ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

สมาร์ททีวี (Smart TV)

(categories.productBar.product 101 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

สมาร์ททีวี (Smart TV)

(สินค้า 101 ชิ้น)

สมาร์ททีวี (Smart TV) คืออะไร?

โทรทัศน์ถือเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกันแทบทุกบ้าน ซึ่งในยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดขึ้นทุกวันทำให้มีการพัฒนาโทรทัศน์ธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี (Smart TV) ที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เป็นการผสมผสานโทรทัศน์ธรรมดาให้เข้ากับอินเทอร์เน็ต และสามารถควบคุมการทำงานได้ด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน หรือในบางรุ่นสามารถสั่งการทำงานผ่านระบบ Voice Control ได้ด้วย นอกจากสมาร์ททีวีจะทำให้คุณสามารถรับชมช่องความบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระแล้ว ยังสามารถใช้งานโซเชียลมิเดียได้ในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าเพียงแค่เชื่อมอินเทอร์เน็ตคุณก็สามารถใช้งานความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบได้บนสมาร์ททีวีเพียงเครื่องเดียว


ความแตกต่างระหว่างสมาร์ททีวี (Smart TV) และ แอนดรอยทีวี (Android TV)

หลายคนอาจมีความสงสัยว่าสมาร์ททีวีกับแอนดรอยทีวีนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร? ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะสมาร์ททีวีนั้นจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการเฉพาะแบรนด์ ตัวอย่างเช่น Samsung, LG เป็นต้น ซึ่งระบบปฏิบัติการประเภทนี้จะมีการใส่แอปพลิเคชันยอดฮิตมาให้แล้วในเครื่อง เช่น Netflix, YouTube, Prime Video เป็นต้น ข้อดีคือการตั้งค่านั้นไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย ในส่วนของระบบแอนดรอยทีวีจะเป็นการซื้อกล่องมาติดตั้งเพิ่มเติม เป็นระบบปฏิบัติการณ์แบบ Android ทำให้สามารถเข้าถึง Google Play Store และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อให้งานบนโทรทัศน์ได้อย่างหลากหลาย

สมาร์ททีวี (Smart TV) เหมาะสำหรับใคร?

สำหรับใครที่กำลังมีความลังเลอยู่ว่าสมาร์ททีวีนั้นเหมาะกับบ้านเราหรือไม่ ขอบอกเลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นนี้เหมาะสำหรับทุกบ้านจริง ๆ ครับ เพราะสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัน ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุ สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงได้อย่างหลากหลาย ตัวอย่างเช่น การรับชมภาพยนตร์ผ่าน Netflix, การฟังเพลงหรือดูคลิปวิดีโอผ่าน YouTube เป็นต้น ซึ่งการตั้งค่าเพื่อใช้งานนั้นไม่ยาก จึงต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับทุกคน


 

เทคนิคการเลือกซื้อสมาร์ททีวี (Smart TV)

ใครที่กำลังมองหาสมาร์ททีวีเพื่อใช้งานในบ้านสักเครื่องอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ วันนี้ Mercular.com มีเทคนิคมาฝากครับ

  • 1.เลือกจากขนาดจอที่เหมาะสม ขนาดจอที่ใหญ่อาจส่งผลเสียต่อสายตาได้หากระยะห่างระหว่างสมาร์ททีวีและคุณไม่เหมาะสม เพราะฉะนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้จึงควรพิจารณาระยะห่างที่เหมาะสม ดังนี้

  • - จอขนาดต่ำกว่า 32 นิ้ว ระยะห่างที่เหมาะสมประมาณ 1.5 เมตร

  • - จอขนาด 32-40 นิ้ว ระยะห่างที่เหมาะสมประมาณ 2 เมตร

  • - จอขนาด 42-48 นิ้ว ระยะห่างที่เหมาะสมประมาณ 2.5 เมตร

  • - จอขนาด 50-55 นิ้ว ระยะห่างที่เหมาะสมประมาณ 3 เมตร

  • - จอขนาด 55 นิ้วขึ้นไป ระยะห่างที่เหมาะสมประมาณ 3 เมตรขึ้นไป

  • 2.เลือกประเภทและความละเอียดของจอ เชื่อว่าหลายคนอาจคุ้นชินกับจอโทรทัศน์รูปแบบ LED หรือ Plasma TV กันบ้างแล้ว แต่ในปัจจุบันนั้นเราขอแนะนำให้เลือกซื้อจอสมาร์ททีวีแบบ OLED TV เพราะมีการพัฒนาพิกเซลของสีและแสงให้มีมาตรฐานและสมดุลมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณประหยัดพลังงานในการใช้งานอีกด้วย นอกจากนั้นยังควรพิจารณาความละเอียดของหน้าจออย่าง HD เป็นความละเอียดระดับมาตรฐาน, Full HD เห็นภาพได้คมชัดมากขึ้น, และ UHD ความละเอียดแบบประสิทธิภาพสูง หรือเรียกกันว่าความละเอียดระดับ 4K นั่นเอง ซึ่งความละเอียดของจอที่มีประสิทธิภาพสูงนั้นอาจทำให้มีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย

  • 3.เลือกจากระบบปฏิบัติการ อย่างที่ได้มีการเกริ่นไปด้านบนแล้วว่าสมาร์ททีวีนั้นจะมีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเอง ดังนั้นคุณจึงควรพิจารณาระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ในแต่ละแบรนด์ให้ดี ตัวอย่างเช่น Android TV, Web OS, Firefox, Tizen เป็นต้น ซึ่งระบบปฏิบัติการแต่ละรูปแบบนั้นมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน จึงควรศึกษาเพิ่มเติมให้ละเอียดมากยิ่งขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อ

  • 4.เลือกจากพอร์ตที่ใช้ในการเชื่อมต่อ แม้สมาร์ททีวีจะมีแอปพลิเคชันยอดฮิตหรือระบบปฏิบัติการล้ำ ๆ มาให้แล้ว แต่ก็จำเป็นต้องมีพอร์ตที่หลากหลาย เพื่อให้เราสามารถเพิ่มการเชื่อมต่ออื่น ๆ ได้ตามต้องการมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การเชื่อมเครื่องเล่นเกม, การเชื่อมคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

  • 5.บริการหลังการขาย เป็นที่ทราบกันดีว่าบริการหลังการขายถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญในการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากในอนาคตเกิดปัญหาขึ้นกับอุปกรณ์  จำเป็นจะต้องได้รับการปรึกษาหรือการแก้ไขปัญหาจากผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งหากมีศูนย์ให้บริการใกล้บ้านยิ่งเป็นเรื่องที่ดี 
เลือกซื้อสมาร์ททีวี (Smart TV) แบรนด์ไหนดี?

หลังจากที่พิจารณาเทคนิคการเลือกซื้ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมชิ้นนี้กันไปแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อสมาร์ทโฮมคุณภาพจากแบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำแบรนด์ Samsung, TCL, Sony, LG เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมหลากหลาย อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานมาอย่างดี ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าสามารถเลือกซื้อสมาร์ททีวีจากแบรนด์เหล่านี้เพื่อมาใช้งานได้อย่างสบายใจในทุกวัน

สมาร์ททีวี (Smart TV) หนึ่งในไอเทมสมาร์ทโฮมที่ต้องมีทุกบ้าน

ต้องบอกว่านาทีนี้คงไม่มีเทรนด์ไหนฮิตเท่าการเปลี่ยนบ้านให้เป็นสมาร์ทโฮมอีกแล้ว ซึ่งสมาร์ททีวีก็ถือเป็นไอเทมเริ่มต้นของการเปลี่ยนบ้านให้ล้ำขึ้นเช่นกัน เพราะคุณสามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างหลากหลาย ไม่ต่างจากการใช้สมาร์ทโฟน อีกทั้งในบางรุ่นยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยในการเพิ่มความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัดให้บ้านของคุณอยู่ล่ะก็ เลือกชอปสมาร์ททีวีได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com