ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
หมวดสินค้าที่น่าสนใจของ “โน๊ตบุ๊ค”

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

โน๊ตบุ๊ค

(categories.productBar.product 637 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

โน๊ตบุ๊ค

(สินค้า 637 ชิ้น)

Notebook หรือแล็ปท็อปเป็นคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบสำหรับพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานได้เหมือนคอมตั้งโต๊ะ ซึ่งอาศัยพลังงานจาก Battery เป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คเป็นคอมอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากๆ เนื่องจากมีออกมาหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์พกพาแบบ Tablet, Convertible, Ultrabook, Gaming notebook และแบบ Pro ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับการใช้งานและมีจุดเด่นในตัวเองที่ต่างกันออกไป โดยข้อดีของโน๊ตบุ๊คนั้นคือพกพาได้สะดวกสามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้และยังมี Keyboard และ Touchpad ที่สามารถใช้แทน Mouse ได้ หรือบางรุ่นยังรองรับหน้าจอ touch screen หรือ stylus อีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพ Computer Notebook ในปัจจุบันนั้นสูงมากพอที่จะใช้เป็นคอมหลักเพียงเครื่องเดียวได้เลย และยังมีคอมที่เน้นประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมและทำกราฟิกอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับใครที่เดินทางบ่อยๆ นั้น Notebook เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

 

โน๊ตบุ๊ค macbook

 

โน๊ตบุ๊คแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง

ส่วนมากการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์พกพานั้นจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลักว่าจะใช้งานด้านไหนซึ่งโดยปกติในการใช้งานทั่วๆ ไปนั้นจะมีหน้าจอระหว่าง 13-15 นิ้ว ที่เป็นขนาดยอดนิยมเพราะมีขนาดพกพาได้ง่ายและมีขนาดใหญ่พอที่จะทำงานได้อย่างไม่ติดขัด ในส่วนของงานด้านกราฟิก เล่นเกมและ workstation นั้นจะนิยมในขนาด 15-17 เนื่องจากมีพื้นที่ในการใช้งานมากกว่าแต่ก็แลกกับการพกพาที่ลำบากขึ้น ซึ่งโน๊ตบุ๊คสามารถแบ่งประเภทหลักๆ ได้ตามนี้
 

โน๊ตบุ๊คทั่วไป

เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สเปคระดับกลางๆ โดยจะเน้นไปที่ความคุ้มค่าเป็นหลัก เหมาะกับการใช้งานระบบทั่วไป เช่น การพิมพ์เอกสาร การทำงานออฟฟิศ การใช้พรีเซนต์งาน และดูแลรักษาได้ง่าย ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 13-15 นิ้ว เหมาะกับการเป็นโน้ตบุ๊คทำงานทั่วไปที่สุด โดยเฉพาะ โน๊ตบุ๊ค Asus ราคาไม่เกิน 15,000 ที่มีความคุ้มค่าเหมาะกับการใช้งาน

 

โน๊ตบุ๊ค Ultrabook

เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักและความหนาของเครื่อง ที่ทั้งบางกว่าและเบากว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป บางรุ่งอาจจะมีหน้าจอเป็นแบบระบบสัมผัส หรือมีความเร็วที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 13-15 นิ้ว


ใช้โน๊ตบุ๊คบนโต๊ะ

โน๊ตบุ๊ค Convertible

เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มาพร้อม Touchscreen และแปลงไปใช้งานแบบ Tablet หรือประเภทโน๊ตบุ๊ค core i5 ได้ไม่ว่าจะเป็นการพับ Keyboard ไปทางด้านหลังเครื่อง (flip) หรือแบบที่ถอด keyboard แยกออกจากเครื่องได้ ส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 11-15 นิ้ว

 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อการเล่มเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปคภายในต่างๆ ที่สูงกว่าโน๊คบุ๊คทั่วไป และฟีเจอร์ต่างๆ ที่เอื้อต่อการเล่นเกมเป็นหลัก โน้ตบุ๊คเกมมิ่งส่วนใหญ่จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 15-21 นิ้ว