ยอดหูฟังไร้สาย True Wireless แห่งปี 2018

27 ธ.ค. 2560

ยอดหูฟังไร้สาย True Wireless แห่งปี 2018

สำหรับใครที่ติดตามอ่านบทความของ Mercular.com อย่างต่อเนื่องอาจจะรู้จักหูฟังไร้สาย True Wireless บ้างแล้ว  แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสามารถตามอ่านย้อนหลังได้ที่ ทำความรู้จัก Truly Wireless ว่าที่หูฟังแห่งอนาคต ซึ่งต้นเดือนที่ผ่านมาทางทีมงานเราเองก็ได้มีการคาดการณ์ว่าปี 2018 ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้าเป็นปีแห่งหูฟังไร้สาย True Wireless อย่างแน่นอน (อ่านเพิ่มเติม) ดังนั้นในบทความนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำหูฟัง True Wireless ที่จะมาครองใจมหาชนชาว Audiophile ในปี 2018 กันครับ

Bose Soundsport Free

เริ่มต้นที่แบรนด์ยอดนิมยมอย่าง Bose ที่ส่งหูฟังไร้สาย True Wireless ตัวล่าสุดลงสนามอย่าง Bose SoundSport Free ที่การันตีคุณภาพ ความเสถียร และเสียงที่ไพเราะอย่างยิ่ง! ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่ชัดถ้อยชัดคำ อิ่ม มีมวล เสียงสูงที่เต็มไปด้วยรายละเอียด รวมถึงเสียงเบสที่แน่น แรงปะทะดี ฟังสนุก สำหรับฟังก์ชันการใช้งานเองก็จัดมาเต็มเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย (อันนี้ต้องยอมรับจริงๆว่าง่ายมากๆ ใช้เวลาต่อไม่ถึง 7วินาที) นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมี GPS ในตัว หากทำหล่นหายก็สามารถค้นหาผ่านแอพพลิเคชันได้โดยทันทีครับ โดย Bose SoundSport Free ยังไม่วางขายในไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดการณ์ว่าราคาจะเริ่มที่ประมาณ 12,xxx บาทนั่นเอง เตรียมพบกับรีวิวฉบับเต็มเร็วๆนี้ที่ Mercular.com ครับ

B&O Play E8 ราคา 13,000.-

ลำดับต่อมาที่ทางเรายกให้เป็นหูฟัง True Wireless ระดับไฮเอนท์คงหนีไม่พ้น B&O Play E8 นอกจากเรื่องรูปทรงที่สวยงามตามฉบับ Beoplay แล้ว เสียงที่ได้ยังคงเอกลักษณ์ที่สวยงามทั้งท่วงท่า รายละเอียดที่คมชัดทุกเสียงดนตรี ปลายเสียงสูงทอดยาวได้สุด พลิ้วไหว เสียงร้องมีความสด แหลม เสียงเบสเป็นลูกฟังสนุก สำหรับฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างอัจฉริยะเลยทีเดียว โดยใช้ปลายนิ้วสัมผัสเล็กน้อยเพื่อเพิ่มหรือลดเสียง (ไม่มีปุ่มเยอะ ใช้ระบบสัมผัสอย่างเดียวครับ) นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนสำหรับพูดคุยโทรศัพท์ในตัว และที่ทางทีมงานประทับใจที่สุดคือ เจ้า B&O Play E8 มีฟังก์ชันรับเสียงภายนอกได้อีกด้วย อารมณ์ประมาณว่าฟังเพลงอยู่แล้วเปิดฟังก์ชันนี้จะสามารถได้ยินเสียงพูดคุยกับคนอื่น โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังเลยนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจสามารถช้อปได้ที่นี่

Bragi The Dash Pro

สำหรับแบรนด์น้องใหม่อย่าง Bragi เองก็ถือว่ามาแรงมาก ซึ้งก่อนหน้านี้ส่งรุ่นน้องอย่างหูฟัง Bragi the Headphone เพื่อลองตลาดซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ โดยในปี 2018 ที่จะมาถึงนี้ Bragi เองก็เตรียมเปิดตัวรุ่นใหญ่ Bragi The Dash Pro ที่มาพร้อม A.I. อัจฉริยะในตัวหูฟัง สามารถใส่ว่ายน้ำได้ พร้อม Tracking ในทุกกิจกรรม นอกจากนี้ในส่วนของเสียงต้องบอกเลยว่าจัดเต็มมาก เพราะใช้ไดร์เวอร์แบบ Balance Armature ทำให้เสียงมีความคมชัด ใส ฟังสบาย ได้ทุกแนว จุดเดนที่สำคัญคือมีหน่วยความจำในตัวมากถึง 4GB อีกทั้งยังสามารถแปลภาษาอัตโนมัติได้ถึง 40 ภาษาครับ

Jabra Elite Sport 4.5 ราคา 9,900.-

มาต่อกันที่หูฟังออกกำลังกาย True Wireless ที่กระแสดีอีกตัวหนึ่งอย่าง Jabra Elite Sport 4.5 ที่เป็นรุ่นอัพเกรดขึ้นมาจาก Jabra Elite Sport เดิม เพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยในการออกกำลังกายได้อย่างทันสมัย นอกจากนี้ยังเพิ่มระยะการใช้งานขึ้นเป็น 4 ชั่วโมงครึ่ง ตามชื่อรุ่นอีกด้วย ในส่วนของเสียงเองก็ไม่แพ้หูฟังประเภทอื่นๆ เน้นไปทางเสียงเบสที่ช่วยซัพพอร์ดการออกกำลังกายได้อย่างลงตัว ฟังสนุก อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชัน Hear Through ทำให้ได้ยินเสียงจากภายนอก หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย หากใช้งาน Outdoor ได้อีกเช่นกันครับ อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Sony WF-1000X ราคา 7,990.-

ถึงคิวของแบรนด์อารยธรรมอย่าง Sony ที่ส่งหูฟังไร้สาย Sony WF-1000X ลงสนามเป็นรุ่นแรก โดยมีการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย ภายในมีฟังก์ชั่นครบครัน ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีการคำนึงถึงเรื่องการสวมใส่มาเป็นอย่างดีด้วยรูปทรงที่ทำให้สวมใส่ได้กระชับตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นตัดเสียง Digital Noise Cancellation ซึ่ง SONY เองก็ถือเป็นผู้นำในเรื่องหูฟังตัดเสียงในวงการหูฟังเองด้วยแน่นอนว่าฟังก์ชั่นตัดเสียงย่อมไม่ธรรมดานั่นเอง สำหรับ Sony WF-1000X มาในสนนราคาเพียง 7,990.- เท่านั้น อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก!

Jaybird Run

ปิดท้ายที่น้องใหม่อย่าง Jaybird Run ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในปีหน้านี้อย่างแน่นอน สำหรับ Jaybird ที่เป็นเจ้าตลาดหูฟังออกกำลังกายเองแน่นอนว่าเทคโนโลยีพื้นฐานที่ขาดไม่ได้อย่างวัสดุที่เคลือบสารชั้นยอด สามารถกันน้ำและฝุ่น จะถูกใส่เข้ามาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Jaybird Run ยังถูกออกแบบให้สวมใส่ง่าย สะดวก แน่น ฟิตพอดี ไม่ปวดหู เหมาะสมกับการออกกำลังกายในระยะเวลานาน โดยแบตเตอรี่ที่ให้มาสามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว (4 ชั่วโมงที่หูฟัง + 8 ชั่วโมงที่เคสสำหรับชาร์จ) โดยราคาอยู่ที่ 7,490.- สนใจสั่งซื้อได้ที่นี่เลยครับ

สำหรับปี 2018 นี้ จะมีหูฟังไร้สาย True Wireless ตัวไหนที่ออกใหม่อีกบ้าง อันนี้คงต้องติดตามกันยาวๆครับ หากใครที่ซื้อหูฟังตัวไหนไปลองแล้วเป็นอย่างไรบ้าง อย่าลืมแวะมารีวิวให้ผู้อ่านคนอื่นๆ ได้ติดตามกันนะครับ ส่วนใครที่กำลังหาซื้อหูฟังไร้สาย True Wireless อยู่ สามารถเลือกช้อปได้ที่นี่เลย สุดท้ายนี้ ถ้าชอบบทความอย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ไปให้เพื่อนๆอ่านกันนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2