แนะนำ 5 Logitech Mechanical Keyboard กดสนุก หยุดไม่อยู่

27 ก.พ. 2566

แนะนำ 5 Logitech Mechanical Keyboard กดสนุก หยุดไม่อยู่

Logitech แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ครอบคลุมทั้งกลุ่มผู้เล่นเกมและคนทำงาน หลายคนน่าจะเคยสัมผัสกับอุปกรณ์จากแบรนด์กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด กล้องเว็บแคม หูฟัง และอื่นๆ อีกมาก ด้วยความเชี่ยวชาญที่ยาวนาน ทำให้สินค้าของ Logitech ถูกใจทั้งคนไทยและคนต่างชาติ หากต้องการอุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์แล้ว Logitech เป็นอีกแบรนด์ที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง


คีย์บอร์ดเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ไม่ว่าเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ต้องใช้งานกัน และด้วยการเข้ามาของแมคคานิคอลคีย์บอร์ด ทำให้มันถูกนำมาใช้ในทั้งคีย์บอร์ดเกมมิ่ง และคีย์บอร์ดสำหรับทำงาน ข้อดีของมันคือสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร สวิตซ์แต่ละชนิดที่มีให้เลือกบ่งบอกถึงเสียง แรงกด และสัมผัส ใครที่เคยกดแมคคานิคอลคีย์บอร์ดสักครั้งคงติดใจ กดลื่น กดมัน กดได้ทั้งวัน


วันนี้ Mercular ขอแนะนำ 5 Logitech Mechanical Keyboard กดสนุก หยุดไม่อยู่ ใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดอยู่ และต้องการแบรนด์คุณภาพอย่าง Logitech ต้องไม่พลาดเลยครับ มีทั้งคีย์บอร์ดเกมมิ่ง และคีย์บอร์ดทำงาน ครบจบในบทความเดียว

Logitech MX Mechanical Mini Wireless Keyboard (EN)

ข้อมูลทั่วไป


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Linear

การเชื่อมต่อ : ไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz / Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : 75%

Logitech Mechanical Keyboard ตัวแรกของเราขอเอาใจคนทำงานกันหน่อยกับ Logitech MX Mechanical Mini แมคคานิคอลคีย์บอร์ดไร้สาย Low Profile มาด้วยขนาด 75% เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ตัดปุ่มชุดตัวเลขทางด้านขวาออก และจัดเรียงปุ่มคำสั่งใหม่เพื่อให้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก Low Profile สวิตซ์และคีย์แคปมีความสูงน้อยกว่าแมคคานิคอลคีย์บอร์ดทั่วไป ให้ความรู้สึกคล้ายกับคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องยกข้อมือสูงมากเพื่อทำการกด พิมพ์ได้รวดเร็ว สบายข้อมือมากยิ่งขึ้น


รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ WindowsOS และ macOS เชื่อมต่อไร้สายได้ถึง 2 วิธี ทั้งผ่านดองเกิล USB-A และ Bluetooth ที่เชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง สลับสับเปลี่ยนใช้งานง่าย รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต


ใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดทำงานที่มาพร้อมกับขนาดที่พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน Low Profile ที่เข้ามือ พิมพ์ได้ไว แถมลดอาการปวดข้อมือ เลือกใช้สวิตซ์ Linear ที่พิมพ์ได้ลื่น เสียงเงียบ สำหรับสาวก Logitech ตัวนี้พลาดไม่ได้เลยครับ

จุดเด่น


 • เชื่อมต่อไร้สายได้ 2 วิธี
 • จดจำอุปกรณ์และสลับสับเปลี่ยนใช้งานง่าย

ข้อควรระวัง


 • มีสวิตซ์ให้เลือกเพียงรูปแบบเดียว
การใช้งานคีย์บอร์ด Logitech MX Mechanical Mini Wireless Keyboard

Logitech G PRO The League of Legends Edition Mechanical Gaming Keyboard

ข้อมูลทั่วไป


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Tactile

การเชื่อมต่อ : มีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : TKL

มาดุฝั่งทางเกมเมอร์กันบ้างครับกับ Logitech G PRO The League of Legends Edition แมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่เอาใจแฟนเกม League of Legends หรือ LOL ที่เราคุ้ยเคยกัน ตัวคีย์บอร์ดมาด้วยขนาด TKL ตัดส่วนนัมแพดหรือชุดตัวเลขทางด้านขวาออก ปุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ยังอยู่ครบ ทำให้ยังคงเล่นเกมได้อย่างเต็มระบบ และนำไปทำงานได้ด้วย


ทางแบรนด์เลือกใช้สวิตช์ GX TACTILE ที่ตอบสนองได้รวดเร็ว มีแรงสะท้อน กดมัน กดสนุกอย่างแน่นอน การเชื่อมต่อเป็นแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-A ซึ่งสามารถถอดสายเชื่อมต่อออกได้เพื่อให้ง่ายต่อการพกพา มีไฟ RGB สวยงามเหมาะกับความเป็นเกมเมอร์ และสามารถปรับแต่งคีย์บอร์ด ตั้งค่าปุ่ม ตั้งค่ามาโครได้ผ่านทางโปรแกรมของทางแบรนด์


Logitech G PRO The League of Legends Edition Mechanical Gaming Keyboard เหมาะสำหรับแฟนเกม LOL ที่อยากสัมผัสคีย์บอร์ดเกมมิ่งลวดลายเกมที่ตนเองชอบ เชื่อมต่อมีสายไร้กังวลทั้งแบตเตอรี่และการส่งคำสั่ง สวิตซ์กดสนุก มีไฟ RGB ถูกใจอย่างแน่นอน

จุดเด่น


 • ลวดลายจากเกมชื่อดังอย่าง League of Legends
 • สายเชื่อมต่อถอดออกได้ ง่ายต่อการพกพาและจัดเก็บ

ข้อควรระวัง


 • -
คีย์บอร์ด Logitech G PRO The League of Legends Edition

Logitech G715 Wireless Mechanical Gaming Keyboard (EN)

ข้อมูลทั่วไป


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Tactile / Linear

การเชื่อมต่อ : มีสาย / ไร้สายผ่านระบบ Wireless 2.4Ghz และ Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : TKL

มาดู Logitech Mechanical Keyboard น่ารักๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมและการทำงานกันบ้างครับ พบกับ Logitech G715 แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 75% ตัดส่วนนัมแพดหรือชุดตัวเลขทางด้านขวาออก ปุ่มที่เหลือยังคงไว้เหมือนกับขนาด Full-Size ทำให้เป็นขนาดที่มีปุ่มครบๆ แต่ลดขนาดเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับการกวาดเมาส์ เข้ากันดีกับการทำงานและการเล่นเกม แถมยังเสริมปุ่มมัลติมิเดียสำหรับการควบคุมเพลง และวงล้อสำหรับปรับระดับเสียงเพลงอีกด้วย ไม่ต้องกดเปลี่ยนให้เมื่อย เลื่อนเลย! สะดวกกว่า


การเชื่อมต่อสามารถทำได้ทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสาย และการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4GHz ด้วยดองเกิล USB-A และ Bluetooth ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต แถมภายในชุดยังมีที่รองข้อมือดีไซน์ก้อนเมฆที่เข้าคู่กันดีกับคีย์บอร์ด ช่วยลดอาการปวดเมื่อยข้อมือได้เป็นอย่างดีเลยครับ


Logitech G715 Wireless Mechanical Gaming Keyboard เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกม และการทำงาน มีสวิตซ์ให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้ง Tactile ที่กดสองจังหวะ และ Linear จังหวะเดียวลื่นๆ ดีไซน์สวย มีที่รองข้อมือเข้าคู่กัน น่าใช้งานสุดๆ ครับ

จุดเด่น


 • มีปุ่มมัลติมิเดียเพื่อควบคุมเพลง
 • มาพร้อมที่รองข้อมือดีไซน์ก้อนเมฆเข้าคู่กับคีย์บอร์ด

ข้อควรระวัง


 • มีเฉพาะคีย์แคปภาษาอังกฤษเท่านั้น
แมคคานิคอลคีย์บอร์ด Logitech G715 Wireless Mechanical Gaming Keyboard

Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard (TH)

ข้อมูลทั่วไป


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Tactile / Linear / Clicky

การเชื่อมต่อ : มีสาย

ขนาดคีย์บอร์ด : Full-Size

หากกำลังตามหา Logitech Mechanical Keyboard ขนาด Full-Size อยู่ ต้องตัวนี้เลยครับ Logitech G512 RGB แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 100% มีปุ่มครบๆ ตอบทุกโจทย์ทั้งเล่นเกมและทำงาน เล่นเกมได้ทุกแนว ทุกประเภท นำไปทำงานก็ลื่นไหล มีให้กดทั้งปุ่มตัวเลข ปุ่มฟังก์ชัน ด้านหลังมีช่อง USB Passthrough สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าได้ด้วย จะเชื่อมต่อเมาส์เกมมิ่ง หรืออุปกรณ์อื่นๆ เข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็ผ่านช่องนี้ได้


ตัวคีย์บอร์ดเชื่อมต่อแบบมีสาย ไร้กังวลเรื่องแบตเตอรี่ และการส่งคำสั่ง รองรับฟีเจอร์ N-Key Rollover / 100% Anti Ghosting เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแม้จะกดหลายปุ่มพร้อมกัน ก็ส่งคำสั่งได้อย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับการเล่นเกมสุดๆ ครับ แถมสวิตซ์ที่มีให้เลือกก็ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Linear แบบกดลื่นๆ Tactile กดสองจังหวะ และ Clicky กดสองจังหวะเน้นๆ เสียงดังเป็นเอกลักษณ์


Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด Full-Size ปุ่มครบ จบทุกการใช้งาน คีย์แคปภาษาไทย เข้าใจง่าย รองรับการปรับแต่งผ่านโปรแกรมของทางแบรนด์ แถมยังมี USB Passthrough ด้านหลังอีกด้วย ประหยัดช่อง USB แถมยังใช้งานง่าย เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว

จุดเด่น


 • มี USB Passthrough สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นเข้าคอมพิวเตอร์
 • มีสวิตซ์ให้เลือกครบทุกรูปแบบ

ข้อควรระวัง


 • -
คีย์บอร์ด Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard

Logitech G913 TKL Lightspeed Wireless Keyboard

ข้อมูลทั่วไป


ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical

ประเภทสวิตซ์ : Tactile / Linear / Clicky

การเชื่อมต่อ : มีสาย / ไร้สายผ่านระบบ Wireless 2.4Ghz และ Bluetooth

ขนาดคีย์บอร์ด : TKL

มาดู Logitech Mechanical Keyboard ตัวสุดท้ายกันครับ ตัวนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้ตัวที่ผ่านมาเลย พบกับ Logitech G913 TKL Lightspeed แมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่มาในขนาด TKL รูปแบบ Low Profile ปุ่มจะมีความสูงน้อยกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปและแต่ละแถวมีความสูงเท่ากันเหมือนกับคีย์บอร์ดบนโน๊ตบุ๊ค ตัดส่วนนัมแพดหรือชุดตัวเลขทางด้านขวาออกเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานและง่ายต่อการพกพา แถมยังเสริมปุ่มมัลติมิเดีย และวงล้อสำหรับการควบคุมเพลงอีกด้วย


การเชื่อมต่อทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสาย และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย 2 ระบบ ทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Wireless 2.4GHz ด้วยดองเกิล USB-A ที่มาพร้อมเทคโนโลยี LIGHTSPEED ที่เสถียรและรวดเร็วสุดๆ ด้วยควางหน่วงที่ต่ำเพียง 1ms ตอบสนองได้อย่างทันท่วงทีไม่แพ้คีย์บอร์ดมีสายเลย และการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ทำให้มันสามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์พกพาที่ไม่มีพอร์ตการเชื่อมต่ออย่างสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต


Logitech G913 TKL Lightspeed Wireless Keyboard เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกม และทำงาน และยังเป็น Low Profile ที่คุ้นมือกับผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คเป็นอย่างดี ไม่ต้องงอข้อมือมากเกินไป ใช้งานยาวนานตลอดทั้งวัน มีสวิตซ์ให้เลือกครบทั้ง 3 รูปแบบ ทั้ง Linear, Tactile และ Clicky ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

ความน่าสนใจ


 • เสริมปุ่มมัลติมิเดียและวงล้อ ควบคุมการเล่นเพลงได้รวดเร็ว
 • มีสวิตซ์ให้เลือกครบทุกรูปแบบ

ข้อควรระวัง


 • -
คีย์บอร์ด Logitech G913 TKL Lightspeed Wireless

สมัยนี้ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม ผู้ใช้งานก็มักเลือกใช้แมคคานิคอลคีย์บอร์ดกันหมด เพราะสัมผัสดี พิมพ์สนุก หากเกิดเสียหาย ก็สามารถซ่อมได้รายปุ่มที่เสียไป มีอายุการใช้งานยาวนาน และหากต้องการแมคคานิคอลคีย์บอร์ดดีๆ สักตัว แบรนด์ Logitech ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ทางเราอยากแนะนำ วันนี้จึงขนมาหมดทั้งคีย์บอร์ดเล่นเกม และคีย์บอร์ดทำงาน ทั้งตัวที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย ทำให้ครอบคลุมทุกอุปกรณ์การใช้งาน ตัวที่มาพร้อมปุ่มมัลติมิเดียเสริม เพื่อให้การควบคุมเพลงเป็นเรื่องง่าย หรือจะเป็นตัวที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม น่าใช้งานก็มี ถือเป็นการเสริมตัวเลือกให้ผู้ใช้งานได้ตัดสินกันครับ


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ด และอื่นๆ อยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำ สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2