เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ทโฮม ในงบประหยัดไม่เกิน 1500 บาท

10 ก.ย. 2564

เปลี่ยนบ้านเป็นสมาร์ทโฮม ในงบประหยัดไม่เกิน 1500 บาท

ทำความรู้จักระบบบ้านสมาร์ทโฮมให้มากขึ้น

นาทีนี้ไม่มีอะไรจะฮอตฮิตไปกว่าจะเปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Automation หรือบ้านอัจฉริยะด้วยระบบสมาร์ทโฮมกันแล้วล่ะครับ! หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นในภาพยนตร์กันมาหลากหลายเรื่องว่ามีการสั่งการทำงานด้วยเสียงบ้าง ผ่านการปรบมือบ้าง ผ่านกันสั่งการทำงานบน Smart Gadget บ้าง


ต้องบอกเลยว่าสิ่งมหัศจรรย์เหล่านั้นก็สามารถเกิดขึ้นในบ้านคุณได้ เพราะในปัจจุบันมีการผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้รองรับการสั่งการทำงานด้วยรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปรียบเสมือนการนำเอาเทคโนโลยีมาผนวกเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้มีการทำงานที่ล้ำกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น การสั่งการทำงานเครื่องปรับอากาศด้วยสมาร์ทโฟน, การเปิดไฟ-ปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเดินผ่าน, การแสกนลายนิ้วมือบนประตูเพื่อให้ประตูเปิด เป็นต้น เรียกได้ว่าเพียงมีอินเทอร์เน็ตกับอุปกรณ์ IoT ก็สามารถเปลี่ยนบ้านธรรมดาของคุณให้กลายเป็นบ้านสมาร์ทโฮมได้ในทันที


หลายคนอาจคิดว่าจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่สูงมาก ซึ่งจริงครับ แต่สำหรับเมื่อก่อน เพราะในปัจจุบันมีอุปกรณ์ทางเลือกให้คุณได้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นหลากหลายแบรนด์ มีฟีเจอร์ คุณสมบัติการใช้งาน และราคาที่ต่างกัน ซึ่งบางแบรนด์มีการปรับราคาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมให้ทุกคนเข้าถึงได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีวิธีการติดตั้งที่ง่ายกว่าเดิม สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

อุปกรณ์สมาร์ทโฮม

เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้างที่คนส่วนใหญ่อยากใช้ในรูปแบบสมาร์ทโฮม?

การจะเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นบ้านสมาร์ทโฮมนั้น ก็เปรียบเสมือนการเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาให้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะนั่นเอง เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้คนในบ้าน ซึ่งหากถามว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรบ้างที่คนส่วนใหญ่อยากใช้แบบอัจฉริยะ ต้องบอกเลยว่าเกือบทุกคนคงอยากตอบว่าแทบจะทุกอย่างที่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์, พัดลม, เครื่องปรับอากาศ, ลำโพง, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น, กล้องวงจรปิด, ประตู, หลอดไฟ เป็นต้น เพราะหากมีผู้ช่วยทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้เปิด-ปิดอัตโนมัติได้ ก็ถือเป็นการทุ่นแรงได้มากเลยทีเดียว

สมาร์ทโฮมติดตั้งยากไหม

สมาร์ทโฮม ติดตั้งเองยากไหม? แล้วใช้งานง่ายหรือเปล่า?

สำหรับใครที่กำลังเริ่มสนใจอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอยู่แต่ยังมีความกังวลว่าจะติดตั้งยากไหม? ต้องเชื่อมต่อระบบอะไรยังไงนะ? หายห่วงได้เลยเพราะในปัจจุบันอุปกรณ์ IoT หรืออุปกรณ์สมาร์ทโฮมนั้นสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องรื้อระบบหรือเดินสายไฟเพื่อติดตั้งใหม่แต่อย่างใด (ยกเว้นต้องการติดตั้งระบบบนพื้นที่กว้างที่ต้องการความแม่นยำสูง) เป็นแค่การประกอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะแล้วนำไปวางบริเวณบ้าน หรือติดตั้งอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วให้เชื่อมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่รองรับการสั่งการทำงานด้วยสมาร์ทโฟนหรือ Smart Gadget อื่น ๆ


ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่สามารถสั่งการทำงานบนแอปพลิเคชันผ่านสมาร์ทโฟนได้, การติดตั้งเซนเซอร์ไว้ใกล้กับหลอดไฟ หากมีคนเดินผ่านไฟจะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ, การติดตั้งอุปกรณ์ที่รองรับ Google Assistant อย่างลำโพงอัจฉริยะที่สามารถสั่งการทำงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยเสียง เป็นต้น เรียกได้ว่าอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่าง ๆ ในยุคนี้นั้น สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายเพียงมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

สมาร์ทโฮมชุดเริ่มต้นในราคาไม่เกิน 1500 บาท ทำอะไรได้บ้าง?

เริ่มตกหลุมรักความอัจฉริยะของบ้านสมาร์ทโฮมเข้าให้แล้วใช่ไหมล่ะ มาเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้ตั้งแต่วันนี้เลยครับ Mercular.com ขอแนะนำแบรนด์ Innohome แบรนด์ชั้นนำที่เรียกได้ว่าเชี่ยวชาญเรื่องการผลิตอุปกรณ์ IoT เป็นอย่างดี มีผู้ใช้งานจริงแล้วทั่วประเทศ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ราคาน่ารักแถมยังติดตั้งง่าย มาเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านระบบสมาร์ทโฮมง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้กันเลย

หลอดไฟอัจฉริยะ Innohome InnoLight


 • สุดยอดหลอดไฟอัจฉริยะที่เป็นได้มากกว่าหลอดไฟธรรมดา
 • เปลี่ยนเฉดสีได้มากถึง 16 ล้านเฉดสี
 • มีโหมด Preset ของไฟให้คุณได้เลือกใช้
 • ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ตามต้องการ
 • ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่อยู่ภายในบ้าน
 • รองรับการสั่งการทำงานผ่านเสียง Siri, Google Assistant และ Alexa ตัวอย่างเช่น ‘สวัสดี Siri เปิดไฟโหมด Warm Light ให้ฉันหน่อย’ เป็นต้น
 • มาพร้อมขั้วหลอด E27 ที่พบได้ทุกบ้าน
ปลั๊กไฟอัจฉริยะ

รีโมทอัจฉริยะ Innohome iRemote


 • ควบคุมการทำงานเปิด-ปิดได้ทันทีแม้ไม่ได้อยู่บริเวณบ้าน
 • ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านได้จากที่ใด ๆ ก็ตามบนโลก
 • ตัวอย่างเช่น การควบคุมการเปิด-ปิดลำโพง, การปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น
 • จำเป็นต้องใช้ระบบอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนประกอบ
 • ราคาไม่แรง พร้อมจะพาบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านสมาร์ทโฮมได้ทุกเมื่อ
รีโมทอัจฉริยะ

ปลั๊กไฟอัจฉริยะ Innohome iPlug


 • หมดปัญหาเรื่องการลืมปิดสวิตซ์ไฟ เพราะเจ้าปลั๊กไฟอัจฉริยะ Innohome iPlug จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี
 • ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าจากระยะไกลได้เพียงเชื่อมต่อระบบ WiFi เท่านั้น
 • รองรับคำสั่งเสียงจาก Siri, Google Assistant และ Alexa
 • ดีไซน์มินิมอล ใช้วัสดุระบายความร้อนได้ดี
 • หัวปลั๊ก 3 ขา ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานในประเทศไทย
 • เพียงมีเจ้าตัวนี้บ้านคุณก็ก้าวขาเข้าสู่การเป็นสมาร์ทโฮมเข้าแล้ว
ปลั๊กไฟอัจฉริยะ
อุปกรณ์สมาร์ทโฮม ราคาประหยัด

เปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นสมาร์ทโฮมงบประหยัดที่ใคร ๆ ก็มีได้

ในปัจจุบันระบบบ้านแบบ Home Automation นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าอุปกรณ์อัจฉริยะเหล่านี้นั้นมีส่วนช่วยให้การดำเนินชีวิตของทุกคนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในปัจจุบันนั้นก็มีวิธีการติดตั้งที่ไม่ยากเท่าเมื่อก่อน เพราะไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟระโยงระยางให้วุ่นวาย อีกทั้งหลากหลายแบรนด์ยังมีการปรับราคาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย


เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็สามารถเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านสมาร์ทโฮมได้ด้วยอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง นอกจากที่เราแนะนำไปด้านบน ยังมีอุปกรณ์สมาร์ทโฮมหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อ อย่ารอช้า! เข้าไปเลือกชอปได้เลยที่ Mercular.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2