mercular-logo
img
1/4
Royal Kludge

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

รหัสสินค้า 2090001000004 (95133)

ราคาปกติ ฿1,890
-0%

฿1,890

ประหยัดทันที 0 บาท

Key :

TH

Switch :

Red

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลด

100

Royal kludge ลด 100.-

ต่อ 1 คำสั่งซื้อ

หมดอายุ : 30 มิ.ย. 66

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Key :

TH

Switch :

Red

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย ระยะเวลา 1 เดือน
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย ขนาด Compact 65%

รองรับ Hot-Swappable

จับคู่การใช้งานได้สูงสุด 5 อุปกรณ์

เอฟเฟคไฟ RGB สีสันสวยงาม

รายละเอียดสินค้า

รีวิว คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

วัสดุ

7.0

ดีไซน์

7.0

การใช้งาน

8.5

ความคุ้มค่า

9.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.0

ข้อดี

 • ราคาไม่แรง เหมาะจะเป็นตัวเริ่ม
 • Hot-Swap สวิตซ์ได้
 • เชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายถึง 3 แบบ
 • ขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย

จุดสังเกต

 • บอดี้พลาสติกล้วน
 • ไดรเวอร์หาใช้งานยาก
คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard รีวิว

สรุป คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard เหมาะกับใคร ?

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สายราคาประหยัดดีไซน์มินิมอล ในราคาสุดคุ้มค่าเพียงไม่ถึง 2,000 บาทเท่านั้น แต่สามารถครอบคลุมการใช้งานได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะใช้ทำงานหรือเล่นเกมก็ทำได้เป็นอย่างดี โดยมาในรูปแบบของ Mechanical Keyboard ขนาด 65% Layout หรือ Compact พร้อมคีย์แคป ABS Double Shot คุณภาพสูง ติดตั้งสวิตซ์ RK ที่สามารถเลือกได้ทั้ง Blue, Red, Brown รองรับการใช้งานแบบ Hot-Swappable สามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์และคีย์แคปได้ทันที นอกจากนี้ยังมีไฟเอฟเฟค RGB สีสันสวยงาม สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Windows / Mac / iOS / Android ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย หากเพื่อนๆ กำลังมองหา Custom Keyboard คุณภาพเยี่ยม ราคาประหยัดแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้กับคีย์บอร์ดรุ่นนี้ครับ


หมายเหตุ คีย์บอร์ดไร้สายรุ่นนี้มีคีย์แคปให้เลือกทั้ง TH/EN และ EN

Key Highlights


 • คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย ขนาด Compact 65%
 • ปุ่มกดจำนวน 68 ปุ่ม
 • มีสวิตซ์ให้เลือกทั้ง Red, Blue, Brown
 • รองรับ Hot-Swappable
 • คีย์แคป ABS Double Shot
 • จับคู่การใช้งานได้สูงสุด 5 อุปกรณ์
 • เอฟเฟคไฟ RGB สีสันสวยงาม
 • รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
 • ดีไซน์การออกแบบสวยงาม ดูมินิมอล
 • ความจุแบตเตอรี่ 1,450 mAh
 • ขนาด 309 x 103 x 39 มิลลิเมตร


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth
 • USB-C
 • Wireless 2.4 GHz


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard
 • 1x สายเคเบิล USB-C 
 • 1x เอกสารประกอบการใช้งานเบื้องต้น
 • 1x ที่ดึงตัวคีย์แคป
คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ซื้อ-ขาย

จุดเด่นของ คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard มุมมองด้านบน

ประหยัดเนื้อที่ ด้วยขนาดเล็กเพียง 65%


รับรองเลยว่าถูกใจผู้ใช้งานสายมินิมอลอย่างแน่นอน กับคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ที่มาด้วยโทนสีขาวสะอาดตา เข้ากับการตกแต่งได้ทุกสไตล์ ที่มาพร้อมกับขนาดเล็กแค่ 65% กับจำนวนปุ่มเพียง 68 คีย์ ลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็นตัดทิ้งออกไป พร้อมกับขยับคีย์ให้เข้ามาใกล้กันมากขึ้น ทำให้ได้เป็นคีย์บอร์ดขนาด Compact ที่ไม่กินเนื้อที่ในการจัดวาง ถูกใจทั้งสายจัดโต๊ะคอมที่ต้องการความเป็นระเบียบ และเหมาะกับคนที่ต้องการพื้นที่ว่างบนโต๊ะในการใช้งาน อีกทั้งการที่มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาสะดวก นำไปใช้งานยังที่ต่างๆได้อีกด้วย

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard กับสวิตซ์ red, blue และ brown

แต่งสวิตซ์อย่างง่ายๆ ด้วย Hot Swappable


สำหรับ Mechanical Keyboard ตัวสวิตซ์ ถือว่าว่าเป็นหัวใจหลัก ที่กำหนดเสน่ห์ของคีย์บอร์ดแต่ละตัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard เลือกใช้เป็นสวิตซ์ RK ที่มีคุณภาพสูง โดยมีให้เลือกทั้ง Blue, Red และ Brown ให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งสำหรับๆเพื่อนๆสาย Custom คีย์บอร์ด ที่อย่างเปลี่ยนสวิตซ์ที่ตนเองชื่นชอบ หรือต้องการแต่งคีย์บอร์ดให้เป็นตัวเองมากที่สุด ก็สามารถทำการเปลี่ยนสวิตซ์เหล่านั้นง่ายๆ โดยไม่ต้องบัดกรี ด้วย Hot Swappable ระบบที่ทางแบรนด์ใส่มาให้ ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆทุกคน เพลิดเพลินการตกแต่งคีย์บอร์ด ในรูปแบบที่ชื่นชอบอย่างแน่นอน

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard กับการเชื่อมต่อ 3 รูปแบบ

เชื่อมต่ออย่างบ้าคลั่ง รองรับมากถึง 5 อุปกรณ์


เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard เลยก็ว่าได้สำหรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายของคีย์บอร์ดรุ่น กับการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สาย ด้วยสัญญาณ Wireless 2.4 GHz ผ่าน USB ดองเกิล หรือว่าจะเป็น Bluetooth ที่มีความเสถียรของสัญญาณสูง ก็สามารถใช้งานได้ หรือถ้าใครที่ไม่ชอบระบบไร้สาย ชอบการใช้งานในรูปแบบเดิมแบบมีสาย ก็สามารถเชื่อมต่อกับสาย USB Type-C ได้อย่างง่ายๆอีกด้วย และด้วยการที่มีการเชื่อมต่อหลากหลายแบบนี้ จึงทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกณณ์ชิ้นต่างๆได้สูงถึง 5 ชิ้นด้วยกัน และยังรองรับกับหลายระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac, iOS ไปจนถึง Android สอดรับกับไลฟ์สไตล์การทำงานที่หลากหลายในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ด้านหลัง

รองรับโปรแกรมปรับแต่งการใช้งาน


เพื่อการปรับแต่งคีย์บอร์ดให้เข้ามือ และแสดงความเป็นตัวตนของผู้ใช้งานให้มากที่สุด คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard รุ่นนี้มาพร้อมกับโปรแกรมเฉพาะ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งาน ได้เข้าไปปรับแต่งค่าการใช้งานต่างๆอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดค่าการทำงานของปุ่มแต่ละปุ่ม, การกำหนดปุ่มมาโคร รวมไปถึง สร้างระบบๆไฟ RGB ที่สวยงาม ทำให้การสร้างคีย์บอร์ดในรูปแบบของแต่ละคน สามารถทำได้ลึกและละเอียดเป็นอย่างมาก ถูกใจสาย Custom อย่างแน่นอน

คีย์บอร์ดตัวเล็กขนาด 65% กับลูกเล่นระดับพระกาฬ

รายละเอียดทั่วไป

ด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามของ คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ที่มาในรูปแบบ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Compact 65% พร้อมปุ่มกดจำนวน 68 ปุ่ม ขนาด 309 x 103 x 39 มิลลิเมตร จึงพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งแบบไร้สายแบบความหน่วงต่ำและแบบมีสาย จับคู่การใช้งานได้สูงสุดถึง 5 อุปกรณ์เลยทีเดียว สามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์และคีย์แคปได้ตามใจชอบ เรียกได้ว่าเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการ Custom Keyboard เป็นอย่างมาก ส่วนฟีเจอร์การใช้งานอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น การตั้งค่ามาโคร, ปุ่มคีย์ลัด, ปรับไฟ RGB ก็ทำได้อย่างครบถ้วน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard จึงได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ครับ

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard คุ้มค่า

รายละเอียดการใช้งาน คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

พกพาง่าย สไตล์ 65% Compact


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard มาพร้อมกับ Layout ขนาด 65% จำนวน 68 ปุ่ม โดย Layout นี้จะตัดส่วนที่เป็น Function Row กับ Numpad เหมือนกับคีย์บอร์ด Royal Kludge RK61 White Wireless Gaming Keyboard แต่ในรุ่น RK68 นี้จะเพิ่มปุ่ม Arrow Key, ตัวหนอน Gave Accent (~) และปุ่ม Del, Page Up - Down มาให้ใช้งานในฝั่งขวาของคีย์ สำหรับคนที่ต้องใช้งานปุ่มลูกศรแต่ก็อยากได้คีย์บอร์ดขนาด Compact สำรหรับพกพาไปมานอกบ้าน แถมยังใช้งานง่าย น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อยเลย แต่สำหรับการเปลี่ยนภาษานั้น ใครที่คุ้นเคยกับการใช่งานคีย์บอร์ด 60% 65% รุ่นอื่นๆ อาจจะงงอยู่บ้าง เพราะปุ่มตัวหนอนนั้นอยู่ฝั่งขวา ไม่ได้กด FN+Esc เหมือนคีย์บอร์ดเจ้าอื่นๆ ในตลาด ทำให้ต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้างถึงจะชิน


ด้านหลังของคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C 1 ช่องสำหรับเสียบสายใช้กับคอมพิวเตอร์ และพอร์ต USB-A อีก 2 ช่องที่จะเป็น USB Passthrough ส่วนด้านล่างนั้นก็จะมีแผ่นยางกันลื่นอยู่ทั้งสี่มุม และร่อมมุมขวาบนสำหรับเก็บ USB Dongle ที่ในรุ่น RK61 ไม่มี ส่วนมุมซ้ายล่างก็จะมีสวิตซ์เลื่อนอยู่ 2 ตัว ตัวแรกจะเป็นการเปิด-ปิดโหมดไร้สายของคีย์บอร์ด ส่วนสวิตซ์อีกตัวจะเป็นการสลับใช้งานการเชื่อมต่อไร้สายระหว่าง 2.4GHz และ Bluetooth ซึ่งก็ถือว่าเข้าได้ง่าย ใช้งานได้ไม่ยุ่งยากเลย


พลาสติกทั้งตัว กับคีย์แคป Doubleshot


สำหรับวัสดุของคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard นั้นก็จะเป็นพลาสติกสีขาวทั้งตัว ซึ่งโดยรวมแล้วการประกอบก็ถือว่ามีความทนทานแข็งแรงสมกับราคาที่จ่ายไป ส่วนคีย์แคปของคีย์บอร์ดตัวนี้ก็จะเป็นแบบ Double Shot ABS เลย์เอาท์ Cherry ที่ให้สัมผัสสากๆ มือ ไม่ลื่นเหมือนกับคีย์แคป ABS ทั่วไป ทำให้พิมพ์ได้สนุกมือขึ้นมาก มีความนุ่มมือ และทนทานสุดๆ ส่วนสาย USB-C ที่แถมด้วยนั้นเป็นสายหุ้มยางทั่วๆ ไป ไม่ค่อยทนทานเท่าไหร่นัก


ส่วนไฟลอดต่างๆ นั้นก็จะมีเฉพาะตัวอักษร ENG เท่านั้น ซึ่งโหมดการแสดงผลของไฟ RGB เองก็มีให้เลือกใช้มากถึง 18 โหมดด้วยกัน ทำให้เราสามารถสนุกไปกับการเปลี่ยนโหมดไฟได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเลย

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ราคา

เชื่อมได้หลากหลาย ใช้ได้หลายอุปกรณ์


อีกหนึ่งข้อดีของคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard นั้นก็คือการเชื่อมต่อที่มีให้ใช้งานถึง 3 แบบด้วย โดยแบบแรกจะเป็นการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านทาง USB-C บนคีย์บอร์ด พร้อมกับชาร์จไปในตัวด้วย ซึ่งการเสียบสาย USB-C นั้นจะทำให้สามารถใช้งานช่อง USB-A Passtrough อีกสองช่องได้อีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่ออีกสองแบบที่เหลือนั้นจะเป็นแบบไร้สายทั้งคู่ นั่นก็คือ Wireless 2.4GHz ผ่าน USB Dongle และ Bluetooth ซึ่งจากการใช้งานนั้น สามารถใช้งานได้นานถึงกว่า 13 ชั่วโมง และยังยืดได้สูงสุดถึงเกือบ 80 ชั่วโมงถ้าปิดไฟ RGB เอาไว้ เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปก็ถือว่าคุ้มค่าในเรื่องการใช้งาน


RK Switch ตัวเริ่มสำหรับคนที่ไม่เคยจับ Mech Keyboard


สำหรับสวิตซ์ที่เรายกมาใช้งานนั้นจะเป็น RK Switch Brown ที่เป็นสวิตซ์ของทาง Royal Kludge เอง ซึ่งสำหรับใครที่ไม่เคยใช้งาน Mechanical Keyboard มาก่อนนั้น ก็ถือว่าเป็นตัวเริ่มที่ดีสำหรับคนที่เริ่มต้นเข้าวงการนี้ โดย RK Switch Brown นั้นจะเป็นสวิตซ์ Tactile  ที่ค่อนข้างกดง่าย มีแรงกดจังหวะสองตามสไตล์ของสวิตซ์ประเภทนี้ ส่วนเสียงและสัมผัสนั้นก็ตามราคาค่าตัวของคีย์บอร์ด เพราะเสียงที่ได้นั้นมีความกรอบแกรบ ค่อนข้าง Hollow อยู่ สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบนั้น อาจจะต้องออกแรง Mod คีย์บอร์ดอีกหน่อย ก็น่าจะได้เสียงที่น่าพอใจอยู่ไม่น้อยเลย

royal kludge rk68 white wireless gaming keyboard program driver ui window dark customize

ซอฟแวร์มีให้ใช้ แต่หาได้ยาก


คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard จะมีโปรแกรมไดรเวอร์มาให้ใช้งานด้วย แต่ปัญหาหลักของโปรแกรมนี้ก็คือ มันไม่มีให้ดาวน์โหลดบนหน้าเว็บหลักของ RKGaming (บนเว็ปหลักจะเป็นรุ่น Blue Backlit ขณะที่รุ่นของเรานั้นจะเป็น RGB) ทำให้เราต้องค้นหาตัวไดรเวอร์ในอินเทอร์เน็ตเอง ซึ่งภายในโปรแกรมนั้นเราจะสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ในคีย์บอร์ด ได้แก่ การตัง Key Remapping, การตั้งค่ามาโครต่างๆ และการตั้งโหมดไฟ RGB ต่างๆ ซึ่งจะมีโหมดพิเศษอย่าง Music ที่ไฟจะวิ่งตามเสียงดนตรีให้ด้วย ซึ่งถ้าไม่ติดว่าตัวไดรเวอร์นั้นหาใช้งานแล้ว ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมที่น่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเลย

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard เหมาะกับใคร


ด้วยความที่ราคาไม่แรงมาก แต่กลับเชื่อมต่อที่หลากหลาย แถมรองรับการโมคีย์บอร์ดอย่างเต็มที่ ทำให้คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard รุ่นเหมาะคนที่กำลังมองหา Mechanical Keyboard ตัวเริ่มต้น หรือใครที่อยากจะลอง Custom Keyboard เองในราคาที่ไม่แรงมาก เพราะคีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard รุ่นนี้รองรับการ Hot-Swap กับสวิตซ์ที่เป็นขา 3 pin และ 5 pin ทำให้เราสามารถต่อยอดคีย์บอร์ดตัวนี้ไปได้เรื่อยๆ และสามารถเพลิดเพลินกับมันได้อย่างไม่รู้จบ


แถมถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบในคีย์บอร์ดขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่พกพาได้ง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก เพรนาะเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย และยังต้องใช้ปุ่ม Arrow อยู่ละก็ คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard ก็ยิ่งเป็นคีย์บอร์ดขนาด 65% ในราคาสาย Budget ที่เราอยากให้คุณได้ลองใช้ดูซักครั้ง รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องตกหลุมรักเจ้าคีย์บอร์ดไซซ์เล็กตัวนี้อย่างแน่นอน

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

65%

ประเภทสวิตซ์

Linear, Tactile, Clicky

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle), Bluetooth

ยี่ห้อสวิตซ์

Rk

สีสวิตซ์

Blue, Red, Brown

วัสดุคีย์แคป

ABS

ซอฟต์แวร์

มี

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover, มาโคร

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

30.9 x 10.3 x 3.9 ซม.

น้ำหนัก

600.00 g

คีย์บอร์ด Royal Kludge RK68 White Wireless Gaming Keyboard

฿1,890

฿1,890

สินค้าคล้ายกันที่คุณอาจจะสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

พรีวิว Keydous NJ68 Pro คีย์บอร์ด 65% มีจอแสดงผลและ Knob

พรีวิว Keydous NJ68 Pro คีย์บอร์ด 65% มีจอแสดงผลและ Knob

รวม 5 คีย์บอร์ดสีขาว สวยละมุน ใช้งานดี พิมพ์สนุก

รวม 5 คีย์บอร์ดสีขาว สวยละมุน ใช้งานดี พิมพ์สนุก

17 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 3000 เล่นให้เพลิน ราคากำลังดี ปี 2023

17 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาไม่เกิน 3000 เล่นให้เพลิน ราคากำลังดี ปี 2023