โมเดลดาบพิฆาตอสูร Kimetsu No Yaiba มีกี่แบบ แบรนด์ไหนน่าจับจอง

3 ม.ค. 2566

โมเดลดาบพิฆาตอสูร Kimetsu No Yaiba มีกี่แบบ แบรนด์ไหนน่าจับจอง

โมเดลดาบพิฆาตอสูร Kimetsu No Yaiba มีกี่แบบ แบรนด์ไหนน่าจับจอง


หากเราจะพูดว่า ดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba เป็นหนึ่งในการ์ตูนแห่งยุคก็คงจะไม่ผิดนัก จากกระแสที่ประสบความสำเร็จจากตัวมังงะหรือหนังสือการ์ตูน ที่ออกมาขายดิบขายดีจนหนังสือขาดตลาดทั้งที่ประเทศแม่อย่างญี่ปุ่นเอง หรือในประเทศไทยด้วยก็ตาม และเคยสร้างปรากฏการณ์ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของยอดขายหนังสือการ์ตูนในปี 2019 เขี่ยการ์ตูนระดับตำนานอย่างวันพีซให้ตกบัลลังก์ลงมาได้ ยิ่งพอถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นก็ยิ่งเสริมความดังให้กับเรื่องนี้เข้าไปอีก ทำให้ดาบพิฆาตอสูรสามารถบุกตลาดโลก สร้างแฟนคลับไปทั่วทุกที่ เห็นได้จากที่เด็กๆแห่กันแต่งตัวเป็นนักล่าอสูรกันเป็นจำนวนมาก  จากกระแสความสำเร็จของดาบพิฆาตอสูร ทำให้หลายแบรนด์ที่ผลิตของสะสมต่างๆเล็งเห็นโอกาส และต้องการที่จะต่อยอดความสำเร็จนี้ จึงออกผลิตภัณฑ์ของสะสมมามากมาย และหนึ่งของของสะสมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือโมเดลดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง โดยตัวโมเดลนี้มีให้เลือกหลายแบบตามตัวละครที่ออกมา รวมถึงมีหลายขนาดให้เลือกสะสม จึงถือได้ว่าโมเดลดาบพิฆาตอสูรเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แฟนดาบพิฆาตอสูรไม่ควรพลาด


ประเภทของโมเดลดาบพิฆาตอสูรแบ่งตามตัวละคร

โมเดลทันจิโร่


ทันจิโร่ หรือในชื่อเต็มก็คือ คามาโดะ ทันจิโร่ ตัวละครเอกของเรื่องดาบพิฆาตอสูร ผู้ซึ่งต้องพบกับโศกนาฏกรรมอันโหดร้าย ครอบครัวเกือบทั้งหมดโดนอสูรที่ชื่อว่ามุซันสังหาร เหลือรอดเพียงแค่น้องสาวอย่างเนซึโกะ ไม่เพียงเท่านั้น ซ้ำร้ายตัวเนซึโกะ ยังถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นอสูรแต่ยังคงความรู้สึกและความนึกคิดแบบมนุษย์อยู่ ซึ่งทั้ง 2 คนได้รับการช่วยเหลือจากโทมิโอกะ กิยู นักล่าอสูรที่เดินทางผ่านมา ในภายหลังทันจิโร่ได้ตัดสินใจฝึกฝนตนเองให้เป็นเป็นนักล่าอสูร และได้ออกเดินทาง เพื่อหาวิธีรักษาน้องสาวอย่างเนซึโกะ ให้กลับมาเป็นมนุษย์อย่างเดิมอีกครั้ง และอีกหนึ่งความต้องการคือ ช่วยเหลือผู้คนที่รับความเดือดร้อนจากอสูร เป็นตัวละครที่มีนิสัยเป็นคนอ่อนโยนจิดใจดี รักพวกพ้อง มีความสามารถในการดมกลิ่นที่สามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของผู้อื่นได้ ซึ่งทำให้มีความสามารถเส้นด้ายแห่งช่องว่าง รับรู้ถึงจุดอ่อนของศัตรู เป็นผู้ใช้ปราณวารี และปราณตะวัน ด้วยบุคลิกรวมถึงความสามารถ ทำให้ทันจิโร่กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆที่ติดตามดาบพิฆาตอสูร โมเดลทันจิโร่ที่อกมาขายก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี มีให้เลือกหลายรูปแบบและหลายขนาด ซึ่งสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสะสมโมเดลดาบพิฆาตอสูรไม่ควรพลาดกับโมเดลตัวนี้

โมเดลเนซึโกะ


ตัวละครเอกหญิงของเรื่อง ที่เป็นน้องสาวสุดที่รักของทันจิโร่อย่าง เนซึโกะ หรือชื่อเต็มว่า คามาโดะ เนซึโกะ เด็กหญิงโชคร้าย ที่รอดจากการสังหารหมู่ของมุซัน แต่กลับกลายต้องมาเป็นอสูร แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีตรงที่เธอยังมีความรู้สึกและความนึกคิดที่เป็นมนุษย์อยู่ ทำให้เธอและพี่ชายของเธอย่างทันจิโร่จะต้องออกเดินทาง เพื่อตามหาวิธีรักษาเธอให้กับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง และยังต้องสังหารอสูรที่คอยจะมาทำร้ายผู้คนอีก เนซึโกะตอนยังเป็นมนุษย์เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน แต่พอกลายเป็นอสูรแล้วจะมีนิสัยคล้ายกับเด็ก มีจุดเด่นคือจะคาบกระบอกไม้ไผ่ไว้ที่ปากตลอดเวลา และในช่วงหลังเธอได้ใช้พลังที่มี เข้าต่อสู้กับเหล่าอสูรด้วย เป็นตัวละครที่แฟนๆชื่นชอบเป็นอย่างมาก ด้วยนิสัยและการแสดงออกในเรื่องที่น่ารัก ทำให้มัดใจผู้อ่านผู้ชมได้มาก โมเดลเนซึโกะที่ทำออกมาก็ดึงความน่ารักของตัวละครได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นหนึ่งในโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมา และมีการทำออกมาจำหน่ายในหลายรูปแบบอีกด้วย

โมเดลดาบพิฆาตอสูรชิโนบุ


ชิโนบุ เป็นอีกหนึ่งตัวละครสาวในเรื่องมีเชื่อเต็มว่า โคโจ ชิโนบุ เป็นเสาหลักแมลงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร มีความสามารถและความเชี่ยวในการปรุงยาอย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรุงยาเพื่อสังหารอสูร โดยเจอกับพวกทันจิโร่ครั้งแรก หลังจากที่ปราบอสูรแมงมุม อสูรข้างแรมลำดับที่ 5 ลงได้สำเร็จ โดยชิโนบุได้สร้างคฤหาสน์ผีเสื้อกับพี่สาวที่เป็นนักล่าอสูรเหมือนกัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อรักษาทีมพิฆาตอสูรทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บ ชิโนบุเป็นเสาหลักที่ไม่สามารสังหารอสูรได้โดยการฟันคอ นั่นจึงทำให้เธอพัฒนาความสามารถด้านการใช้พิษขึ้นมาแทน เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน ด้วยนิสัยที่ตรงไปตรงมา และเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น ซึ่งของสะสมที่เป็นโมเดลดาบพิฆาตอสูรชิโนบุออกมาหลายค่ายหลายรูปแบบให้ได้สะสม ไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือว่าตัวเล็ก เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีโมเดลดาบพิฆาตอสูรให้เพื่อนๆเลือกหลายแบบตามความชอบ

โมเดลดาบพิฆาตอสูรคานาโอะ


ซึยูริ คานาโอะ อีกหนึ่งตัวละครหญิงที่เป็นนักล่าอสูรของเรื่อง ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนนที่ 8 ของเรื่องดาบพิฆาตอสูร ในอดีตเเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการช่วยเหลือจาก 2 พี่น้องโคโจอย่าง คานาเอะอดีตเสาหลักบุปผา และชิโนบุเสาหลักแมลง ให้มาอยู่ด้วยกันที่คฤหาสน์ผีเสื้อ โดยถูกอุปการะเป็นน้องสาวบุญธรรม ฝึกฝนความสามารถในด้านต่างๆ เพื่อที่จะได้ก้าวเป็นเสาหลักคนต่อไป คานาโอะเป็นคนที่แสดงความรู้สึกของตนเองไม่เก่ง จนเมื่อเธอได้เจอทันจิโร่ ทำให้เธอค่อยๆเปิดใจ และแสดงความรู้สึกของตนเองออกมา ของเล่นของสะสมที่เป็นโมเดลดาบพิฆาตอสูรคานาโอะ ก็ทำออกมาเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิบยมสูงจากความน่ารัก แฟนที่กำลังสะสมโมเดลดาบพิฆาตอสูรต้องพลาดที่จะเก็บสะสมโมเดลตัวนี้
โมเดลเรนโงคุ เคียวจูโร่


ตัวละครขวัญใจของใครหลายๆคน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครหลักในภาพยนตร์ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ กับเสาหลักเพลิง ผู้ที่เป็นที่พึ่งพาให้กับทุกคนอย่าง เรนโงคุ เคียวจูโร่ โดยเรนโงคุเป็นตัวละครที่มีนิสัยเป็นคนมุ่งมั่น, รักในความยุติธรรม, มีความอบอุ่น, รักพวกพ้องและครอบครัว อีกทั้งการออกแบบตัวละครก็ทำได้ดูดีมากทำให้เรนโงคุ เคียวจูโร่ มักจะได้รับผลโหวตที่ญี่ปุ่นให้เป็นตัวละครยอดนิยมอยู่เสมอ ในด้านฝีมือการต่อสู้อยู่ในระดับสูง เพราะเสาหลักแห่งไฟผู้นี้ เกิดในครอบครัวที่เป็นนักล่าอสูร เป็นตระกูลเก่าแก่ที่ใช้ปราณแห่งเพลิง คนในตระกูลทุกคนในแต่ละรุ่นก็จะได้เป็นเสาหลักแห่งเพลิงเสมอ ด้วยกระแสความนิยมต่างๆทำให้ผู้ผลิตโมเดลดาบพิฆาตอสูร ทำสินค้าที่เป็นโมเดลเรนโงคุ เคียวจูโร่ออกมาจำนวนมาก และได้รับความนิยมจนขาดตลาดมาแล้ว และด้วยกระแสจากภาคหนังโรงก็ยิ่งทำให้กระแสโมเดลเรนโงคุ เคียวจูโร่ แรงขึ้นไปอีก

โมเดลดาบพิฆาตอสูรโทมิโอกะ กิยู


โทมิโอกะ กิยู ตัวละครที่ปรากฏกายในตอนแรกของเรื่อง ในขณะที่ทันจิโร่กำลังป้องกันตัวจากเนซึโกะกำลังคุ้มคลั่งซึ่งเป็นผลของการกลายเป็นอสูร กิยูทำได้การช่วยทั้ง 2 คนพร้อมให้คำแนะนำต่างๆ กิยูมีบุคลิกภายนอกดูเย็นชา โดยเกิดจากการสูญเสียคนรอบข้างไปไม่ว่าจะเป็นพี่สาว และเพื่อนสนิทจากการถูกอสูรสังหารไป ฝีมีการต่อสู้ของกิยูอยู่ในระดับท็อปของกลุ่มพิฆาตอสูร เพราะเป็นถึงเสาหลักแห่งวารี ด้วยรูปลักษณ์และบุคลิกนิสัยที่ทำออกมาได้อย่างเท่ ทำให้กิยูเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี โมเดลดาบพิฆาตอสูรโทมิโอกะ กิยู ก็เลยถูกทำออกมาในหลายรูปแบบเพื่อเอาใจแฟน ทั้งท่าโพสในรูปแบบต่างๆ, ขนาดของโมเดลที่มีให้เลือกทั้งเล็กใหญ่ เป็นอีกตัวละครหนึ่งจากโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่เพื่อนๆนักเก็บสะสมทุกคนควรมี
 


โมเดล มุอิจิโร่


นี่คือตัวละครนักล่าอสูรที่กำลังจะมีบทเด่นในดาบพิฆาตอสูร Season 3 บท หมู่บ้านช่างตีดาบ นั่นคือตัวละครที่มีชื่อว่า โทคิโท มุอิจิโร่ ซึ่งเป็นเสาหลักหมอกแห่งหน่วยพิฆาตอสูร โดยมุอิจิโร่เปิดตัวครั้งแรกในมังงะหรือหนังสือการ์ตูนในตอนที่ 44 เป็นนักล่าอสูรที่ขึ้นมาเป็นเสาหลักด้วยอายุน้อยที่สุด ในอดีตได้สูญเสียพี่ชายฝาแฝด จากการถูกอสูรบุกมาโจมตีที่บ้าน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมุอิจิโร่จึงได้มาเป็นนักล่าอสูร ด้วยความสามารถที่มีติดตัว จึงใช้เวลาไม่นานก็สามารถเป็นก้าวมาเป็นเสาหลักได้ โดยที่ตัวมิอิจิโร่ได้สูญเสียความทรงจำบางส่วนในช่วงก่อนไป เป็นอีกตัวละครที่น่าจับตามอง ในด้านของสะสม ก็เริ่มมีโมเดลมุอิจิโร่ผลิตออกมาขายกันบ้างแล้ว รับรองได้เลยว่า เมื่อตอนที่ Season 3 ออกฉาย โมเดลดาบพิฆาตอสูรของตัวนี้จะต้องขายดี ไม่แพ้ตัวไหนอย่างแน่นอน
 


ประเภทของโมเดลดาบพิฆาตอสูรยอดนิยม

โมเดลดาบพิฆาตอสูรเสาหลัก


ในทีมพิฆาตอสูรประกอบไปด้วยนักล่าอสูร ที่มีระดับฝีมือในการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ระดับต่ำไปสูง โดยที่นักดาบที่มีความสามารถที่สูงที่สุดในกลุ่มจำนวนทั้งหมด 9 คนจะถูกเรียกว่าเสาหลัก ซึ่งนักล่าอสูรที่มีระดับฝีมือต่ำกว่าเสาหลัก มักจะโดนอสูรฆ่าอย่างรวดเร็ว ซึ่งเสาหลักทัั้ง 9 คนประกอบไปด้วย เสาหลักเพลิง เรนโงคุ เคียวจูโร่, เสาหลักเสียง อุซุย เทนเง็น, เสาหลักความรัก คันโรจิ มิซึริ, เสาหลักหินผา ฮิเมจิมะ เกียวเม, เสาหลักหมอก โทคิโท มุอิจิโร่, เสาหลักอสรพิษ อิงุโระ โอบะไน, เสาหลักวารี โทมิโอกะ กิยู, เสาหลักแมลง โคโจ ชิโนบุ และ เสาหลักวายุ ชินาซึงาวะ ซาเนมิ โดยที่เสาหลักทั้ง 9 คนจะขึ้นตรงกับผู้นำกลุ่มพิฆาตอสูรอย่าง อุบุยาชิกิ คางายะ เสาหลักทั้ง 9 คนถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลุ่มตัวละคร ที่มีการออกแบบได้อย่างมีเสน่ห์ นอกจากนี้ตัวละครเสาหลักแต่ละตัว จะมีบุคลิกและความสามารถที่แตกต่างกัน ทำให้การดำเนินเรื่อง โดยมีเสาหลักเป็นหนึ่งในตัวเดินเรื่อง มีความหลากหลาย ส่งผลให้เนื้อเรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้น และก็มาถึงโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่เป็นเสาหลัก ต้องบอกเลยว่ามีหลายรูปแบบให้เลือกสะสม ตั้งแต่ขนาดทั่วไปที่มาจาก Banpresto ซึ่งมีให้เลือเป็นรายคนเลยว่า เพื่อนๆชอบเสาหลักคนไหน หรือจะเป็นโมเดลที่มีรายละเอียด และการลงสีที่ทำได้ออกมาดี แบบ Figuarts ZERO จาก Bandai ก็มีให้สะสม ต้องบอกว่าตัวละครเสาหลักที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ ก็จะเป็นเสาหลักเพลิงเรนโงคุ กับเสาหลักเสียง อุซุย เท็นเง็น จึงถือได้ว่าตัวโมเดลดาบพิฆาตอสูรเสาหลักทั้ง 9 คน เป็นอีกหนึงสินค้า ที่มีความสวยงาม และสามารถเลือกเก็บได้ตามความต้องการ เพราะมีจำนวนเยอะอีกด้วย
 


โมเดลอสูรข้างขึ้น


ในเมื่อกลุ่มพิฆาตอสูรมีสุดยอดนักดาบฝีมือดีถึง 9 คนที่ถูกเรียกว่าเสาหลัก ทางฝั่งอสูรเองก็มีอสูรฝีมือดีด้วยเหมือนกัน โดยที่อสูรเหล่านั้นจะถูกเรียกว่า 12 จันทราอสูร แบ่งออกเป็นอสูรข้างขึ้น และ อสูรข้างแรม และระดับขึ้นฝีมือจะถูกแบ่งออกเป็นตัวเลข 1-6 ในอสูรทั้งข้างขึ้นและข้างแรม โดยใน 12 จันทราอสูรนี้อสูรที่แข็งแกร่งที่สุดคือ อสูรข้างขึ้นที่ 1 ส่วนอ่อนแอที่สุดคือ อสูรข้างแรมที่ 6 ความแตกต่างกันของอสูรทั้งสอง นอกจากระดับฝีมือแล้ว นั่นคืออสูรข้างขึ้นจะสักที่ตาทั้ง 2 ข้าง ส่วนอสูรข้างแรมจะสักที่ตาแค่ข้างเดียว ในอนิเมชั่นดาบพิฆาตอสูรได้มีการปรากฏตัวของอสูรข้างขึ้นแล้วด้วยกัน 2 ตนนั่นก็คือ อาคาสะ อสูรข้างขึ้นที่ 3 และ สองพี่น้องอสูรข้างขึ้นที่ 5 อย่าง ดาคิและกิวทาโร ซึ่งการปรากฏตัวของอสูรข้างขึ้นทั้งสองก็ได้สร้างความยากลำบากให้กับกลุ่มพิฆาตอสูรเป็นอย่างมาก จัดว่าเป็นตัวละครกลุ่มที่สร้างความลุ้นระทึก ตื่นเต้นให้กับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นอย่าง ข้ามไปที่ฝั่งของสะสมโมเดลดาบพิฆาตอสูรก็ได้มีออกโมเดลอสูรข้างขึ้นทั้ง 2 ตนออกมาบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็นตัวโมเดลที่มีความละเอียดสูงจากค่าย Megahouse หรือจะเป็นค่ายที่เข้าถึงง่ายหน่อยอย่าง Banpresto ก็มีให้เพื่อนๆทุกท่านได้เลือกสรร   
 


โมเดลดาบพิฆาตอสูรตัวใหญ่


สำหรับเพื่อนนักสะสมหรือเพื่อนๆที่สนใจที่จะเก็บโมเดลดาบพิฆาตอสูรตัวใหญ่ ไม่ต้องกังวลไปครับว่าจะหาซื้อยากเพราะในปัจจุบัน มีแบรนด์ของเล่นของสะสมที่ได้ทำตัวโมเดลดาบพิฆาตอสูรในขนาดใหญ่ มาให้เพื่อนๆทุกท่านได้เลือกสะสมหลายแบบ ทั้งที่เป็นโมเดลที่มีขนาดใหญ่จากตัวละคร เช่นงานโมเดลจาก Banpresto ใรซีรีส์ Grandista จะมาในรูปแบบตัวละครยืนด้วยท่าโพสปกติ จุดเด่นของงานในซีรีส์นอกจากขนาดใหญ่แล้วยังคงเป็นรายละเอียดลูกเล่นต่างๆที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ อีกทั้งราคาเองก็ไม่ได้สูงมาก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เริ่มต้นที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของกัน นอกจากโมเดลที่ใหญ่จากตัวละครแล้ว ยังมีโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่ใหญ่จากภาพรวมของตัวโมเดลเองด้วย อย่างโมเดลในซีรีส์  ARTFX J จาก Kotobukiya หรือว่าจะเป็น โมเดลในซีรีส์ Figuarts ZERO ที่ทั้งสองเป็นโมเดลที่มีขนาดใหญ่และเป็นโมเดลคุณภาพพรีเมียม มีการออกแบบและลงสีในคุณภาพอีกระดับ
 


โมเดลดาบพิฆาตอสูรขยับได้


โมเดลของเล่นของสะสมในแบบที่ขยับได้ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Action figure จะมีข้อดีคือ เป็นโมเดลที่มีจุดขยับทั่วตัว เพื่อนๆสามารถที่จัดท่าจัดท่าของตัวโมเดลได้อย่างอิสระ อีกทั้งในส่วนของรายละเอียดก็ทำออกมาได้ในระดับดี ซึ่งเรามักจะเห็นเหล่านักสะสมนำเอา Action figure จัดท่าจัดทางใหม่ และถ่ายรูปอวดผลงานกัน โดยโมเดลดาบพิฆาตอสูรขยับได้นี้ ก็ได้มีการออกมาจำหน่ายในหลายแบรนด์ด้วยกัน ซึ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากสะสมโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่มีสัดส่วนสมจริงขอแนะนำกับซีรีส์ figma แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ชอบโมเดลตัวเล็กน่ารัก ที่ขยับได้เราขอแนะนำซีรีส์ Nendoroid ซึ่งทั้ง 2 ซีรีส์ที่เราแนะนำ ตัวโมเดลดาบพิฆาตอสูรจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม เพื่อให้เพื่อนๆทุกคนเล่นสนุกเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 


โมเดลดาบพิฆาตอสูรตัวเล็ก


เพื่อนๆคนไหนที่ชอบโมเดลตัวเล็กน่ารัก หรือมีปัญหาเรื่องพื้นที่ในการเก็บสะสมโมเดลที่ไม่ได้มีมากมายอะไร โมเดลขนาดเล็กจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากสะสม ซึ่งโมเดลดาบพิฆาตอสูรเองก็ได้มีการทำขนาดเล็กออกมาขายหลายรูปแบบให้เพื่อนๆได้เลือกสะสมซึ่งแบรนด์เริ่มต้นที่เราอยากแนะนำอย่าง Banpresto ก็มีโมเดลดาบพิฆาตอสูรขนาดเล็กกับซีรีส์ World Collectable Figure หรือ WCF ซึ่งเป็นโมเดลดาบพิฆาตอสูรตัวเล็กที่มีราคาไม่แพงมากเหมาะกับนักสะสมหน้าใหม่ ตัวคุณภาพงานก็ทำได้ออกมาดีคุ้มค่ากับตัวเงินที่เสียไป และยังมีหลายตัวละครให้เลือกสะสม หรือว่าจะเป็นงานจาก Megahouse กับซีรีส์ look up ที่มีการเอาตัวละครมาปรับดีไซน์ให้มีความน่ารักขึ้น เป็นโมเดลที่สามารถนำไปตั้งบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบาย ยิ่งถ้าสะสมหลายๆตัว ยิ่งสร้างความน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก


  • Megahouse Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - Tanjiro and Hashira Mascot Set A
  • Megahouse look up: Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - Tanjiro Kamado
  • Banprsato Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba World Collectable Figure Vol.4 


โมเดลดาบดาบพิฆาตอสูร


นอกจากตัวละครแต่ละตัว ที่ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์, มีความสวยงามและมีความเท่แตกต่างกันออกไป เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ฉากต่อสู้ที่ทำออกมาได้ดีทั้งในเวอร์ชั่นที่เป็นมังงะ และฉากต่อสู้ในอนิเมชั่น ที่หลายๆคนต่างยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหลายๆเรื่องที่ทำอนิเมชั่นออกมาได้ยอดเยี่ยม ตัวดาบเอกก็เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเช่นกัน เพราะตัวละครนักล่าอสูรแต่ละคน จะมีดาบที่แตกต่างกันตามเอกลักษณ์, ความสามารถ หรือความถนัดที่ตัวละครแต่ละตัวมี เรียกได้ว่าถ้าไม่เห็นเห็นตัวละคร แต่เห็นดาบ ก็สามารถบอกได้เลยว่าเป็นตัวละครไหน ในของเล่นของสะสมก็มีการทำโมเดลดาบ ดาบพิฆาตอสูรออกมาด้วยเหมือนกัน โดยมีตั้งแต่งานที่ทำไว้ให้เด็กๆเล่นจริงๆอย่างงาน DX ของ Bandai เป็นของเล่นที่เหมาะกับเด็ก มีลูกเล่นแสงสีเสียง โดยตัวดาบจะได้รับการออกแบบให้ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ หรือถ้าใครที่เน้นความสมจริงของดาบทาง Bandai ก็ได้ออกโมเดลดาบพิฆาตอสูรในซีรีส์ PROPLICA ซึ่งตัวดาบจะมีขนาดเท่าของจริง การลงสีและรายละเอียดต่างๆถอดแบบออกมาจากการ์ตูน และยังมีลูกเล่นเสียงที่เป็นการดึงเสียงจากอนิเมะมาใช้ด้วยอีก เป็นงานพรีเมียมขั้นสูง เป็นอีกหนึ่งโมเดลดาบพิฆาตอสูรที่ถ้าเป็นแฟนของการ์ตูนเรื่องนี้จริงไม่ควรพลาด


  • Bandai PROPLICA Nichirin Sword (Tengen Uzui)
  • Bandai Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba DX Nichirin Sword Exclusive
  • F TOYS Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Nichirin Swords Collection Box of 10 Swords 


ประเภทของโมเดลดาบพิฆาตอสูรตามแบรนด์ยอดนิยม

โมเดลดาบพิฆาตอสูรของแท้


ดาบพิฆาตอสูรเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างถล่มทลาย ส่งผลให้หลายๆบริษัทซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิตเป็นของเล่นของสะสม ออกมาให้แฟนๆได้ซื้อไว้ครอบครองเป็นจำนวนมาก และแน่นนอนในตลาดที่กว้างใหญ่และเป็นขุมทรัพย์ชั้นดีขนาดนี้ ก็ย่อมมีคนที่ฉวยโอกาสออกสินค้าระเมิดลิขสิทธิ์พื่อหวังส่วนแบ่งจากตลาด และสำหรับนักสมะสมมือใหม่หรือใครหลายๆคนที่อยากจะเริ่มสะสมๆโมเดลที่ยังไม่มีความรู้มากพอก็อาจจะพลาดซื้อของก็อปมาได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าโมเดลดาบพิฆาตอสูรตัวนี้ของแท้ วิธีการที่ง่ายที่สุดที่จะเลือกซื้อโมเดลดาบพิฆาตอสูรของแท้ หรือแม้แต่โมเดลจาการ์ตูนดังเรือ่งต่างๆ เช่นโมเดลดราก้อนบอลก็ตาม ก็คือ เลือกซื้อจากแบรนด์ดัง โดยแบรนด์เหล่านี้ที่เรามักคุ้นตาก็จะมี ฺBanpresto, Bandai, Megahouse, SEGA  และก็อย่าเห็นแก่ของถูกจนเกินไป ของทุกชิ้นมีมูลค่าของมันเอง ท่าจะให้ดีอยากลองให้เพื่อนๆศึกษาข้อมูลก่อนซื้อจะเป็นสิ่งดีทีมาก
 


โมเดลดาบพิฆาตอสูร Bandai


ด้วยกระแสความแรงขั้นสุดของดาบพิฆาตอสูร ทำให้มีสินค้าโมเดลดาบพิฆาตอสูรออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าต้องมีบริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิตของเล่นของสะสมอย่าง Bandai รวมอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน โดยที่พี่ใหญ่ของวงการของเล่นได้ออกผลิตภัณฑ์มาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์อุลตร้าแมน ไปจนถึงโมเดลกันดั้ม โดยเราขอแนะนำจากดาบ ซึ่งก็ทำออกมาขายหลายรูปแบบที่ทั้งเป็นของเล่นให้เด็กมาเล่นกันอย่างไลน์สินค้า DX ที่จะมีลูกเล่นแสงสีเสียง ออกแบบลดทอนความอันตรายลง ไปจนถึงงานทำเหมือนของจริงอย่าง PROPLICA ที่ออกแบบดาบมาเหมือนการ์ตูนเป๊ะๆ เอาใจนักสะสมสายฮาร์ดคอร์ หรือจะเป็นฟิกเกอร์โมเดล กับซีรีส์ Figuarts ZERO ที่เป็นโมเดลดาบพิฆาตอสูร ที่เก็บรายละเอียด รวมถึงการออกแบบก็ทำได้อยู่ในระดับดีเยี่ยม เป็นงานพรีเมียมที่หลายๆคนต้องหามาไว้ในครอบครอง หรือจะโมเเดลที่ดึงเอาความชำนาญจากการทำโมเดลกันดั้ม มาออกเป็นโมเดลพลาสติกประกอบ เรียกได้ว่าโมเดลดาบพิฆาตอสูร Bandai เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความหลากหลาย ให้นักสะสมได้เลือกเก็บตามความชอบความสนใจของตัวเอง


  • Bandai PROPLICA Nichirin Nichirin Sword (Purgatory Anjuro)
  • Bandai Figuarts ZERO Inosuke Hashibira Beast Breathing
  • Bandai Demon Slayer Model Kit Kamado Tanjiro [Hinokami Kagura] 


โมเดลดาบพิฆาตอสูร Q Posket


เป็นอีกหนึ่งไลน์สินค้าที่ออกแบบมาเพื่อเจาะตลาดกลุ่มผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ให้ความสนใจด้วยกับสินค้าในซีรีส์ Q Posket จาก Banpresto ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยที่สินค้า Q Posket จะเป็นการหยิบเอาตัวละครไม่ว่าจะเป็นจากหนังหรือการ์ตูนมาปรับปรุงดีไซน์ใหม่ให้มีความน่ารัก อ่อนหวาน โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่หัวและดวงตาของฟิกเกอร์โมเดลที่จะมีขนาดใหญ่ ส่วนสูงจะอยู่ที่ราวๆ 13-14 เซนติเมตร ซึ่งถ้าใครที่คิดว่าเป็นขนาดที่ใหญ่อยากได้ตัวเล็ก ทาง Banpresto ก็ได้แตกไลน์สินค้าออกมาเป็น Q posket petit ที่เป็นการย่อขนาดลดลงมาครึ่งนึงเหลือขนาดราวๆ 7 เซนติเมตร การ์ตูนเรื่องดังต่างๆก็ถูกนำมาทำเป็นโมเดล Q Posket ไม่ว่าจะเป็น โมเดลดราก้อนบบอล, โมเดลวันพีซ และแน่นอนครับว่าด้วยความดังของดาบพิฆาตอสูตรทำให้มีโมเดลดาบพิฆาตอสูร Q Posket ผลิตออกมาหลายตัวละครไม่ว่าจะเป็น ทันจิโร่, เนซึโกะ หรือเสาหลักทั้ง 9 คนก็ออกมาครบ หรือจะเป็นอสูรข้างขึ้นอย่างอาคาสะก็มีเช่นกัน เป็นโมเดลดาบพิฆาตอสูรอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีความน่ารัก และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่แฟนไม่ควรพลาด 

โมเดลดาบพิฆาตอสูรเป็นสิ่งที่ต่อยอดความสำเร็จจากการ์ตูนได้เป็นอย่างดี มีสินค้ามากมายหลายรูปแบบออกสู้ตลาดให้เพื่อนๆหรือนักสะสมได้เป็นเจ้าของ มีทั้งจาก Banpresto ที่มีจุดเด่นเรื่องการออกโมเดลมาหลายแบบให้นักสะสมได้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นตัวใหญ่อย่าง Grandista หรือว่าจะเป็นตัวเล็กอย่าง World Collectable Figure ก็มีให้เลือกสะสม ซึ่งนอกจากราคาจะไม่สูงมาก ทำให้เพื่อนๆหลานท่านสามารถเป็นเจ้าของได้ คุณภาพของงานก็จัดว่าโอเค หรือจะเป็นสินค้าจากตัวพ่อของวงการอย่าง Bandai ที่ออกงากฟิกเกอร์คุณภาพสูงอย่าง Figuarts ZERO ซึ่งนอกจากจะมีโมเดลดาบพิฆาตอสูณแล้ว ยังมีฟิกเกอร์นารูโตะอีกด้วย โดยจุดเด่นในเรื่องการออกแบบและรายละเอียด นอกจากนี้ยังได้ออกสินค้าที่เป็นดาบขนาดเท่าของจริง พร้อมทั้งลูกเล่นจัดเต็ม ให้แฟนๆดาบพิฆาตอสูรได้ตามเก็บเป็นเจ้าของกันอีกด้วย หรือถ้าเบื่อฟิกเกอร์ที่ถูกกำหนดท่าตายตัว ก็ยังมีโมเดลดาบพิฆาตอสูรขยับได้อย่าง Figma , Nendoroid ไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆได้สะสมกันอีกด้วย แต่ยังไงก็แล้วแต่เป็นเรื่องที่เราเน้นย้ำเสมอถึงการเลือกซื้อสินค้าที่เป็นของแท้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่อยากปวดหากับปัญหาของแท้ของปลอมก็สามารถสมาสั่งซื้อกับเราได้ที่ Mercular.com เพราะสินค้าของเราทุกชิ้นเป็นของแท้แน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2