แนะนำ 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว

18 เม.ย. 2565

แนะนำ 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว

ในตอนนี้เรียกได้ว่ามีสินค้าประเภท ลำโพง ให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มาพร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้งาน ด้านแนวเสียง ด้านการเชื่อมต่อ และอีกฟังก์ชันเด่นอย่างการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การพกพาที่เรียกได้ว่าถูกใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการเดินทางและต้องการพกพาเอาเสียงเพลงไปฟังด้วยในทุกๆ ที่ รวมถึงยังตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบฟังเพลงปาร์ตี้ย่อมๆ นอกสถานที่อีกด้วย เพราะลำพังเสียงเพลงจาก Smartphone อาจจะยังดังไม่เพียงพอ หรือจะให้ฟังจาก หูฟังไร้สาย ก็ไม่สามารถที่จะแบ่งปันเสียงเพลงเดียวกันไปยังคนอื่นๆ ที่อยู่ด้วยกันได้ ดังนั้น ลําโพงพกพา จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุดนั่นเอง ซึ่งเทคนิคการเลือกซื้อลำโพงพกพาให้ได้ ลำโพงพกพา จริงๆ ก็คือแม้ลำโพงรุ่นนั้นๆ จะรองรับการเชื่อมต่อการเชื่อมต่อไร้สายก็ตามแต่ถ้าไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ลำโพงนั้นๆ ก็ไม่ใช่ ลำโพงพกพา เพราะการพกพาไปใช้นอกสถานที่นั้นจำเป็นต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ถ้าไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ลำโพงตัวนั้นก็เป็นเพียงลำโพงไร้สายธรรมดา และในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้คัดเอา 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้ได้เลือกซื้อไปใช้งานกันแล้วครับ จะมีรุ่นใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

ลำโพง SoundPeats Halo Portable Speaker

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4


ไฟแสดงผล: มี

ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ตัวแรกของบทความนี้มาพร้อมสนนราคาเบาๆ แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานและสเปคแบบจัดเต็มตามสไตล์มาตรฐานของ SoundPeats กับ ลำโพง SoundPeats Halo Portable Speaker โดดเด่นด้วยรูปร่างทรงกลมสุดเท่พร้อมหูหิ้วพกพาสะดวกและมีไฟ RGB ช่วยเพิ่มสีสันในการฟังเพลง ลำโพงมีกำลังขับ 5W RMS ภายในติดตั้งไดร์เวอร์ Full range ขนาด 4 มิลลิเมตร ขับเสียงคมชัดทุกย่านพร้อมกับเบสที่มีมวลหนักแน่นเกินตัว ด้านเชื่อมต่อรองรับ Bluetooth 5.0 ระยะการเชื่อมต่อ 10-15 เมตร และยังมีฟังก์ชัน True Wireless Stereo เชื่อมต่อลำโพงสองตัวเพื่อให้เสียงแบบสเตอริโอแยกซ้ายขวาได้ มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ IPX4 สามารถกันละอองน้ำและละอองฝนได้สบาย ทั้งยังมีไมโครโฟนในตัวสำหรับรับสายพูดคุยโทรศัพท์ได้ ในส่วนของแบตเตอรี่มีความจุ 1800mAh ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้งานได้นาน 6 - 8 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จไฟ 3-4 ชั่วโมงผ่านสาย USB-C เหมาะสำหรับคนงบจำกัดแต่อยากได้ลำโพงพกพาดีๆ ไว้ลุยไปได้ทุกที่

ข้อดี


 • มีไฟ RGB สุดเท่เพิ่มสีสันในการฟังเพลง
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2 ตัวแบบ TWS
 • มีไมโครโฟนในตัว สนทนาโทรศัพท์ได้

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่น้อยไปหน่อย 8 ชั่วโมงเท่านั้น
ขาย ลำโพง SoundPeats Halo Portable Speaker

ลำโพง Sony SRS-XB13 Portable Bluetooth Speaker

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 4.2


แบตเตอรี่: 16 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP67


ไฟแสดงผล: ไม่มี

ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี รุ่นถัดมากับ ลำโพง Sony SRS-XB13 Portable Bluetooth Speaker จากแบรนด์อารยธรรม Sony รุ่นนี้โดดเด่นด้วยแนวเสียงที่โดดเด่น ฟังสนุก ครบถ้วนทุกย่านโดยเฉพาะย่านเบสที่ลงได้ลึกกระหึ่มถึงใจสไตล์ Sony มาพร้อมขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวกพร้อมรูปร่างหน้าสุดเท่ สีสันสดใส และห่วงคล้องที่ช่วยให้พกพาได้สะดวก ตัวลำโพงมีความแข็งแรงทนทานใช้งานนอกสถานที่ได้สบายๆ ไม่กลัวน้ำด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายที่ให้สัญญาณที่เสถียรและยังมาพร้อม Stereo Pairing เชื่อมต่อ 2 ตัวเข้าด้วยกันขับเสียง Stereo แบบไร้สายอีกด้วย ภายในตัวยังมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด สนทนาได้ครบถ้วนไม่พลาดทุกการติดต่อ และแบตเตอรี่ที่ตอบโจทย์การพกพาโดยใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 16 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Sony SRS-XB13 เป็นลำโพงพกพาอีกรุ่นที่พลาดไม่ได้จริงๆ

ข้อดี


 • กันทั้งน้ำทั้งฝุ่นมาตรฐาน IP67 เลยทีเดียว
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2 ตัว Stereo Pairing
 • มีไมโครโฟนในตัว สนทนาโทรศัพท์ได้

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth 4.2 เท่านั้น เก่าไปเล็กน้อย
ขาย ลำโพง Sony SRS-XB13 Portable Bluetooth Speaker

ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 4.2


แบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP67


ไฟแสดงผล: ไม่มี

รุ่นที่ 3 ของบทความ ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี กับลำโพงพกพาจากแบรนด์ Bose ในรุ่น ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker พร้อมความโดดเด่นอย่างไดร์เวอร์ออกแบบพิเศษเฉพาะจำนวน 2 ตัว พร้อม Passive Radiator ด้านหลัง มอบเสียงที่ชัดเจนที่สุดครอบคลุมตั้งแต่ย่านเบสถึงย่านแหลม มีคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 แผงวงจรภายในถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ทนทาน กันน้ำ จุ่มลงในน้ำได้และยังลอยน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังป้องกันฝุ่น กรวด ทราย ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าทรายจะเข้าเครื่องอีกต่อไป ลำโพง Bose SoundLink Flex มีเทคโนโลยี PositionIQ ที่จะปรับเสียงให้เหมาะสมที่สุดอัตโนมัติตามทิศทางของตัวลำโพงทั้งแนวนอนและแนวตั้ง สามารถจับคู่ด้วยกันสองตัวเพื่อสร้างเสียงสเตอริโอซ้าย/ขวาได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Bose Smart Soundbars ได้ด้วย แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง เพียงพอสำหรับการมอบความเพลิดเพลินในกิจกรรม outdoor เต็มวัน

ข้อดี


 • กันทั้งน้ำทั้งฝุ่นมาตรฐาน IP67 เลยทีเดียว
 • รองรับการเชื่อมต่อ 2 ตัว Stereo Pairing
 • ตะแกรงโลหะเคลือบ Powder-Coated ทนทานสูงมาก

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth 4.2 เท่านั้น เก่าไปเล็กน้อย
ขาย ลำโพง Bose SoundLink Flex Bluetooth Speaker

ลำโพง JBL Pulse 4 Portable Bluetooth Speaker

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 4.2


แบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IPX7


ไฟแสดงผล: มี

ต่อกันที่รุ่นถัดไปของ ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี กับลำโพงพกพาจากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง JBL ในรุ่น ลำโพง JBL Pulse 4 Portable Bluetooth Speaker ลำโพงพกพาที่มาพร้อมไฟแสดงผลสุดเท่พร้อมเปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้เปลี่ยนไปจากเดิมที่ครั้งนี้เป็นการอัพเกรดในรุ่นที่ 4 ซึ่งต้องบอกว่าเป็น ลำโพงไฟที่สมบูรณ์แบบที่สุดในขณะนี้ ทั้งในเรื่องของเสียง การเชื่อมต่อ และไฟแสดงผล ตอบโจทย์การนำไปใช้ฟังเพลงแบบมีไฟดูได้เพลินๆ หรือจะนำไปตั้งในห้องนอนเพื่อรับประสบการณ์ทั้งด้านฟังเพลงและตกแต่งห้องก็ได้เช่นกัน ด้านสายปาร์ตี้ที่นอกจากจะขับเสียงกระหึ่มแล้วยังเชื่อมต่อเข้ากับ Pulse 4 ด้วยกันได้มากกว่า 100 ตัว พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนานถึง 12 ชั่วโมง จะใช้งานริมสระหรือริมน้ำก็ไม่ต้องกังวลด้วยมาตรฐานกันน้ำถึง IPX7 ตั้งค่าได้หลากหลายผ่านแอป JBL Connect ทำให้เป็นลำโพงพกพาที่คุ้มค่าและใช้งานได้แทบทุกเพศทุกวัย

ข้อดี


 • ไฟแสดงผลรอบตัวสุดเท่ ไม่ซ้ำใคร
 • เชื่อมต่อเข้ากับ Pulse 4 ด้วยกันได้มากกว่า 100 ตัว
 • ตั้งค่าได้หลากหลายผ่านแอป JBL Connect

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth 4.2 เท่านั้น เก่าไปเล็กน้อย
ขาย ลำโพง JBL Pulse 4 Portable Bluetooth Speaker

ลำโพงไร้สาย B&O Beosound Explore Durable Bluetooth Speaker

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.2


แบตเตอรี่: 27 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP67


ไฟแสดงผล: ไม่มี

ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี รุ่นที่ 5 ของบทความนี้ กับลำโพงพกพาสุดหรูจากแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง B&O สำหรับผู้ที่มีงบไม่จำกัดในรุ่น ลำโพงไร้สาย B&O Beosound Explore Durable Bluetooth Speaker ที่โดดเด่นในเรื่องของการผสานระหว่างความหรูหราและทนทาน โดยเป็นการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Above เลือกใช้วัสดุที่มีความพรีเมียมหรูหราอย่าง Type II Anodized Aluminum, โพลีเมอร์ และผ้า ออกแบบให้มีสายคล้องด้านข้างและตะขอที่ช่วยให้เกี่ยวพกพาได้สะดวก การเชื่อมต่อเลือกใช้เป็น Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุด Version 5.2 ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกล มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จากแบรนด์ต่างๆ เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบและง่ายดายทั้งมาตรฐาน Made for iPhone (MFi), รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Pop-Up บน Android แบบเดียวกับ iOS ด้วย Google Fast Pair และสำหรับ Windows ด้วย Microsoft Swift Pair ด้านความทนทานด้วยมาตรฐาน IP67 กันทั้งน้ำ กันทั้งฝุ่น มาพร้อมตะขอ Carabiner ที่ช่วยให้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 27 ชั่วโมง รองรับการใช้งานร่วมกับ App Bang & Olufsen สำหรับการตั้งค่าต่างๆ เช่น ปรับแนวเสียง EQ เป็นต้น

ข้อดี


 • ออกแบบอย่างพิถีพิถันโดยดีไซเนอร์ระดับโลก
 • มาพร้อมสายคล้องและตะขอ Carabiner
 • ขับเสียงรอบทิศทาง 360 องศา ฟังได้จากทุกมุม

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีไมโครโฟน ไม่รองรับการสนทนาโทรศัพท์
ขาย ลำโพงไร้สาย B&O Beosound Explore Durable Bluetooth Speaker

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า สวย เชื่อมต่อเสถียร เสียงดี พกพาสะดวก คุ้มค่าคุ้มราคาตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบ ลำโพงพกพาไร้สาย ที่ไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีและไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา ลำโพงพกพา ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองลำโพงรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

แนะนำ 5 ลําโพงพกพายี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้กับตัว
article-banner-1
article-banner-2