แนะนำ 5 หูฟังพร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัดทุกการสนทนา

6 พ.ค. 2565

แนะนำ 5 หูฟังพร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัดทุกการสนทนา

ในช่วงที่ไวรัส Covid-19 ระบาดหนักๆ นั้นกิจกรรมของคนส่วนใหญ่ก็ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากเดิมที่ออกมาพบกัน หรือไปทำงานที่บริษัทได้อย่างปกติก็ต้องถูกหลีกเลี่ยงเพื่อลดการแพร่กระจายและการติดต่อกันของไวรัส กลายมาเป็นการทำงานที่บ้านหรือหากจะพบปะกันก็ต้องทำผ่าน VDO Call แทนซึ่งการทำงานแน่นอนว่าต้องมีการประชุมกันเป็นหลัก ทำให้จากเดิมที่ประชุมแบบพบหน้ากันที่บริษัทก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นประชุมผ่าน VDO Call ทั้งผ่าน Computer และผ่าน Smartphone ซะเป็นส่วนใหญ่ โดยจุดด้อยของการ VDO Call ผ่าน PC หรือ Smartphone คือไมโครโฟนอาจรับเสียงได้ไม่คมชัดทำให้การติดต่อสื่อสารอาจตกหล่นได้ ทำให้ หูฟังพร้อมไมค์ เข้ามามีบทบาทนั่นเอง และแม้ว่าในปัจจุบันสถานการณ์ Covid-19 จะทุเลาลงแล้ว แต่การประชุมหรือพบปะผ่าน VDO ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม ดังนั้นการมองหา หูฟังพร้อมไมค์ ดีๆ สักรุ่นไว้ใช้งานจึงเป็นสิ่งที่ควรจะมีติดตัวไว้ครับ และในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา 5 หูฟังพร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัดทุกการสนทนา มาแนะนำให้เป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อรวมถึงนำไปใช้งานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้างและน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังพร้อมไมค์ ในบทความนี้


หูฟัง Logitech H370 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On Ear


การเชื่อมต่อ: USB A


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังพร้อมไมค์ รุ่นแรกในบทความนี้กับ หูฟัง Logitech H370 Headphone มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องการสวมใส่ที่เบาสบายหูแบบ On Ear และมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด หูฟัง Logitech H370 Headphone ราคา เบาสบายกระเป๋า และเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยแบบสุดๆ โดยอยู่ในมุมที่พอดีปากสำหรับการใช้งานสนทนา เหมาะกับผู้ที่มองหาหูฟังสำหรับใช้ทำงานที่บ้าน Work from Home ที่ต้องมีการติดต่อ ประชุม หรือเปิดกล้อง เพื่อสนทนาระหว่างกันหรือประชุม ด้วยไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้สามารถสนทนาได้อย่างคมชัด ไม่ติดขัด ป้องการการสื่อสารที่ผิดพลาด ควบคุมระดับเสียงรวมถึงเปิดปิดไมค์ได้อย่างง่ายดายด้วยรีโมทแบบ In-Line ส่วนของตัวก้านสามารถปรับขนาดให้พอดีกับศีรษะได้ ใช้งานง่ายเพียงเสียบเข้ากับ PC หรือ MacBook ที่มีช่องเชื่อมต่อ USB

หูฟัง Shokz OpenComm Bluetooth Headset

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1


แบตเตอรี่: 16 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

รุ่นถัดไปของ หูฟังพร้อมไมค์ กับ หูฟัง Shokz OpenComm Bluetooth Headset ที่ต้องบอกเลยว่าพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ ตรงที่เป็นหูฟังที่ขับเสียงผ่านการสั่นสะเทือนไปยังกระดูกหู และยังมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และยังมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถปรับให้พอดีกับมุมปากได้อีกด้วย ตอบโจทย์การใช้งานเป็นหูฟัง Call Center ยุคใหม่ โดดเด่นด้วยความสามารถจัดเต็มตามมาตรฐานของแบรนด์ Shokz ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายที่เสถียร ใช้รับชมภาพยนตร์และเล่นเกมออนไลน์ได้ราบรื่นไม่มีดีเลย์ สวมใส่แบบคาดไปด้านหลังของศีรษะ และยังสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มแบบกดไม่ต้องกลัวว่าจะกดพลาดแบบปุ่มสัมผัส ตอบโจทย์สาย Sport เพราะไม่กลัวน้ำ เหงื่อและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวๆ ถึง 16 ชั่วโมงที่สำคัญยังรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย

หูฟัง Poly Blackwire C3220 Headset

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: USB A


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังพร้อมไมค์ รุ่นที่ 3 กับ หูฟัง Poly Blackwire C3220 Headset ที่แค่ชื่อของแบรนด์ Poly ก็การันตีได้แล้วว่าสินค้าจะมีคุณภาพยอดเยี่ยม ด้วยความเป็นมืออาชีพและความเป็นแบรนด์ชั้นนำในเรื่องของหูฟัง Call Center โดย Poly Blackwire C3220 ใช้การสวมใส่แบบ On Ear ที่สวมใส่ได้ง่ายและสบายหูแบบสุดๆ สวมใส่สนทนาโทรศัพท์ รวมถึงสวมใส่ประชุมสายผ่าน VDO Call ได้อย่างยาวนานตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด ตัวหูฟังมาพร้อมระบบเสียง Stereo ไมโครโฟนสามารถปรับก้านให้ทำมุมพอดีกับช่องปากได้ รวมถึงยังมาพร้อมรีโมทสำหรับควบคุม ที่ควบคุมได้ทั้ง รับ/วางสาย เพิ่ม/ลดเสียง รวมไปถึง เปิด/ปิดไมค์ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน

หูฟัง EPOS PC 8 USB Home Office Headset

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: USB A


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังพร้อมไมค์ รุ่นถัดไปกับ หูฟัง Call Center จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง EPOS by Sennheiser กับรุ่น หูฟัง EPOS PC 8 USB Home Office Headset โดดเด่นด้วยการสวมใส่แบบ On Ear ที่สามารถสวมใส่ได้เบาสบายแบบสุดๆ สวมใส่ใช้งานได้สบายตลอดวันโดยไม่รู้สึกอึดอัด ตัวหูฟังมาพร้อมการเชื่อมต่อ USB A รองรับการใช้งานกับ Windows และ Mac พร้อมแนวเสียง Stereo ซ้าย-ขวาที่ให้ประสบการณ์ที่สมจริง ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานสนทนาโทรศัพท์ ประชุมสาย ฟังเพลง และเล่นเกม เหมาะกับการใช้งานในระบบ Home Office ที่จบภายในบ้านไม่ต้องต่ออุปกรณ์เพิ่มเติมให้วุ่นวาย และยังเหมาะกับช่วงที่ต้องกักตัวหรือเว้นระยะ รวมถึงงานที่ต้องสนทนาโทรศํพท์อยู่ตลอด ตัวหูฟังมาพร้อมรีโมทแบบ In-Line ที่ควบคุมได้อย่างง่ายดายครบถ้วนทุกความต้องการ

หูฟัง Call Center Jabra Evolve2 40 MS

สเปคเด่น


การสวมใส่: Open Ear


การเชื่อมต่อ: USB A


แบตเตอรี่: ไม่มี


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

และ หูฟังพร้อมไมค์ รุ่นสุดท้ายจากแบรนด์ยอดนิยมที่อยู่คู่กับวงการ Smartphone มาอย่างยาวนานอย่างแบรนด์ Jabra กับ หูฟัง Call Center Jabra Evolve2 40 MS รุ่นนี้โดดเด่นด้วยการสวมใส่แบบ On Ear พร้อมเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมที่ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างยาวนานโดยไม่อึดอัดหรือรู้สึกรำคาญ เพราะอากาศยังสามารถผ่านได้เป็นอย่างดีซึ่งก็เป็นจุดเด่นของหูฟังประเภทนี้นั่นเอง โดยส่วนของ Earcup ภายในใช้เป็น Memory Foam ที่สามารถซึมซับแรงกดทับได้ดีและคืนรูปได้อย่างรวดเร็ว ด้านแนวเสียงมาพร้อมระบบเสียง Stereo ให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจด้วยไดรเวอร์เสียงภายในขนาดใหญ่ถึงข้างละ 40 มิลลิเมตร ใช้งานได้ทั้งฟังเสียงสนทนาโทรศัพท์และใช้งานฟังเพลงได้ครบถ้วนทุกรายละเอียดเช่นกัน ด้านไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้คมชัดเช่นกัน สนทนาได้ต่อเนื่องชัดเจนไม่พลาดทุกการติดต่อ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับแนะนำ 5 หูฟังพร้อมไมค์ เสียงดี ไมค์ชัดทุกการสนทนา ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าสามารถสวมใส่ได้เบาสบายหู ให้เสียงได้คมชัดครบถ้วนในทุกการติดต่อ ไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้ครบถ้วนทุกกิจกรรมทั้งการสนทนาโทรศัพท์และใช้ในการประชุม VDO Call ควบคุมง่ายด้วยรีโมทที่อยู่บนตัวและเชื่อมต่อได้ง่ายดายด้วยเช่นกัน ตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังพร้อมไมค์ และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังพร้อมไมค์ ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังพร้อมไมค์ รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2