Search


Price Range


Brands

Order by : Recommended

categories.productBar.categoryTitle :

Call Center Headset

(categories.productBar.product 29 categories.productBar.unit)

Category :

Call Center Headset

(29 products)

ทำความรู้จักกับ หูฟัง Call Center

ในยุคที่ผู้คนต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน (Work from Home) กันมากขึ้น และต้องประชุมผ่าน VDO Call หรือผ่านการสนทนาโทรศัพท์กันอย่างเลี่ยงไม่ได้ ลำพังเฉพาะลำโพงอาจจะไม่สะดวกในการใช้ทั้งความไม่เป็นส่วนตัวและอาจจะให้เสียงที่ไม่คมชัด เกิดการได้ยินที่ผิดพลาดได้ รวมถึงไมโครโฟนที่ตัวอุปกรณ์อาจจะรับเสียงได้ไม่คมชัดมากพอหรืออาจจะไม่สะดวกที่ต้องนำส่วนของไมโครโฟนมาใกล้ๆ กับบริเวณปากขณะสนทนา เนื่องจากต้องใช้งานกล้องเพื่อ VDO Call ไปด้วย และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้อุปกรณ์ หูฟัง Call Center เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในยุคนี้

เดิมที หูฟัง Call Center นั้นเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้งานในการสนทนาโต้ตอบผ่านทางโทรศัพท์หรือการคุยสายผ่านช่องทางต่างๆ หรือตามชื่อก็คือ Call Center นั่นเอง ด้วยจุดเด่นในเรื่องการสวมใส่ที่ง่าย กระชับศีรษะ และสวมใส่ได้อย่างเบาสบาย ส่วนของไดรเวอร์เสียงที่ให้เสียงสนทนาได้อย่างคมชัดและ Earcup ที่นุ่มสบายหู และจุดเด่นคือไมโครโฟนที่ออกแบบมาให้เป็นก้านจ่ออยู่บริเวณปากของผู้ใช้งานมากที่สุด และยังสามารถขยับตำแหน่งให้เข้าใกล้เคียงกับปากได้มากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนั่นก็เพื่อช่วยในเรื่องของการรับเสียงให้ได้เสียงพูดที่คมชัด เพื่อให้ปลายสายสามารถได้ยินบทสนทนาทุกถ้อยคำอย่างไม่ผิดพลาดนั่นเอง เรียกได้ว่าหากจะพูดว่า หูฟัง Call Center ถูกออกแบบมาเพื่องานสนทนาโทรศัพท์อย่างมืออาชีพก็ไม่ผิดนัก
 

หูฟัง Call Center คืออะไร

หูฟัง Call Center ถูกคิดค้นมาเพื่อใช้งาน Call Center ตามชื่อของประเภทหูฟัง ซึ่งคำว่า Call Center ก็คือศูนย์ช่วยเหลือทางโทรศัพท์ ที่หลักๆ จะเป็นการช่วยเหลือทางเสียงผ่านการโทรปกติหรือ VDO Call นั่นเอง ซึ่งด้วยเหตุนี้ทำให้หมายความว่า หูฟัง Call Center ก็คือหูฟังสำหรับงานสนทนาโทรศัพท์เพื่อกลุ่มงาน Call Center หรือกลุ่มที่ต้องมีการสนทนาผ่านโทรศัพท์อยู่ตลอด และอาจจะไม่สะดวกในการถอดหูฟังเข้าออก และปรับหรือขยับหูฟังรวมถึงไมโครโฟนเท่าไหร่นัก ดังนั้น หูฟัง Call Center จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานนี้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง โดย หูฟัง Call Center จะมาพร้อมการสวมใส่แบบคาดศีรษะแบบเดียวกับ หูฟังครอบหู ซึ่งก็เพื่อการสวมใส่ที่เบาสบายศีรษะ รวมถึงยังออกแบบไม่ให้เกิดการบีบของศีรษะที่แน่นจนเกินไป

ทั้งนี้เพราะงานที่ใช้หูฟัง Call Center อาจจะไม่สะดวกในการขยับเคลื่อนย้ายไปมารวมถึงอาจจะไม่สามารถถอดตัวหูฟังได้ ดังนั้นการออกแบบมาให้สวมใส่ได้เบาสบายตลอดวันจึงเป็นเหมือนที่จำเป็นและเป็นจุดเด่นของประเภทนี้นั่นเอง นอกจากการสวมใส่ที่เบาสบายศีรษะแล้ว ส่วนอื่นๆ ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้สบายและราบรื่นขึ้นด้วยเช่นกันทั้ง Earpad ด้านข้างที่ต้องเลือกใช้วัสดุที่ซึมซับแรงกดทับและระบายอากาศได้เป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์การสวมใส่เป็นเวลานาน ไดรเวอร์เสียงที่ต้องให้เสียงสนทนาของคู่สายได้อย่างคมชัด และไมโครโฟนที่รับเสียงพูดได้ชัดเจนรวมถึงมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงแทรกได้ในบางรุ่น  และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมก้านไมโครโฟนที่สามารถปรับระดับได้ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ หูฟัง Call Center ที่เห็นแล้วรู้ในทันที

หูฟัง Call Center

หูฟัง Call Center มีกี่ประเภท

หากจะแบ่งประเภทของ หูฟัง Call Center ก็อาจจะแบ่งออกไปได้หลายประเภทซึ่งจะแบ่งตามรูปแบบการออกแบบ, การสวมใส่ และแน่นอนว่าการเชื่อมต่อ โดยแบ่งออกไปได้ดังนี้
 

1. แบ่งตามการออกแบบ : ในตลาดปัจจุบันนี้ก็จะสามารถแยกออกไปได้เป็นอีก 2 ประเภทคือ

 1. หูฟัง Call Center Stereo : หรือก็คือตามชื่อว่า Stereo ที่จะมาพร้อม Earcup ทั้งข้างซ้ายและข้างขวาพร้อมขับเสียงแบบ Stereo รวมถึงการใช้งานที่นอกจากจะใช้สนทนาโทรศัพท์หรือประชุมแล้วก็ยังใช้งานฟังเพลงได้สนุกอีกด้วย

 2. หูฟัง Call Center Mono : เป็นหูฟัง Call Center ที่จะมาพร้อม Earcup เพียงข้างเดียวและให้ระบบเสียงแบบ Mono เท่านั้น โดยเหมาะกับการใช้งานสนทนาโทรศัพท์มากกว่าจะใช้งานฟังเพลง ด้วยระบบเสียงที่เป็นแบบ Mono หรือเสียงออกข้างเดียว

 

2. แบ่งตามการสวมใส่ :

 1. หูฟัง Call Center Over-Ear : หรือก็คือหูฟังที่มาพร้อมการสวมใส่แบบครอบไปทั้งหู สำหรับคนที่ไม่ชอบให้ Earpad ทับหรือหนีบใบหู

 2. หูฟัง Call Center On-Ear : หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ หูฟังแนบหูในรูปแบบของ หูฟัง Call Center ที่จุดเด่นจะอยู่ตรงที่อากาศสามารถถ่ายเทผ่านได้ไม่ร้อนและอึดอัดเวลาสวมใส่ แต่ก็แลกมากับการกับทับหรือหนีบใบหูเล็กน้อย

 3. หูฟัง Call Center In-Ear : เป็นหูฟัง Call Center ที่สวมใส่แบบสอดหู และจะมีก้านไมโครโฟนยื่นออกมา โดยจะตอบโจทย์ผู้ที่ชอบ หูฟัง In-Ear และไม่ชอบใส่หูฟังแบบคาดศีรษะ

   

3. แบ่งตามการเชื่อมต่อ : ด้วยความที่เทคโนโลยีปัจจุบันพัฒนาไปเรื่อยๆ ส่วนของการเชื่อมต่อของ หูฟัง Call Center ก็มีประเภทให้เลือกแบบหูฟังประเภทอื่นๆ ด้วยเช่นกันแบ่งเป็น หูฟัง Call Center ไร้สาย และ หูฟัง Call Center มีสาย
 


หูฟัง Call Center ใส่สบายมาก

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า หูฟัง Call Center หลักๆ คือการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานร่วมกับการสนทนาโทรศัพท์เป็นเวลานาน รวมถึงใช้ในอาชีพ Call Center ที่อาจจะต้องนั่งตอบลูกค้าหลายชั่วโมง โดยที่ไม่สามารถถอดหูฟังออกหรือหรือบยับเขยื้อนหูฟังไปไหนได้ ตัวหูฟังจึงออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายเป็นหลักนั่นเอง ดังนั้นหากถามว่า หูฟัง Call Center ใส่สบายไหม? ก็ตอบได้เลยว่าใส่สบาย ไม่อึดอัด รวมถึงไม่กดบีบหูจนปวดอย่างแน่นอน


เราสามารถใช้หูฟัง Call Center ประชุมงานหรือเรียนออนไลน์ได้หรือไม่

หูฟัง Call Center ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสนทนาโทรศัพท์ ทั้งรับเสียงสนทนาและส่งสัญญาณเสียงพูดออกไป รวมถึงออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายเป็นเวลานานเพื่อตอบโจทย์การใช้งานบริการลูกค้า ดังนั้นในยุคปัจจุบันที่การทำงานถูกปรับเปลี่ยนมาเป็น Work from Home เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงด้านการศึกษาก็เช่นกันที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นเรียนออนไลน์แทน ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมก็ต้องการหูฟังที่ให้เสียงได้คมชัด รับเสียงพูดได้ชัดเจน และสวมใส่ได้สบายหูเช่นกัน ดังนั้นจึงหมายความว่า หูฟัง Call Center ก็เป้นสินค้าอีกประเภทที่ตอบโจขทย์การใช้งานข้างต้นด้วยเช่นกัน หรือก็คือ หูฟัง Call Center ใช้ประชุมงานหรือเรียนออนไลน์ได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา

หูฟัง Call Center

วิธีเลือกหูฟัง Call Center ให้เหมาะกับคุณ

วิธีการเลือก หูฟัง Call Center ก็เหมือนกับการเลือกหูฟังอื่นๆ ที่ต้องพิจารณ์จากหลายๆ ข้อด้วยกัน โดยหลักๆ ในการเลือกซื้อ หูฟัง Call Center ก็จะประกอบไปด้วย

 1. การสวมใส่ : ต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการให้หูฟังนั้นสวมใส่แบบใด Over-Ear ครอบหู, On-Ear แนบหู​ หรือ In-Ear สอดหู

 2. รูปแบบเสียง : อยากได้หูฟังเสียงแบบไหน Stereo ที่มี Earcup ทั้ง 2 ข้างเพื่อใช้งานฟังเพลงได้ด้วย หรือ Mono ที่มี Earcup ข้างเดียวที่สะดวกในการสวมใส่ หูฟัง Call Center ไป และฟังเสียงจากรอบข้างรวมถึงสนทนากับบุคคลใกล้ตัวได้ไปด้วย

 3. การเชื่อมต่อ : ต้องการการเชื่อมต่อแบบใด มีสายหรือไร้สาย หากเลือกแบบไร้สายอุปกรณ์ที่ใช้เช่น PC หรือ Latop รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth หรือไม่ หรือจะเลือกแบบมีสายที่เพียงเสียบก็เชื่อต่อสำเร็จ แต่อาจจะไม่สะดวกในการเคลื่อนไหว หรือลุกเดินไปมา


แนะนำแบรนด์ชั้นนำ หูฟัง Call Center

นอกจากการเลือก หูฟัง Call Center ให้เหมาะกับการใช้งานแล้ว ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นด้วยกัน จากเหล่าบรรดาแบรนด์ดังที่มีให้เลือกในตลาดโดยแบรนด์ชั้นนำที่ Mercular.com อยากนำมาแนะนำกันมีดังนี้

 1. Logitech

 2. Plantronics

 3. Jabra

 4. EPOS By Sennheiser

 5. SoundPeats

หูฟัง Call Center


แนะนำ 6 หูฟัง Call Center สุดคุ้มค่า

สำหรับผู้ใช้งานที่กำลังมองหา หูฟัง Call Center สำหรับไปใช้งาน Call Center, ประชุมออนไลน์ Work from Home หรือใช้งานเรียนออนไลน์ นี่คือ หูฟัง Call Center สุดคุ้มค่า 6 รุ่นที่ทาง Mercular.com อยากนำมาแนะนำกัน

หูฟัง Call Center Jabra Evolve2 65 MS
หูฟัง EPOS ADAPT 130 USB Headset By Senheiser
หูฟัง EPOS PC 8 USB Home Office Headset
หูฟังไร้สาย SoundPEATS A7 Wireless Headphone
หูฟัง Logitech H151 Stereo On-Ear Headset Black

หูฟังไร้สาย SoundPeats TrueAir 2 True Wireless