5 เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2024

20 ก.พ. 2567

5 เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2024

ในบรรดาอุปกรณ์ Smart Home หลาย ๆ คนอาจนึกถึงเครื่องฟอกอากาศเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้คงต้องยกให้แบรนด์ Xiaomi เพราะถือว่าได้ใส่เทคโนโลยีมาให้แบบครบครัน เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแถมราคายังคุ้มค่า แต่จะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี? วันนี้ Mercular รวมเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี มาให้คุณเลือกแล้วที่นี่ เตรียมหาคำตอบแล้วไปช้อปพร้อมกันเลย


5 เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2024


เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Pro Air Purifier

สเปกเด่น


อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ : 500 ลบ.ม./ชม.


เหมาะสำหรับห้องขนาด : 35 – 60 ตารางเมตร


ขนาด : 27.5 x 27.5 x 68 ซม.


ระดับเสียง : ≤65dB


เหมาะกับ : ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, คอนโด

เรามาเริ่มต้นกันกับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ที่เหมาะสำหรับการตั้งใช้งานในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น รองรับการใช้งานกับพื้นที่ขนาด 35-60 ตารางเมตร มาพร้อมฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPA ที่สามารถกรองอากาศได้แบบ 3 ชั้น มาพร้อมมอเตอร์คู่ เสียงรบกวนขณะใช้งานน้อย เรียกได้ว่าไม่รบกวนการใช้ชีวิตของคุณอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ที่สามารถสั่งการทำงานผ่านเสียงได้ล่ะก็ ต้องบอกเลยเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ! เพราะคุณสามารถสั่งการทำงานผ่าน Alexa หรือ Google Assistant ได้ทุกเวลา หรือจะสั่งการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นหากบ้านคุณมีเด็กเล็ก ไม่ต้องเป็นกังวลว่าเด็ก ๆ จะมากดมาจิ้มจนพัง เพราะเจ้าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi นั้นมีระบบ Child Lock ป้องกันเวลาเด็ก ๆ มากดเล่นด้วย บอกเลยว่าเวิร์กสุดในรุ่นแล้ว

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Pro Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Air Purifier

สเปกเด่น


อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ : 400 ลบ.ม./ชม.


เหมาะสำหรับห้องขนาด : 28 - 48 ตารางเมตร


ขนาด : 25 x 25 x 55.5 ซม.


ระดับเสียง : 32.1dB(A) โหมดกลางคืน


เหมาะกับห้อง : ห้องนอน, ห้องทำงาน, คอนโด

แม้จะเป็นน้องน้อยในบรรดา เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi แต่เรื่องการใช้งานก็ถือว่าแจ๋วอยู่พอตัวเลยล่ะครับ เพราะมาพร้อมฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPA ประสิทธิภาพสูง อนุภาคการปล่อยอากาศบริสุทธิ์สูงถึง 400 ลบ.ม. ต่อชั่วโมง ถือว่าใช้งานในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัวได้สบายหายห่วง หน้าจอเป็นระบบ OLED แสดงค่าต่าง ๆ อย่างชัดเจน ปรับโหมดการทำงานได้ถึง 6 รูปแบบ และสำหรับใครที่เผชิญโรคเวรโรคกรรมอย่างโรคภูมิแพ้ล่ะก็ บอกเลยว่ามีเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ติดบ้านไว้สักเครื่องบอกเลยว่าช่วยแบ่งเบาอาการได้เยอะเลยล่ะครับ เพราะเจ้าเครื่องนี้จะช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ ฝุ่นไมครอนเล็ก รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าหากคุณกำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดีอยู่ล่ะก็ รุ่นนี้คุ้มค่าที่สุดแล้วล่ะครับ

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Lite Air Purifier Global

สเปกเด่น


อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ : 360 ลบ.ม./ชม.


เหมาะสำหรับห้องขนาด : 25 - 43 ตารางเมตร


ขนาด : 24 x 24 x 53.3 ซม.


ระดับเสียง : ≤ 61dB(A)


เหมาะกับ : ห้องนอน, ห้องทำงาน

นอกจากระบบ ไฟอัจฉริยะ เซนเซอร์อัจฉริยะ หุ่นยนต์ทำความสะอาด ฯลฯ จากแบรนด์ Xiaomi จะโดดเด่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นนี้นั้นก็ถือว่าขึ้นแท่นลูกรักของหลาย ๆ คนไม่แพ้กัน โดยเฉพาะรุ่นนี้มาในราคาที่เบาสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องพื้นที่ขนาด 25-43 ตารางเมตร ดีไซน์มินิมอล สามารถตั้งไว้มุมบ้านเพื่อเป็นเครื่องประดับได้เช่นกัน หากพูดถึงคุณสมบัติการฟอกอากาศ สามารถช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% เรียกได้ว่าฝุ่นเล็กฝุ่นใหญ่ไม่รอดพ้นเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชัน MI Home ได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ไม่อยู่บ้านก็สามารถสั่งการทำงานได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงยังรองรับการใช้งานด้วยคำสั่งเสียง เชื่อว่า เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Lite Air Purifier Global อาจเป็นหนึ่งในคำตอบของคำถามที่ว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ของคุณได้อยา่งแน่นอน

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 4 Lite Air Purifier Global

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 Compact Air Purifier

สเปกเด่น


อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ : 230 ลบ.ม./ชม.


เหมาะสำหรับห้องขนาด :16 - 27 ตารางเมตร


ขนาด : 22 x 35.5 ซม.


ระดับเสียง : ≤ 60dB


เหมาะกับ : ห้องทำงาน, โต๊ะทำงาน, ห้องนอน

มาต่อกันกับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 Compact Air Purifier ที่เรียกได้ว่าเป็นน้องเล็กที่สุดในนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการดีไซน์ที่ดูมินิมอล แต่มีความน่ารักด้วยขนาดของมัน จึงทำให้เจ้าตัวนี้สามารถเป็นของตกแต่งได้ด้วยนั่นเอง พร้อมกับระบบการกรองด้วยไส้กรองแบบ 3-in-1 ดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97% แถมยังมีเทคโนโลยีที่สามารถกรองสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพจาก TÜV Rheinland อีกด้วย มีหน้าจอ LED แสดงสถานะทางด้านบน และไฟบอกสถานะคุณภาพอากาศ 4 สี พร้อมโหมดการใช้งาน 3 โหมด ด้านการควบคุมก็ทำได้ง่าย ๆ ผ่านปุ่มระบบสัมผัสด้านบนของตัวเครื่อง หรือหากใครที่อยู่ไกลไม่สะดวกลุกไปปรับเค้าก็รองรับการสั่งการผ่านแอปฯ Mi Home ด้วยเช่นกัน และยังสามารถการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Alexa และ Google Assistant ได้อีกด้วย ด้วยความเล็กของมันอาจจะไม่เหมาะกับห้องกว้างเท่าไหร่นัก จะเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่น้อยซะมากกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับห้องนอน ห้องทำงาน และห้องอ่านหนังสือที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมราคาก็ก็น่ารักสมกับดีไซน์อีกด้วย ด้านความคุ้มค่า เอาไปเต็ม ๆ ไม่มีหักเลยครับ

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 Compact Air Purifier

เครื่องกรองอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier Pro H

Xiaomi Smart Air Purifier Pro H ขาย

สเปกเด่น


อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ : 600 ลบ.ม./ชม.


เหมาะสำหรับห้องขนาด : 72 ตารางเมตร


ขนาด : 73.8 x 31 x 31 ซม.


ระดับเสียง : ≤ 65dB


เหมาะกับ : ห้องนั่งเล่น, โต๊ะทำงาน, ห้องนอน

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องกรองอากาศตัวเก่าแต่ยังเก๋าอยู่ กับ เครื่องกรองอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier Pro H ที่มากับไซซ์ใหญ่ที่สุด จะตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องคอนโดเลยก็ยังได้ เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องขนาด 72 ตารางเมตร มาพร้อมกับฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPA เหมือนกันรุ่นอื่น ๆ สามารถกรองอากาศถึง 3 ชั้น และสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 600 ลบ.ม ต่อชั่วโมง ถึงจะเป็นเครื่องกรองอากาศขนาดใหญ่แต่ยังคงเก็บเสียงเงียบ ไม่รบกวนตลอดการทำงาน นอกจากนี้ยังมีโหมด Kids Lock ป้องกันลูกเด็กเล็กแดงมากดตัวเครื่องและสามารถปรับแรงดูดอากาศได้มากถึง 3 ระดับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคที่มีแต่ฝุ่นและควันอย่างสมัยนี้สุด ๆ ถ้าคุณกำลังอยากได้เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ขนาดใหญ่ไว้ในห้องกว้าง ๆ อยู่ ไม่ควรมองข้ามรุ่นนี้เลยครับ

Xiaomi Smart Air Purifier Pro H ซื้อ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความที่น่าสนใจของเราบทความนี้คงจะได้คำตอบกลับไปบ้างแล้วว่าควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี ซึ่งต้องบอกเลยว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ทั้ง 4 รุ่นที่เราได้แนะนำไว้นี้ ต่างมีความพิเศษและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคงเป็นความคุ้มค่าที่เป็นจุดขายของแบรนด์อยู่แล้ว หลังจากเลือกรุ่นที่ต้องการได้แล้ว อย่าลืมแวะมาช้อปปิงกับ Mercular.com นะครับ เพราะเรามีโค้ดส่วนลดให้คุณใช้งานเพียบ แถมส่งฟรี ส่งไว ได้ของ 100% แล้วมาพบกันใหม่บทความหน้านะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2