รวม 5 หูฟังวินเทจ รูปลักษ์คลาสสิค ฟังก์ชันล้ำสมัย

29 พ.ย. 2565

รวม 5 หูฟังวินเทจ รูปลักษ์คลาสสิค ฟังก์ชันล้ำสมัย

ในบรรดาสินค้าประเภท หูฟัง ที่มีให้ได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของหลายต่อหลายรุ่นในปัจจุบัน ล้วนมากพร้อมจุดเด่นหรือจุดขายที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสวมใส่ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อการสวมใส่ที่เบาสบายหูตลอดวัน ฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่สะดวก ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนที่หูฟังหลายๆ รุ่นต่างพัฒนาเทคโนโลยีให้สามารถตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม มาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานในกรณีของหูฟังที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย นอกจากหลายๆ จุดขายข้างต้นในส่วนของรูปลักษณ์ หรือรูปร่างหน้าตาก็เป็นอีกจุดที่เรียกได้ว่าถูกนำมาเป็นจุดขายในหูฟังหลายๆ รุ่น ณ ปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะรูปลักษณ์ที่ให้อารมณ์ย้อนยุคหรือที่เรียกว่า Vintage ที่เหล่าวัยรุ่นและสายแฟชั่นต่างมองหามาจับจองเป็นเจ้าของ ที่ไม่เพียงแต่รูปร่างหน้าตาที่วินเทจเท่านั้น แต่ด้านฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยที่อัดแน่นอยู่ในตัวหูฟังก็เป็นอีกสิ่งที่ทำให้หูฟังรุ่นนั้นๆ น่าจับจองเป็นเจ้าของมากขึ้นด้วยเช่นกัน


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา หูฟังวินเทจ และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อหรือจับจองรุ่นใดดี หรือไม่แน่ใจว่ารุ่นใดที่จะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดวินเทจและอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังสนุก การสวมใส่ที่สบายกระชับหู ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 หูฟังวินเทจ รูปลักษ์คลาสสิค ฟังก์ชันล้ำสมัย มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 หูฟังวินเทจ ในบทความนี้


หูฟัง Dali IO-6 Premium Wireless ANC Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Over Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP53

รวม 5 หูฟังวินเทจ รูปลักษ์คลาสสิค ฟังก์ชันล้ำสมัย รุ่นแรกกับ หูฟัง Dali IO-6 Premium Wireless ANC Headphone หูฟังไร้สายสวมใส่แบบ Over Ear มาพร้อมรูปทรงสุดพรีเมียมและเลือกใช้วัสดุเป็นหนังผิวสัมผัสนุ่มและ Memory Foam ที่ซึมซับแรงกดได้ดีและคืนรูปได้เร็วสวมใส่สบายศีรษะตลอดทั้งวันด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 325 กรัมพร้อมความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นที่มาตรฐาน IP53 มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งไร้สายและแบบมีสาย โดยในส่วนของไร้สายนั้นรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 รองรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงผ่าน Codec ไร้สาย ทั้ง aptX และ aptX HD นอกจากนี้ส่วนของการเชื่อมต่อแบบมีสายก็ยังรองรับ AUX/3.5 mm. จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือส่วนของฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนรวมถึงมาพร้อมฟังก์ชั่นรับเสียงภายนอก Transparency รวมถึงไมโครโฟนที่ทำหน้าที่รับเสียงสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัด ไม่พลาดทุกการติดต่อ ด้านแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 30 ชั่วโมงรองรับการชาร์จเร็ว เพียง 2.5 ชั่วโมงก็สามารถชาร์จได้จาก 0 - 100%

หูฟัง Dali IO-6 Premium Wireless ANC Headphone เสียงดี

หูฟัง Audio-Technica ATH-M60X Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: -


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

รุ่นที่ 2 ของรวม 5 หูฟังวินเทจ กับ หูฟัง Audio-Technica ATH-M60X Headphone หูฟัง On-Ear แนบหูโทนสีดำ พร้อมขนาดที่กำลังดี ในรุ่นนี้ไอเดียการออกแบบคือการนำรุ่น ATH-M50X มาลดขนาดลงโดยยังคงความสามารถและจุดเด่นเอาไว้อย่างครบถ้วนและยังให้ความรู้สึกวินเทจด้วยในตัว หยิบถือและพกพาได้สะดวกด้วยน้ำหนักเบา วัสดุที่ใช้ทำจากโลหะมีความแข็งแรงสูง ด้านในเป็นหนังหุ้มฟองน้ำผิวสัมผัสนิ่ม ไม่กดหู สามารถปรับขนาดของแกนให้เข้ากับศีรษะผู้ใส่ได้มากกว่า 10 ระดับ ตัวสายสามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยจะใช้เป็นหัวแบบ AUX/3.5 mm. ภายในก็ไม่ต่างกับในรุ่น M50X เพียงแต่ย่อขนาดให้เล็กลงยกเว้นส่วนของไดร์เวอร์ที่ยังใหญ่เท่าเดิมคือ Dynamic Driver ขนาด 45 มิลลิเมตร รองรับความถี่ตั้งแต่ 15 – 28,000 Hz ให้เสียงให้เสถียรและเป็นกลางได้เยี่ยม ส่วนของอิมพีเดียนซ์อยู่ที่ 38 โอห์ม ขับเสียงได้เต็มย่านเสียงโดยไม่จำเป็นต้องใช้ DAC หรือ AMP แต่อย่างใด เสียงที่ได้ออกมามีความเที่ยงตรงแต่ก็ไม่ตรงจ๋าจนเกินไป แนวเสียงมีคัลเลอร์นิดๆ หน่อยๆ ช่วยให้ฟังเพลงได้สนุกขึ้นมาก เสียงร้องมีความอิ่ม ลอย ละมุน เสียงดนตรีนี่แทบไม่มีที่ติ เหมาะกับการใช้งานใน Studio ทำให้เมื่อเอามาฟังเพลงในมือถือก็ให้อารมณ์เหมือนฟังอยู่ใน Studio ด้วยเช่นกัน

หูฟัง Audio-Technica ATH-M60X Headphone เสียงดี

หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 80 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

รวม 5 หูฟังวินเทจ รุ่นที่ 3 กับ หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone หูฟัง On-Ear แนบหูขนาดเล็ก น้ำหนักเบามากๆ เพียง 165 กรัม มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดวินเทจตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall ส่วนของ Earcup สามารถพับเข้าไปด้านในได้ ช่วยให้พกพาได้สะดวกมากขึ้น สวมใส่ได้อย่างสบายหูตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall ในส่วนของวัสดุเลือกสรรค์มาเป็นอย่างดี Earcup เลือกใช้เป็นโฟมที่ให้สัมผัสที่นุ่มสบายหู ส่วนด้านนอกยังคงใช้เป็นหนังที่มีความหรูหราพรีเมียม จับถนัดมือ ให้อารมณ์ความเป็น Marshall สำหรับปุ่มกดจะมีปุ่มเดียวคือ Control Knob สีทองที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ทำหน้าที่ควบคุมต่างๆ อย่างครบครัน มาพร้อม Microphone ที่รับเสียงได้คมชัด ตัดเสียงแทรกได้ดี ใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ให้สัญญาณที่เสถียร ส่วนช่อง AUX/3.5 mm. นั้นสำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย และพิเศษด้วยฟังก์ชั่น Sharing การทำงานคือขณะที่เชื่อมต่อ Bluetooth อยู่นั้น หากนำหูฟังมีสายอื่นๆ มาเชื่อมต่อก็สามารถแชร์เพลงที่กำลังฟังอยู่เข้าไปในหูฟังนั้นๆ ได้ในทันที แบตเตอรี่ใช้งานได้มากกว่า 80 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชั่นชาร์จไวจาก 0 - 100% เพียง 3 ชั่วโมงและชาร์จเพียง 15 นาทีก็ใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone เสียงดี

หูฟัง Marshall Minor III True Wireless

สเปคเด่น


การสวมใส่: On Ear


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 22 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

รุ่นที่ 4 กับ รวม 5 หูฟังวินเทจ กับ หูฟัง Marshall Minor III True Wireless สวมใส่แบบ Earbud สบายหู พร้อมขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4 กรัมเท่านั้น ตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบหูฟังสวมใส่แบบ In-Ear มาพร้อมรูปร่างหน้าตาแบบวินเทจตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 5.2 ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้นรองรับการใช้งานแยกข้างอิสระ ด้านการควบคุมสะดวกมากๆ เพียงปลายนิ้วผ่านระบบสัมผัส และยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่จะเล่นและหยุดเพลงตามการสวมใส่โดยอัตโนมัติ และยังมาพร้อมไมโครโฟนข้างละ 1 ตัว ใช้งานรับสายสนทนาได้อย่างคมชัดทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์สายออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 และแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงจากนั้นสามารถชาร์จเพิ่มได้จากเคสสำหรับชาร์จและพกพาได้อีก 4 ครั้งรวมแล้วใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง

หูฟัง Marshall Minor III True Wireless เสียงดี

หูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: Earbud


การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รวม 5 หูฟังวินเทจ รุ่นสุดท้ายกับ หูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone หูฟัง On Ear ไร้สายรูปร่างหน้าตาสุดวินเทจให้อารมณ์ย้อนยุคแบบหูฟัง Skullcandy ในอดีต สวมใส่ได้สบายหูด้วย Earpad คุณภาพดี ด้านฟังก์ชันก็ต้องบอกเลยว่าครบครัน ตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องถึง 22 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไวเพียง 10 นาทีใช้งานได้ยาวนานถึง 2.5 ชั่วโมง พกพาไปด้วยทุกที่ได้สะดวกเพราะสามารถพับเก็บได้ ก้านหูฟังมีความแข็งแรงทนทานด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างโลหะ ควบคุมง่ายทั้งการเล่นเพลง รับสายโทรศัพท์ และเพิ่ม-ลดเสียงด้วยปุ่มที่อยู่บนตัว ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดด้วยไมโครโฟนภายในตัว มาพร้อมแนวเสียงที่ฟังสนุก และโดดเด่นตามสไตล์ของ Skullcandy อีกด้วย

หูฟังไร้สาย Skullcandy Cassette Wireless Headphone เสียงดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ รวม 5 หูฟังวินเทจ รูปลักษ์คลาสสิค ฟังก์ชันล้ำสมัย ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังวินเทจ ที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดวินเทจและคลาสสิคมากๆ เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย ตอบโจทย์ก่รใช้งานในยุคปัจจุบัน และยังให้เสียงที่ยอดเยี่ยม ฟังสนุกได้ทุกย่านเสียงและทุกแนวเพลงอีกด้วย รับรองได้ว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา หูฟังวินเทจ และไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา หูฟังวินเทจ ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจอง หูฟังวินเทจ รุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2