โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวร คืนความกระหึ่มให้โน๊ตบุ๊คของคุณ

1 มี.ค. 2565

โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวร คืนความกระหึ่มให้โน๊ตบุ๊คของคุณ
ว่างาย อะไรนะ ไม่ได้ยินเลย เธอพูดดังกว่านี้หน่อย ฉันปรับสุดจนไม่รู้จะสุดยังไงแล้ว


ประชุมออนไลน์ เรียนออนไลน์ หรือจะดูหนังฟังเพลงสักหน่อยก็ดูมีปัญหาไปหมดหากลำโพงโน๊ตบุ๊คเสียงเบา อาการแบบนี้เกิดขึ้นได้ด้วยหลากหลายสาเหตุ อาจเป็นตั้งแรกอยู่แล้ว หรือเพิ่งมาเป็นทีหลัง เหตุผลที่แตกต่างจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ไม่ซ้ำกัน แล้วโน๊ตบุ๊คเสียงไม่ดังต้องแก้อย่างไร


วันนี้ Mercular ขอนำเสนอ โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวร ที่จะช่วยเพิ่มความดังให้กับโน๊ตบุ๊คของคุณ คือความกระหึ่มให้ทุกการสนทนาและซีรีส์เรื่องโปรด แต่ก่อนหน้านั้น เราลองมาสำรวจการปรับตั้งค่าของเราอีกสักเล็กน้อย บางทีปัญหานี้อาจเกิดไม่ใกล้ไม่ไกลตัว ปรับสักนิด เสียงอาจกลับมาดังเหมือนเดิมก็เป็นได้

volume booster app for laptop โน๊ตบุ๊คเสียงเบา

โน๊ตบุ๊คเสียงเบา เกิดจากอะไรได้บ้าง

คุยกับเพื่อนก็ไม่ได้ยิน ฟังเพลงก็ไม่ถึงใจ หลายคนมักยกเครื่องไปหาร้านทันที หยุดก่อน! อย่าเพิ่งใส่รองเท้าและสวมแมส เราลองมาปรับตั้งค่า สำรวจความดังของโน๊ตบุ๊คกันอีกสักหน่อย และสุดท้าย อาจไม่ต้องไปถึงมือช่างก็ได้นะ โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรอาจเป็นทางออกของปัญหานี้ได้เช่นกัน


โน๊ตบุ๊คเสียงเบาจากการปรับตั้งค่า


แม้ว่าหลายคนจะปรับความดังของโน๊ตบุ๊คสุดแล้วก็ยังดังไม่ถึงใจ อาจต้องเริ่มดูการตั้งค่าที่ลึกกว่านั้นสักหน่อย โดยปกติแล้วเรามักจะปรับความดังของลำโพงผ่านแผงควบคุมทางด้านซ้ายล่างของหน้าจอ แม้จะปรับสุดแล้วก็ไม่ดัง


ให้ลองกดคลิกขวาที่ไอคอนลำโพงด้านล่าง > กด Open Volume mixer จากนั้นดูว่าระดับเสียงของโปรแกรมคุยงาน หรือโปรแกรมฟังเพลงเราอยู่ที่ระดับเท่าไหร่ ระดับความดังควรเท่ากับอุปกรณ์หรือช่องซ้ายสุด เพื่อให้เสียงที่เราปรับ ดังขึ้นเท่ากันทุกส่วน

volume booster app for laptop ปรับตั้งค่าโน๊ตบุ๊ค
volume booster app for laptop ปรับเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊ค

ก่อนหน้านี้ดัง แต่ตอนนี้ดูอ่อนแรง


หากปรับทุกอย่างก็แล้ว ตั้งค่าทุกอย่างถูกต้อง แล้วกลับมานึกได้ว่าเมื่อก่อนเสียงของโน๊ตบุ๊คเราไม่ได้เบาขนาดนี้นะ ใครเล่นของหรือป่าว ต้องไปเช็คหูหรือไม่ บางทีแล้วเสียงโน๊ตบุ๊คที่เบาลงอาจเพราะลำโพงโน๊ตบุ๊คเสียจริงๆ หรือบริเวณลำโพงเกิดการอุดตันจากฝุ่น คราวนี้จะเอาโปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรมาใช้ก็อาจเป็นการแก้ไขที่ไม่ถูกจุด


หากยังไม่ว่างไปซ่อม ควรมองหาลำโพงเสริมมาใช้เสียก่อน หรือจะใช้หูฟังแก้ขัดก็ได้ แต่หากมีเวลาแล้ว การนำส่งซ่อมก็ดูเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง

ดัง แต่ไม่สุด อยากได้ที่มันดังกว่านี้! โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรช่วยได้

แม้จะดังสุดเท่ากำลังที่โน๊ตบุ๊คปกติตัวนึงจะทำได้แล้ว แต่หากจะอยากได้ดังกว่านี้ด้วยตัวของมันเอง ไม่อยากต่ออะไรเพิ่ม ไม่อยากใส่หูฟังอะไรทั้งนั้น ตัวช่วยที่จะมาเสริมตรงนี้ได้คงต้องเป็นหน้าที่ของโปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรแล้วแหละ โดยวันนี้เราขอเสนอ 1 โปรแกรมที่ใช้งานง่าย โหลดง่าย ไม่ต้องเสียงเงินซื้อตัวเต็มก็ยังได้การปรับแต่งที่มากพอสมควร นั้นคือโปรแกรม DFX Audio Enhancer


DFX Audio Enhancer เป็นโปรแกรมปรับแต่งเสียงและเพิ่มเสียงให้กับโน๊ตบุ๊คของเรา การใช้งานแสนง่าย หน้าตาเป็นมิตร ไม่ต้องซื้อตัวเต็มก็สามารถใช้งานได้ดี

volume booster app for laptop โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊ค

เมื่อติดตั้งและทำการเปิดโปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรอย่าง DFX Audio Enhancer เรียบร้อยจะเจอหน้าต่างนี้เลยครับ โดยหน้าแรกนี้จะสามารถปรับแต่งเรื่องเสียงได้ 5 ส่วนด้วยกัน


Fidelity : ช่วยเรื่องรายละเอียดความเคลียร์ของเสียง ยิ่งเยอะ ยิ่งได้ยินรายละเอียดชัดขึ้น

Ambiance : ปรับเสียงบรรยากาศ เสียงนอยซ์รอบตัวต่างๆ

3D Surround : จำลองเสียงให้เป็น 3 มิติรอบทิศทาง (จำเป็นต้องอัพเกรดโปรแกรมจึงใช้งานได้)

Dynamic Boost : เพิ่มความลึกของเสียงและความดังของเสียง

Hyperbass : เพิ่มเสียงเบสให้หนักยิ่งขึ้น


โดยแต่ละส่วนสามารถปรับแต่งสุดไม่เท่ากันหากไม่ซื้อตัวเต็มของโปรแกรม แต่ที่ให้มา ก็ถือว่าปรับแต่งได้หลากหลายเลยครับ

volume booster app for laptop โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวร

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่ง Equalizer ได้อีกด้วย


Hyperbass : เพิ่มเสียงเบสให้หนักยิ่งขึ้นเหมือนกับหน้าแรก


ในส่วนที่เหลือ จะเป็นการปรับค่าช่วงเสียง ขวาสุดจะเป็นเสียงแหลม ยิ่งปรับสูง เสียงแหลมจะโดดขึ้น


ช่องถัดมาจาก Hyperbass จะเป็นเสียงย่านต่ำ ยิ่งปรับเสียงเบสจะชัดเจนขึ้น


หากต้องการปรับเสียงนักร้องให้เด่น ควรปรับช่วงกลางๆ ครับ


แต่ไม่ควรปรับสุดในแต่ละช่วงเสียง เพราะจะทำให้ลำโพงหรือหูฟังที่ใช้เกิดความเสียหายครับ

โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรเป็นทางออกจริงหรือไม่

แม้การใช้โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรจะทำให้เสียงที่เบากลับมามีแรงอีกครั้ง ดังถึงใจ แต่หากเสียงโน๊ตบุ๊คที่เบาเกิดจากแรงขับภายในเครื่อง ลำโพงโน๊ตบุ๊คไม่ได้ตัวใหญ่ เสียงที่ให้ก็สุดของมันแล้ว การใช้โปรแกรมเพิ่มเสียงจะทำให้ลำโพงที่มีเสียหายเร็วขึ้น เพราะเป็นการเร่งกำลังของมันโดยที่ตัวมันเองก็ไม่ได้สามารถทำได้จริงๆ โปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวรจึงเหมือเป็นโปรแกรมช่วยปรับแต่งเสียงเสียมากกว่า เพิ่มความคมชัดของช่วงเสียง เพิ่มเสียงเบส และเสียงรายละเอียดจุดอื่น หากใช้เพื่อการเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊ค บางทีอุปกรณ์เสริมอื่นอาจตอบโจทย์กว่า


ลองใช้หูฟังดูดีมั้ย


สมัยนี้หูฟังคุณภาพมีราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น ในราคาพันต้นๆ อาจได้หูฟังไร้สายดีๆ สักตัวมาใช้ได้เลย การใช้หูฟังจะทำให้เสียงที่ได้ยินชัดขึ้นเพราะจุดกำเนิดเสียงอยู่ใกลัหูที่สุด หากใครไม่ชอบชาร์จแบตเตอรี่ หูฟังมีสายดีๆ ยิ่งมีราคาถูกกว่านั้นอีก ถ้าให้ดี หูฟังควรมีไมโครโฟนติดมาด้วย เพื่อการสื่อสารระหว่างเรียนออนไลน์หรือประชุมออนไลน์สะดวกมากขึ้นครับ


ลำโพงไปเลย เสียงจัดเต็ม ดังถึงใจแน่นอน


หากไม่ได้พกโน๊ตบุ๊คไปไหน ตั้งอยู่แต่ในบ้าน การซื้อลำโพงดีๆ สักตัวอาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด จะดูหนัง ฟังเพลงก็ถึงอารมณ์ นำมาใช้ประชุมและเรียนออนไลน์ก็ได้หากตัวลำโพงมาพร้อมกับไมโครโฟนในตัว หรือหากไม่มี ก็มองหาลำโพงไร้สาย Bluetooth และเหลือช่อง Aux 3.5 สำหรับเชื่อมต่อกับไมโครโฟนแยก จะได้สนทนาอย่างราบรื่น

volume booster app for laptop แอปเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊ค

สำหรับใครที่มีปัญหาโน๊ตบุ๊คเสียงเบาเกินไป คงพอเห็นทางสว่างกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการปรับตั้งค่าจากในเครื่องเพื่อให้เสียงออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หรือจะใช้ตัวช่วยอย่างโปรแกรมเพิ่มเสียงโน๊ตบุ๊คถาวร และการใช้อุปกรณ์เสริมอย่างหูฟัง ลำโพง เพื่อย้ายอุปกรณ์การขับเสียงจากโน๊ตบุ๊คไปยังอุปกรณ์อื่นๆ และหากเสียงที่เบาเกิดจากความเสียหายภายใน ก็อย่าลืมนำโน๊ตบุ๊คไปตรวจเช็คให้เรียบร้อย จะได้พลังเสียงกระหึ่มที่คุ้นเคยกลับมา


หากใครกำลังมองหาลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ ลำโพงพกพา หรือจะเป็นหูฟังไร้สายดีๆ สักตัว ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์คุณภาพ มีบริการผ่อน 0% ตามบัตรที่ร่วมรายการ การรับประกันหลังการขายหายห่วง

article-banner-1
article-banner-2