5 Smart Gadget เพื่อสุขภาพ ของมันต้องมี ปี 2023

6 ก.พ. 2566

5 Smart Gadget เพื่อสุขภาพ ของมันต้องมี ปี 2023

เชื่อว่าหลาย ๆ คนในยุคนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพ สุขอนามัย และการออกกำลังกายเป็นสำคัญ จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจ Gadget เพื่อสุขภาพมากขึ้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีส่วนช่วยในการทำให้เรารู้สึกว่าใช้ชีวิตให้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดีขึ้นไม่มากก็น้อย เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะว่า Smart Gadget เพื่อสุขภาพที่ว่านั้น มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรารวมสินค้าตัวท็อปของมันต้องมีไว้ให้คุณแล้วที่นี่ บอกเลยว่ากำเงินไว้ให้พร้อม มีเสียเงินแน่!

top-smart-gadget-for-health-youtube-thumbnail
กล่องฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection box 10L

กล่องฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection box 10L

สเปคเด่น


ระยะเวลาการฆ่าเชื้อ : 9 วินาที


อายุการใช้งานหลอดไฟ : 6,000 ชั่วโมง


ขนาดความจุ : 10 ลิตร

อย่างที่ทราบกันดีว่าโควิด-19 เป็นโรคติดต่อที่อาจทำให้หลาย ๆ คนเป็นกังวลอยู่ตลอดเวลา เพราะสามารถติดต่อกันได้ทางการสัมผัสและสารคัดหลั่งต่าง ๆ จึงทำให้ Smart Gadget ชิ้นนี้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสทั้งหมดด้วยแสง UV-C มีความสามารถในการฆ่าเชื้อเพียง 9 วินาทีเท่านั้น! ใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านหน้าจอดิจิทัลบนตัวเครื่อง สามารถใส่สิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งตุ๊กตา เข้าไปทำความสะอาดได้ทุกเมื่อ และไม่ต้องเป็นกังวลว่าแสง UV-C จะทำร้ายผิวของเรา เพราะเจ้าแสงนี้จะปิดอัตโนมัติเมื่อพบการเปิดกล่อง เรียกได้ว่าใช้งานง่าย ปลอดภัย หายห่วง ถือเป็นหนึ่งใน Gadget สุขภาพห้ามพลาดแห่งปี 2023 เลยล่ะ

ข้อดี


 • ใช้งานในการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้รวดเร็ว
 • มีฟังก์ชันการปิดแสง UV-C ทันทีเมื่อพบการเปิดกล่อง

ข้อควรระวัง


 • มีระยะเวลาการใช้งานที่จำกัดในด้านประสิทธิภาพ
กล่องฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection box 10L TO TH
โคมไฟฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection desk lamp 24W

โคมไฟฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection desk lamp 24W

สเปคเด่น


ระยะเวลาการฆ่าเชื้อ : 9 วินาที


น้ำหนัก : 800 กรัม


อายุการใช้งานหลอดไฟ : 9,000 ชั่วโมง

ขอต่อที่อีกหนึ่ง Gadget เพื่อสุขภาพที่ทุกบ้านคู่ควร! โคมไฟฆ่าเชื้อจากแบรนด์ Philips ที่มาพร้อมการดีไซน์ขนาดกะทัดรัด แต่ทรงประสิทธิภาพสุด ๆ ช่วยกำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราด้วยแสง UV-C ใช้เวลาเพียง 9 วินาทีเท่านั้น! สามารถกระจายแสงได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา บอกเลยว่าเชื้อโรคไม่มีวัดเล็ดลอดผ่านเจ้า Smart Gadget ชิ้นนี้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เมื่อพบคนหรือสัตว์เลี้ยงในบริเวณห้อง จะปิดแสง UV-C อัตโนมัติทันที สามารถใช้งานได้กับทุกห้องภายในบ้านที่ขนาดไม่เกิน 25 ตารางเมตร หากคุณมองหาความสะอาดเพื่อสุขภาพให้บ้านของคุณอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าชิ้นนี้ปังเว่อร์!

ข้อดี


 • มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว
 • สามารถกระจายแสงได้รอบทิศทาง 360 องศา

ข้อควรระวัง


 • เหมาะสำหรับการใช้งานกับห้องขนาดไม่เกิน 25 ตารางเมตร
โคมไฟฆ่าเชื้อ Philips UV-C disinfection desk lamp 24W G TC
เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Smart Scale 2

เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Smart Scale 2

สเปคเด่น


รองรับน้ำหนักสูงสุด : 150 กิโลกรัม


รองรับข้อมูลผู้ใช้งาน : 16 โปรไฟล์


การเชื่อมต่อ : Bluetooth

เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Smart Scale 2 หนึ่งในไอเทม Smart Gadget ที่ควรมีทุกบ้าน เพราะการชั่งน้ำหนักนั้นเป็นการบันทึกความเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้เป็นอย่างดี และเจ้าตัวนี้มีความพิเศษเฉพาะตัว นอกจากเหนือจากการดีไซน์ที่เรียบง่าย แฝงไปด้วยความมินิมอล เข้ากับทุกที่ภายในบ้านแล้ว ยังมาพร้อมคุณสมบัติตรวจจับค่า BMI ของร่างกายอย่างละเอียด สามารถใช้งานเพื่อสร้างโปรไฟล์บันทึกข้อมูลได้สูงสุดถึง 16 คน และแสดงผลเป็นกราฟเส้นโค้งให้เราเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชัน Mi Fit เพื่อบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android

ข้อดี


 • ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย
 • รองรับการตรวจจับค่า BMI อย่างแม่นยำ

ข้อควรระวัง


 • ไม่ควรวางแรงหรือกระโดดบนตัวเครื่อง อาจทำให้เกิดความเสียหายได้
เครื่องชั่งน้ำหนัก Xiaomi Mi Smart Scale 2
เครื่องชั่งน้ำหนัก Amazfit Scale

เครื่องชั่งน้ำหนัก Amazfit Scale

สเปคเด่น


รองรับน้ำหนักสูงสุด : 180 กิโลกรัม


วัสดุ : Tempered glass และ ABS engineering plastic


การเชื่อมต่อ : Bluetooth, WiFi

นอกจาก Amazfit จะโดดเด่นในเรื่องของนาฬิกา Smartwatch แล้ว ก็ยังให้ความใส่ใจในเรื่องของ Gadget เพื่อสุขภาพเช่นกัน เพราะเจ้าเครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นนี้มาพร้อมคุณสมบัติของเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะแบบครบครัน เริ่มต้นที่หน้าจอแสดงผล LED ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถอ่านค่าได้ง่าย ไม่ต้องก้มให้ปวดคอ สามารถเชื่อมต่อระบบ Bluetooth และ WiFi เพื่อซิงก์ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านแอปพลิเคชัน เพื่ออ่านค่าการตรวจจับร่างกายอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น Body Fat Rate, Muscle Mass, Body Water Percentage, Bone Mass, Protein Percentage, Basal Metabolism, Visceral Fat Grade เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นค่าความเปลี่ยนแปลงในร่างกายที่ทุกคนควรทราบ นอกจากนั้นยังมาพร้อมความแข็งแรง ทนทานของกระจก Tempered Glass สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ข้อดี


 • ตรวจจับค่าสุขภาพได้หลากหลายและครอบคลุม
 • มีแผ่นยางกันลื่น และผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน
 • รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 180 กิโลกรัม

ข้อควรระวัง


 • รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ระบบ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป
Amazfit Scale
เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Pando Fingertip Pulse Oximeter

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Pando Fingertip Pulse Oximeter

สเปคเด่น


หน้าจอ : OLED


น้ำหนัก : 32 กรัม


การทำงานต่อเนื่องสูงสุด : 50 ชั่วโมง

ปิดท้ายด้วยไอเทม Gadget สุขภาพสุดฮิตแห่งยุคเลยก็ว่าได้ กับเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจาก Pando ที่มาพร้อมความสามารถในการตรวจจับค่าออกซิเจนในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองอย. มาเรียบร้อยแล้วว่าใช้งานปลอดภัย 100% มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED อ่านค่าได้อย่างชัดเจนทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็น Smart Gadget ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเพียง 32 กรัมเท่านั้น ทำให้คุณสามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่ายุคนี้ใครไม่มีเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วติดกระเป๋าหรือติดบ้านไว้คือตกเทรนด์

ข้อดี


 • สามารถหมุนปรับเปลี่ยนหน้าจอเพื่ออ่านค่าได้ทุกองศา
 • น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

ข้อควรระวัง


 • ความแม่นยำในการวัดค่าออกซิเจนใสเลือด 80% ~ 99% 
เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว Pando Fingertip pulse oximeter

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 Smart Gadget เพื่อสายสุขภาพ โดนใจชิ้นไหนกันบ้าง? ต้องบอกเลยว่าทุกชิ้นนั้นมีความสามารถที่แตกต่างกัน แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณนั้นรู้สึกว่าได้ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น หากคุณสนใจซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพ สามารถเข้ามาเลือกช้อปกับ Mercular.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรามีโค้ดส่วนลดให้คุณใช้เพียบ อย่ารอช้า ชอปเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2