img

Royal Kludge

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard

ถูกใจ
รหัสสินค้า 2090006000007 (96124)
-3%
฿2,279฿x,xxxราคาปกติ ฿2,369
ประหยัดทันที 90 บาท

Key :

EN/TH

Color Switch :

Blue Switch

Thai Key Backlit :

Yes

จำนวน :
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 400.-

คูปองส่วนลด Songkran Festival

เมื่อช้อปครบ 8,000.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 150.-

คูปองส่วนลด Songkran Festival

เมื่อช้อปครบ 3,000.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 10%

คูปองส่วนลด Songkran Festival

ไม่มีขั้นต่ำ สูงสุด 100.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 2,000.-

Klipsch Global Store 2,000.-

เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Key :

EN/TH

Color Switch :

Blue Switch

Thai Key Backlit :

Yes

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 96%

รองรับ Hot Swapping เปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตนเอง

เชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย

กดหลายปุ่มได้พร้อมกันด้วย N-Key Rollover

รายละเอียดสินค้า

Royal Kludge RK100 White

วัสดุ

7.5

ดีไซน์

8.0

การใช้งาน

8.5

ความคุ้มค่า

8.7

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.2

ข้อดี

 • เชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย
 • รองรับการ Hot-Swappable
 • มี USB HUB

จุดสังเกต

 • ไฟ RGB ไม่ลอดผ่านตัวอักษรภาษาไทย

รีวิว คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard

Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard ซื้อ

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด Layout 96% มาด้วยจำนวนปุ่ม 100 ปุ่ม คล้ายกับคีย์บอร์ด Full-Size มีปุ่มที่ใช้ประจำแบบครบๆ ทั้งปุ่มชุดตัวเลข ปุ่ม F ( Function ) และปุ่มอักษร แต่เรียงใหม่ให้ชิดกัน ช่วยประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard มาพร้อมการเชื่อมต่อมากถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบมีสายเชื่อมต่อด้วยสาย USB-C to USB-A แบบไร้สาย เชื่อมต่อ 2.4Ghz ด้วยดองเกิล USB และสุดท้าย การเชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.0 ที่สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 เครื่องพร้อมกัน สลับการใช้งานอุปกรณ์ได้สะดวกมากๆ ครับ อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคีย์บอร์ดตัวนี้คือ Hot-Swap ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้เองโดยไม่ต้องบัดกรี และมาพร้อม USB HUB อีก 2 ช่องสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์หรือโอนถ่ายข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ที่ทำการเชื่อมต่อแบบมีสายเข้ากับคีย์บอร์ดตัวนี้


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 96% ที่มีปุ่มจำเป็นครบๆ แต่ขนาดเล็กกว่าคีย์บอร์ด Full-size ทั่วไป เชื่อมต่อได้ถึง 3 รูปแบบ แถมยังมีดีไซน์สวย ไฟ RGB วิบวับ จะใช้เป็นคีย์บอร์ดเล่นเกมก็ดี หรือคีย์บอร์ดทำงานก็ได้ครับ

Key Highlight


 • แมคคานิคอลคีย์บอร์ด
 • Layout 96% มีปุ่มจำเป็นครบๆ
 • คีย์แคปมีให้เลือกทั้งภาษาไทยและอังกฤษ
 • เชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
 • สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 5.0
 • เชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านดองเกิล USB 2.4 GHz
 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยสาย USB-C to USB-A
 • มีสวิตซ์ให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน
 • รองรับ Hot Swapping เปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตนเอง
 • วัสดุคีย์แคป ABS ไฟ RGB ลอดผ่านได้ สวยงามยิ่งขึ้น
 • ไฟ RGB ปรับได้ 18 โหมด
 • คีย์บอร์ดปรับตั้งได้ 2 ระดับ
 • กดหลายปุ่มได้พร้อมกันด้วย N-Key Rollover
 • ใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ WindowsOS และ MacOS
 • สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน iOS และ Android
 • แบตเตอรี่ในตัว 3750 mAh ใช้งานได้ยาวนาน

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-C to USB-A
 • 1 x ดองเกิลเชื่อมต่อ USB-A


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth 5.0
 • เชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านดองเกิล USB-A 2.4 GHz
 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยสาย USB-C to USB-A
แมคคานิคอลคีย์บอร์ดราคาน่าคบหา ฟีเจอร์ครบครัน
Royal Kludge RK100 White คีย์บอร์ดขนาด 96%

เข้ามือกว่าเดิม


Royal Kludge RK100 White เลือกใช้ขนาด 96% ที่มีปุ่มจำเป็นครบๆ ทั้งชุดตัวเลข ปุ่มฟังก์ชัน และคีย์คำสั่งต่างๆ ถูกเรียงตำแหน่งใหม่ให้มีขนาดเล็กกว่า Full-Size ดีไซน์ให้เข้ามือยิ่งขึ้นด้วนการยกด้านหลังสูง แถมยังมีขาตั้งมาให้ด้วยเพื่อให้เข้ามือมากยิ่งขึ้น

Royal Kludge RK100 White มีไฟ RGB

ไฟ RGB เข้ากับสีขาวสุดๆ


ไฟ RGB ที่ธรรมดาทั่วไป เมื่อเจอกับ Royal Kludge RK100 ที่มีสีขาวล้วนนี้ก็เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น ตัวไฟสามารถปรับได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายสี เพิ่มความสวยงามด้วยบอร์ดสีขาวที่ทำให้ไฟดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม

Royal Kludge RK100 White เชื่อมต่อได้ 3 วิธี

ครอบคลุมทุกอุปกรณ์


เชื่อมต่อได้มากถึง 3 วิธี นั่นทำให้ Royal Kludge RK100 White ตัวนี้สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค, สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสาย และไร้สายผ่านระบบ Wireless 2.4 GHz และ Bluetooth

Royal Kludge RK100 White มี USB HUB

USB Hub ในตัว


เก่งได้มากขึ้นกว่าเดิม Royal Kludge RK100 White มี USB-A Hub ที่ด้านหลังใกล้กับพอร์ตการเชื่อมต่อ มีให้ถึง 2 ช่องด้วยกัน สามารถถ่ายโอนข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อเมาส์ และยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย

Royal Kludge RK100 White จุดเด่นสินค้า

รายละเอียดการใช้งาน Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard

ดีไซน์


Royal Kludge RK100 White เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 96% มีด้วยกันทั้งหมด 100 ปุ่ม หน้าตาจะคล้ายกับขนาด 100% หรือ Full-Size ปุ่มไม่ได้ถูกตัดออกไปมากนัก แถมยังมีปุ่มจำเป็นครบทั้งนัมแพดทางด้านซ้าย ปุ่มฟังก์ชันด้านบน ปุ่มคำสั่งต่างๆ อย่าง PrtSc, Del, Home, Ins, PgDn และ PgUp แต่ที่มันแตกต่างจากขนาดทั่วไป เพราะได้ถูกจัดเรียงตำแหน่งคีย์แคปใหม่ให้ชิดติดกันมากขึ้น ทำให้ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงานได้ในระดับหนึ่ง แต่เนื่องจากแต่ละปุ่มถูกเรียงใหม่และมีความชิดกันมากขึ้น ทำให้อาจต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้คุ้นชินมือครับ


ด้านหลังของตัวคีย์บอร์ดมีขาตั้งที่ปรับได้ 1 ระดับด้วยกัน ช่วยให้เข้ามากยิ่งขึ้น แต่หากไม่เอาขาตั้งขึ้น ตัวคีย์บอร์ดก็มีความลาดเอียงเข้ามืออยู่เล็กน้อยแล้วครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดและความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคน ด้านหลังนี้ยังมีแผ่นยาง 4 จุดเพื่อยึดให้คีย์บอร์ดมั่นคง ยึดติดกับโต๊ะมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับจัดเก็บ USB-A ดองเกิลด้วย อันนี้ถือว่าดีเลยครับ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มักหายบ่อย ตัวนี้ก็ง่ายต่อการพกพา แถมยังลดการหล่นหายได้อีกด้วย

Royal Kludge RK100 White สินค้าตัวเต็ม

วัสดุ


วัสดุหลักที่ Royal Kludge RK100 White ตัวนี้เลือกใช้คือพลาสติกที่ทำให้มีน้ำหนักเพียง 950 กรัมเท่านั้น ทางด้านคีย์แคปเป็นวัสดุ ABS ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นสูง ลดโอกาสการบิดงอของคีย์แคปอันเนื่องมาจากการดึงเข้าออกได้ แถมยังพิมพ์ตัวอักษรให้ไฟ RGB สามารถรอดผ่านมาได้ด้วยครับ แต่จะรอดเพียงตัวอักษรภาษาอังกฤษเท่านั้น ในส่วนของตัวอักษรภาษาไทยไฟจะไม่สามารถรอดผ่านมาได้เพราะเป็นการพิมพ์ลงไปบนตัวคีย์แคปครับ


ส่วนสายเชื่อมต่อเป็นวัสดุพลาสติกที่มีสัมผัสคล้ายยาง มีความยืดหยุ่น แต่ไม่สามารถหักและงอได้เหมือนวัสดุผ้าถัก ตัวสายเป็นพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A to USB-C โดยสายเชื่อมต่อเส้นเดียวกันนี้ยังเป็นสายสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ได้อีกด้วย

Royal Kludge RK100 White สวิตซ์และไฟ LED แจ้งเตือน

การเชื่อมต่อ


คีย์บอร์ดตัวนี้สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 วิธีด้วยกัน


รูปแบบแรกคือ การเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านสายเชื่อมต่อที่ให้มาภายในชุด เป็นพอร์ต USB-A รองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะ โดยการเชื่อมต่อนี้สามารถใช้งาน USB Hub ด้านหลังได้ด้วย มี USB-A จำนวน 2 ช่องด้วยกัน เป็นได้ทั้งช่องสำหรับเชื่อมต่อถ่ายโอนข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ต และยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วย ถือว่ามีประโยชน์มากๆ ครับ


รูปแบบที่สองคือการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A ที่ถูกเก็บอยู่ด้านหลังคีย์บอร์ด มีช่องสำหรับใส่ในตัว สะดวกต่อการพกพา ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A นี้ แต่จะดีตรงที่ไม่มีสายมาเกะกะครับ


รูปแบบสุดท้ายจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth สามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกันมากถึง 3 เครื่อง สลับสับเปลี่ยนใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้กับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คได้อย่างง่ายดาย ไม่มีสายมาเกะกะ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ อย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้อีกด้วย


การเชื่อมต่อจะเปลี่ยนสลับได้จากสวิตซ์ที่ด้านใต้ของคีย์บอร์ด หากเป็นตัว B จะหมายถึงการเชื่อมต่อ Bluetooth ตัว G จะเป็นการเชื่อมต่อ Wireless 2.4 GHz ส่วนหากเลื่อนสวิตซ์ไป Off จะเข้าโหมดการเชื่อมต่อแบบมีสายครับ

Royal Kludge RK100 White ช่องเก็บ USB ดองเกิล

สวิตซ์


สวิตซ์มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Red Switch, Blue Switch และ Brown Switch โดยแต่ละสวิตซ์ก็ให้เสียง สัมผัส และจังหวะการกดที่ไม่เหมือนกันครับ


Red Switch : สวิตซ์แบบ Linear กดแบบจังหวะเดียว ลื่นและให้เสียงเบาที่สุดในบรรดาสวิตซ์ที่มีให้เลือก เหมาะสำหรับการเล่นเกมและการทำงานสุดๆ

Blue Switch : สวิตซ์แบบ Clicky กดแบบสองจังหวะ ต้องใช้แรงกดเล็กน้อยจากจังหวะแรก และใช้แรงกดอีกหน่อยเพื่อไปจังหวะสุดท้าย ให้เสียงดังที่สุด เหมาะกับการเล่นเกม หากนำไปทำงาน ต้องระวังเรื่องเสียงครับ

Brown Switch : สวิตซ์แบบ Tactile กดแบบสองจังหวะ แต่ใช้แรงน้อยและให้เสียงเบากว่า Blue Switch เป็นสวิตซ์ที่พิมพ์ได้สนุก ลดอาการกดผิดได้ เหมาะทั้งการนำไปเล่นเกมและทำงานครับขึ้นอยู่กับความชอบ


และหากมีสวิตซ์ที่ตนเองชอบ ทางแบรนด์ก็เปิดโอกาสให้สามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์ได้เองด้วย Hot-Swappable ไม่ต้องบัดกรีใดๆ สะดวดสุดๆ ครับ

Royal Kludge RK100 White ถอดสวิตซ์

ซอฟต์แวร์


Royal Kludge RK100 White มีซอฟต์แวร์ปรับแต่งเป็นของตัวเอง ทางหน้าเว็บหลังของแบรนด์ไม่มีรุ่น RK100 เนื่องจาก RK100 มีหลายโมเดลมากๆ ทำให้อาจหาซอฟต์แวร์ยากสักเล็กน้อย แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้างครับ โดยสามารถหาโหลดได้ผ่านทาง Google ตอนนี้มี Youtuber หลายคนเริ่มทำรีวิวและลงลิงก์ซอฟต์แวร์แท้ของทางแบรนด์ให้ดาวน์โหลดอยู่หลายคน ตรงนี้ผู้ใช้งานก็สามารถทำการดาวน์โหลดมาใช้งานได้เลยครับ


โดยหน้าซอฟต์แวร์จะสามารถปรับแต่งได้เหมือนคีย์บอร์ดทั่วไปเลย ได้แก่ การปรับแต่งคำสั่งรายปุ่ม, การเพิ่มปุ่มมาโคร, การปรับแต่งสีไฟ RGB และยังสามารถ Update Firmware ได้อีกด้วยครับ

สรุป คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard เหมาะกับใคร?

Royal Kludge RK100 White คีย์บอร์ดไร้สายตัวนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่มาพร้อมปุ่มครบๆ แต่มีขนาดเล็กกว่า Full-Size ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้ จะนำไปเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็ดี คีย์บอร์ดทำงานก็ได้ เชื่อมต่อได้มากถึง 3 รูปแบบเลยทีเดียว จะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตก็ยังได้


ตัวคีย์บอร์ดมีไฟ RGB สวยงามเข้ากับการเล่นเกมสุดๆ มีสวิตซ์ให้เลือกถึง 3 ตัว 3 รูปแบบด้วยกัน และหากไม่พอใจกับสวิตซ์ที่มีให้ หรือมีสวิตซ์ในใจอยู่แล้ว ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที เพราะเป็นแผงวงจรแบบ Hot-Swappable


Royal Kludge RK100 White เป็นคีย์บอร์ดที่จัดเต็มทั้งจำนวนปุ่ม ไฟ RGB การเชื่อมต่อ แต่มาในราคาที่เข้าถึงง่าย ใครที่มีงบจำกัดหรือเป็นผู้เริ่มต้นอยากลองแมคคานิคอลคีย์บอร์ด ไม่ควรพลาดเลยครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

96%

ประเภทสวิตซ์

Linear, Tactile, Clicky

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle), Bluetooth

ยี่ห้อสวิตซ์

Rk

สีสวิตซ์

Blue, Red, Brown

วัสดุคีย์แคป

ABS

ซอฟต์แวร์

มี

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover, มาโคร

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

36.8 x 10.3 x 4

น้ำหนัก

950.00 g

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK100 White Wireless Mechanical Keyboard

-3%
฿2,279฿x,xxx฿2,369
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท