5 แผ่นรองเมาส์ Speed เลื่อนเมาส์ไว ลื่นไหล ไม่ติดขัด

12 พ.ค. 2566

5 แผ่นรองเมาส์ Speed เลื่อนเมาส์ไว ลื่นไหล ไม่ติดขัด

เมื่อพูดถึงกลุ่มนักเล่นเกมหรือ Gamer ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าอุปกรณ์การเล่นเกมหรือที่รู้จักกันในชื่อ เกมมิ่งเกียร์ นั้นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็น (สำหรับนักเล่นเกมบางคน) และส่งผลต่อการเล่นเกมให้เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมถึงช่วยเสริมความสามารถในการเล่นเกมให้มากขึ้นไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์เล่นเกมอย่าง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง จอเกมมิ่ง จอยเกม และหูฟังเกมมิ่ง เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ต่างมีฟังก์ชันที่ช่วยเสริมการเล่นเกมให้ลื่นไหลมากขึ้นแตกต่างจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไปเช่น ในคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็มักจะมาพร้อมไฟแสดงผล RGB สุดเท่ ที่สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลได้ รวมถึงปุ่มต่างๆ เพิ่มเติม และฟังก์ชันการปรับแต่งต่างๆ รวมถึงการใช้งานปุ่ม Macro ต่างๆ ที่ช่วยให้การสั่งการภายในเกมนั้นง่ายดายและสะดวกขึ้น หรือจะเป็นเมาส์เกมมิ่ง ที่แตกต่างจากเมาส์ทั่วไปด้วยการตอบสนองต่อคำสั่งที่รวดเร็ว รูปทรงที่จับได้ถนัดมือ และความสามารถในการลากเพื่อเคลื่อนที่เมาส์จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งความสามารถในการลากเมาส์เพื่อเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วนี้เองที่สามารถเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเมาส์ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นอีกผ่านอุปกรณ์เกมมิ่งที่ผู้ใช้งานหลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปนั่นคือ แผ่นรองเมาส์ Speed ที่จะมาช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถลากเมาส์ไปมาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ควบคุมการลากเมาส์ได้อย่างใจ ตอบโจทย์การเล่นเกมที่ต้องการความแม่นยำในการลากเมาส์เช่นเกมแนว FPS หรือ Battle Royale ที่ต้องการความแม่นยำสูง รวมไปถึงยังช่วยถนอมเมาส์จากการสึกหรอในการลากไปมาด้วยวัสดุระดับพรีเมียมที่เลือกสรรค์มาใช้ผลิตแผ่นรองเมาส์เป็นอย่างดีอีกด้วย


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา แผ่นรองเมาส์ Speed และยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อหรือจับจองรุ่นไหนดี รวมถึงรุ่นไหนจะช่วยให้สามารถลากเมาส์ได้เร็วขึ้นในขณะเดียวกันก็ช่วยถนอมเมาส์จากการที่ต้องลากไปลากมาและการเสียดสีกับพื้นได้มากที่สุด จากบรรดา Mouse Pad ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นในตลาดตอนนี้ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 แผ่นรองเมาส์ Speed เลื่อนเมาส์ไว ลื่นไหล ไม่ติดขัด มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีเกมใดบ้าง และแต่ละเกมจะน่าเล่นรวมถึงนาสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

แผ่นรองเมาส์ Razer Gigantus v2 Cloth Gaming Mouse Pad

สเปกเด่น


พื้นผิว: Soft Cloth


ขนาด: M 36 x 27.5 cm, L 45 x 40 cm, XXL 94 x 41 cm, 3XL 120 x 55 cm


ความหนา: M, L 0.3 cm XL, XXL 0.4 cm 

แผ่นรองเมาส์ Razer Gigantus v2 Cloth Gaming Mouse Pad เป็นแผ่นรองเมาส์แบบผ้า มาพร้อมกับขนาดที่สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 4 ไซซ์ เริ่มตั้งแต่ขนาด Medium, Large, XXL, และ 3XL ซึ่งขนาดใหญ่ที่สุดหรือ 3XL นั้นมีความกว้างมากกว่า 1 เมตรและ ความหนาถึง 4 มิลลิเมตร เลยทีเดียว ทำให้สามารถครอบคลุมพื้นที่ของโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมด โดยสำหรับวัสดุที่ใช้ทำพื้นผิวของแผ่นรองเมาส์นั้นก็ทำจาก Micro Fiber พร้อมรองรับเซนเซอร์เมาส์ทุกประเภท ให้การตอบสนองที่แม่นยำ และรวดเร็วขณะเลื่อนเมาส์ ด้านใต้พื้นผิวนั้นเป็นแบบกันลื่น เพื่อให้สามารถยึดติดกับโต๊ะได้เป็นอย่างดี มีความหนานุ่ม ให้สัมผัสที่สบายขณะใช้งาน ดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่น พื้นผิวดำสนิท ตกแต่งด้วยโลโก้ Razer ที่เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความพรีเมียม เรียกได้ว่าหากเป็นสาวกของแบรนด์ Razer พลาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับแผ่นรองเมาส์รุ่นนี้

แผ่นรองเมาส์ Pulsar ParaSpeed V2 Mousepad

สเปกเด่น


พื้นผิว: Soft Cloth


ขนาด: XL 46 x 41 ซม. / XXL 90 x 40 ซม.


ความหนา: 3 มิลลิเมตร

แผ่นรองเมาส์ Speed รุ่นแรกกับ แผ่นรองเมาส์ Pulsar ParaSpeed V2 Mousepad Pulsar แผ่นรองเมาส์สำหรับการเล่นเกม และการใช้งานทั่วไป มีผิวสัมผัสที่เป็นมิตรต่อข้อมือ มีการตัดเย็บขอบที่ประณีต ช่วยลดการขาดหลุดลุ่ยได้เป็นอย่างดี โดยแผ่นรองเมาส์ตัวนี้เป็นรูปแบบ Speed เนื้อผ้าทออย่างสม่ำเสมอ มีความหยาบน้อยกว่าแผ่นรองเมาส์ทั่วไป ทำให้สามารถสะบัด ตวัดเมาส์ได้อย่างรวดเร็วแต่ยังคงหยุดได้อย่างแม่นยำ เหมาสำหรับการเล่นเกมประเภทที่ต้องหมุนหรือเคลื่อนที่เมาส์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีติดขัด


ส่วนด้านใต้ของที่รองเมาส์เป็นยางธรรมชาติที่ช่วยยึดติดกับพื้นผิวโต๊ะได้เป็นอย่างดี ส่วนผิวหน้าเป็นแบบกันน้ำ ทำความสะอาดได้ง่าย ตัวแผ่นรองเมาส์มีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ XL (46 x 41 ซม.) ทรงสี่เหลี่ยมที่คุ้นตา ครอบคลุมส่วนที่ใช้งานเมาส์ และขนาด XXL (90 x 40 ซม.) ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ครอบคลุมทั้งส่วนเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่ง เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแผ่นรองเมาส์รูปแบบ Speed ที่ช่วยให้การเคลื่อนเมาส์รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ติดขัด แถมยังช่วยรักษาพื้นผิวของฐานเมาส์เกมมิ่งอีกด้วย ผ่านการตัดเย็บเป็นอย่างดี

แผ่นรองเมาส์ Darmoshark PAD-2 Mouse Pad

สเปกเด่น


พื้นผิว: Soft Cloth


ขนาด: XL 35 x 90 cm


ความหนา: 0.4 cm

แผ่นรองเมาส์ Darmoshark PAD-2 Mouse Pad เป็นแผ่นรองเมาส์ที่เรียกว่าไซซ์ใหญ่จุใจ สามารถวางครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานได้ทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ โดยตัวของวัสดุในการสร้างนั้นเป็นแบบ Soft Cloth ที่พร้อมจะนำความนุ่มและการควบคุมได้อย่างเหนือชั้นมาสู่โต๊ะของคุณกันเลย และนอกจากขนาดที่ใหญ่มาก ๆ แล้ว ยังนอกจากในเรื่องของตัวขนาดและความนุ่มแล้วนั้น ยังมาพร้อมกับดีไซน์และลวดลายที่สวยงาม น่าดึงดูดสายตา พร้อมทั้งตัวพื้นรองของแผ่นนี้ก็มีกันลื่น สามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจว่าตัวผ้ารองจะไม่ขยับเขยื้อนจากการสะบัดเมาส์ และตัวแผ่นรองเมาส์นี้ยังมีการเย็บเก็บขอบที่ดี ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดการหลุดลุ่ยตลอดการใช้งาน

แผ่นรองเมาส์ HyperX Pulsefire Mat Gaming Mousepad

สเปกเด่น


พื้นผิว: Soft Cloth


ขนาด: M: 36 x 30 cm L: 45 x 40 cm XL: 90 x 42 cm XXL: 122 x 61 cm


เย็บขอบแบบ: ไร้ตะเข็บและกันชายรุ่ย

แผ่นรองเมาส์ HyperX Pulsefire Mat Gaming Mousepad นั้นมาพร้อมกับพื้นผิวเป็นผ้าเรียบ ช่วยให้เลื่อนและสะบัเเมาส์ได้อย่างราบรื่นและสม่ำเสมอ ช่วยให้การบังคับตัวละครนั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งตัวของแผ่นรองนั้นก็เย็บขอบป้องกันการหลุดลุ่ย ทำให้ใช้งานได้ยาวนานนั้น ด้วยความทนทานต่อการสึกหรอในการใช้งาน ทางด้านใต้แผ่นเมาส์นั้นก็มียางกันลื่นด้านล่าง เพิ่มความแน่นสนิทกับโต๊ะคอม สะบัดเมาส์แรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าทางแผ่นรองจะเลื่อนออกจากพื้นที่จนไม่สามารถเล่นเมาส์ได้ อีกทั้งยังมีหลายขนาดให้เลือกตามการใช้งาน ม้วนเก็บง่าย พกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไปใช้ที่ไหนก็ได้ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่ตกหล่น

แผ่นรองเมาส์ SteelSeries QcK Heavy Mousepad

สเปกเด่น


พื้นผิว: Soft Cloth


ขนาด: M : 32 x 27 ซม. L : 45 x 40 ซม. XXL : 90 x 40 ซม.


ความหนา: M, L 0.6 ซม. XXL 0.4 ซม.

แผ่นรองเมาส์ SteelSeries QCK Heavy จาก SteelSeries นั้นมาพร้อมกับขนาดที่ให้ใช้งานได้ถึง 3 ไซซ์ เลือกได้เลยตามที่ต้องการ เป็นแผ่นรองเมาส์สำหรับคนที่ชื่นชอบการใช้งานเมาส์ที่มี DPI ต่ำนั่นเอง พื้นผิวของตัวมันเป็นผ้ายางที่จะช่วยลดรอยและถนอมอายุการใช้งานเมาส์ให้ป้องกันการเสียดสีกับตัวพื้นโต๊ะ ถนอมสภาพให้เหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน และจุดโดดเด่นของมันคือความหนาของตัวแผ่นรองเมาส์ที่หนาเป็นพิเศษเหมาะสำหรับคนที่ชอบพื้นผิวสัมผัสของเมาส์นุ่ม ๆ ทำให้สาย Contro สามารถควบคุมที่ลื่นไหลแม่นยำได้ถูกใจกันอย่างแน่นอน

5 แผ่นรองเมาส์ Speed เลื่อนเมาส์ไว ลื่นไหล ไม่ติดขัด

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 แผ่นรองเมาส์ Speed เลื่อนเมาส์ไว ลื่นไหล ไม่ติดขัด ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น Mouse Pad ที่มาพร้อมความสามารถในการลากเมาส์ที่ลื่นไหล มีพื้นที่ในการกวาดเมาส์ที่กว้างและใหญ่ ยึดเกาะกับพื้นโต๊ะได้แนบสนิทดี รวมไปถึงยังช่วยถนอมและรักษาเมาส์จากการใช้ลากเสียดสีไปกับพื้นโต๊ะได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา แผ่นรองเมาส์ ที่ยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนดีที่สุดและไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา Speed Mouse Pad ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง Mouse Pad รุ่นไหนดี หรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2