็กอายุน้อยกันบ้าง กับเลโก้ไดโนเสาร์ที่มีชื่อว่า Lego DUPLO Jurassic World T. rex and Triceratops Dinosaur Breakout ซึ่งความโดดเด่นของเลโก้ชุดนี้ก็คือ ขนาดตัวต่อที่ใหญ่กว่า Lego ชุดทั้วไป ทำให้น้องน้องกล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งแรง สามารถหยิบจับได้อย่างเต็มที่ ส่วนในเรื่อการออกแบบก็ออกแบบให้ตัว Lego มีความน่ารักขึ้นสามารถ เข้ากับเด็กเล็กได้ง่าย โดยเลโก้ไดโนเสาร์ชุดนี้ ยังคงอยู่กับหนังดังอย่าง Jurassic World และ ตัวละครเอกอย่าง Owen Grady เช่นเคย


Lego DUPLO Jurassic World T. rex Tower เป็น Lego ในซีรีส์ DUPLO ซึ่งซีรีส์นี้มีแนวคคิดที่จะออกแบบตัวต่อที่เด็กเล็กสามารถเล่นได้ เนื่องจากในเด็กเล็ก การพัฒนาของกล้ามเนื้อยังไม่เต็มทีการหยิบจับชิ้นส่วนเล็กๆจึงเป็นเรื่องที่ลำบาก ตัวต่อเลโก้ในซีรีส์นี้จึงออกแบบมาเป็นชิ้นใหญ่ เพื่อให้เด็กๆหยิบจับได้ง่าย และที่สำคัญเมื่อชิ้นใหญ่จะทำให้เด็กๆไม่สามารถกลืนลงไปได้ ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากเด็กอีกด้วย โดย Lego DUPLO Jurassic World T. rex and Triceratops Dinosaur Breakout เหมาะกับน้องๆอายุ 2 ปีขึ้นไป มีชิ้นส่วน 36 ชิ้นในการต่อ ซึ่งด้วยจำนวนชิ้นทำให้การต่อง่ายมาก ตัวไดโนเสาร์ในชุดนี้ก็มาเป็นแบบสำเร็จรูป และมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตา เรียกได้ว่าสำหรับใครที่ต้องการหา Lego ชุดเริ่มต้นไว้ให้เด็กๆเล่น ชุดนี้ตอบโจทย์ได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยหล่ะครับ


ข้อดี


 • สร้างมาเพื่อเล่นโดยเฉพาะ มีชิ้นใหญ่จัดถนัดมือ 
 • การต่อง่ายไม่ซับซ้อน
 • สีสันการออกแบบดูสวยงาม

ข้อควรระวัง • อาจนำไปเล่นกับเลโก้ชุดอื่นๆไม่ค่อยได้
แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

Lego Jurassic Park T. rex Breakout build-and-display model

จุดเด่น


 • สร้างมาจากฉากในตำนานของหนัง


 • ออกแบบเก็บรายละเอียดมาได้อย่างดี


 • มีฐาน พร้อมตั้งโชว์

และก็มาถึงชิ้นสุดท้ายแล้วนะครับสำหรับ เลโก้ไดโนเสาร์ ที่เราจะแนะนำในบทความนี้ กับ Lego Jurassic Park T. rex Breakout build-and-display model ซึ่งความพิเศษสุดของเลโก้ชิ้นนี้นั้นก็คือ เป็นการจำลองฉากในตำนานของหนังภาคแรกสุดอย่าง Jurassic Park ปี 1993 ออกมาซึ่งรับรองได้เลยว่าแฟนๆของหนัง จะต้องอยากได้เลโก้ได้โนเสาร์ชุดนี้อย่างแน่นอน


Lego Jurassic Park T. rex Breakout build-and-display model เป็นเลโก้ที่เหมาะกับอายุ 18 ปีขึ้นไป มีจำนวน 1212 ชิ้นในการต่อ โดยชุดนี้สร้างขึ้นเพื่อเอาใจแฟนหนัง Jurassic Park ภาคแรก โดยเป็นการจำลองฉากในตำนานสุดคลาสสิค ที่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ T. rex ไดโนเสาร์กินเนื้อสุดดุร้าย ต่อหน้าตัวละครในเรื่องอย่าง ดร.Alan Grant, ดร. Ian Malcolm กับ 2 เด็กน้อยทายาทเจ้าของส่วนสนุก Jurassic Park อย่าง Tim Murphy และ Lex Murphy โดยเลโก้ไดโนเสาร์ชุดนี้ก็ถอดแบบออกมาจาฉากหนังโดยประกอบไปด้วย ไดโนเสาร์ T. rex ซึ่งเมื่อต่อเสร็จสามารถขยับชิ้นส่วนต่างๆได้, รั่วไฟฟ้าในเรื่องที่พังจากการหนีของเจ้าสัตว์ร้าย, รถยนต์นำเที่ยวในส่วนสนุกทั้ง 2 คัน และ Minifigure ตัวละครทั้ง 4 ตัว เรียกได้ว่าถ้าคุณเป็นแฟนหนังของหนัง Jurassic Park นี่เป็นเลโก้อีกหนึ่งชุดที่คุณควรมีสะสม พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงข้อดี


 • จำลองฉากในตำนานของ Jurassic Park ภาคแรก
 • เก็บรายละเอียดในฉากได้เป็นอย่างดี
 • ได้ Minifigure ของตัวละครหลักในเรื่องมาถึง 4 ตัว

ข้อควรระวัง


 • มีชิ้นส่วนที่ใช้ในการต่อจำนวนเยอะ  
แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี คุ้มค่า คุณภาพสูง

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับบทความ แนะนำ 5 เลโก้ไดโนเสาร์ สุดเท่ เล่นก็ได้โชว์ก็ดี ต้องยอมรับว่า Lego เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ของเล่น ที่ออกสินค้าเจาะกลุ่มผู้บริโภคได้ครบคลุมทุกช่วงวัย และ มีสินค้าให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเลโก้ไดโนเสาร์นี้ ก็เป็นหนึงสิ่งที่มีฐานแฟนคลับทั้งที่เป็นเด้กน้อยที่ชอบไดโนเสาร์ และ ก็ผู้ใหญ่ที่เติบมาพร้อมกับหนังชุด Jurassic Park ทำให้สินค้าจาก Lego ยังคงเป็นที่นิยม ครองใจใครหลายๆคนได้มาจนถึงทุกวันนี้ ถ้าหากเพื่อนๆคนสนใจสินค้าเกี่ยวกับ Lego หรือโมเดลฟิกเกอร์ของสะสมอื่นๆ เรา Mercular.com ก็พร้อมมีสินค้าให้เพื่อนได้เลือกชมอีกมากมาย และในครั้งหน้าจะมีบทความเกี่ยวกับ Lego หรือของสะสมชิ้นอื่นที่เพื่อนๆสนใจเป็นอะไร อย่าลืมติดตามได้นี่ที่เลยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2