ตลาดน้ำประเทศไทย ! เผยแมพใหม่ TDM VALORANT

4 ธ.ค. 2566

ตลาดน้ำประเทศไทย ! เผยแมพใหม่ TDM VALORANT

ต้อนรับวันพ่อกันอย่างยิ่งใหญ่เพราะในที่สุด Valorant เกมคอมพิวเตอร์เดินหน้ายิง FPS แบบ 5v5 ก็ได้มีแมพที่อ้างอิงจากประเทศไทยจนได้ หลังจากมีทีเซอร์เป็นน้ำจิ้มเล็ก ๆ น้อย ๆ มาหลายสัปดาห์จนได้เปิดเผยอย่างเต็ม ๆ ในการแข่งรอบชิงแชมป์ของ Valorant Game Changer 2023 นอกจากจะเป็นแมพจากประเทศไทยแล้วยังใช้เพลงโปรโมทจากศิลปินไทยอย่าง MILLI อีกด้วย 


สำหรับแผนที่ใหม่นี้ จะใช้ชื่อแมพว่า Drift หรือ ลอยธารา เป็นแมพใหม่แผนที่แรกที่ได้อัปเดตเพิ่มเข้าไปในโหมด Team Deathmatch ตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวมาเมื่อช่วงกลางปี โดยแมพใหม่นี้จะมาพร้อมกับแพตช์ใหม่ 7.12 ที่ได้มีการปรับสกิลของเอเจนท์ต่าง ๆ ไปพร้อมกัน ซึ่งมีกำหนดการอัปเดตในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ครับ

แมพใหม่ Valorant ประเทศไทย

รายละเอียดของแผนที่ Drift 


สำหรับ Drift นั้นจะเป็นแมพที่เล่นได้ในโหมด TDM เท่านั้น ภายในแมพนี้จะมีลูกเล่นพิเศษเสริมขึ้นมาคือ Zipline ที่เป็นสลิงสำหรับโหนข้ามฝั่งตรงกลางของแผนที่ เพิ่มความหลากหลายในการเล่น เตรียมตัวสะบัดเมาส์ลากตามศัตรูได้เลย จากในตัวอย่างเราจะเห็นเอกลักษณ์ถึงความเป็นไทยได้อย่างครบถ้วนทั้ง วัด, พระเจดีย์ทราย, และตลาดน้ำ โดยไม่ได้แสดงความเป็นไทยจ๋า ขี่ช้างไปโรงเรียนเหมือนที่เห็นตามเกมอื่น ๆ เพราะยังเห็นตึกสูงตั้งตระหง่านอยู่รอบ ๆ รวมถึงมีสถานีเทเลพอร์ตและเรือข้ามฟากสำหรับเดินทางมาท่องเที่ยวที่สถานที่แห่งนี้อีกด้วย จึงเรียกได้ว่าประเทศไทยในโลก Valorant นั้น ผสมเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ากับการอนุรักษ์สถานที่ทางวัฒนธรรมไว้ได้อย่างลงตัว

แผนที่ใหม่ Valorant ซิบไลน์

รายละเอียดของแพตช์ 7.12


สำหรับแพตช์ 7.12 ที่จะมาพร้อมกันนั้นนอกจากจะมีแผนที่ใหม่และการปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเกมแล้ว ประเด็นหลักของแพตช์นี้เลยคือจะมีเอเจนท์ที่ได้รับผลกระทบด้วยกันได้แก่ Gekko และ Skye สองตัวเปิดตำแหน่ง Initiators ที่ตอนนี้เป็นตำแหน่งสำคัญในการลงแรงก์และการแข่งขันสุด ๆ โดยรายละเอียดการปรับ Gekko จะได้รับการบัพความสามารถในการแฟลชให้เก่งมากขึ้นส่วน Skye จะโดนปรับความสามารถให้เน้นการเล่นเป็นทีมมากกว่าเดิม ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ครับ


Gekko

  • ระยะเวลาในการเก็บสกิล Dizzy (E), Wingman (Q), และ Thrash (X) ลดลงจาก 2 วินาที เหลือ 1 วินาที
  • สกิล Dizzy (E) เมื่อเจอศัตรูจะเริ่มยิงแฟลชเร็วขึ้นและ Projectile ของตัวแฟลชก็จะพุ่งไปเร็วมากขึ้นด้วย


Skye

  • Trailblazer (Q) หรือสกิลหมาของ Skye จะไม่สามารถหันหน้าขณะพุ่ง (คลิกซ้าย) และหากถูกทำลายขณะพุ่งตัวอยู่จะไม่ระเบิดแล้ว นอกจากนี้การระเบิดจะสามารถสตั้นโดนเพื่อนได้ด้วย
แผนที่ใหม่ Valorant มุมสูง

บอกได้ในทันทีเลยครับว่าสำหรับแมพนี้ทาง Riot ทำการบ้านมาดีสุด ๆ ทั้งภาษาไทยที่ใช้ก็มีกระจายอยู่ทั่วแมพ แต่ทำได้ถูกต้องไม่ขัดใจคนไทย (ทั้งป้ายสถานีและป้ายทางออกถอดแบบจากป้าย BTS เป๊ะ) เตรียมตัวสนุกกับแผนที่ใหม่ต้อนรับวันพ่อได้เลยครับ เพื่อน ๆ คนไหนใครที่ติดใจโหมด TDM อยู่แล้ว คราวนี้ติดงอมแงมจนลืมลงแรงก์แน่นอนเลยครับ แต่สิ่งที่ไม่อยากให้ทุกคนลืมคือที่ Mercular.com ของเรามีสินค้าเกมมิ่งเกียร์คุณภาพเยี่ยม รวมถึงโน๊ตบุ๊คและลำโพงอย่างครบครัน ทุกชิ้นคัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำ ที่รอให้คุณไปค้นพบอยู่อีกเพียบ มาพร้อมกับประกันและบริการหลังการขายที่หายห่วงแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2