img

Saru

คีย์บอร์ด Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN)

ถูกใจ
รหัสสินค้า 2385007000001 (110393)
-14%
฿2,990฿x,xxxราคาปกติ ฿3,490
ประหยัดทันที 500 บาท

Color :

Black

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 400.-

คูปองส่วนลด Songkran Festival

เมื่อช้อปครบ 8,000.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 150.-

คูปองส่วนลด Songkran Festival

เมื่อช้อปครบ 3,000.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 10%

คูปองส่วนลด Songkran Festival

ไม่มีขั้นต่ำ สูงสุด 100.-

ใช้แล้ว 100%
หมดแล้ว
ใช้ได้ถึง 21 เม.ย. 67

ลดเพิ่ม 2,000.-

Klipsch Global Store 2,000.-

เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Color :

Black

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

แมคคานิคอลคีย์บอร์ด 75%

มาพร้อมปุ่ม Knob ปรับไฟและระดับเสียง

แผ่นซับเสียงหลายจุดเพื่อลดเสียงก้อง

Mounting แบบ Gasket Design

รายละเอียดสินค้า

Saru KX-75

วัสดุ

7.0

ดีไซน์

8.0

การใช้งาน

8.0

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.0

ข้อดี

 • คัสตอมคีย์บอร์ดราคาเป็นมิตร
 • โครงสร้างแน่น ลดเสียงไม่พึงประสงค์
 • มีโปรแกรมปรับแต่งพร้อมใช้งาน
 • Mounting แบบ Gasket Design

จุดสังเกต

 • โปรไฟล์คีย์แคปสูง อาจต้องใช้เวลาในการชินมือ
 • คีย์แคปเป็นภาษาอังกฤษล้วน

รีวิว คีย์บอร์ด Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN)

Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN) แมคคานิคอลคีย์บอร์ด

Saru KX-75 แมคคานิคอลคีย์บอร์ดจากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ชื่อดังที่ชาวไทยหลายคนคุ้นเคย มาคราวนี้ได้ออกสินค้าที่ไม่ธรรมดามาให้ชาวเกมเมอร์และชาวคัสตอมคีย์บอร์ดได้เล่นกัน ตัวคีย์บอร์ดมาด้วยขนาด 75% กะทัดรัด แถมยังมาพร้อม Knob ที่หลายคนชอบกัน โครงสร้างภายในมีวัสดุซับเสียงหลายชั้นเพื่อลดเสียงที่ไม่พึงประสงค์ สามารถคัสตอมได้แบบจัดเต็ม สวิตซ์ที่เลือกใช้อย่าง Gateron Yellow Pro Switch ก็ไม่ทำให้ทั้งคนทำงานและคนเล่นเกมผิดหวัง คีย์แคปให้เสียงเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นคัสตอมคีย์บอร์ดอีกตัวที่น่าสนใจ ให้มาอย่างจุใจในราคาเป็นมิตร เกมเมอร์ไม่ควรพลาด คนทำงานต้องมาดู

Key Highlight


 • แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 75%
 • มาพร้อม Knob ปรับไฟ RGB และระดับเสียง
 • ฟูลคัสตอม รองรับการ Mod ปรับแต่งเพิ่มเติม
 • สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย
 • มีแผ่นซับเสียงหลายชั้นเพื่อลดเสียงก้องภายใน
 • คีย์แคป PBT Double Shot โปรไฟล์ CSA
 • สวิตซ์ Gateron Yellow Pro ผ่านการ Pre-Lube จากโรงงาน
 • Mounting แบบ Gasket Design ให้สัมผัสเด้ง พิมพ์สนุก
 • Aluminum Plate ให้เสียงแน่น
 • มีไฟ RGB สวยงามบริเวณแป้นพิมพ์และแบบเส้นรอบตัวคีย์บอร์ด


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ต USB-A
 • เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A
 • เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C
 • 1 x ดองเกิลเชื่อมต่อไร้สาย USB-A

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • การเชื่อมต่อ : ไร้สาย
 • ประเภทคีย์บอร์ด : Mechanical
 • ประเภทสวิตซ์ : Linear
 • เสียง : Silent
 • ไฟ RGB : มีไฟ
 • สวิตซ์ : Gateron Yellow Pro Switch (Pre-Lubed)
 • ขนาดคีย์บอร์ด : 75%
 • วัสดุคีย์แคป : PBT Double Shot
 • คีย์แคปโปรไฟล์ : CSA Profile
 • สวิตซ์ : Gateron Pro
 • วัสดุ : พลาสติก ABS
 • เพลท : Aluminum Plate
พร้อมรับทุกการใช้งาน จะเล่นเกมหรือทำงานก็ได้หมด
EGA Saru KX-75 โครงสร้างภายในของคีย์บอร์ด

คัสตอมได้สะใจ 


Saru KX-75 สามารถคัสตอมได้หลายส่วน ภายในมาพร้อมวัสดุซับเสียงหลายชั้นไม่ว่าจะเป็น Silicone Case, Poron Switch Pad และ Eva Foam ซึ่งคีย์บอร์ดส่วนมากในราคานี้ไม่ได้ให้มาด้วย การมีแผ่นซับเสียงนั้นจะช่วยลดเสียงก้องภายในที่ไม่พึงประสงค์ แต่หากไม่ชอบ ก็เอาออกได้ตามความต้องการเลยครับ

EGA Saru KX-75 การ Mounting แบบ Gasket

Gasket Mount


Saru KX-75 เลือกใช้วิธีการยึดแผงวงจรเข้ากับเคสด้วย Gasket Mount ที่มักอยู่ในคัสตอมคีย์บอร์ดราคาแพงๆ ลดการกระทบของเพลทกับโลหะส่วนอื่น ช่วยลดเสียงที่ไม่พึงประสงค์ระหว่างการใช้งาน แถมยังมีความเด้งเข้ามืออีกด้วย

EGA Saru KX-75 สวิตซ์ Gateron Pro yellow

สวิตซ์ Gateron Pro Yellow


Saru KX-75 มาแบบพร้อมใช้งาน มีสวิตซ์และคีย์แคปมาให้เลยภายในชุด ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือทางแบรนด์เลือกใช้ สวิตซ์ Gateron Pro Yellow ที่ให้สัมผัสนุ่มนวลในการกด เสียงเงียบ ผ่านการ Factory Pre-Lubed ยิ่งเพิ่มความละมุนในการกด แถมกรอบแบบใสของสวิตซ์ยังช่วยให้ไฟ RGB ลอดผ่านขึ้นมาได้อย่างสวยงาม

EGA Saru KX-75 โปรแกรมปรับแต่งของตัวเอง

มาพร้อมโปรแกรมปรับแต่ง


ไม่ใช่ทุกคีย์บอร์ดจะมีโปรแกรมปรับแต่งเป็นของตัวเอง แต่ Saru KX-75 ตัวนี้มีโปรแกรมที่สามารถโหลดได้ทันทีผ่านทางเว็บไซต์ สามารถปรับได้ทั้งคำสั่งรายปุ่ม ไฟ RGB หรือจะสร้างชุดปุ่มมาโครสำหรับใช้งานก็ยังได้

EGA Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN) ชิ้นส่วนภายในของคีย์บอร์ด

รายละเอียดการใช้งาน Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN)

ดีไซน์


Saru KX-75 ตัวนี้เป็นคีย์บอร์ดขนาด 75% ถูกตัดส่วนนัมแพดหรือชุดปุ่มตัวเลขทางด้านขวาออก ส่วนปุ่มคำสั่งอย่าง Del,Home, PgUp, PgDn และ END ถูกกระจายออกให้อยู่ทางด้านขวา ส่วนปุ่มอื่นๆ ยังคงอยู่ที่เดิม ทำให้มันมีขนาดเล็กกว่า Full-Size พอตัวเลยครับ เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ แถมหากเล่นเกม คีย์บอร์ดขนาด 75% ยังช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี เพิ่มพื้นที่ในการกวาด ตวัดเมาส์ได้เยอะเลยครับ


อีกปุ่มที่เพิ่มมาคือ Knob สำหรับหมุนเพื่อปรับระดับเสียงเพลง ไม่ต้องเลื่อนเมาส์ไปปรับหรือใช้คีย์ลัดก็สามารถปรับระดับเสียงได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถใช้มันเพื่อปรับความสว่างของไฟ RGB คีย์บอร์ดได้อีกด้วยครับ


ด้านใต้ของคีย์บอร์ดมีขาตั้งเสริมที่สามารถปรับได้ 2 ระดับด้วยกัน ทำให้เราสามารถปรับความลาดเอียงเข้าให้มือมากยิ่งขึ้น ส่วนที่น่าสนใจคือมันมีช่องสำหรับจัดเก็บดองเกิล USB มาให้ด้วยครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนมักกังวลว่าจะทำหาย การมีช่องเก็บนี้ช่วยให้เราพกพามันได้อย่างมั่นใจและสบายใจมากยิ่งขึ้นครับ

EGA Saru KX-75 คัสตอมคีย์บอร์ดสีดำเปิดไฟ RGB

วัสดุ


Saru KX-75 เลือกใช้พลาสติก ABS เป็นวัสดุหลักของกรอบเคส และส่วนล่างของคีย์บอร์ด มีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง และทำให้มันมีน้ำหนักไม่ได้มากจนพกพาไม่ไหว ส่วนสายเชื่อมต่อที่ได้เป็นแบบขดที่หลายคนชื่นชอบ ทำให้โต๊ะทำงานไม่รู้สึกเกะกะเพราะสายยาวๆ แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยสายแบบเกลียว ด้านวัสดุเป็นพลาสติก มีความยืดหยุ่นสูง

สวิตซ์เปลี่ยนระบบปฏิบัติการของ EGA Saru KX-75

การเชื่อมต่อ 3 รูปแบบ รองรับการใช้งานร่วมกับ Windows และ macOS


Saru KX-75 สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 รูปแบบด้วยกัน ทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านพอร์ต USB-A การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A และ การเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth นั่นทำให้มันนอกจากจะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คได้แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอย่างแท็บเล็ตและสมาร์ตโฟนผ่านช่องทางไร้สายอย่าง Bluetooth ไม่เพียงเท่านั้น โน๊ตบุ๊คสมัยใหม่มักไม่มีพอร์ต USB-A หรือหากมีก็ให้มาอย่างจำกัด การเชื่อมต่อไร้สายนี้จะช่วยให้คีย์บอร์ดเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คได้ด้วยครับ ถือว่าเป็นการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียว


นอกจากนี้ การเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth ยังมีช่องให้เชื่อมต่อถึง 3 ช่องด้วยกัน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสลับสับเปลี่ยนอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องกดเชื่อมต่อใหม่แต่อย่างใด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานหลายเครื่องพร้อมกัน


ด้านหลังของคีย์บอร์ดมีสวิตซ์ปรับระบบปฏิบัติการมาให้ด้วย ทำให้มั่นใจว่าคีย์บอร์ด Saru KX-75 ตัวนี้สามารถใช้งานได้เต็มระบบทั้ง Windows และ macOS เลยครับ

ปุ่ม Knob สำหรับการปรับเพิ่มลดระดับเสียงเพลง และความสว่างของคีย์บอร์ด EGA Saru KX-75

สวิตซ์และคีย์แคป


อย่างที่บอกว่า Saru KX-75 เป็นคัสตอมคีย์บอร์ดพร้อมใช้งาน จึงมีสวิตซ์และคีย์แคปมาให้ด้วย ซึ่งสวิตซ์ที่ได้ก็น่าประทับใจทีเดียว ทางแบรนด์เลือกใช้ Gateron Pro Yellow สวิตซ์แบบ Linear ที่ให้สัมผัสการกดลื่น นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นด้วยการพรีลูปจากโรงงาน ให้เสียงกดที่เบา และด้วยโครงสร้างภายในทั้งแผ่นซับเสียงและการยึดเพลทแบบ Gasket Mount ทำให้เสียงกดใส ลดเสียงไม่พึงประสงค์ลงได้เยอะเลยครับ


แต่หากชอบหรือมีสวิตซ์ที่ตนเองชอบ หรืออยากถอดออกมาเพื่อลูปเพิ่มหรือแก้ไขลูปที่มาจากโรงงาน ก็สามารถทำได้แสนง่ายด้วยแผงวงจรแบบ Hot-Swap ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องบัดกรี ทำได้ด้วยตัวเองเลยครับ


ส่วนคีย์แคปเลือกใช้วัสดุ PBT ที่แข็งแรง ทนทาน ลดการเกิดเงาได้เป็นอย่างดี ใช้วิธีการพิมพ์ตัวอักษรบนคีย์แคปแบบ Doubleshot ตัวอักษรแน่น หลุดลอกได้ยาก โปร์ไฟล์ CSA ทรงสูง ให้เสียงกดที่เป็นเอกลักษณ์

คีย์แคปของ EGA Saru KX-75 นูนสูง ให้เสียงเป็นเอกลักษณ์

แบตเตอรี่


Saru KX-75 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 13 - 14 วันหากปิดไฟ RGB และหากเปิดไฟ RGB ระหว่างใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 3-4 วัน โดยการชาร์จแบตเตอรี่สามารถใช้งานร่วมกับสายเชื่อมต่อที่ให้มาในชุด


ไฟ RGB โดดเด่น


คีย์บอร์ดเกมมิ่ง จะไม่มีไฟ RGB มาได้อย่างไร Saru KX-75 ตัวนี้มีไฟ RGB ถึง 2 จุดด้วยกัน นั่นคือส่วนขอบเคสคีย์บอร์ด ไฟ RGB แบบเส้นนี้สวยงามมากทีเดียว อีกส่วนหนึ่งคือไฟ RGB บริเวณปุ่มกดที่ดีไซน์ให้อยู่ทางด้านล่างของช่องสวิตซ์ หรือ South Facing RGB ทำให้มันแสดงไฟออกมาได้อย่างเต็มที่แม้จะใช้คีย์แคปโปรไฟล์ Cherry

แบตเตอรี่ของ EGA Saru KX-75 ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องสูงสุดถึง 14 วัน

โปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์


ไม่ใช่คัสตอมคีย์บอร์ด หรือแมคคานิคอลคีย์บอร์ดทุกตัวจะมาพร้อมกับโปรแกรมปรับแต่งคีย์บอร์ด แต่ไม่ใช่สำหรับ Saru KX-75 ตัวนี้เลยครับ ผู้ใช้งานสามารถโหลดได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของทางแบรนด์ได้ทันที ภายในโปรแกรมสามารถปรับแต่งคำสั่งรายปุ่ม การตั้งปุ่มมาโคร การปรับไฟ RGB และยังสามารถ Upgrade Firmware ได้ด้วย ถือเป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดราคาเริ่มต้นที่ครบเครื่องจริงๆ ครับ

โปรแกรมปรับแต่งของทางแบรนด์ ใช้งานร่วมกับ EGA Saru KX-75

สรุป Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN) เหมาะกับใคร ?

Saru KX-75 Wireless แมคคานิคอลคีย์บอร์ดจาก แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ที่ชาวไทยรู้จักกันดี และไม่ได้เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดทั่วไป เพราะตัวนี้สามารถฟูลคัสตอมได้ทุกส่วน มาด้วยขนาด 75% ตัดส่วนตัวเลขหรือนัมแพดออก จากนั้นเรียงคีย์ใหม่ให้ชิดติดกันทำให้มีขนาดเล็กลง แต่ยังคงมีปุ่มจำเป็นให้ใช้งาน เสริมปุ่มที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Knob ตัวนี้สามารถปรับได้ทั้งเสียงและแสงไฟ RGB ด้วยครับ


ตัวคีย์บอร์ดสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย โดยการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะสามารถใช้งานได้บนระบบ Bluetooth และ Wireless 2.4 GHz ทำให้นอกจากจะรองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คแล้ว อุปกรณ์พกพาอย่างแท็บเล็ตและสมาร์ตโฟนก็สามารถใช้งานร่วมได้ครับ


คีย์แคปทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุ PBT ที่ขึ้นเงาได้ยาก แข็งแรงทนทาน พิมพ์ตัวอักษรแบบ Doubleshot ติดแน่น ทนนาน และใช้โปรไฟล์ CSA ที่มีความนูนสูงกว่าคีย์แคปปกติทั่วไป ทำให้เกิดเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนทางด้านสวิตซ์เลือกใช้ Gateron Yellow Pro Switch ที่ให้สัมผัสแบบ Linear ลื่นๆ จังหวะเดียว แถมยังได้รับการ Pre-Lube จากโรงงานเป็นที่เรียบร้อยครับ หรือใครมีสวิตซ์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว ก็สามารถมาเปลี่ยนใส่ให้คีย์บอร์ดตัวนี้ได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ Hot-Swap สามารถถอดสวิตซ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำการบัดกรี


ที่ว่าเป็นฟูลคัสตอม เพราะคีย์บอร์ดตัวสามารถถอดประกอบได้ง่าย เพื่อรองรับการ Mod เสริม เติม แต่งได้เพิ่มเติม ชิ้นส่วนภายในให้มาค่อนข้างแน่นเลยครับ ทั้งแผ่นรอง Poron Switch Pad, EVA Foam และ Silicone Case ที่ช่วยซัพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ลดเสียงก้องภายในได้เป็นอย่างดี แถมดัวยการ Mounting แบบ Gasket Design สัมผัสการพิมพ์เด้ง พิมพ์สนุกแน่นอน


Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับทำงาน หรือคีย์บอร์ดเล่นเกมที่สามารถเสริมเติมแต่งได้ รองรับการ Mod เพื่อให้ได้เสียงและสัมผัสที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งไร้สายและมีสาย เลือกใช้การ Mounting แบบ Gasket Design ที่ให้สัมผัสเด้ง พิมพ์สนุก ไฟ RGB แบบเส้นรอบตัวเคสสวยงามเกินใคร แถมมาในราคาเป็นมิตรสุดๆ ใครที่อยากได้แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 75% มี Knob อยู่ พลาดไม่ได้เลยครับ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

75%

ประเภทคีย์บอร์ด

Mechanical

ประเภทสวิตซ์

Linear

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle), Bluetooth

ยี่ห้อสวิตซ์

Gateron

สีสวิตซ์

Yellow

วัสดุคีย์แคป

PBT Double Shot

ซอฟต์แวร์

มี

ฟีเจอร์พิเศษ

N-Key Rollover

คีย์บอร์ด Saru KX-75 Wireless Mechanical Keyboard (EN)

-14%
฿2,990฿x,xxx฿3,490
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท