ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)

(categories.productBar.product 3 categories.productBar.unit)

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คืออะไร?

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่าในปัจจุบันนั้นการดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างเร่งรีบจนทำให้แต่ละบ้านต้องมีตัวช่วยในการทำความสะอาด ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Smart Home ที่ควรมีสักหนึ่งเครื่องในบ้าน หลายคนได้ยินชื่อแล้วอาจกำลังสงสัยว่าแล้วหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกับเครื่องดูดฝุ่นนั้นมันต่างกันอย่างไร? ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดอยู่ที่การดีไซน์และความอัจฉริยะที่ถูกใส่มาในตัวเครื่อง จากปกติแล้วเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาเราต้องเสียบปลั๊กแล้วหิ้วเครื่องที่มีสายระโยงระยางไปดูดตามซอกต่าง ๆ ภายในห้อง แต่หุ่นยนต์ทำความสะอาดถูกพัฒนามาให้ล้ำกว่านั้น เพราะดีไซน์เป็นทรงกลม เข้าถึงไปทุกซอกทุกมุมของบ้าน บางรุ่นมีเซนเซอร์ในการตรวจจับฝุ่น ตรวจจับพื้นต่างระดับ ป้องกันการกระแทก อีกทั้งบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการตั้งเวลาทำความสะอาดด้วย ซึ่งคุณสามารถใช้งานเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดได้อย่างไม่มีสะดุด เพราะสามารถใช้งานได้แบบไร้สาย เมื่อใช้งานเสร็จสามารถนำไปชาร์จแบตเตอรีแล้วใช้ซ้ำได้ทุกเวลา

ข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีอะไรบ้าง?

หากจะกล่าวถึงข้อดีของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในยุคปัจจุบันบอกเลยว่ามีมากมาย เพราะหลายต่อหลายแบรนด์ได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ เอาใจพ่อบ้านแม่บ้านกันอย่างจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นความอัจฉริยะที่เข้าถึงทุกซอกทุกมุม ดูดฝุ่นได้สะอาดเกลี้ยงหมดจดทั้งบ้าน ซึ่งในหุ่นยนต์ทำความสะอาดแต่ละตัวจะมีโหมดการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมด Auto, โหมดทำความสะอาดเฉพาะจุด, โหมดวิเคราะห์ขนาดพื้นห้องเพื่อทำความสะอาดตามซอก, โหมดทำความสะอาดซิกแซก เป็นต้น นอกจากนั้นข้อดีที่เห็นได้ชัดของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือความจุของกล่องเก็บฝุ่น ซึ่งมีมาให้ในตัว กักเก็บฝุ่นได้หลากหลายปริมาณ อีกทั้งบางรุ่นยังมีฟิลเตอร์ HEPA ที่สามารถกรองอนุภาคเล็กจิ๋ว 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.99% ช่วยให้ฝุ่นไม่ถูกตีกลับออกไปยังพื้น้องของคุณด้วย และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องของความสะดวกสบาย คุณไม่จำเป็นต้องยกเครื่องดูดฝุ่นไปทำความสะอาดตามห้องให้เหนื่อยอีกต่อไป เพราะเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีเซนเซอร์ตรวจจับและวิเคราะห์พื้นที่ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ทั่วบ้านอย่างอัตโนมัติ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้การทำงานบ้านของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเลยล่ะครับ

เทคนิคการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เริ่มประทับใจอุปกรณ์สมาร์ทโฮมชิ้นนี้กันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ มาดูเทคนิคการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่ากันเลยดีกว่าครับ เทคนิคแรกควรพิจารณาฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นแบบเสียงเงียบ, ปริมาณการจัดเก็บฝุ่นในตัวเองมีมากแค่ไหน, เซนเซอร์ป้องกันการตกจากที่สูง, ความสามารถในการไต่พื้นต่างระดับ, ขนาดของตัวเครื่อง เป็นต้น นอกจากนี้ยังควรพิจารณาฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ เช่น สามารถทำงานแบบ 2 in 1 ถูบ้านได้ด้วยไหม? แบตเตอรีอึดไหม, สามารถใช้งานได้นานเท่าไหร่, มีแท่นชาร์จมาให้ในกล่องไหม หรือจำเป็นต้องซื้อเพิ่ม, สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อดูหรือสั่งการทำงานของหุ่นยนต์ทำความสะอาดได้หรือไม่ เป็นต้น และเทคนิคข้อต่อไปคือการสำรวจแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและราคาที่เหมาะสม เทคนิคสุดท้ายที่ไม่ควรพลาดคือการเช็กรีวิวจากผู้ที่ใช้งานจริง เพื่อยืนยันว่าหากเราซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดมาจะสามารถใช้งานได้จริงและคุ้มค่าคุ้มราคา

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีหลายเรทราคา แต่ละแบบต่างกันมากน้อยแค่ไหน?

ด้วยความที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้รับความนิยมในตลาดอุปกรณ์ Smart Home เป็นอย่างมาก จึงทำให้มีหลายต่อหลายแบรนด์ผลิตหุ่นยนต์ทำความสะอาดออกมาในราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกัน ซึ่งแต่ละเรทราคาก็จะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกัน ดังนี้

  •      -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 1000 บาท เป็นไอเทมราคาประหยัดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองใช้ว่าเหมาะสมกับบ้านเราแค่ไหน อาจมีแค่ฟังก์ชันพื้นฐาน เช่น ดูดฝุ่นอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งถือเป็นเรทราคาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คุณภาพสมราคา อาจมีอายุการใช้งานไม่นาน

  •      -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 5000 บาท ถือมีเรทราคากลางที่ได้คุณภาพการใช้งานที่ดีมากขึ้น เป็นแบรนด์ที่ไว้ใจได้ ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างดี มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นอัตโนมัติ เซนเซอร์การตรวจจับพื้นที่ ระบบป้องกันการหล่นจากที่สูง เป็นต้น

  •      -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 10,000 บาท เป็นราคาที่สูงขึ้นมาอีกหน่อย แต่ฟังก์ชันครบกว่าเดิมแน่นอน มักเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย มีการอัปสเป็กการใช้งานที่สูงขึ้น คุณสามารถดูดฝุ่นอัตโนมัติได้ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งการบนหน้าจอ ใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียง กลับแท่นชาร์จอัตโนมัติได้เอง เป็นต้น

  •      -หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคา 10,000 บาทขึ้นไป แม้จะเป็นเรทราคาสูงกว่ารุ่นอื่น ๆ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอย่างแน่นอน เพราะคุณภาพดีขึ้นมาเกินเท่าตัว ได้มาตรฐานครบหลากหลายแขนง ฟังก์ชันการใช้งานอาจเพิ่มมาไม่เหมือนใคร เช่น ระบบทำความสะอาด 2 in 1 ดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในขณะเดียวกัน เป็นต้น นอกนชจากนั้นอายุการใช้งานก็จะยาวนานขึ้นด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน

ข้อควรระวังในการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สำหรับใครที่กำลังเล็งหุ่นยนต์ทำความสะอาดไว้แล้ว มาดูข้อควรระวังก่อนการใช้งานกันก่อนครับ ข้อแรกเลยที่คุณจำเป็นต้องระวังเป็นอย่างมากคือก่อนการใช้งานควรเก็บสายไฟที่บากไว้ตามพื้นให้เรียบร้อย ไม่ควรมีสายไฟระโยงระยางตามพื้นห้อง เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอาจเคลื่อนที่แล้วติดสายไฟทำให้เกิดการดึงรั้งจนเกิดความเสียหายได้ และอีกหนึ่งข้อควรระวังที่คุณควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากคือการเช็กอุปกรณ์หรืออะไหล่ภายในตัวเครื่อง เพราะหากมีการใช้งานทุกวันอาจทำให้ตัวเครื่องสึกกร่อนหรือฝุ่นผงติดขัด ดังนั้น การเช็กตัวเครื่องทุกซอกทุกมุมรวมไปถึงฟิลเตอร์การเก็บฝุ่นและการกรองอากาศจึงเป็นการช่วยเพิ่มเปอร์เซนต์การทำงานให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เลือกแบรนด์ไหนดี?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นก่อนหน้านี้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีแบรนด์ผลิตแก็ดเจ็ตชิ้นนี้ออกมาอย่างล้นหลาม ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานตามเรทราคา หากจะให้แนะนำแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานคงต้องยกให้ Xiaomi, Roborock, iRobot, Ecovacs, Mister Robot, Electrolux, Philips, Samsung เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ผ่านการรับรองมาตรฐานการใช้งานมาอย่างดี ทำให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่ได้ใช้งานเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถือว่าเป็นตัวช่วยเรื่องการทำความสะอาดบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี

สรุป หุ่นยนต์ดูดฝุ่น 1 ในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ต้องมีติดบ้านไว้

หากคุณยังลังเลที่จะซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ประจำการภายในบ้านอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าอย่ารอช้า เพราะเจ้าอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้ตอบโจทย์การทำความสะอาดบ้านจริง ๆ ครับ ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณในวันที่เร่งรีบได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมของบ้าน อีกทั้งในปัจจุบันยังมีแบรนด์ที่ได้รับการรับรองให้คุณได้เลือกหลากหลายแบรนด์ เพราะฉะนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ในทุกการใช้งานว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน เรียกได้ว่ามีหุ่นยนต์ทำความสะอาดเพียงตัวเดียวก็เหมือนมีคู่หูการทำความสะอาดบ้านที่ลงตัว เลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประจำบ้านได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com