แนะนำ 5 หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัด

26 ต.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัด

ในบรรดาสินค้าประเภท หูฟัง ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดในปัจจุบันอันประกอบไปด้วย หูฟังมีสาย, หูฟังไร้สาย, หูฟัง True Wireless, หูฟัง In Ear, หูฟัง Over Ear, หูฟัง On Ear และหูฟังเล่นเกม เป็นต้น โดยหนึ่งในบรรดาประเภทหูฟังที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ คงไม่พูดถึง หูฟังคอมพิวเตอร์ ไปไม่ได้ สาเหตุจากที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นก้าวไปไกลมาก คอมพิวเตอร์ มีราคาที่ถูกลง ทำให้ผู้ใช้งานทั่วๆ ไปสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่ายมากขึ้น ในขณะเดียวกันคอมพิวเตอร์เองก็มาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าหลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งการทำงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งาน Multi-Media ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานฟังเพลง, รับชมภาพยนตร์, ใช้งานเล่นเกม, ใช้งานสนทนาโต้ตอบกับบุคคลอื่นผ่านแอปหรือซอฟท์แวร์สำหรับการสนทนาออนไลน์ต่างๆ เป็นต้น นั่นจึงทำให้ หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ เข้ามามีบทบาทนั่นเอง ด้วยจุดเด่นที่นอกจากจะมาพร้อมส่วนของหูฟังสำหรับใช้งานฟังในกิจกรรมต่างๆ เช่น ฟังเพลง ดูหนัง และเล่นเกม แล้วนั้น ยังมาพร้อมส่วนของไมโครโฟนสำหรับใช้งานสนทนาต่างๆ ทั้งประชุมงาน สนทนาทั่วไป รวมถึงใช้งานโต้ตอบกับเพื่อในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ซื้อสินค้าชิ้นเดียวตอบโจทย์ทั้งฟังและตอบโจทย์การใช้งานกับคอมพิวเตอร์แบบครบ จบ ไม่ต้องซื้อหลายชิ้นให้สิ้นเปลือง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับเองเป็นเจ้าของในปัจจุบันนี้ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัด มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ในบทความนี้


หูฟังไร้สาย Corsair Virtuoso RGB Wireless Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Wireless (USB Dongle) / USB / AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


ไฟแสดงผล RGB: มี


แบตเตอรี่: 20 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Corsair Virtuoso RGB Wireless Headphone เป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความหรูหรา และพรีเมียม เน้นเรียบหรูเป็นหลัก สวมใส่ได้สบายด้วยวัสดุที่เลือกสรรค์มาเป็นอย่างดีทั้งในส่วนของ Earpad และก้านคาด Headband พร้อมน้ำหนักที่เบาเพียง 372 กรัมเท่านั้น การเชื่อมต่อไร้สายมาพร้อมเทคโนโลยี Corsair Slipstream Wireless ส่วนการเชื่อมต่อมีสายรองรับ USB และ AUX/3.5 mm. การสนทนามาพร้อมไมโครโฟนเกรดเดียวกับที่ใช้ในการถ่ายทอดสด ถอดออกได้อย่างอิสระ รวมถึงตัวก้านยังสามารถปรับโค้งงอให้พอดีกับมุมปากได้ ตัวไมโครโฟนรองรับ Discord Certified ทำให้มั่นใจได้เลยว่ารับเสียงได้อย่างคมชัด ส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมง มาพร้อมไฟแสดงผล RGB สุดเท่ที่สามารถปรับตั้งค่าได้อิสระผ่านการใช้งานร่วมกับซอฟท์แวร์ Software Corsair iCUE สามารถปรับแต่งการตั้งค่า Equalizer ของหูฟัง ไฟ RGB ปรับแต่งไมค์เล็กน้อย หรือเปิดปิดการใช้งานระบบเสียง 7.1 Surround

หูฟังไร้สาย Corsair Virtuoso RGB Wireless Headphone เสียงดี

หูฟัง Beyerdynamic MMX150 Gaming Headset

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: USB / AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


ไฟแสดงผล RGB: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี

หูฟัง Beyerdynamic MMX150 Gaming Headset เป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ที่มาพร้อมระบบพิเศษคือ ระบบ Augmented Mode ที่เพียงกดปุ่มแค่ครั้งเดียวก็จะทำให้คุณรับรู้ถึงเสียงรอบข้างได้ และไม่ต้องเสียเวลาค้นหาตัวควบคุมที่ติดอยู่กับสายอีกต่อไป เพราะปุ่มปรับระดับเสียงที่ตัวหูฟังสามารถปรับได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ สามารถปรับระดับเสียงได้โดยไม่ต้องออกจากเกม และสามารถปิดเสียงไมโครโฟนได้โดยใช้ปุ่มปิดเสียงแยกต่างหาก รวมถึงไมโครโฟนที่สามารถถอดเก็บได้ในช่วงเวลาที่ไม่ใช้อีกด้วย ด้านไมโครโฟนมาพร้อม ไมค์คอนเดนเซอร์แบบ Cardioid META VOICE ตัวไมโครโฟนนั้นมีแคปซูลขนาด 9.9 มิลลิเมตร รับเสียงได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริง รวมถึงตัดเสียงรบกวนทั่วไป เช่น เสียงกดคีย์บอร์ด เสียงคลิกเมาส์ หรือเสียงอื่นๆ รอบตัว มาพร้อมสีสันให้เลือกใช้งานกันถึง 2 สี ใครที่ชอบความลึกลับ น่าค้นหาและมีแรงดึงดูด สีดำ คือสีที่เหมาะสมกับคุณ และใครที่อยากสัมผัสถึงความสดใส ดูโดดเด่นและน่ามองจนต้องหัน สีขาว คือสีที่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

หูฟัง Beyerdynamic MMX150 Gaming Headset เสียงดี

หูฟัง Audio-Technica ATH-G1 Gaming Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


ไฟแสดงผล RGB: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี

หูฟัง Audio-Technica ATH-G1 Gaming Headphone เป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ด้านการออกแบบที่เลือกใช้วัสดุหลัก ๆ เป็นพลาสติกแข็งผสมกับโครงที่เป็นโลหะอลูมิเนียมในบางส่วน ภาพรวมมีความสวยงาม พกออกไปใช้งานนอกบ้านสบายไม่มีปัญหาด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 295 กรัม ส่วน Earcup สามารถบิดเก็บเข้าหาตัวได้ Headband ของตัวหูฟังยังสามารถปรับขึ้น – ลงได้อีก 11 ระดับ ปิดท้ายด้วยส่วนฟองน้ำหูฟังก็ระบายอากาศได้เยี่ยมใส่สบายไม่ร้อนหู ส่วนสายหูฟังทาง Audio-Technica ก็ให้มา 2 เมตร ใช้งานได้สะดวกแม้จะไม่สามารถถอดเก็บได้ ส่วนวัสดุหุ้มสายให้มาเป็นยางที่มีความหนาทนทาน ขาดยาก ให้ความรู้สึกที่ดูแข็งแรงเหมือนสายที่ใช้ในหูฟังแพงๆ บนสายมาพร้อมส่วนควบคุม In-Line Controller ซึ่งสามารถใช้ เปิด-ปิดไมโครโฟน หรือเพิ่ม-ลด ระดับเสียงของหูฟังได้ในตัว ปิดท้ายด้วยไมโครโฟนบูมตัดเสียงรบกวนและเสียงแทรกจากภายนอกที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม เสียงชัดคม สมเป็นไมค์ Audio-Technica ที่ถนัดในทางนี้อยู่แล้ว เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่พอเอาไปใช้สื่อสารกับเพื่อนๆ ได้อย่างเดียว แต่จะเอาไปจัดรายการหรือไลฟ์ก็สามารถทำได้ไม่มีปัญหา

หูฟัง Audio-Technica ATH-G1 Gaming Headphone เสียงดี

หูฟัง Logitech G Pro X Gaming Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: USB / AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


ไฟแสดงผล RGB: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี

Logitech G Pro X เป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์มือโปรโดยเฉพาะ ทางแบรนด์เลือกใช้ไดรเวอร์ขนาด 50 มิลลิเมตร PRO-G ที่มีคุณภาพสูง มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นในช่วงความถี่กว้าง ตอบสนองเสียงเบสได้ดี แถมยังรองรับการปรับแต่ง EQ เพื่อให้ได้เสียงที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด มาพร้อมเทคโนโลยีไมโครโฟน BLUE VO!CE ที่ทำให้การสนทนาลื่นไหล เสียงคมใส ฟังชัด และยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ผ่านทางโปรแกรมของทางแบรนด์ด้วย ไม่เพียงแต่จะได้ตัวหูฟัง แต่ภายในชุดยังมีการ์ดเสียงภายนอก หรือ DAC มาให้ด้วย เพิ่มประสิทธิภาพของเสียงให้ดีขึ้นไปอีกขั้น และเมื่อรวมกับ DTS HEADPHONE:X 2.0 ก็ยิ่งช่วยให้ระบบเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 สมจริงกว่าที่เคย เกมเมอร์รับรู้ทิศทางการเกิดเสียงได้ก่อนใคร มาพร้อมอุปกรณ์ภายในกล่องแบบจัดเต็มสุดๆ ทั้งที่ครอบหู 2 วัสดุให้เลือกใช้ตามความชอบ สายเชื่อมต่อ 2 แบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานเล่นเกม และการใช้งานนอกบ้าน และยังมีถุงสำหรับจัดเก็บตัวหูฟังอีกด้วย

หูฟัง Logitech G Pro X Gaming Headphone เสียงดี

หูฟัง Razer Kraken X Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


ไฟแสดงผล RGB: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี

หูฟัง Razer Kraken X Headphone เป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ โดดเด่นในเรื่องของการสวมใส่ด้วยการออกแบบที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี พร้อมน้ำหนักที่เบาเพียง 250 กรัม และวัสดุที่เลือกสรรค์มาเป็นอย่างดีด้วยการเลือกใช้ Memory Foam ที่มีข้อดีคือสามารถซับแรงกดทับได้ดีและคืนรูปได้เร็วมาเป็นวัสดุในส่วนที่ต้องแนบกับใบหู การเชื่อมต่อเลือกใช้เป็นการเชื่อมต่อแบบมีสาย AUX/3.5 mm. รองรับการใช้งานร่วมกับหลากหลาย Platform ผ่านการเชื่อมต่อ AUX/3.5 mm. ไม่ว่าจะเป็น PlayStation ทั้ง PS4 และ PS5, XBox, Nintendo Switch, PC, Laptop, Mac และ Mobile หรือ Smartphone ที่ยังมีช่องเชื่อมต่อแบบ AUX/3.5 mm. ส่วนของการสนทนามาพร้อมไมโครโฟนแบบ Cardioid ที่สามารถปรับงอทิศทางของก้านให้พอดีกับปากได้ได้อย่างอิสระ อีกทั้งจุดเด่นของไมค์แบบ Cardioid คือช่วยในการลดเสียงรบกวนรอบตัวเช่นเสียงแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด เสียงสภาพแวดล้อมบริเวณโดยรอบ และเก็บแต่เสียงบริเวณใกล้ปากของผู้พูดเท่านั้น ทำให้เสียงที่ได้มีความชัด สามารถสื่อสารภายในเกมได้เป็นอย่างดี หรือจะใช้เป็นไมค์ Stream เกมเลยก็ยังได้ การควบคุมทำได้ง่ายดายมากๆ ผ่านปุ่มที่อยู่บนตัวของหูฟังไม่ว่าจะเป็นการควบคุม เพิ่ม/ลด เสียง หรือการ เปิด/ปิด ไมโครได้ทุกเวลาที่ต้องการ นอกจากนี้ด้านแนวเสียงก็ให้เสียงที่กระหึ่มถึงใจ รวมถึงรองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 Surround Sound ด้วยการขับเสียงจากไดรเวอร์ที่พัฒนามาเป็นพิเศษอย่าง Razer Custom ขนาด 40 มิลลเมตร

หูฟัง Razer Kraken X Headphone เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัด ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทั้งแนวเสียงที่ตอบโจทย์ในทุกกิจกรรมที่ทำในคอมพิวเตอร์ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ตอบโจทย์การสนทนาในทุกสถานการณ์ และแน่นอนวง่ารองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ในขณะเดียวกันก็ยังรองรับแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วย เช่น เกมคอนโซล และ Smartphone เป็นต้น รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังคอมพิวเตอร์พร้อมไมค์ รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2