แนะนำ 5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้าน

4 ม.ค. 2566

แนะนำ 5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้าน

เมื่อพูดถึงไลฟ์สไตล์การรับชมภาพยนตร์ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับเลยว่ามีการพัฒนาทางเทคโนโลยีไปไกล ไลฟ์สไตล์หรือขั้นตอนการในการรับชมนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงจากเดิมที่จะต้องไปรับชมที่ภาพยนตร์เมื่อมีภาพยนตร์เข้าฉายใหม่ หรือในกรณีที่ภาพยนตร์ออกจาโรงไปแล้วหากต้องการรับชมก็สามารถออกไปซื้อหรือเช่าแผ่น DVD, Blu-Ray กลับมารับชมที่บ้านได้ เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่วุ่นวายพอสมควร และเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีการรับชมภาพยนตร์ในปัจจุบันที่ผู้ใช้งานสามารถรับชมภาพยนตร์และซีรีส์ได้หลากหลายเรื่องจากที่บ้านผ่านเทคโนโลยีการสตรีมมิ่งภาพยนตร์บน Application ต่างๆ เช่น Netflix, Amazon Prime, Disney+ hotstar และอื่นๆ ที่สามารถรับชมภาพยนตร์และซีรีส์ได้จากที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกเพื่อไปโรงภาพยนตร์หรือไปหา DVD หรือ Blu-Ray ซึ่งจุดเด่นของการรับชมภาพยนตร์ผ่านแอปสตรีมมิ่งไม่ได้มีแค่ความสะดวกสบายเท่านั้น แต่ในเรื่องของคุณภาพในส่วนของภาพและเสียงนั้นก็เรียกได้ว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยในส่วนของเสียงก็รองรับระบบเสียงที่สมจริงไม่แพ้กับระบบเสียงในโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียง Stereo, Dolby Digital Surround 5.1 ไปจนถึงเสียงรอบทิศทางสมจริงแบบ Dolby Atmos เลยทีเดียว ที่แน่นอนว่าการจะรับชมภาพยนตร์ในระบบเสียงที่สมจริงแบบรอบทิศทางนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมี ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่จะช่วยในการขับเสียงให้สมจริงแบบรอบทิศทางแบบเดียวกับในโรงภาพยนตร์นั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา ชุดโฮมเธียเตอร์ และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองยี่ห้อไหนดีหรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก ชุดโฮมเธียเตอร์ หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา แนะนำ 5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้าน มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้


ลำโพง JBL Link Bar Soundbar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Wi-Fi (2.4 / 5 GHz), Ethernet, Bluetooth 4.2, HDMI, HDMI-ARC, AUX/3.5 mm., Optical


การตอบสนองความถี่: 75 - 20,000 Hz


กำลังขับสูงสุด: 100W


Subwoofer: ไม่มี

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ชุดแรกกับ ลำโพง JBL Link Bar Soundbar ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่ดูเท่ทันสมัยน่าใช้งาน โดดเด่นด้วยขนาดที่กำลังดีไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไปอยู่ที่ 1020 x 60 x 93 มิลลิเมตร ตอบโจทย์การใช้งานกับ TV ขนาดตั้งแต่ 40 นิ้วขึ้นไป สามารถหยิบยกและเคลื่อนย้ายได้ง่ายดายด้วยน้ำหนักที่เบากำลังดีเพียง 2.5 กิโลกรัม ตั้งวางได้ทั้งบริเวณหน้าจอ TV หรือจะแขวนติดผนังก็ทำได้เช่นกัน จุดเด่นคือการที่ภายในนั้นใส่ Android TV เข้ามาในตัว สามารถดาวน์โหลต Application สำหรับรับชมภาพยนตร์และอื่นๆ ที่นอกจากจะเปลี่ยนให้เป็น Smart TV แล้วนั้น ตัวลำโพงยังขับเสียงกระหึ่มโดยไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่มให้วุ่นวาย ด้านการเชื่อมต่อตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ที่รองรับคลื่นทั้ง 2.4 และ 5 GHz รวมถึงยังเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Ethernet สำหรับการใช้งาน Android TV และยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 สำหรับเชื่อมต่อกับ Smartphone และอุปกรณ์ที่รองรับ ส่วนการเชื่อมต่อแบบมีสายมาพร้อมช่อง HDMI และ HDMI-ARC รองรับการส่งสัญญาณ 4K รวมถึงยังมาพร้อมช่อง AUX/3.5 mm. และ Optical ด้านการควบคุมสะดวกและครบครันและยังมาพร้อม Google Assistant ในตัว สำหรับการสั่งการด้วยเสียงพร้อมฟังก์ชัน Far-Field ที่รับเสียงสั่งการได้คมชัดแม้จะนั่งอยู่ไกลจากลำโพงก็ตาม

ลำโพง JBL Link Bar Soundbar เสียงดี

ลำโพง LG QP5 Soundbar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, HDMI eARC, Optical, USB


การตอบสนองความถี่: -


กำลังขับสูงสุด: 320W


Subwoofer: มี

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ชุดที่ 2 กับ ลำโพง LG QP5 Soundbar ที่โดดเด่นด้วยระบบเสียงที่ LG ร่วมพัฒนากับ Meridian แบรนด์ลำโพงไฮเอนด์สัญชาติอังกฤษ ให้เสียงกระหึ่ม หนักแน่น ทรงพลัง และมีความคมชัดทุกรายละเอียด ให้ประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ดูข่าว ดูกีฬา ไปจนถึงการเล่นเกม แม้จะเป็นชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดแต่ก็ยังโดดเด่นด้วยการรองรับระบบเสียง Dolby Atmos แท้ด้วยการมีดอกลำโพงยิงขึ้นด้านบน Up-Firing 2 ตัวเติมเต็มประสบการณ์เสียงจากด้านบนที่สมจริงเหมือนการรับชมภาพยนตร์ในโรงหนัง ในชุดโฮมเธียเตอร์ยังมาพร้อมซับวูฟเฟอร์ขนาดกะทัดรัดไดร์เวอร์ขับเสียงแบบสองทิศทางที่ออกแบบพิเศษให้ลดการสั่นสะเทือนในทุกระดับเสียง ให้เสียงเบสที่คมชัดและมีคุณภาพสูงโดยมีการบิดเบือนของเสียงน้อยที่สุด มาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะอย่าง AI Sound Pro สำหรับปรับเสียงให้เหมาะกับแต่ละฉากอัตโนมัติโดยการใช้อัลกอริทึมพิเศษทำหน้าที่วิเคราะห์เสียง เอฟเฟ็กต์ และความถี่ จากนั้นจะปรับเสียงที่ออกจากซาวด์บาร์ให้เหมาะสมกับสิ่งที่รับชมอย่างเหมาะสม ช่วยเพิ่มประสบการณ์เสียงที่ดีและเหมาะกับสื่อชนิดนั้นๆ มากขึ้น

ลำโพง LG QP5 Soundbar เสียงดี

ลำโพง Bose TV Speaker Soundbar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 4.2, HDMI ARC, Optical, AUX/3.5 mm.


การตอบสนองความถี่: -


กำลังขับสูงสุด: -


Subwoofer: ไม่มี

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ชุดที่ 3 กับ ลำโพง Bose TV Speaker Soundbar มาพร้อมขนาดที่กำลังดี ใช้พื้นที่ในการตั้งวางไม่มากเพียง H: 2.2 x W: 23.4 x D: 4 นิ้วเท่านั้น พร้อมน้ำหนักที่เบากำลังดีเช่นกันเพียง 4.3 Oz เท่านั้น ส่วนของการเชื่อมต่อก็ให้มาแบบครบถ้วนตอบโจทย์การใช้งานควบคู่กับ TV อบ่างสมบูรณ์แบบทั้งช่องเชื่อมต่อ HDMI ARC ช่องเชื่อมต่อเสียง Digital Optical และ AUX/3.5 mm. รวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 4.2 สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ เช่น Smartphone เป็นต้น ตัวลำโพงสามารถควบคุมได้ทั้งผ่าน Smartphone เมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth และควบคุมระยะไกลผ่านทางรีโมทที่ให้มาด้วย โดยบนรีโมทก็มาพร้อมปุ่มควบคุมอย่างครบครันทั้ง ปุ่มเปิด/ปิด, ปุ่มเลือกการเชื่อมต่อบน TV, เพิ่ม-ลดเสียง, ปิดเสียง, เชื่อมต่อ Bluetooth, ปุ่ม Bass และปุ่มเลือกโหมดเน้นเสียงพูด สำหรับสเปกเสียงภายในประกอบไปด้วยไดรเวอร์เสียงถึง 3 ตัว ทำหน้าขับเสียงทุกย่านเสียง ได้แก่ไดรเวอร์แบบ Full Range ขับเสียงย่านกลาง สูง และต่ำ 2 ตัวจัดวางแบบทำมุมเฉียง 45 องศา ข้อดีคือมุมนี้จะช่วยกระจายเสียงออกไปได้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม และไดรเวอร์ Tweeter อยู่ตรงกึ่งกลางระหว่างไดรเวอร์ Full Range ทั้ง 2 ตัวที่จะทำหน้าที่ขับเสียงแหลมสูง และกลาง รวมถึงขยายเสียงพูดให้ออกมาคมชัด ฟังง่ายมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

ลำโพง Bose TV Speaker Soundbar เสียงดี

ลำโพง Samsung HW-Q600B/XT Soundbar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, HDMI, HDMI eARC, Optical, USB


การตอบสนองความถี่: -


กำลังขับสูงสุด: 360W


Subwoofer: มี

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ชุดที่ 4 กับ ลำโพง Samsung HW-Q600B/XT Soundbar Samsung HW-Q600B/XT เป็นชุดโฮมเธียเตอร์แบบลำโพงซาวด์บาร์พร้อมซับวูฟเฟอร์ 3.1.2 Ch กำลังขับรวม 360W เสียงกระหึ่มหนักแน่น ดีไซน์สวยทันสมัย จุดเด่นอยู่ที่รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos และ DTS:X แท้ด้วยเทคโนโลยี Acoustic Beam และดอกลำโพง Up-firing ยิงเสียงขึ้นเพดานจำนวน 2 ดอก ให้มิติและทิศทางเสียงสมจริง และยังมาพร้อมฟีเจอร์ Q-Symphony ที่สามารถซิงค์เสียงทีวีและซาวด์บาร์ให้ออกมาคู่กันเพื่อเสียงที่หนักแน่นและทรงพลังยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Adaptive Sound ปรับเสียงให้เหมาะสมกับสิ่งที่รับชมอัตโนมัติได้ยินเสียงต่างๆ ชัดเจนยิ่งขึ้นและ Game Mode Pro ให้เสียงเบสที่หนักแน่นเหมาะกับการเล่นเกม ด้านการเชื่อมต่อรองรับทั้งแบบไร้สาย Bluetooth และแบบเสียบสาย HDMI eARC, Optical และยังมีฟีเจอร์ Tap Sound รวมถึง One Remote Control ควบคุมซาวด์บาร์ด้วยรีโมตทีวีอันเดียว โดยรวมแล้วให้เสียงเซอร์ราวด์ Dolby Atmos และ DTS:X แท้ ฟีเจอร์ใช้งานครบครัน พลังเสียงกระหึ่ม หนักแน่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้อารมณ์เต็มอิ่ม เหมาะกับการใช้งานในห้อง 30 - 40 ตร.ม. ได้สบายๆ

ลำโพง Samsung HW-Q600B/XT Soundbar เสียงดี

ลำโพง Polk Signa S2 Sound Bar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, HDMI ARC, Optical, AUX/3.5 mm.


การตอบสนองความถี่: -


กำลังขับสูงสุด: -


Subwoofer: มี

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ชุดสุดท้ายกับ ลำโพง Polk Signa S2 Sound Bar เป็นลำโพง Sound Bar ระบบ 2.1 แชนแนล สุดคุ้มค่าและมีขนาดที่เล็กติดตั้งง่ายโดยมี Subwoofer มาให้เลยในตัวไม่ต้องหาซื้อเพิ่มเติม โดยที่ตัว Sound Bar นั้นออกแบบให้ได้เสียงในระดับ Home Theater ในราคาที่เข้าถึงง่ายและให้เสียงที่ดีกว่าลำโพงติด TV แบบไม่อยากจะกลับไปฟังเสียงจาก Built-in Speaker เลยทีเดียว ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่ได้มีพื้นที่เยอะอย่างเช่นใน Condo ที่ไม่สะดวกนักในการติดตั้งชุดโฮมเธียเตอร์ใหญ่ๆ สำหรับระบบเสียงใช้ระบบ 2.1 แขนแนล แต่ก็รองรับและจำลองเสียงในแบบ 5.1 แชนแนล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากมียังมีช่องทางการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบใช้สายและไร้สาย โดยส่วนการเชื่อมต่อมีสายรองรับการเชื่อมต่อ HDMI ที่รองรับความละเอียดสูงถึง 4K หรือจะเป็น Optical ที่ใช้ร่วมกับ TV ได้ทุกตัวและยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm. อีกด้วย ในส่วนของการเชื่อมต่อไร้ผ่าน Bluetooth นั้นก็ใช้งานได้อย่างสะดวกและรองรับการเล่นเพลง Streaming ผ่าน Smartphone ได้อย่างสะดวกสบาย จึงทำให้ชุดโฮมเธียเตอร์นี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังหาลำโพงตัวเล็กๆ ที่ติดตั้งง่ายและมาพร้อม Subwoofer โดยไม่ต้องหามาติดตั้งเพิ่มเติม

ลำโพง Polk Signa S2 Sound Bar เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 5 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีติดบ้าน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่มีความพรีเมียม ฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มทั้งในเรื่องการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งไร้สายและมีสาย ระบบเสียงที่มีความสมจริงให้ประสบการณ์แบบเดียวกับการรับชมในโรงภาพยนตร์ ที่พูดได้เลยว่าทั้ง 5 ยี่ห้อที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา ชุดโฮมเธียเตอร์ และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา ชุดโฮมเธียเตอร์ ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง ชุดโฮมเธียเตอร์ รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2