เมาส์เกมมิ่งไร้สายมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับเกมแนวไหน

7 ม.ค. 2566

เมาส์เกมมิ่งไร้สายมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับเกมแนวไหน

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย คืออะไร

เมาส์เกมมิ่งไร้สายก็เหมือนกับเมาส์ทั่วๆไปที่ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์รับคำสั่งคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ Input ที่สำคัญมากๆในการควบคุม Computer ที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลย ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดของเมาส์เกมมิ่งไร้สายนี้คือการเชื่อมต่อที่ใช้ระบบ Bluetooth หรือ Wifi ความถี่เฉพาะในการเชื่อมต่อ ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

เมาส์เกมมิ่งไร้สายแตกต่างจากเมาส์ไร้สายปกติอย่างไร

เมาส์เกมมิ่งไร้สายจะมีการเชื่อมที่ที่เน้นความเร็วในการส่งสัญญาณที่ Latency ต่ำมากๆ และมีออกแบบตัวเมาส์ให้เข้ากับลักษณะการจับที่นิยมในการจับในการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็น Palm Grip, Claw Grip หรือ Fingertip Grip โดยที่เมาส์บางตัวนั้นสามารถปรับตำแหน่งให้เหมาะสมกับ Grip ตามที่ถนัดได้เลยด้วย Customize parts ที่สามารถใส่เพิ่มเติมหรือใส่น้ำหนักเพื่อให้ผู้ใช้ถนัดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อม Software ที่ช่วยในเรื่องการปรับ DPI หรือความไวของ Mouse หรือการทำ Marco หรือคำสั่งพิเศษอื่นๆ ได้อย่างละเอียดอีกด้วย

การเลือกซื้อเมาส์เกมมิ่งไร้สาย


การเลือกซื้อเมาส์นั้นจะเน้นไปด้านความถนัดในการจับของแต่ละบุคคลและ layout ที่เหมาะสมกับเกมหลักที่เล่นนอกจากนี้ความละเอียดของจอคอมพิวเตอร์ที่ใช้ก็มีผลต่อการเลือกเมาส์เนื่องจากจอที่ละเอียดมากๆ จะต้องปรับ DPI ที่สูงขึ้นเพื่อที่จะให้เมาส์มีความเร็วตามที่คุ้นเคยอีกด้วย

 

เมาส์เกมมิ่งไร้สายประเภทต่างๆ

เมาส์เกมมิ่งนั้นสามารถแยกไปให้เหมาะไปได้ตามความเหมาะสมในแต่ละประเภทของเกมที่จะแบ่งดังนี้
-เมาส์เกมมิ่งมีสายสำหรับเกม FPS
-เมาส์เกมมิ่งมีสายสำหรับเกม MOBA/RTS
-เมาส์เกมมิ่งมีสายสำหรับเกม MMO

 

เมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม FPS

 

เป็นเมาส์เกมมิ่งไร้สายกลุ่มใหญ่ที่สุดโดยส่วนมากจะมี Layout ไม่ต่างจากเมาส์ทั่วๆไปแต่จะมีการใช้ปุ่ม Sniper Botton เพิ่มเติมที่ทำหน้าที่ปรับ DPi ให้ละเอียดขึ้น(DPI ช้าลงหรือตามถนัด) ทำให้เล็งปืนแบบ Sniper ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Tracking Sensor ของเมาส์ประเภทนี้จะแม่นยำมากๆอีกด้วย

 

แนะนำเมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม FPS

เมาส์ Loga Kirin PRO Wireless Gaming Mouse

 

เมาส์ Loga Kirin PRO Wireless Gaming Mouse เมาส์ไร้สายฝีมือคนไทยคุณภาพระดับมือโปร เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปจนถึงเกมเมอร์มืออาชีพ ภายใต้แนวคิดเกมมิ่งเกียร์ทุกชิ้นที่ออกมาต้องใช้งานได้อย่างมีคุณภาพในราคาที่ทุกคนจับต้องได้เมาส์ Loga Kirin PRO Wireless Gaming Mouse มีความแม่นยำสูงด้วยเซ็นเซอร์ ระดับ High-end 3370 แม้จะไร้สายแต่ก็ไร้การดีเลย์ ใช้งานได้ยาวนานถึง 85 ชั่วโมงในโหมดปิดไฟ RGB มี Firmware ที่ป้องกันการ double click โดยไม่ตั้งใจ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Dongle Wireless 2.4 GHz
เมาส์ Loga Kirin PRO Wireless Gaming Mouse

 

เมาส์ไร้สาย Logitech G903 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

Logitech G903 Lightspeed Wireless มาพร้อมกับเทคโนโลยี LIGHTSPEED ที่ถูกคิดค้นโดย Logitech ขึ้นมาเอง เพื่อทำให้การรับส่งสัญญาณแบบไร้สายสามารถทำได้ดีเยี่ยมเทียบเท่ากับใช้งานเมาส์มีสายทั่วไป ด้วยอัตราการตอบสนองที่ไวถึง 1 ms จึงทำให้เมาส์ไร้สายสำหรับการเล่นเกมตัวนี้สามารถนำไปใช้งานไม่ต่างกับเมาส์มีสายทั่วไป และมาพร้อมกับความสามารถในการปรับแต่ง Logitech G903 Lightspeed Wireless ให้เหมาะกับผู้ใช้ตามความถนัด
เมาส์ไร้สาย Logitech G903 Lightspeed Wireless Gaming Mouse


เมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม MOBA/RTS

เมาส์เกมมิ่งไร้สายค่อนข้างที่จะเฉพาะกลุ่มซึ่งส่วนมากนั้นจะเน้นการที่มีปุ่ม Marco มาเพิ่มบ้างที่ใช้เป็น Shortcut คำสั่งต่างๆภายในเกมที่มีความซับซ้อนมากกว่าเกมทั่วๆไป ซึ่งโดยทั่วๆไปนั้นจะมีปุ่มให้ Customize ที่ไม่รวมปุ่มที่ใช้งานหลัก 4-6 ปุ่มสำหรับการปรับแต่งให้ใช้งานได้ตามที่ผู้ใช้ถนัด


แนะนำเมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม MOBA/RTS

เมาส์ Corsair Dark Core RGB SE [Black] Gaming Mouse

 

Corsair Dark Core เป็นเมาส์เกมมิ่งจาก MOBA ไลน์ของ Corsair ที่เป็นจุดเด่นของตัว Corsair เองที่มุ่งเน้นเมาส์ที่จะดึงศักยภาพในแนวเกมต่างๆ ออกมาผ่านเกมมิ่งเมาส์โดยการแยกไลน์ผลิตที่แตกต่างกันชัดเจนออกมา โดยเจ้า Dark Core ตัวนี้เป็นเมาส์ MOBA ตัวใหม่ที่น่าจับตามอง จุดเด่นของ Corsair Dark Core ตัวนี้อยู่ที่ระบบการส่งสัญญาณ แบบใหม่ และ Original Optical Sensor ที่ถูกออกแบบขึ้นมาโดยตัวแบรนด์เองทำให้ได้ความเข้ากันกับการทำงานคู่กับเมาส์จนถึงขีดสุด
เมาส์ Corsair Dark Core RGB SE [Black] Gaming Mouse

 

เมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม MMO

เมาส์เกมมิ่งกลุ่มนี้จะเน้นปุ่มที่เยอะที่รองรับการกด Skill/Spell ที่ค่อนข้างเยอะในเกมแนวนี้ ซึ่งเมาส์ประเภทนี้จะนิยมโดยมีตัวเลขเหมือนยก Numpad โดยจะเป็น layout แบบ 12 ปุ่มหรือบางรุ่นจะมีระบบ Shift สลับทำให้ใช้งานได้ถึง 24 ปุ่มให้ใช้งานเลยทีเดียว

 

แนะนำเมาส์เกมมิ่งไร้สายสำหรับเกม MMO

เมาส์ไร้สาย Logitech G604 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

 

 

Logitech G604 Lightspeed Wireless Gaming Mouse เป็นเมาส์ไร้สาย Lightspeed อีกตัวหนึ่งจาก Logitech การออกแบบให้เหมาะกับเกม MMO ด้วยรูปทรงที่เน้นใช้งานมือขวาเป็นหลัก และปุ่มกดที่มีมาให้มากถึง 15 ปุ่มในตัวเดียว การรับส่งสัญญาณแบบไร้สายสามารถทำได้ดีเยี่ยมเทียบเท่ากับใช้งานเมาส์มีสายทั่วไป ด้วยอัตราการตอบสนองที่ไวถึง 1 ms และมีความเสถียรในการรับส่งสัญญาณมากมาพร้อมกับ Quick Connection Swap ฟีเจอร์สับเปลี่ยนการเชื่อมต่อระหว่าง Lightspeed กับ Bluetooth  ธรรมดา ๆ ด้วยปุ่ม 2 ปุ่มตรงกลางเมาส์
เมาส์ไร้สาย Logitech G604 Lightspeed Wireless Gaming Mouse

 

เมาส์ไร้สาย Razer Naga Pro Wireless Gaming Mouseโดยการออกแบบของ Razer Naga Pro เป็นเมาส์เกมมิ่งสำหรับคนถนัดขวา (Ergonomic Right) พร้อมด้วยการออกแบบที่สามารถปรับปุ่มข้าง ๆ ได้ถึง 3 รูปแบบระหว่าง 2 ปุ่ม (สำหรับ FPS) 6 ปุ่ม (สำหรับ MOBA / Battle Royal) และ 12 ปุ่ม (สำหรับ RTS/MMO) โดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งปุ่มเหล่านี้ได้ผ่าน Software Razer Synapse 3 นอกจากความสะดวกจากการ Customize ได้ตามการใช้งานแล้วเมาส์เล่นเกมไร้สาย Razer Naga Pro ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อถึง 3 ทางทั้งสาย USB, Razer HyperSpeed Wireless Dongle และ Bluetooth นอกจากนี้ยังได้ใช้ 2nd Gen Razer Optical Mouse Switch ที่ทนทานมากๆ อีกด้วย
เมาส์ไร้สาย Razer Naga Pro Wireless Gaming Mouse

 

ซื้อเมาส์เกมมิ่งไร้สายราคาถูกกับ Mercular

เมาส์เกมมิ่งไร้สายได้มีการพัฒนาขึ้นไปมากๆ จนมีความเร็วในการส่งสัญญาณรับ 1ms นั้นแทบจะใช้งานได้ไม่ต่างจากเมาส์มีสายเลย ซึ่งการไม่มีสายให้เกะกะนั้นทำให้การใช้เมาส์มีอิสระมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังหาเมาส์เกมมิ่งไร้สายดีๆ สักตัวนั้นพลาดไม่ได้กับการมาเลือกชมและซื้อจาก Mercular ที่นอกจากจะมีเมาส์ให้เลือกมากมายแล้วยังมี Gaming Gear แทบทุกอย่างให้เลือกชมและเลือกซื้ออีกด้วย
 
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2