แนะนำ 4 Soundbar Bose รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้ติดบ้าน

26 ต.ค. 2565

แนะนำ 4 Soundbar Bose รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้ติดบ้าน

เมื่อพูดถึงแบรนด์ หูฟัง และลำโพง ที่อยู่คู่กับผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานในระดับที่เรียกได้ว่าแบรนด์ในตำนาน เชื่อว่าผู้ใช้งานหลายๆ คนย่อมน่าจะนึกถึงแบรนด์ Bose กันไม่มากก็น้อย ด้วยจุดเด่นของแบรนด์ที่มีหลากหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่มีการคิดและพัฒนามาเป็นอย่างดี ทำให้ตัวสินค้ามีความเรียบหรูและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ Bose ส่วนของฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีภายในที่มีความทันสมัยและพัฒนามาเป็นอย่างดี เพื่อมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน และอีกเรื่องที่ผู้ใช้งานให้การยอมรับและพูดเป็นเสียงเดียวกันคือแนวเสียงที่ทางแบรนด์ Bose ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ประสบการณ์เสียงที่ครบถ้วนทุกย่านเสียงรวมถึงให้ความสมจริงในมิติเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงในสินค้าประเภทใดก็ตามทั้ง หูฟัง และ ลำโพง ก็มั่นใจได้เลยว่าเสียงดีอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่ทำให้แบรนด์ Bose อยู่ในใจผู้ใช้งานมาอย่างยาวนาน และในยุคที่การรับชมภาพยนตร์จากที่บ้านได้รับความนิยมขึ้นมากกว่าแต่ก่อน รวมไปถึงการมีพื้นที่จำกัดทำให้ไม่สามารถวางลำโพงขนาดใหญ่หรือลำโพงหลายชิ้นไว้ภายในห้องได้ สินค้าประเภท Soundbar จึงเป็นเหมือนทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วนมากที่สุดในขณะเดียวกันก็ให้ประสบการณ์เสียงที่ไม่ได้แตกต่างจากลำโพงชุดอีกด้วย


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา Soundbar Bose และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดจะมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเหมาะกับตนเองมากที่สุด จาก Soundbar Bose หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับเองเป็นเจ้าของในปัจจุบันนี้ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 4 Soundbar JBL รุ่นไหนดี? เสียงกระหึ่ม ดูหนังสะใจ มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


4 Soundbar Bose ในบทความนี้


ลำโพง Bose Smart Soundbar 900

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Wifi / Ethernet / Bluetooth 4.2 / HDMI eARC / Optical / AUX/3.5 mm.


ระบบเสียง: -


Subwoofer: ไม่มี

ลำโพง Bose Smart Soundbar 900 เป็นลำโพง Soundbar Bose ออกแบบตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์มาพร้อมขนาดที่ H: 2.29 x W: 41.14 x D: 4.21 นิ้ว และน้ำหนักเพียง 5.75 กิโลกรัมเท่านั้น การเชื่อมต่อไร้สายนั้นเชื่อมต่อผ่าน Wifi และ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 ส่วนการเชื่อมต่อแบบมีสายรองรับ HDMI eARC และ Optical รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wifi และมีสายผ่าน Ethernet จึงทำให้ตัวลำโพงรองรับ Chromecast, Apple AirPlay 2, และ Spotify Connect รวมถึง ลำโพง Bose Smart Soundbar 900 ยังรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพง Bose smart speakers ผ่าน Wifi และรองรับการเชื่อมต่อกับ หูฟังและลำโพง Bose ผ่าน Simple Sync อีกด้วย ภายในมาพร้อมไมโครโฟนแบบ Microphone array รองรับการใช้งานผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะทั้ง Alexa และ Google Assistant นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Voice4Video ที่สามารถใช้คำสั่งเสียงสั่งการเล่นวิดีโอผ่าน Alexa ได้ตลอดเวลาแม้ขณะที่กำลังรับชมภาพยนตร์อยู่ก็ตาม

ข้อดี


 • รองรับระบบเสียง Dolby Atmos ภายในตัว 
 • รองรับการเชื่อมต่อครบถ้วนทั้งไร้สายและมีสาย 
 • ระบบเสียงรอบทิศทางแบบสมจริงโดยไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่ม

ข้อควรระวัง


 • เชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 เท่านั้น
ลำโพง Bose Smart Soundbar 900 เสียงดี

ลำโพง Bose Soundbar 700

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Wifi / Bluetooth / HDMI / Optical / USB


ระบบเสียง: -


Subwoofer: ไม่มี

Bose Soundbar 700 เป็นลำโพง Soundbar Bose ที่ให้เสียงดังกระหึ่มในขนาดที่เล็กกะทัดรัด สัมผัสประสบการณ์การดูหนังด้วยระบบเสียง Home Theatre อันดังกระหึ่ม ให้ประสบการณ์การรับฟังอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน มาพร้อมขนาดที่พอดีไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปที่ W: 38.5 นิ้ว x H: 2.25 นิ้ว x D: 4.25 นิ้ว น้ำหนักอยู่ที่ 4.7 กิโลกรัม มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สายและมีสาย โดยส่วนของไร้สายนั้นรองรับทั้ง Wifi และ Bluetooth ส่วนของมีสายก็รองรับทั้ง HDMI Optical และ USB ควบคุมได้อย่างง่ายดายหลายทางเลือกไม่ว่าจะเป็นควบคุมด้วยเสียง ควบคุมด้วยรีโมทแบบ Universal หรือรีโมทตัวเดียวจบครบทุกการควบคุม หรือจะควบคุมผ่าน Application ก็ได้เช่นกัน พิเศษด้วยจุดเด่นนั่นคือการใส่ Amazon Alexa ไว้ภายในตัวสำหรับการสั่งการด้วยเสียงโดยที่ไม่ต้องยกมือขึ้นมากดปุ่มใด ๆ ให้วุ่นวาย รองรับระบบเสียงแบบ Dolby Digital และ DTS พร้อมระบบปรับจูนตำแหน่งทิศทางเสียงอย่าง Adaptiq Audio Calibration ที่จะช่วยปรับแต่งให้ได้ระบบเสียงที่สมจริงมากที่สุดเมื่อนั่งอยู่ด้านหน้า มาพร้อมรีโมทแบบ Universal สำหรับควบคุมไร้สายได้ในทันที นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมปรับแต่งเสียงได้ดังใจผ่านทาง Bose Music App ได้อีกด้วย

ข้อดี


 • มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Amazon Alexa ภายในตัว
 • รองรับการเชื่อมต่อครบถ้วนทั้งไร้สายและมีสาย
 • เชื่อมต่อ Subwoofer ภายนอกได้

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีลำโพง Subwoofer มาให้ด้วย
ลำโพง Bose Soundbar 700 เสียงดี

ลำโพง Bose Smart Soundbar 300

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Wifi / Bluetooth 4.2 / HDMI ARC / Optical


ระบบเสียง: -


Subwoofer: ไม่มี

Bose Smart Soundbar 300 เป็น Soundbar Bose ที่ยังคงคาแรคเตอร์ของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ตัวลำโพงมีสีดำสุดพรีเมียมสไตล์ Bose มาพร้อมขนาดที่กำลังดีเพียง H: 2¼ x W: 27½ x D: 4 นิ้วและน้ำหนักที่เบากำลังดีราวๆ 3 กิโลกรัม จุดเด่นคือในรุ่นนี้ได้ใส่ผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะเข้ามาทั้ง Amazon Alexa และ Google Assistant สามารถรับเสียงสั่งการได้ตลอดเวลา รวมถึงยังใส่ฟังก์ชันพิเศษอย่าง Voice4Video เข้ามาด้วย การทำงานคือตัวลำโพงสามารถแยกเสียงระหว่างภาพยนตร์ที่กำลังรับชมและเสียงสั่งการได้อย่างอัจฉริยะ ทำให้สามารถสั่งการได้แม้จะรับชมภาพยนตร์ก็ตาม อีกจุดเด่นของรุ่นก็คือความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับ หูฟังของ Bose เช่น Bose Noise Cancelling Headphones 700 ได้แบบไร้สาย ตอบโจทย์การใช้งานในเวลากลางคืนหรือในขณะที่ต้องการรับชมภาพยนตร์โดยไม่ต้องการให้เสียงรบกวนคนรอบข้าง ตัวลำโพงรองรับการต่อลำโพงเสริม ทั้งเพิ่มเบสให้กระหึ่มมากยิ่งขึ้นด้วย Bass Module หรือจะเพิ่มมิติเสียงให้มีความ Surround รอบทิศทางก็สามารถเพิ่มได้เช่นกัน หรือจะเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงตัวอื่นๆ ในซีรีส์ Bose Smart Speaker ก็ยังได้ ผ่านฟังก์ชัน SimpleSync เแบบเดียวกับหูฟัง

ข้อดี


 • Voice4Video รับเสียงสั่งการได้แม้เปิดหนังอยู่ 
 • ควบคุมได้ทั้งผ่านเสียง รีโมท และ Smartphone 
 • SimpleSync ต่อเสียงไปหูฟัง Bose แบบไร้สาย 
 • ต่อ Subwoofer และ Surround เพิ่มได้

ข้อควรระวัง


 • ผู้ช่วยอัจฉริยะยังไม่รองรับการใช้งานในไทย 
 • ที่ตัวมีปุ่มแค่ 2 ปุ่มเท่านั้น เน้นควบคุมที่รีโมท
ลำโพง Bose Smart Soundbar 300 เสียงดี

ลำโพง Bose TV Speaker Soundbar

สเปคเด่น


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 4.2 / HDMI ARC / Optical / AUX/3.5 mm.


ระบบเสียง: -


Subwoofer: ไม่มี

ลำโพง Bose TV เป็นลำโพง Soundbar Bose ที่มาพร้อมขนาดที่กำลังดีเพียง H: 2.2 x W: 23.4 x D: 4 นิ้วเท่านั้น พร้อมน้ำหนักที่เบากำลังดีเช่นกันเพียง 4.3 Oz ส่วนของการเชื่อมต่อก็ให้มาแบบครบทั้งช่องเชื่อมต่อ HDMI ARC ช่องเชื่อมต่อเสียง Digital Optical ช่อง AUX/3.5 mm. และ AUX/3.5 mm. สำหรับเชื่อมต่อกับลำโพง Bass ทั้งของ Bose และแบรนด์อื่นๆ รวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 4.2 สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ เช่น Smartphone เป็นต้น ควบคุมได้ทั้งผ่าน Smartphone เมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth และควบคุมระยะไกลผ่านทางรีโมทที่ให้มาด้วย ภายในประกอบไปด้วยไดรเวอร์เสียงถึง 3 ตัว ทำหน้าที่ขับเสียงทุกย่านเสียง ได้แก่ไดรเวอร์แบบ Full Range ขับเสียงย่านกลาง สูง และต่ำ 2 ตัวจัดวางแบบทำมุมเฉียง 45 องศา ข้อดีคือมุมนี้จะช่วยกระจายเสียงออกไปได้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม และไดรเวอร์ Tweeter อยู่ตรงกึ่งกลางระหว่างไดรเวอร์ Full Range ทั้ง 2 ตัวที่จะทำหน้าที่ขับเสียงแหลมสูง และกลาง รวมถึงขยายเสียงพูดให้ออกมาคมชัด ฟังง่ายมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง

ข้อดี


 • ขนาดกำลังดี ตั้งวางได้ทุกที่ 
 • เชื่อมต่อครบถ้วนมีสายและไร้สาย 
 • เพิ่มคุณภาพเสียงและเสียงพูดให้ดีขึ้น

ข้อควรระวัง


 • ต้องซื้อ Subwoofer มาต่อเพิ่มเอง
ลำโพง Bose TV Speaker Soundbar เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 4 Soundbar Bose รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้ติดบ้าน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น Soundbar Bose ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรูปร่างหน้าตาที่มีความเรียบหรู สไตล์ Bose เข้าได้กับทุกห้องภายในบ้าน ฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยและให้มาแบบครบถ้วนจัดเต็ม และระบบเสียงที่ยอดเยี่ยมและมีความสมจริงจนเรียกได้ว่าเกินตัวความเป็นลำโพง Soundbar ไปไกล รับรองได้ว่าทั้ง 4 รุ่นที่นำมาแนะนำนี้ตอบโจทย์คนที่มองหา Soundbar Bose และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา Soundbar Bose ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง Soundbar Bose รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2