ทำความรู้จักเคสปากกาไอแพด เลือกซื้อยังไง แบบไหนน่าสนใจ ?

19 ม.ค. 2566

ทำความรู้จักเคสปากกาไอแพด เลือกซื้อยังไง แบบไหนน่าสนใจ ?

เคสปากกาไอแพด คืออะไร

เคสปากกาไอแพด หรือ ปลอกปากกา อุปกรณ์เสริม iPad ที่ออกแบบมาเพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ช่วยกันรอยขีดข่วนได้แบบ 360 องศา พร้อมทั้งยังช่วยให้เขียนใช้งาน Apple Pencil ได้ถนัดง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึก หรือวาดเขียน วัสดุส่วนใหญ่ทำจาก ยางซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นทำให้ช่วยปกป้องปากกาไอแพดได้อย่างดี ข้อดีอีกอย่างคือ ช่วยให้การจับใช้งานถนัดมือตามแบบตามลักษณะ Ergonomic นอกจากนี้ยังรองรับการใช้ฟังก์ชันอย่าง Double Tab ของ Apple Pencil Gen 2 ได้ปกติ บางรุ่นยังดีไซน์ด้านข้างเพื่อรองรับการชาร์จปากกา Apple Pencil Gen 2 ได้อีก นอกจากนี้ช่วยเพิ่มสัมผัสให้ใช้งานสบายมือขึ้น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมคุณภาพดี ที่ควรมีติดไว้ใช้งานควบคู่กับปากกาไอแพด ดีไซน์ก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นปลอกปากกาไอแพด หรือแบบซองปากกาไอแพด ราคาก็แสนจะคุ้มค่าอีกด้วย
 

เคสปากกาไอแพด มีแบบไหนบ้าง?

ปลอกปากกา 

ดีไซน์นี้จะเป็นที่นิยมอย่างมาก วัสดุส่วนใหญ่ที่เลือกใช้จะเป็น ยางซิลิโคน และพลาสติกแข็งคุณภาพดี จะมาพร้อมขนาดที่พอดีกับปากกาไอแพด พร้อมให้ผิวสัมผัสที่นุ่มทำให้ถือใช้งานนานแค่ไหนก็ยังสบายมือ บางรุ่นยังออกแบบมาให้รองรับฟังก์ชันต่างๆ อย่าง Double Tab แตะใช้งานได้ง่ายอีกด้วย
 

ซองใส่ปากกา

ดีไซน์จะยึดติดกับเคสด้วยยางยืด ที่จะสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย บางรุ่นติดแปะด้านข้างเครื่องไอแพด ดีไซน์นี้จะช่วยทำให้หยิบใช้งานง่าย บางรุ่นยังดีไซน์เป็นแบบแม่เหล็ก วัสดุส่วนใหญ่จะเป็นหนังแท้ และหนังสังเคราะห์ จะมีดีไซน์ที่หลากหลายพร้อมยังให้ลุคที่ดูสวยพรีเมียมน่าใช้งาน

วิธีเลือกซื้อเคสปากกาไอแพด

- ความต้องการ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อเคสปากกาไอแพด เราต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่เราจะซื้อตอบโจทย์ในเรื่องใดบ้าง มีคุณสมบัติที่ต้องหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และเหมาะสมกับการใช้งาน
- วัสดุ วัสดุมีทั้งแบบยางซิลิโคน, พลาสติกแข็ง และหนังสังเคราะห์ ควรเลือกจากความแข็งแรง ทนทาน เน้นใช้งานได้นานทั้งพร้อมปกป้องปากกาไอแพดไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นได้ง่ายๆ 
- ราคา ควรเลือกซื้อตามงบประมาณที่ตั้งไว้ ยิ่งราคาสูงขึ้นก็อาจจะแลกมาด้วยกับฟังก์ชันใหม่ๆ ที่จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น อย่างรุ่นที่สามารถรองรับการใช้งานฟังก์ชัน Double Tap ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเลย
- มาตรฐาน และการรับประกันสินค้า เราควรเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีการรับประกันตัวสินค้า เพื่อที่เราสามารถเปลี่ยน หรือคืนสินค้าได้เมื่อเจอกับกรณีที่สินค้าเกิดมีปัญหา และทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่าสินค้าเป็นของแท้ 100% อีกด้วย แต่ในเงื่อนไขการรับประกันส่วนใหญ่ก็จะมีข้อจำกัด ดังนั้นควรใช้งานด้วยความระมัดระวังนะครับ 

แบรนด์ยอดนิยม เคสปากกาไอแพด 

ปัจจุบันนี้เคสปากกาไอแพดหาซื้อใช้งานได้ค่อนข้างง่าย โดยเฉพาะทางช่องออนไลน์อย่างที่ mercular.com ก็มีให้เลือกใช้หลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นปลอกปากกา หรือซองปากกา การเลือกเคสปากกาไอแพดให้คุ้มค่ามากที่สุด ควรเลือกจากดีไซน์ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของอะไร เพราะปกติเคสปากกาไอแพดจะมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการกันรอยตัวปากกา Apple อยู่แล้ว แบรนด์ยอดนิยมที่อยากแนะนำก็คือ Elago, Uniq และ AppleSheep เป็นต้น แต่สิ่งที่สำคัญคือ อยากให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานเพื่อที่จะได้ใช้งานได้นาน เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวใช้งานได้นานเลยครับ

UNIQ

UNIQ หนึ่งแบรนด์อุปกรณ์เสริมมือยอดนิยมจากประเทศสิงคโปร์ ที่ได้ออกแบบสินค้าระดับพรีเมียมโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์พร้อมประสิทธิภาพในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเคสไอโฟน, เคสไอแพด และ Apple Watch นอกจากนี้ยังมีสินค้าอย่างซองใส่ปากกา Apple Pencil และ ปลอกปากกา Apple Pencil ที่มีดีไซน์ป็นเอกลักษณ์ดูมินิมอลตอบโจทย์เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานอีกด้วย

Elago

Elago แบรนด์ที่ได้ออกแบบสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพจากซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาปรับปรุงนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังมุ่งเน้นที่จะให้การดูแลลูกค้าให้เติมโตขึ้นกว่าเดิม และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจนตอนนี้บริษัท elago ได้เติบโตพร้อมทั้งยังสร้างฐานลูกค้าให้รู้จักได้เกือบทั่วโลก

AppleSheep

AppleSheep (แอปเปิ้ล ชีพ) แบรนด์อุปเสริมยอดนิยมในไทย ที่ผลิตสินค้าออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นเคสไอแพด, เคสไอโฟน และกระเป๋าไอแพด โดยมีแนวคิดที่ว่า "เราจะทำไอแพดเคสที่ดีได้" นอกจากนี้ยังมีการออกแบบสินค้าอย่าง ปลอกปากกาไอแพด ที่จะช่วยปกป้องปากกาไอแพดให้ได้มากที่สุด พร้อมยังสามารถใช้งานเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะทั้งจดบันทึก หรือวาดรูป ที่ยังมาในราคาที่จับต้องได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์เสริมที่น่าเลือกใช้งาน
เคสปากกาไอแพด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเราก็คงไม่อยากให้ปากกา Apple Pencil ของเราที่ลงทุนซื้อมาในราคาที่สูง เกิดรอยขีดข่วนขึ้นได้ และเราก็ไม่อาจจะรู้เลยว่า ปากกาไอแพดของเราจะเกิดการตกหล่น หรือสูญหายตอนไหน ดังนั้นการเลือกใช้งานเคสปากกาไอแพดนี่แหละ! จะมาช่วยถนอมให้ปากกาของเราดูใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้บางดีไซน์ยังออกแบบมาให้ช่วยเพิ่มสัมผัสถือใช้งานได้ถนัดยิ่งขึ้น เมื่อต้องใช้งานปากกาไอแพดเป็นเวลานานๆ หรือบางคนที่อาจหลงลืมปากกาไอแพดอยู่บ่อยๆ การสวมใส่เคสก็ส่งผลทำให้เราหาได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างซองปากกาก็ช่วยทำให้ติดกับตัวเครื่องไอแพดได้ตลอดไม่ต้องกลัวหล่นหายแน่นอนครับ
 
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2