ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ลำโพงบ้าน (Home Speaker)

(categories.productBar.product 137 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ลำโพงบ้าน (Home Speaker)

(สินค้า 137 ชิ้น)

ลำโพงบ้าน คืออะไร?

ลำโพงบ้าน คือ ลำโพงอีกประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายในครัวเรือนหรือก็คือใช้งานภายในบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายภายในบ้านทั้งสำหรับใช้งานรับชมภาพยนตร์, ใช้งานฟังเพลงเพลง หรือจะใช้งานขับเสียงขณะเล่นเกมภายในบ้านก็ได้เช่นกัน นอกจากจุดเด่นในเรื่องการขับเสียงแล้ว ส่วนใหญ่ลำโพงบ้านหรือลำโพงประเภทนี้ยังมักจะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาที่หรูหรา สวยงาม เป็นมากกว่าลำโพงหรือก็คือสามารถตั้งวางเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อความสวยงามและหรูหราอีก 1 ชิ้นภายในบ้านได้อีกด้วย

โดยลำโพงบ้านมักจะถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรู คลาสสิค ตอบโจทย์การตั้งวางไว้ภายในบ้านนั่นเอง ซึ่ง ลำโพงบ้าน นั้นก็เรียกได้ว่าครอบคลุมประเภทของสินค้าหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไร้สาย,​ ลำโพง Multi-Room Speaker, ลำโพงอัจฉริยะ และลำโพง Home Theatre ซึ่งหลักๆ จุดประสงค์การใช้งาน ลำโพงบ้าน ก็มีทั้งเปิดเพลงคลอในบ้านหรือหากเป็นเจ้าของกิจการต่างๆ เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ก็สามารถใช้งานเปิดคลอสร้างบรรยากาศได้เช่นกัน

นอกจากนี้หลักๆ ลำโพงบ้าน จะให้เสียงที่นอกจากจะคลอเพลินๆ แล้วบางรุ่นก็ให้เสียงที่กระหึ่มถึงใจ ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์ ประสบการณ์ในการเล่นเกมให้มีความสมจริง ได้ยินเสียงเหมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นๆ ซึ่งลำโพงจาก TV ธรรมดาอาจจะให้ได้ไม่ถึงใจนัก ซึ่ง ลำโพงบ้าน สามารถมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้ได้ที่บ้าน ทำให้ ลำโพงบ้าน นั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมากถึงทุกวันนี้

ลำโพงบ้าน เหมาะกับใคร

ลำโพงบ้านเหมาะกับ ผู้ที่กำลังมองหา ลำโพง, ชุดลำโพง ทั้งมีสายและไร้สาย ที่เน้นในเรื่องประสบการณ์เสียงที่ทรงพลัง สมจริง โดยแบ่งความเหมาะสมตามประเภทของลำโพงดังนี้

  • เสียง Mono : โดยระบบเสียงแบบ Mono ใน ลำโพงบ้าน สไตล์ Classic จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลำโพงเปิดเพลงคลอในบ้าน หรือหากมีร้านหรือกิจการเป็นของตัวเองก็สามารถนำมาเปิดสร้างบรรยากาศได้ โดย ลำโพงบ้าน ประเภทนี้จะไม่เน้นในเรื่องทศทางเสียงหรือความสมจริงของเสียงมากนัก

  • เสียง Stereo : ส่วนต่อมาคือประเภท Stereo ที่จะเป็นรุ่นที่มี Subwoofer หรือไม่มีก็ได้ ประเภทนี้กับการใช้งานที่ต้องการทิศทางเสียงที่สมจริง ส่วนมากจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา ลำโพงบ้าน สำหรับเล่นเพลงที่ฟังแบบจริงจัง หรืออาจจะนำไปใช้ต่อเพิ่มเสียงให้กับ TV โดยไม่เน้นว่าต้องมีทิศทางเสียงที่สมจริงรอบทิศทาง แต่ขอแค่ให้มีเสียงแยกทิศทางซ้าย-ขวาตามความเป็นนจริงก็เพียงพอ

ลำโพงบ้าน (Home Speaker) ราคา

ทำไม ลำโพงบ้าน ถึงมีราคาสูง

ด้วยความที่ ลำโพงบ้าน นั้นจะเน้นใช้งานหลักๆ ในเรื่องของประสบการณ์เสียงที่มีความสมจริง หรือเผิดเสียงคลอสร้างบรรยากาศ รวมถึงด้วยความที่เน้นการใช้งานและตั้งวางอยู่ในบ้าน ทำให้แบรนด์ส่วนใหญ่พัฒนาและคิดค้นมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ลำโพงกลมกลืนและเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้านได้ด้วย ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้วัสดุที่ใช้มักจะมีความพรีเมียมและหรูหราซึ่งก็ย่อมมาพร้อมราคาที่สูงขึ้นกว่าปกติด้วยเช่นกัน

รวมไปถึงอีกจุดประสงค์ของ ลำโพงบ้าน นั่นก็คือการให้ประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ส่วนของสเปคและไดรเวอร์ภายในมีการคิดค้นและพัฒนามาเป็นอย่างดี ซึ่งทำให้ราคาของเครื่องเสียงบ้านนั้นสูงขึ้นกว่าลำโพงประเภททั่วๆ ไป ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าแม้เครื่องเสียงบ้านจะมีราคาสูง แต่เมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่ได้ทั้งด้านเสียงที่ทรงพลังและอาจจะพูดได้ว่าเหนือกว่าลำโพงประเภทอื่นๆ รวมถึงรูปลักษณ์ที่มีความหรูหราและวัสดุที่มีความพรีเมียม ก็อาจจะบอกได้ว่าราคานั้นจัดว่าคุ้มค่าแล้ว

ระหว่างลำโพงบ้านและ ลำโพง Bluetooth  แบบไหนเสียงดีกว่ากัน

หากจะให้เปรียบเทียบกันตรงๆ ระหว่าง ลำโพงบ้าน และ ลำโพง Bluetooth ก็ต้องมาดูกันก่อนว่าสินค้าแต่ละประเภทนั้นมีจุดเด่นในด้านใน อย่างไร โดยส่วนของ ลำโพงบ้าน นั้นหลักๆ เลยจะมาพร้อมระบบเสียงที่สมจริง ตั้งแต่ Stereo 2.1 ไปจนถึงเทคโนโลยีเสียงสุดล้ำสมัยอย่าง Dolby Atmos ตามแต่รุ่นต่างๆ ของลำโพงที่รองรับ ส่วน ลำโพงบลูทูธ นั้น แม้ขนาดจะใหญ่ก็จริงแต่ข้อจำกัดของลำโพงประเภทนี้ก็คือระบบเสียงที่ส่วนใหญ่ก็จะมาพร้อมเสียงแบบ Mono

และในบางรุ่นอาจจะดีขึ้นมาหน่อยด้วยระบบเสียงแบบ Stereo ซึ่งหากนำไปเทียบกันกับ ลำโพงบ้าน ก็ต้องบอกเลยว่าอาจจะยังตามอยู่เพราะแม้ ลำโพงบลูทูธ บางรุ่นจะให้เสียงที่ยอดเยี่ยมหรือเสียงดีกว่า ลำโพงบลูทูธ ทั่วๆ ไป แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในด้านสเปคภายใน ที่บางรุ่นต้องออกแบบมาให้ตอบโจทย์การพกพา ที่เมื่อนำมาเทียบกับ ลำโพงบ้าน ที่ออกแบบมาเพื่อการขับเสียงภายในบ้านเป็นหลักรวมถึงไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของการต้องออกแบบมาให้ตอบโจทย์การพกพา ก็ทำให้สามารถจัดวางและใส่สเปคได้สูงกว่าจึงทำให้ขับเสียงออกมาได้ยอดเยี่ยมกว่านั่นเอง

ขาย ลำโพงบ้าน (Home Speaker)

ข้อดี ข้อเสียของ ลำโพงบ้าน

เป็นเรื่องปกติของสินค้าและอุปกรณ์เครื่องเสียงทุกชนิดที่มีข้อดีก็ย่อมต้องมีข้อเสีย แต่ส่วนมากข้อดีของสินค้าต่างๆ ก็มักจะทำได้อย่างยอดเยี่ยมจนกลับข้อเสียไปจนหมด หรือข้อเสียแม้จะมีแต่ก็น้อยมากๆ จนไม่สามารถส่งผลต่อการใช้งานหรือทำให้สินค้านั้นๆ ลดคุณภาพลง โดย ลำโพงบ้าน แบ่งข้อดีและข้อเสียออกได้ดังนี้

  • ข้อดี : ข้อดีของ ลำโพงบ้าน ก็คือความหรูหรา การออกแบบที่คิดค้นมาเป็นอย่างดี วัสดุที่เลือกใช้ระดับพรีเมียมทำให้ ลำโพงบ้าน สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี รวมถึงด้านประสบการณ์เสียงที่แน่นอนว่าให้เสียงที่ทรงพลัง ยอดเยี่ยม และมีสมจริงเป็นหลัก ที่อาจจะเรียกว่าลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่ได้สินค้าที่คุ้มค่าการใช้งาน เป็นสิ่งที่สร้างความสุขภายในบ้านได้อย่างยาวนานหลายปี จนเมื่อเทียบการใช้งานจริงๆ ก็อาจจะไม่ได้ราคาสูงแต่คุ้มค่าคุ้มราคาก็เป็นได้

  • ข้อเสีย : ด้านข้อเสียก็จะอยู่ที่ราคาที่มักจะมาพร้อมราคาที่สูง ด้วยการออกแบบ เทคโนโลยี และวัสดุระดับพรีเมียม เพราะถ้าผู้ใช้งานไม่ได้ซีเรียสเรื่องราคา ตรงนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นข้อเสีย อีกทั้งยังเป็นข้อดีเพราะบางรุ่นแม้จะมีราคาสูงแต่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ระเบบเสียงสุดพรีเมียม แบบที่ลำโพงทั่วๆ ไปให้ไม่ได้

ลำโพงบ้าน (Home Speaker) เสียงดี

แนะนำแบรนด์ ลำโพงบ้าน ที่ได้รับความนิยม

ในปัจจุบัน ลำโพงบ้าน นั้นก็มีให้เลือกอีกมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ Stereo ซึ่งก็มีทั้งแบบ 2.0 หรือแยก ซ้าย-ขวา และแบบ Stereo 2.1 ที่นอกจากจะแยก ซ้าย-ขวา แล้วก็ยังมี สำหรับขับเสียงเบสออกมาแยกต่างหาก สำหรับการสร้างระบบเสียงแยกทิศทางที่สมจริง รวมไปถึงซาวด์บาร์ที่ก็ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนั้นให้ประสบการณ์เสียงไม่แพ้ลำโพงแยกชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยมดังนี้

Klipsch
KEF
Denon
Harman Kardon
Bowers & Wilkins

แนะนำ ลำโพงบ้าน ยอดนิยม 5 รุ่น

และจากบรรดาแบรนด์ ลำโพงบ้าน ที่ได้รับความนิยม ทาง Mercular.com ก็ขอแนะนำลำโพงบ้านยอดนิยม 5 รุ่นที่รับรองว่าโดดเด่นทั้งเรื่องแนวเสียง การออกแบบ การใช้งาน ใมนระดับที่ไม่ทำให้ผิดหวังดังนี้

ลำโพง Marshall Uxbridge Voice With Amazon Alexa Bluetooth Speaker
ลำโพงไร้สาย B&O Beosound Level Wireless Home Speaker
ลำโพงไร้สาย KEF LS50 Wireless II Bluetooth Speaker
ลำโพง B&W Formation Duo By Bowers & Wilkins
ลำโพง Harman Kardon Aura Studio 3 Wireless Speaker