แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี

16 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี

หลังจากบทความที่แล้วพูดถึงลำโพงแบบ ชุดโฮมเธียเตอร์ ว่ามีส่วนสำคัญยังไงในสถานการณ์ปัจจุบันที่การรับชมภาพยนตร์นั้นมีการพัฒนาทางเทคโนโลยีไปไกล ผู้ใช้งานสามารถรับชมภาพยนตร์และซีรีส์ได้หลากหลายเรื่องจากที่บ้าน ด้วยเทคโนโลยีการ Streaming ผ่านแอปต่างๆ เช่น Netflix, Amazon Prime, Disney+ hotstar และอื่นๆ ที่ไม่เพียงแต่มีภาพยนตร์หลากหลายเรื่องจากหลากหลายประเทศมาให้ได้เลือกชมเท่านั้น แต่ในเรื่องของระบบเสียงภาพยนตร์ก็ได้รับการพัฒนาไปไกลมากๆ ด้วยเช่นกันเพราะไม่เพียงแค่ระบบเสียง Stereo แบบเดิมๆ เท่านั้น แต่หลายๆ แอปยังได้รับการพัฒนาให้สามารถสตรีมภาพในระดับ 4K ไปพร้อมกับเสียงในระบบเสียงรอบทิศทางแบบเดียวกับในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ Surround 5.1 ไปจนถึง Dolby Atmos และแน่นอนว่าการจะรับชมภาพยนตร์ให้ได้ประสบการณ์ภาพและเสียงแบบใกล้เคียงกับประสบการณ์ภายในโรงภาพยนตร์ จำเป็นที่จะต้องมี TV และลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบภาพและเสียงดังกล่าวนั่นเอง โดยในด้านลำโพงนั้นก็มีหลากหลายระดับราคาให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา เครื่องเสียงบ้าน Hi End และมีงบที่ไม่จำกัดรวมถึงยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่าเครืองเสียงรุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก เครื่องเสียงบ้าน Hi End หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ในบทความนี้


ลำโพง B&W Formation Duo By Bowers & Wilkins

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 4.1, WiFi, Ethernet, USB


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี


ลำโพง Subwoofer: ไม่มี

แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี รุ่นแรกกับ ลำโพง B&W Formation Duo By Bowers & Wilkins เครื่องเสียงบ้าน Hi End ซีรีส์ B&W Formation ที่เป็นการรวมลำโพงไร้สายระดับพรีเมียมซึ่งมาแบบสุดทางไม่ว่าจะในเรื่องของการออกแบบ วัสดุที่ใช้ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ และแน่นอนว่าเรื่องเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ จะวางไว้บริเวณไหนในบ้านก็ให้ความรู้สึกที่หรูหราและน่าหลงใหล มาพร้อมระบบการเชื่อมต่อไร้สายเทคโนโลยีเฉพาะของ Bowers & Wilkins ที่เรียกว่า Formation® Wireless Technology ข้อดีคือสามารถเชื่อมต่อสินค้าของซีรีส์นี้เข้าด้วยกันแบบไร้สายไม่ว่าจะวางไว้ที่จุดไหน ตัวลำโพงแต่ละตัวจะทำหน้าที่ทั้งรับสัญญาณจากตัวอื่นและกระจายสัญญาณไปให้ตัวต่อๆไปเรียกได้ว่าช่วยสร้างเครือข่ายในทุกห้องขอแค่สัญญาณของแต่ละตัวถึงกันเท่านั้นก็เพียงพอ มาพร้อมระบบเสียงแบบแยกทิศทาง Stereo การตั้งวางสามารถวางแยกกันได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องต่อสายเพื่อเชื่อมซ้าย-ขวาเข้าด้วยกัน สามารถตั้งค่าการเชื่อมต่อไร้สายเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดายผ่าน Application Bowers & Wilkins Home มาพร้อมบริการ Music Streaming ที่ในรุ่น Duo ก็มีมาให้ใช้งานกันอย่างครบครันทั้ง Apple AirPlay 2, Spotify Connect, Roon และใช้งานแอปต่างๆบน Smartphone ผ่าน Bluetooth โดยสามารถเชื่อมต่อได้อย่างคมชัด สัญญาณมีความเสถียรมากๆ

ลำโพง B&W Formation Duo By Bowers & Wilkins เสียงดี

ลำโพง Devialet Phantom I 108dB Wi-Fi Speaker

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, WiFi, Ethernet, Digital Optical


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี


ลำโพง Subwoofer: ไม่มี

รุ่นที่ 2 จาก แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี กับ ลำโพง Devialet Phantom I 108dB Wi-Fi Speaker Devialet Phantom I 108dB สุดยอด เครื่องเสียงบ้าน Hi End ระดับพรีเมียมดีไซน์หรูหราสวยงาม รุ่นนี้เป็นรุ่นอัพเกรดจาก Phantom I 103dB ขนาดใหญ่โตกว่า มีกำลังขับสูงถึง 1100W RMS ตอบสนองความถี่กว้างตั้งแต่ 14 – 27,000Hz พร้อม SPL ที่ 108dB ตามชื่อรุ่น ให้พลังเสียงที่กระหึ่มเกินขนาดตัวแต่ไร้ซึ่งการสั่นสะเทือนของบอดี้จากโครงสร้างลำโพงแบบพิเศษ ภายในติดตั้ง Tweeter วัสดุไทเทเนียม 1 ตัว, Medium driver 1 ตัว และ Bass driver 2 ตัว และภาค DAC ที่สามารถถอดรหัสไฟล์ความละเอียดสูงสุดได้ถึง 24bits/96kHz ด้านการเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Bluetooth ที่รองรับ codec ทั้ง SBC และ AAC รวมถึง Wi-Fi ที่รองรับการสตรีมผ่าน Apple AirPlay 2 และ Spotify Connect สามารถเล่นไฟล์ผ่านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลในเครือข่ายภายใน (NAS) และสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม Roon ได้อย่างไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบมีสายทั้ง Ethernet และ Optical ลำโพงรุ่นนี้รองรับการจับคู่สองตัวเป็นโหมดสเอตริโอ มีรีโมทคอนโทรลมาให้ และสามารถเชื่อมต่อกับ Devialet App สำหรับปรับตั้งค่าต่างๆ ของลำโพงได้บนสมาร์ทโฟน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นสุดยอดลำโพงที่ทั้งหรูหรา สวยงาม ให้คุณภาพเสียงระดับสุดยอด รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบครัน เหมาะสำหรับคนรักเสียงเพลงที่ต้องการความละเมียดละไมของเสียง และต้องการดีไซน์ที่หรูล้ำสำหรับตกแต่งห้อง

ลำโพง Devialet Phantom I 108dB Wi-Fi Speaker เสียงดี

ลำโพง B&O Play Beosound 2 Wireless Speaker

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, WiFi, Ethernet


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี


ลำโพง Subwoofer: ไม่มี

แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี รุ่นที่ 3 กับ ลำโพง B&O Play Beosound 2 Wireless Speaker เครื่องเสียงบ้าน Hi End จากแบรนด์ B&O อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ และถูกออกแบบโดย Torsten Valeur, David Lewis Designers ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม ออกแบบตัวสินค้ามาให้ดูไม่เหมือนรุ่นทั่วๆ ไปในตลาด เลือกสรรค์วัสดุที่ทั้งทนทานและหรูหรานั่นคือ Aluminum และด้วยรูปทรงแบบสามเหลี่ยมทรงสูงที่สามารถขับเสียงออกมาได้ถึง 360 องศาไม่ว่าจะฟังอยู่มุมไหนก็ได้ระดับเสียงและแนวเสียงที่เท่าเทียมกัน มาพร้อมขนาด สูง 43.1 x กว้าง 19.6 เซนติเมตร น้ำหนักที่กำลังดีเพียง 4.1 กิโลกรัม ภายในมีไดร์เวอร์ขับเสียงย่านต่างๆ แบ่งเป็น ไดร์เวอร์ Tweeter ขนาด ¾ นิ้ว 1 ตัว ไดร์เวอร์ย่านกลางขนาด 2 นิ้ว 2 ตัวสำหรับขับย่านกลางและสูงแบบเต็มเนื้อเสียง และไดร์เวอร์ย่านต่ำ Woofer ขนาด 5 ¼ นิ้ว 1 ตัว ขับเสียงผสมผสานกันออกมาเป็นอย่างดีให้ พร้อมด้วย Amplifier ที่อยู่ภายในตัว ช่วยขับย่านเสียงให้ออกมาทรงพลังฟังได้สนุกครบครันในย่านต่าง ๆ รองรับย่านความถี่เสียงที่ 33 – 23,400 Hz ส่วนของการเชื่อมต่อรองรับระบบไร้สาย Bluetooth 4.2, Wi-Fi/WLAN 802.11 b/g/n/ac (2.4 GHz & 5 GHz) สำหรับการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์ค รองรับการสตรีมมิ่งที่หลากหลายทั้ง Apple AirPlay, Chromecast built-in ในตัว และ QPlay 2.0 (China specific) ควบคุมได้ทั้งระบบสัมผัสที่ตัวโดยตรงและผ่าน Bang & Olufsen app ดาวน์โหลตได้ทั้ง iOS และ Android เรียกได้ว่าจบครบทุกฟังก์ชั่นในตัวเดียว

ลำโพง B&O Play Beosound 2 Wireless Speaker เสียงดี

ลำโพง B&O Beosound Balance Wireless Multiroom Speaker

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, WiFi, Ethernet, Line-in/Optical (Combi-Jack), USB-C


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี


ลำโพง Subwoofer: ไม่มี

รุ่นที่ 4 จาก แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี กับ ลำโพง B&O Beosound Balance Wireless Multiroom Speaker เครื่องเสียงบ้าน Hi End ที่เป็นลำโพงไร้สายยุคใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออย่าง Multi-Room มาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นสวยงามในระดับ Home Interior หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Benjamin Hubert เลือกใช้เฉพาะวัสดุระดับพรีเมียม Hi-End อย่าง Oak Wood, Knitted Fabric, Aluminum และ Fabric Cable ขนาดอยู่ที่ D: 20 x H: 38 x W: 13 และเส้นรอบวงอยู่ที่ 50.2 เซนติเมตร ยกและเคลื่อนย้ายไม่ยากด้วยน้ำหนักเพียง 7.2 กิโลกรัมเท่านั้น การเชื่อมต่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0 และ WiFi รองรับการ Streaming ไร้สายทั้ง Apple AirPlay 2 และ Chromecast Multiroom ส่วนการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นรองรับ Ethernet, Line-in/Optical แบบรวม Combi-Jack และ USB-C มาพร้อมการควบคุมที่ล้ำสมัยซึ่งจะอยู่บริเวณด้านบนของลำโพง โดยควบคุมด้วยระบบสัมผัส Touch Control และ Gesture บนแผงควบคุมแบบ Aluminum ด้านใต้จะมีไฟ LED ที่จะแสดงผลสถานะและแสดงผลตอบรับการควบคุมต่างๆ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานควบคุ่กับ App Bang & Olufsen สำหรับปลดล็อคการตั้งค่าเพิ่มเติมได้ ขับเสียงได้อย่างทรงพลังครบทุกย่านเสียงด้วยไดรเวอร์ภายในมากถึง 7 ตัว ประกอบไปด้วย Woofer ขนาด 5.25 นิ้ว 2 ตัวแรงขับ 200W Class D x 2, Full Range ขนาด 3 นิ้ว 2 ตัวและ 2 นิ้วอีก 2 ตัว แรงขับ 100W Class D x 4 และ Tweeter ขนาด ¾ นิ้วอีก 1 ตัว แรงขับ 80W และรองรับคลื่นความถี่ที่ 37 - 23,000 Hz มั่นใจได้ถึงแนวเสียงที่ไพเราะสวยงามไม่แพ้หน้าตาอย่างแน่นอน

ลำโพง B&O Beosound Balance Wireless Multiroom Speaker เสียงดี

ลำโพงไร้สาย KEF LS50 Wireless II Bluetooth Speaker

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth, WiFi, HDMI, Coaxial


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี


แบตเตอรี่: ไม่มี


ลำโพง Subwoofer: ไม่มี

แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี รุ่นสุดท้ายกับ ลำโพงไร้สาย KEF LS50 Wireless II Bluetooth Speaker เครื่องเสียงบ้าน Hi End จากแบรนด์ KEF KEF บริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตลำโพงแบบ High-End มาอย่างยาวนาน โดยในรุ่นนี้มีพื้นฐานมาจากลำโพง Bookshelf KEF LS50 แบบ Passive ที่มีชื่อเสียงมากๆ ในการให้มิติเสียงที่ยอดเยี่ยมแบบสุดๆ ด้วยการจัดวางดอกลำโพงแบบ Uni-Q ที่นำทั้ง Woofer และ Tweeter มาจัดวางกันโดยใช้จุดศูนย์กลางเดียวกันที่เป็นเอกลักษณ์ของ KEF ซึ่งในรุ่นนี้ได้ใช้การจัดวางรูปแบบนี้เป็น Generation ที่ 12 ที่มี MAT™ (Metamaterial Absorption Technology) มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับลำโพงให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนต่างๆ ที่ได้รับปรับปรุงหลายด้านไม่ว่าจะเป็นภาค Amplifier ที่เพิ่มกำลังมาเป็น 760W ต่อข้างนอกจากนี้ DAC ในตัวยังรองรับ Sample Rate ที่สูงขึ้นเป็น 384KHz รวมถึงเพิ่มการรองรับ DSD และ MQA อีกด้วย ในส่วนการเชื่อมต่อไร้สายนั้นรองรับทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi รวมถึงการต่อแบบ Multiroom เช่น Roon และยังสามารถใช้งานผ่าน App ของ KEF เองที่มีชื่อว่า KEF Connect ตัวลำโพงนั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนักจึงจัดวางได้หลากหลาย แต่สำหรับลำโพงที่เป็นประเภท Bookshelf นั้นการใช้ขาตั้งตรงรุ่นนั้นจะช่วยทำให้เสียงออกมาดีที่สุด เหมาะกับใครที่ต้องการเสียงในแบบลำโพง Hi-End แต่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการ Matching อุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น DAC, Amplifier หรือสายต่างๆ เรียกว่า Best of Both World ตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพเสียงหรือความสะดวกตอบโจทย์ผู้ที่รักในเสียงเพลง

ลำโพงไร้สาย KEF LS50 Wireless II Bluetooth Speaker เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ แนะนำ 5 เครื่องเสียงบ้าน Hi End ชุดใหญ่ สายหรูต้องมี ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น เครื่องเสียงบ้าน Hi End ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่มีความพรีเมียม เรียบหรู เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์แบรนด์นั้นๆ ฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็มทั้งในเรื่องการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งไร้สายและมีสาย ระบบเสียงที่มีความสมจริงในระดับ Hi-End พูดได้เลยว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา เครื่องเสียงบ้าน Hi End และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา เครื่องเสียงบ้าน Hi End ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง เครื่องเสียงบ้าน Hi End รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2