ทำไมอยู่คอนโด ต้องใช้ลำโพง Sound Bar

14 ก.ย. 2561

ทำไมอยู่คอนโด ต้องใช้ลำโพง Sound Bar

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Lifestyle ของคนส่วนใหญ่นิยมมาอยู่อาศัยกันในคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น ทำให้ ลำโพง Sound Bar นั้นเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราของชาวคอนโดมากขึ้น ด้วยข้อจำกัดของคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดรวมไปถึงความสะดวกสบายในการใช้งานและการติดตั้ง ลำโพง Sound Bar ทำให้ลำโพงประเภทนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมอยู่คอนโดจึงต้องใช้ลำโพง Sound Bar ให้ทุกคนได้ทราบกันครับ

ประหยัดพื้นที่ สามารถติดกับผนังได้

ลำโพง Sound Bar โดยส่วนใหญ่นั้นมีขนาดเล็ก บาง น้ำหนักเบา จนสามารถวางบนทีวีได้เลย หรือจะติดกับผนังให้ก็สวยงามไปอีกแบบ ซึ่งหากลองเปรียบเทียบลำโพง Sound Bar กับชุดลำโพงโฮมเทียเตอร์ที่ขนกันมาเป็นครอบครัวทั้งลำโพงใบเล็กใบใหญ่ ก็เรียกได้ว่าการหันมาเลือกลำโพง Sound Bar ทำให้เราเหลือพื้นที่ในห้องได้เยอะกว่าชุดลำโพงโฮมเทียเตอร์อย่างแน่นอน นอกจากนี้ด้วยขนาดที่กะทัดรัด และเสียงที่กระหึ่มได้ใจนี้เอง ทำให้ลำโพง Sound Bar จึงเหมาะกับขนาดห้องเล็ก ๆ อย่างห้องในคอนโด ซึ่งทำให้ลำโพงประเภทนี้สามารถขับพลังออกมาได้อย่างเต็มที่ และสร้างอรรถรสในการรับฟังเสียงได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

เสียงดี เชื่อมต่อง่าย

ถึงแม้ว่าลำโพง Sound Bar จะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่ลำโพงประเภทนี้สามารถสร้างเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางได้แบบถึงใจ เหมือนเราใช้ลำโพง 5.1 ยังไงยังงั้น ด้วยเสียงที่มีครบหมดทุกรสชาติของเสียง ทุ้ม กลาง แหลม หรือพูดง่าย ๆ คือลำโพง Sound Bar เป็นเหมือนลำโพงเสริมสำหรับทีวีจอแบนที่จะช่วยให้การดูหนังฟังเพลงของคุณเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์หรือกลางคอนเสิร์ตเลย ในส่วนของการเชื่อมต่อ โดยส่วนมากลำโพง Sound Bar มักจะถูกออกแบบให้มีช่องเสียบไม่มาก หรือใช้สายเพียงแค่เส้นเดียว หรือบางรุ่นก็เป็นแบบไร้สาย (Wireless) ไปเลย ทำให้ลำโพงประเภทนี้ติดตั้งง่าย สวยงาม ต่างจากชุดลำโพงทั่วไปที่มีปัญหาสายระโยงระยางพันกันรกรุงรังไม่สวยงาม

รูปลักษณ์ ดีไซน์สวย

ปัจจุบันลำโพง Sound Bar มีการออกแบบรูปลักษณ์ให้สวยงาม ทันสมัย เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล จะวางตรงไหนก็กลมกลืน ไม่ขัดตา จนหลายคนเปรียบลำโพงประเภทนี้เป็นเหมือนกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ประดับตกแต่งให้ห้องนั้นสวยงาม แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า

การตัดสินใจซื้อลำโพง Sound Bar แค่ตัวเดียวก็สามารถให้เราเข้าถึงคุณภาพเสียงที่ดีพอสมควร โดยลำโพง Sound Bar ในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท ซึ่งแน่นอนว่าประหยัดกว่าการซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ยกชุดแน่นอน

และนี่ก็เป็นเหตุผลเบื้องต้นที่ชาวคอนโด ต้องใช้ลำโพง Sound Bar ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ หากใครที่ต้องการเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีแบบง่าย ๆ ด้วยงบเบา ๆ ลำโพง Sound Bar คือตัวเลือกที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าคุณภาพเสียงจะยังไม่ถึงกับเทียบชั้นชุดโฮมเธียเตอร์ แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องราคาและพื้นที่ นี่อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนครับ แต่ถ้าใครไม่จริงจังมาก ใช้ฟังเพลงอย่างเดียวอาจใช้ลำโพงบลูทูธตั้งไว้กลางห้องก้ได้เช่นกัน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2