รวม 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template

8 มี.ค. 2566

รวม 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template

ในการใช้งานโปรแกรมหรือ Software ต่างๆ ไม่วาจะเป็นโปรแกรมสำหรับฟังเพลงผ่าน หูฟัง, หูฟังไร้สาย, หูฟัง True Wireless และโปรแกรม Microsoft Word เชื่อได้ว่าบรรดาผู้ใช้งานน่าจะรู้กันเป็นอย่างดีถึงความสามารถของโปรแกรมนี้ในเรื่องการจัดการเอกสารและงานเขียนต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ความสามารถที่จัดเต็มตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องของงานเขียนเท่านั้น แต่ Microsoft Word ยังสามารถใช้งานเพื่อสร้าง Template สำหรับใช้ในการออกแบบเอกสารสำคัญๆ เช่น Resume, ใบรับรอง Certificate, ตารางการจัดการชีวิต Planner, ปฏิทินหรือตารางนัด Calendar, นามบัตรต่างๆ Card ไปจนถึงการสร้างแบบฟอร์มที่ใช้ในการกรอกข้อมูลต่างๆ ที่สามารถใช้ Microsoft Word ในการออกแบบได้อย่างอิสระตามที่ต้องการ โดยสามารถสร้างเป็นเทมเพลทเอาไว้เพื่อใช้งานในครั้งนี้และในครั้งต่อๆ ไป หรือจะหาดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ที่มีแจกเทมเพลตฟรีก็ทำได้ด้วยเช่นกัน


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา เทมเพลต word และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือก เทมเพลต word ใดดีกว่ากัน หรือ เทมเพลต word จากเว็บไซต์ใดจะเป็นเทมเพลตที่สวยงาม ดาวน์โหลดง่าย และมีให้เลือกดาวน์โหลดหลากหลาย ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีเว็บไซต์ใดบ้าง และแต่ละเว็บไซต์จะมีเทมเพลทที่สวยงามและน่าใช้งานมากแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

รวม 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template

Microsoft Office

1. Microsoft Office


เว็บแจกเทมเพลต Word เว็บที่ 1 กับ Microsoft Office ที่มีเทมเพลทแบบ Official จากทาง Microsoft เองและมีความสวยงามน่านำไปใช้ง านอย่างมาก โดยมีเทมเพลททั้งแบบฟรี และแบบจ่ายเงินครับ


Template.net

2. Template.net


เว็บแจกเทมเพลต Word เว็บที่ 2 กับ Template.net เว็บไซต์เทมเพลต word ฟรีที่มีให้เลือกมากมายหลายเทมเพลต และแต่ละเทมเพลตก็ต้องบอกเลยว่าสวยและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีทั้งแบบเทมเพลทฟรี และแบบจ่ายเงินครับ

3. Vertex42


เว็บแจกเทมเพลต Word เว็บที่ 3 กับ Vertex42 เว็บไซต์ เทมเพลต word ที่มีให้เลือกใช้งานมากมายหลากหลายเทมเพลตโดยมีให้เลือกทั้งเทมเพลต word ทางการแบบ Formal และแบบไม่ทางการแต่มีความสวยงามน่าใช้งานแบบ Informal

4. Stock Layouts


เว็บแจกเทมเพลต Word เว็บที่ 4 กับ Stock Layouts เว็บไซต์เทมเพลต word อีกเว็บที่มีเทมเพลตให้เลือกใช้งานมากมายหลากหลายเทมเพลตมากๆ โดยแต่ละเทมเพลตที่เว็บไซต์นี้มีนั้นจะเน้นในรูปแบบที่เป็นทางการหรือ formal เป็นหลักครับ

Word Templates

5. Word Templates


เว็บแจกเทมเพลต Word เว็บที่ 5 หรือเว็บสุดท้ายกับ Word Templates จุดเด่นของเว็บนี้คือ เทมเพลต word ในเว็บนี้จะเน้นในรูปแบบธรรมดา ไม่ได้เน้นตกแต่งจนสวยงามมากจนไม่สามารถใช้ในงานทางการได้ เหมาะกับการนำไปใช้งานจริงและใช้งานได้ในหลายโอกาส

วิธีสร้าง Template

วิธีสร้าง Template


รู้จักเว็บไซต์เทมเพลตกันไปแล้วต่อไปมาดูวิธีสร้างเทมเพลต word กันต่อครับ ซึ่งวิธีการสร้างเทมเพลตก็สามารถสร้างได้ง่ายดายมากๆ และมีวิธีการสร้างเพียงไม่กี่ขั้นตอนดังนี้ครับ


1. สร้างเอกสารใน Microsoft word และทำการตรวจสอบอักษร ขนาดอักษร การจัดวางรูปและเส้น รวมถึงตรวจสอบคำผิดต่างๆ ให้เรียบร้อย


2. เลือกคำสั่ง File > Save As


3. ใช้เมาส์คลิกเลือก This PC


4. ตั้งชื่อเทมเพลตตามที่ต้องการ


5. เลือกตัวเลือกในการบันทึกเป็น Word Template (.dotx)


6. ใช้เมาส์คลิกที่ Save


7. เท่านี้ก็เป็นอันสร้าง Template ได้สำเร็จครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ รวม 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละ เว็บแจกเทมเพลต Word ที่เลือกมาแนะนำนั้นรับรองได้เลยว่าเป็น เว็บแจกเทมเพลต Word ที่มีเทมเพลตให้เลือกหลากหลาย มีทั้งเทมเพลตฟรีให้ใช้งาน และเทมเพลตแบบจ่ายเงิน รวมถึงวิธีสร้างเทมเพลตที่มาแนะนำก็จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างเทมเพลตของตนเองได้อย่างง่ายดาย รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 เว็บแจกเทมเพลต Word พร้อมสอนวิธีสร้าง Template ที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา เว็บแจกเทมเพลต Word และยังไม่รู้ว่า เว็บแจกเทมเพลต Word ไหนดีที่สุดอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา เว็บแจกเทมเพลต Word ทั้งหมดจะมี เว็บแจกเทมเพลต Word ที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 เว็บ และหากสนใจเว็บใดก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีเว็บใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2