5 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? ปี 2023

26 ม.ค. 2566

5 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? ปี 2023

ฮัดเช่ย ฮัดเช่ย ฮัดเช่ย! อยากรู้จังเลยว่าไรฝุ่นอยู่ตรงไหน! ถึงเวลากำจัดสารก่อภูมิแพ้ให้ร่างกายกันแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจกำลังมองหาเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? ให้กับบ้านคุณอยู่อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งไอเทม Smart Home ที่ช่วยทำให้บ้านของคุณสะอาดขึ้นได้มาก ไม่ว่าจะเป็นบนเตียง หมอน ที่นอน โซฟา ต่างก็มีเจ้าไรฝุ่นซ่อนตัวอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นสักตัวไว้ใช้ภายในบ้านจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็ก เพราะถือเป็นสารก่อภูมิแพ้ตัวร้ายเลยล่ะ สำหรับบ้านไหนที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? อยู่ล่ะก็ วันนี้เรารวมตัวท็อป 5 อันดับเครื่องดูดไรฝุ่นมาให้คุณได้เลือกแล้วที่นี่!

5 อันดับเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? ในบทความนี้

 • Xiaomi Jimmy WB55
 • Philips Mite Cleaner FC6230
 • HAFELE Anti-Mite Vacuum Cleaner
 • Mister Robot Bed Vacuum Cleaner
 • Sharp EC-HX100T-S
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?
กำจัดสารก่อภูมิแพ้ให้ห่างไกลคนในบ้าน ด้วยเครื่องดูดไรฝุ่นคุณภาพดีปี 2023
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

Xiaomi Jimmy WB55

สเปคเด่น


พลังดูด : 16000Pa


กำลังไฟ : 600W


การกำจัดฝุ่น : 62,000 ครั้งต่อ/นาที


วิธีฆ่าเชื้อ : Ultra Sonic / Ultra Violet

ขอเปิดประเดิมเครื่องดูดไรฝุ่นตัวแรกกับแบรนด์อันดับหนึ่งเรื่องอุปกรณ์ Smart Home หรือ Smart Gadget กันก่อนอย่าง Xiaomi ซึ่งเจ้าเครื่องดูดไรฝุ่น Xiaomi Jimmy WB55 รุ่นนี้มาพร้อมพลังดูดสูงถึง 16000Pa และสามารถตีฝุ่นด้วยอัตราสูงถึง 62,000 ครั้งต่อนาที เรียกได้ว่าไรฝุ่นไม่ทันได้ขยับไปไหน เจ้าเครื่องดูดไรฝุ่นตัวนี้ก็จัดการได้อยู่หมัด นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อด้วยแสงอัลตราโซนิคที่สามารถกำจัดไรฝุ่นได้ถึง 99.9% ต้องบอกเลยว่าใครได้ใช้เจ้าตัวนี้เป็นประทับใจทุกคน ใครที่กำลังมองหาเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? บอกเลยว่า Xiaomi Jimmy WB55 นั้นคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

ข้อดี


 • ราคามิตรภาพ ใช้งานได้ยาวนาน
 • พลังดูดแรงสูง แถมมีวิธีฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ด้วย
 • สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง


 • ปรับความเร็วในการดูดได้เพียง 2 ระดับเท่านั้น
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

Philips Mite Cleaner FC6230

สเปคเด่น


กำลังไฟ : 450W


การกำจัดฝุ่น : 10,800 ครั้งต่อ/นาที


วิธีฆ่าเชื้อ : Ultra Violet


น้ำหนัก : 3 กิโลกรัม

ยืนหนึ่งเรื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้านก็ต้องยกให้ Philips เขานี่ล่ะ ซึ่งเครื่องดูดไรฝุ่นจากแบรนด์นี้เขาก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องด้วยสามารถกำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้กำลังไฟเพียง 450W เท่านั้น คุณสามารถเลือกกำจัดไรฝุ่นได้หลากหลายพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นบนที่นอน โซฟา หมอนอิง เป็นต้น แม้จะไม่รองรับการใช้งานแบบไร้สาย แต่เจ้าเครื่องดูดไรฝุ่นตัวนี้ก็มาพร้อมสายไฟที่ยาวถึง 4 เมตร ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และคุณยังสามารถทำความสะอาดถังเก็บฝุ่นด้วยการเททิ้งได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดูดไรฝุ่นที่สร้างความประทับใจให้กับทุกบ้านได้ทุกเมื่อ

ข้อดี


 • กำจัดไรฝุ่นและสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยแสง UV
 • มาพร้อมแผ่นกรองฝุ่น EPA12 ช่วยจับอนุภาคฝุ่นได้ดีถึง 99.5% 

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับการใช้งานแบบไร้สาย
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

HAFELE Anti-Mite Vacuum Cleaner

สเปคเด่น


พลังดูด : 7000 Pa


กำลังไฟ : 350W


การกำจัดฝุ่น : 5000 ครั้งต่อ/นาที


เสียงรบกวน : 78 เดซิเบล

อยากได้เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? ที่มีความมินิมอลแต่แฝงไปด้วยความทรงพลัง มาทางนี้เลยจ้า! HAFELE Anti-Mite Vacuum Cleaner ให้คุณได้ เพราะมาพร้อมสีขาว-ดำ ให้ฟีลน้อยแต่มากเรียบแต่โก้สุด ๆ รองรับการฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% เรียกได้ว่าหลังจากดูดไรฝุ่นได้เกลี้ยงแล้วก็ยังแถมฆ่าเชื้อให้แบบเต็มที่ และอีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นของเจ้าเครื่องดูดไรฝุ่นรุ่นนี้คือเสียงเงียบสุด ๆ ขณะใช้งานเสียงไม่รบกวน และคุณยังสามารถถอดถังเก็บฝุ่นมาล้างทำความสะอาดได้ทุกเมื่อ เรียกได้ว่าวางไว้ในบ้านเฉย ๆ ก็ว้าวแล้ว แต่ถ้าได้หยิบมาใช้จะตะลึงกับการทำงานกว่าแน่นอน

ข้อดี


 • เสียงรบกวนขณะใช้งานน้อยเพียง 78 เดซิเบลเท่านั้น
 • สามารถถอดกล่องเก็บฝุ่นมาล้างทำความสะอาดได้

ข้อควรระวัง


 • ฆ่าเชื้อด้วยระบบตีฝุ่น 5,000 ครั้งต่อนาที อาจไม่สามารถกำจัดฝุ่นได้อย่างหมดจดในทันที
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

Mister Robot Bed Vacuum Cleaner

สเปคเด่น


พลังดูด : 12000 Pa


กำลังไฟ : 500W


ฟิลเตอร์กรองอากาศ : HEPA


น้ำหนัก : 2 กิโลกรัม

ขอยกให้ Mister Robot Bed Vacuum Cleaner เป็นหนึ่งในตัวท็อปด้านเครื่องดูดไรฝุ่นแห่งปี เนื่องจากมีพลังดูดที่สูงถึง 12,000 Pa และยังใช้แสง UV ในการฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมาพร้อมตัวกรองฝุ่น HEPA ที่ช่วยดักจับฝุ่นอนุภาคเล็กขนาด 0.3 ไมครอนได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าช่วยกำจัดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้เกลี้ยงจนคุณยังร้องว้าว ไม่ว่าจะเป็นที่โซฟา ที่นอน หรือพื้นผิวนุ่มภายในบ้าน และที่สำคัญยังมาพร้อมปุ่มเปิดปิดและการใช้งานแบบไร้สาย สะดวกสบายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย เข้าถึงทุกพื้นผิวนุ่ม
 • มีฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPA ช่วยกรองฝุ่นอนุภาคเล็ก 0.3 ไมครอนได้ 99.7%

ข้อควรระวัง


 • ราคาสูง เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

Sharp EC-HX100T-S

สเปคเด่น


แรงดูด : ปรับได้ 2 ระดับ


กำลังไฟ : 720W


การกำจัดฝุ่น : แสง UV, การสั่นสะเทือน, อนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์


กำลังการสั่นสะเทือน : 3,000 ครั้งต่อนาที

ใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? บอกเลยว่าตัวนี้คือที่สุดในรุ่น Sharp EC-HX100T-S มาพร้อมพลังทำลายล้างรุ่นและสารก่อภูมิแพ้แบบจัดเต็ม ใช้การกำจัดไรฝุ่นด้วยระบบสั่นสะเทือนและแสง UV ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถช่วยเนรเทศกลิ่นอับชื้นบนหมอนหรือโซฟาของคุณด้วยอนุภาคพลาสม่าคลัสเตอร์ให้ด้วย ตัวเครื่องจะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อคุณยกเครื่องขึ้น ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว บอกเลยว่าใครที่ยังมองหาเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดีที่คุณภาพเยี่ยมอยู่ล่ะก็ เลือกรุ่นนี้รับรองไม่มีผิดหวัง ใช้งานได้นาน โดนใจทุกคนในบ้านชัวร์

ข้อดี


 • พลาสม่าคลัสเตอร์ช่วยกำจัดกลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์
 • ยกเครื่องขึ้นแล้วเครื่องจะปิดการทำงานอัตโนมัติ

ข้อควรระวัง


 • หากใช้งานต่อเนื่องนานเกิน 30 นาทีเครื่องจะดับอัตโนมัติ
เครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี?

ฮัดเช่ย ฮัดเช่ย ฮัดเช่ย! รู้แล้วนะเอยว่าไรฝุ่นอยู่ตรงนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่องดูดไรฝุ่นที่เราได้แนะนำทั้ง 5 รุ่น 5 แบรนด์ บอกเลยว่าคุณภาพไม่ต่างกัน แถมพลังการดูดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ก็ให้มาอย่างจัดเต็มสุด ๆ ใครที่กำลังมองหาเครื่องดูดไรฝุ่นยี่ห้อไหนดี? อยู่ หวังว่าบทความนี้จะให้คำตอบคุณได้ไม่มากก็น้อย และหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ Smart Home คุณภาพดีอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าที่ Mercular.com มีสินค้าให้คุณเลือกช้อปเพียบ แถมโค้ดส่วนลดอีกมากมาย อย่ารอช้า มาช้อปกันเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2