แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด

16 มี.ค. 2565

แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด

Star Wars คือหนังระดับตำนาน ที่สร้างความประทับใจด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน โดยที่แต่ละภาคที่ออกฉายจะมีธีมการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันออกไป, สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน จะเห็นได้ว่าภาพยนตร์ชุด Star Wars ได้เป็นต้นแบบหรือแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน โดยภาพยนตร์ Star Wars ถูกสร้างโดย George Lucas และภาคแรกออกฉายใน ค.ศ. 1977 กับภาค Star Wars: Episode IV A New Hope ซึ่งก็สร้างความแปลกใหม่ในขณะนั้น ที่นำภาคแรกสุดเป็นเนื้อแรื่องของภาคที่สี่ ซึ่งหลังจากภาคแรกออกฉายสู่สายตาชาวโลก ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ทำให้เกิดภาคต่อ, ภาคแยก,การ์ตูน และเกมต่อออกมามากมาย โดยเนื้อหาของ Star Wars ภ้าจะให้พูดสั้นๆ คือการประทะกันของความดีและความเลว, การลุกขึ้นต่อสู้ของผู้ที่ถูกดขี่ โดยเล่าผ่านการต่อสู้ และทำสงครามกันผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย


เมื่อตัวหนังได้ประสบความสำเร็จ ทำให้มีการออกสินค้าต่างๆตามมาอีกมากมาย และหนึ่งสิ่งที่ผูกพันธ์กับพวกเรามากที่สุดก็คือของเล่นของสะสม ซึ่งก็มีหลายค่ายหลายแบรนด์ทำออกมาแข่งขันกันไม่ว่าจะเป็นโมเดลฟิกเกอร์ตัวละคร. อุปกรณ์การเล่นที่จำลองมาจากหนัง แต่มีของเล่นของสะสมชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก นั้นก็คือ LEGO Star Wars นั่นเอง สำหรับ LEGO เราคงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เพราะนี่คือบริษัทตัวต่ออันดับหนึ่งของโลก โดยที่ LEGO ได้ออกสินค้าที่เกี่ยวกับ Star Wars เป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงอยากที่จะ แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด และสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสะสม นี่ก็อาจเป็นตัวช่วยหนึ่ง ในการเลือกซื้อได้อีกด้วย จะมีตัวไหนที่น่าสนใจไปติดตามกันได้เลย


5 LEGO Star Wars แนะนำในบทความนี้

LEGO Star Wars The Rise of Skywalker Millennium Falcon 75257 

LEGO Star Wars Darth Vader Helmet 75304

LEGO Star Wars R2-D2 75308 

LEGO Star Wars A New Hope Mos Eisley Cantina 75290 

LEGO Star Wars Millennium Falcon Ultimate Collector 75192

LEGO Star Wars The Rise of Skywalker Millennium Falcon 75257

จุดเด่น


 • เป็นยานยอดนิยมประจำเรื่อง
 • ออกแยยได้คล้ายกับของจริง
 • มีลูกเล่นจัดเต็ม

LEGO Star Wars ชิ้นแรกที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักนั่นก็คือ LEGO Star Wars The Rise of Skywalker Millennium Falcon 75257 กับยานที่เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องอย่าง Millennium Falcon ที่ในไตรภาคแรกอย่างภาค 4-6 จะเป็นยานหลักที่พวกตัวเอกใช้เดินทางไปยังที่ต่างๆ อีกหนึ่งความพิเศษของตัวยาน คือระบบเดินทางความเร็วเหนือแสง ที่จะทำให้การเดินทางไปยังดีต่างๆง่ายเหลือเชื่อ ซึ่งในเลโก้ชุดนี้เป็นการนำเอาตัวยานจากภาค Star Wars The Rise of Skywalker มาเป็นต้นแบบ ตัวยานมาพร้อมกับลูกเล่นต่างๆที่ทำให้การเล่น LEGO ชุดนี้มีความสนุกมากขึ้น


LEGO Star Wars The Rise of Skywalker Millennium Falcon 75257 เป็นเลโก้ที่เหมาะกับอายุ 9 ปีขึ้นไป มีจำนวนชิ้นในการต่อยู่ที่ 1353 ชิ้น ถือว่าเป็นการต่อที่ไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายจนเกินไป กลับมาที่ตัวยาน Millennium Falcon ในชุดนี้ ตัวยานได้ออกแบบโดยเก็บรายละเอียดต่างๆมาจากตัวหนัง ไม่ว่าจะเป็นการวางตำแหน่งที่นั่งภายในยาน, ห้องเก็บของที่ถูกซ้อนไว้ ซึ่งตัวยานสามารถเปิดจากด้านบนสุด เพื่อที่เราจะสามารถจัดเรียงภายในต่างๆได้ใหม่ตามใจเรา และอีกหนึ่งลูกเล่นที่มีก็คือ ตัวยานสามารถยิงเลเซอร์จำลองจากปืนทั้ง 2 กระบอกของยานได้อีกด้วย ตัว LEGO Star Wars ชุดมาพร้อมกับ Minifigure 7 ตัวให้เพื่อนๆได้สะสม เป็นอีกหนึ่งชุดที่เหมาะสำหรับมือเก๋าและมือใหม่ ที่เราอยากให้ทุกคนได้เป้นเจ้าของกัน


ข้อดี


 • เก็บรายละเอียดจากของจริงมีได้ครบ
 • มีลูกเล่นต่างใส่มา ทำให้การเล่นสนุกขึ้น
 • ขนาดใหญ่กำลังดี

ข้อควรระวัง


 • ชิ้นส่วนมีขนาดเล็กระวังสูญหาย
แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

LEGO Star Wars Darth Vader Helmet 75304

แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

จุดเด่น


 • เป็นของตั้งโชว์ที่สวยงาม
 • นำเอา Darth Vader มาเป็นจุดขาย
 • ขนาดกำลังดี

ไปต่อกับเลโก้ชิ้นต่อไป ที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ LEGO Star Wars Darth Vader Helmet 75304 โดยตัวละครที่ถูกนำมาเป็น LEGO ในเซ็ตนี้ นั่นก็คือตัวละครที่ถือว่าเป็นอีกอีกหนึ่ง Icon ของวงการภาพยนตร์ อย่าง Darth Vader ตัวละครวายร้ายขวัญใจของใครหลายๆคน ที่ได้รับการออกแบบ โดยอิงจากชุดนักรบของซามูไร ในยุคโบราณ ทำให้เกิดเป็นตัวละครวายร้ายที่มีความเท่ ซึ่งภายหลังได้เอาชนะใจคนดู จนกลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่ใครๆต่างชื่นชอบ


LEGO Star Wars Darth Vader Helmet 75304 เป็น LEGO ที่เหมาะกับอายุ 18 ปีขึ้นไป มีชิ้นในการต่อจำนวน 834 ชิ้นด้วยกัน LEGO Star Wars ชิ้นนี้เป็นการจำลองส่วนหัวของตัวละคร Darth Vader มาให้เพื่อนๆได้ต่อกัน ซึ่งตัว LEGO ทำการเก็บรายละเอียดต่างๆมาได้อย่างสมจริง โดยนอกจากภายนอกจะทำมาได้เหมือนของจริงแล้ว ยังมีการลงรายละเอียดของส่วนด้านใน ที่เมื่อถอดหมวกช่วงบนออก จะแสดงให้เห็นถึงส่วนหัวจริงๆของตัวละครอีกด้วย ตัว LEGO มาพร้อมกัฐานตั้ง และป้ายชื่อกำกับ เมื่อต่อเสร็จจะมีความสูงราว 20 เซนติเมตร สามารถนำไปตั้งโชว์เพื่อแสดงถึงความเป็นแฟนคลับของ Star Wars ได้อย่างดี เป็น LEGO Star Wars อีกหนึ่งชิ้น ที่ถ้าคุณเป็นแฟนของหนัง Star Wars แล้วละก็ควรจะต้องมีสะสมให้ได้

ข้อดี


 • เป็นเลโก้ที่ทำออกมาได้เหมือนจริง
 • มีลูกเล่นเพิ่มเข้ามาในตัวสินค้า
 • เป็นของตั้งโชว์ที่สวยงาม

ข้อควรระวัง


 • ไม่สามารถนำไปเล่นกับ LEGO ชุดอื่นได้
แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

LEGO Star Wars R2-D2 75308 

แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

จุดเด่น


 • นำเอาตัวละครดังมาทำเป็นสินค้า
 • ตัว LEGO มีขนาดใหญ่กำลังดี
 • ลูกเล่นจัดเต็ม

อีกหนึ่งตัวละครที่มีแฟนคลับชื่นอชอบเป็นจำนวนมากกับ หุ่นยนต์อัจฉริยะ R2-D2 หุ่นยนต์ผู้ช่วยที่ปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด เจ้า R2-D2 เป็นหุ่นยนต์ที่มีความขี้เล่น บางครั้งมักจะทำตัวมีนิสัยคล้ายเด็ก เป็นหุ่นยนต์ที่จะอยู่กับกลุ่มตัวเอกในทุกๆภาค ตั้งแต่ไตรภาคแรกถึงไตรภาคล่าสุด และอีกสิ่งที่ผู้ชมมักจะเห็นเป็นภาพชินตา กับหุ่นยต์ที่มักจะไปในทุกที่กับ R2-D2 จนอาจเรียกได้ว่าเป็นหุ่นยนต์คู่หู ซึ่งนั่นก็คือเจ้าหุ่นยนต์ช่างพูดอย่าง C-3PO โดยที่เรามักจะเห็นเจ้าหุ่น 2 ตัวนี้ทะเลาะกันบ่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสีสันที่ดีให้กับเรื่องเลยทีเดียว


LEGO Star Wars R2-D2 75308 เป็นชุด LEGO ที่เหมาะกับผู้ต่ออายุ 18 ปีขึ้นไป มีชิ้นส่วนให้ต่อจำนวน 2314 ชิ้น งานต่อถือว่าค่อนข้างมีความซับซ้อนอยู่พอสมควร เมื่อต่อเสร็จจะมีขนาดอยู่ที่ 31 x 20 x15 เซนติเมตร LEGO ชุดนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างเหมือนกับต้นฉบับ ตัว R2-D2 ได้ใส่ลูกเล่นเพื่อเพิ่มความสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการที่ทำตัว R2-D2 สามารถขยับเคลื่อนที่ได้, การเปิดช่องตรงส่วนหน้าของตัวหุ่น ที่ภายในจะมีอุปกรณ์การเจาะข้อมูลต่างๆถูกซ่อนไว้อยู่, มีกล่องสังเกตการณ์ ที่ถูกดึงมาจากตัวหุ่นได้ และดาบ Lightsaber ที่ถูกเก็บไว้ในตัว และนอกจากนั้น LEGO Star Wars ตัวนี้ยังมาพร้อมกับ ป้ายชื่อและฟิกเกอร์ R2-D2 ขนาดเล็กอีกด้วย เป็น LEGO อีกหนึ่งชิ้นที่แฟนๆ Star Wars ไม่ควรพลาด และถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบ R2-D2 เป็นทุนเดิมอยู่แล้วละก็ นี้เป็นอีกหนึ่งของสะสมที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ข้อดี


 • เป็นตัวต่อที่มีขนาดใหญ่มีตัวเสร็จ
 • การออกแบบและรายละเอียดมีความสมจริง
 • ลูกเล่นต่างๆที่ใส่มา ถือว่าจัดเต็ม

ข้อควรระวัง 


 • มีจำนวนชิ้นในการต่อค่อนข้างมาก
แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

LEGO Star Wars A New Hope Mos Eisley Cantina 75290 

แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

จุดเด่น


 • เป็นของสะสมขนาดใหญ่
 • อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดสมจริง
 • มี Minifigure 21 ตัว

LEGO Star Wars ชิ้นต่อไปขอเอาใจคนที่ชอบคนเล่นชิ้นใหญ่และไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณ กับ LEGO Star Wars A New Hope Mos Eisley Cantina 75290 เป็น LEGO ที่ได้ทำการจำลองโรงเตี๊ยมชื่อดังอย่าง Mos Eisley Cantina สถานที่นัดพบของนักเดินทาง, นักล่าค่าหัว และบุคคลอันตราย ณ ดาว Tatooine โดยความพิเศษของสถานที่นี้ก็คือ เป็นที่ๆ Obi-Wan และ Luke Skywalker ได้พบกับ Han Solo เพื่อออกไปช่วยเหลือเจ้าหญิง Leia ใน Star Wars ภาค A New Hope และสถานที่นี้ยังคงพบได้ในภาคอื่นๆได้แก่ภาค Star Wars The Clone Wars และ The Mandalorian


LEGO Star Wars A New Hope Mos Eisley Cantina 75290 เหมาะกับผู้เล่นอายุ 18 ปีขึ้นไป ชิ้นส่วนในการต่อมีอยู่ทั้งหมดจำนวน 3187 ชิ้น เมื่อต่อเสร็จแล้ว LEGO Star Wars ชุดนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 19 x 52 x 58 เซนติเมตร โดยรวมสำหรับชุดนี้ถือว่าต้องใช้เวลาในการต่อพอสมควร และด้วยความซับซ้อนของการออกแบบ น้องๆหนูอาจจะต้องข้ามชิ้นนี้ไปได้เลย ความเจ๋งของ LEGO Star Wars ชุดนี้ก็คือ Mos Eisley Cantina สามารถกางออกเพื่อโชว์ให้เห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในโรงเตี๊ยม ไม่ว่าจะเป็นการกินดื่มของผู้มาใช้งาน, บาร์เหล้า และวงดนตรีที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆคนพูดถึง นอกจากขนาดที่ใหญ่โตของ LEGO แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ Minifigure โดยชุดนี้มีมาให้ถึง 21 ตัวด้วยกัน เป็นชิ้นที่มีความอลังการงานสร้าง เหมาะเป็นอย่าางยิ่งกับนักสะสม ที่ไม่ติดปัญหาเรื่องพื้นที่จัดเก็บ

ข้อดี


 • เมื่อต่อเสร็จเป็นตัวต่อที่มีขนาดใหญ่
 • มีลูกเล่นหลากหลาย เก็บรายละเอียดตัวงานได้ดี
 • Minifigure แถมมาให้จำนวน 21 ตัว

ข้อควรระวัง


 • ค่อนข้างใช้พื้นที่ในการเก็บพอสมควร
แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

LEGO Star Wars Millennium Falcon Ultimate Collector 75192

แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

จุดเด่น


 • เป็นตัวต่อ LEGO ที่มีขนาดใหญ่
 • ดึงเอายาน Millennium Falcon มาเป็นต้นแบบ
 • รายละเอียดในระดัยสุดยอด

เดินทางมาถึง LEGO Star Wars ชิ้นสุดท้ายในลิสต์ แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นหนึ่งที่มีราคาค่อนข้างสูง และขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลย กับ LEGO Star Wars Millennium Falcon Ultimate Collector 75192 โดย LEGO ชุดนี้ยังเป็นตัวยาน Millennium Falcon อยู่เช่นเคย ซึ่ง LEGO Star Wars ชิ้นนี้จะมีความพิเศษ ต่างจากตัวแรกที่อยู่ในลิสต์ ตรงที่มีรายยละเอียดการออกแบบ ที่สมจริงยิ่งขึ้น ลดทอนความเป็นการ์ตูนลงไป เหมาะกับนักสะสม ที่ต้องการเก็บสะสม LEGO รายละเอียดสูงและมีขนาดใหญ่


LEGO Star Wars Millennium Falcon Ultimate Collector 75192 เหมาะกับอายุ 16 ปีขึ้นไป มีชิ้นที่ต้องต่อจำนวน 7541 ชิ้น เมื่อต่อเสร็จแล้วจะมีขนาด 21 x 84 x 60 เซนติเมตร ตัว LEGO ชุดนี้เป็นอีกหนึ่งชุดที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อผู้ใหญ่โดยเฉพาะ เนื่องจากตัว LEGO มีจำนวนชิ้นที่ใช้ในการต่อเป็นจำนวนมาก อีกทั้งในการต่อยังมีรายละเอียดซับซ้อน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับเด็กๆ ตัว LEGO ชุดนี้เก็บรายละเอียดของตัวยานมาได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้องต่างๆ, ป้อมปืน, ฐานตั้งที่จอดยาน โดยที่ห้องในยานแต่ละห้องสามารถนำตัว MiniFigure เข้าไปนั่งเหมือนกับในหนังได้อีกด้วย และแน่นอนว่าตัว Minifigure ที่ได้รับมาก็นำเอาตัวละครที่มีความผูกพันกับยานลำนี้มาทั้งสิ้น ตั้งแต่ไตรภาคแรกจนถึงไตรภาคล่าสุด เป็น LEGO Star Wars ที่เหมาะกับแฟนๆที่อยากหาของสะสมซักชิ้น ไว้บ่งบอกว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของนั่งเรื่องนี้อย่างยิ่ง

ข้อดี


 • ตัว LEGO มีขนาดใหญ่มากเมื่อต่อเสร็จ
 • รายละเอียดถอดแบบออกมาจากยาน Millennium Falcon ได้ดีมาก
 • ลูกเล่นต่างมีอย่างหลากหลาย

ข้อควรระวัง


 • ตัว LEGO ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บ และระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายไปมา
 • ราคาถือว่าแพงกว่า LEGO ปกติ
แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด ตัวต่อ LEGO จากหนังดัง เล่นสนุก

LEGO Star Wars ถือว่าเป็นหนึ่งของเล่นของสะสม ที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งการออกสินค้าในไลน์นี้ของ LEGO ดำเนินมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งถ้าใครเป็นมือใหม่ที่อยากต่อ LEGO หรือว่าเป็นแฟนๆของหนังชุด Star Wars แล้วละก็ นี้เป็นอีกหนึ่งของสะสมที่ไม่ควรพลาด เพราะว่ามีตัวเลือกให้เก็บสะสมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระดับความยากง่ายในการต่อ ที่เริ่มตั้งแต่เด็กน้อยไปจนถึงระดับผู้ใหญ่ อีกทั้งยังมีหลากแบบให้เลือกสะสม ทั้งตัวละครที่ออกมาเป็นตัวเดี่ยวๆ หรือ Set LEGO ที่ออกมาให้เล่นกันเป็นชุดก็มีให้เลือกได้สะสม ซึ่งก็คงต้องแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆแต่ละคนแล้วหล่ะครับ ว่าชอบสินค้าแนวไหน เราหวังว่าบทความ แนะนำ 5 LEGO Star Wars ที่แฟนๆไม่ควรพลาด จะเป็นตัวช่วยให้กับเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากเพื่อนๆสนใจสินค้าของสะสมอื่นๆไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์ หรือโมเดลก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้เลยที่ Mercular.com เลยนะครับ รับรองว่าจะไม่ทำให้เพื่อนๆทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน


article-banner-1
article-banner-2