ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)

(categories.productBar.product 61 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)

(สินค้า 61 ชิ้น)

เชื่อว่าหลายคนอาจกำลังมองหาคำตอบกันอยู่ว่าเจ้านาฬิกา Smart Watch นั้นมีที่มาอย่างไร? ต้องเกริ่นก่อนเลยว่านาฬิกาอัจฉริยะถูกพัฒนามาจากนาฬิกาข้อมือธรรมดา ด้วยความที่ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของทุกคนเป็นอย่างมาก จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการความก้าวหน้า ล้ำสมัย และสะดวกสบายในการใช้ชีวิต จึงมีการพัฒนา นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานสมัยใหม่มากขึ้น จากนาฬิกาที่เคยดูเวลาได้เพียงอย่างเดียวจึงถูกพัฒนาให้กลายเป็น Gadget ที่หลาย ๆ คนต้องมีในครอบครอง เพราะเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วจะสามารถรับการแจ้งเตือน, ระบุตำแหน่ง GPS, เช็กอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดค่าสุขภาพต่าง ๆ,ถ่ายภาพ, ฟังเพลง ฯลฯ เรียกได้ว่าเพียงคุณมีนาฬิกาอัจฉริยะเรือนเดียวบนข้อมือก็สามารถติดต่อและรับรู้ข่าวสารได้ตลอดทั้งวัน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมสายนาฬิกาให้เลือก Mix and match กับชุดอีกเพียบเลย

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์มีกี่ประเภท


นาฬิกาสมาร์ทวอทช์
 

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)

หรือในชื่อไทยว่า “นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ” ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษอย่างเช่น ระบบ GPS แผนที่นำทาง ปฏิทิน เครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป การตรวจวัดความดัน อัตราการเต้นของหัวใจ การประเมินสุขภาพร่างกาย การวัดการออกกำลังกาย และสามารถเชื่อมต่อและควบคุมโทรศัพท์มือถือ Smartphone ต่างๆ เช่นระบบการแจ้งเตือนหรือรับสายโทรเข้า - ออก ด้วยความสะดวกสะบายบนข้อมือนี้เอง ที่ทำให้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์กลายเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตที่คนยุค 2020s ต้องมีติดตัวเอาไว้ เสริมลุคได้ทั้งความเท่ และความสบาย
 

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แบบ Hybrid

 

นาฬิกา Hybrid Smart Watch

สำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ประเภทนี้จะแตกต่างจากสมาร์ทวอทช์ทั่วไปตรงที่ ดีไซน์ของสมาร์ทวอทช์ Hybrid นั้นจะมีเข็มบอกเวลาเหมือนกับนาฬิกาทั่วไปอยู่ แต่ภายในนั้นก็ยังมีเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ของ Smart Watch อยู่ไม่ว่าจะเป็น GPS  เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบนาฟิกาข้อมือในสไตล์คลาสสิค แต่มีฟีเจอร์แบบนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่ล้ำยุค แนะนำใหลองใส่ Hybrid Smart Watch ดู อาจจะเข้าข้อมือกว่าก็ได้

 

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แบบ Fitness tracker

 

Fitness tracker

สำหรับอุปกรณ์ประเภทนี้จะนั้นไปที่การตรวจวัดสุขภาพมากกว่า รวมถึงดีไซน์ที่มักจะเป็นสายรัดข้อมือมากกว่าทรงนาฬิกา Smart Watch โดยที่จุดเด่นหลักๆ ของฟิตเนสแทรคเกอร์ก็คือการตรวมวัดค่าต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นหลัก อย่างเช่นการนับก้าวเดิน ระยะทางการวิ่ง การเผาผลาญแคลลอรี่ การวัดชีพจรต่างๆ รวมไปถึงการแจ้งเตือนเรื่องการนอนหลับ การดื่มน้ำรับประทานอาหารต่างๆ ให้ตรงเวลา ทำให้แกดเจ็ตตัวนี้ได้รับความนิยมในหมู่คนออกกำลังกายและคนรักสุขภาพ

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แบรนด์ดังมีแบรนด์ไหนบ้าง

ในปัจจุบันแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะ หรือ นาฬิกา Smart Watch มาได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมีมากมายหลากหลายแบรนด์ คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของ ได้ตามฟีเจอร์ที่ต้องการ ซึ่งแบรนด์ดัง ๆ ที่น่าจับตามองในปัจจุบัน ได้แก่ Apple Watch, Huawei, Garmin, Suunto, Amazfit, Fitbit, Xiaomi, Samsung ฯลฯ ซึ่งนาฬิกาสมาร์ทวอทช์แต่ละแบรนด์มีการพัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์ออกมาได้แตกต่างกัน แต่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้นการหาคำตอบว่าคุณเน้นการใช้งานในรูปแบบใดและเลือกเรทราคาที่ต้องการได้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแบรนด์เพื่อใช้งานนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ได้อย่างแน่นอน

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ apple watch

Apple Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จาก Apple

นอกจากจะจุดกระแสเทคโนโลยีพลิกโลกมานักต่อนักแล้ว แบรนด์ดังเจ้านี้ก็ยังเป็นคนที่ทำให้นาฬิกา Smart Watch กลายเป็นที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วอย่าง Apple Watch ที่กลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ในยุคปัจจุบัน โดยจุดเด่นของ Apple Watch นั้นคือดีไซน์แบบเรียบหรูของแอปเปิ้ล และการทำงานร่วมกับโทรศัพท์ Iphone ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งการแจ้งเตือน คุยโทรศัพท์ การวัดค่าสุขภาพต่างๆ และยังสามารมเปลี่ยนภาพพื้นหลังของ Apple Watch จนกลายเป็นอีกหนึ่ง Accessories ที่สาวก Apple ต้องมีติดตัว   
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ huawei

Huawei นาฬิกา Smart Watch สารพัดฟีเจอร์

สำหรับ Huawei นั้นเองก็เข้ามาจับตลาดสินค้านาฬิกาสมาร์ทวอทช์ เช่นกัน ด้วยสารพัดฟีเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย การตรวจวัดและแสดงผลได้อย่างครบถ้วนและแม่นยำ รวมถึงไลน์อัพโปรดักส์ที่หลากหลาย ทั้ง Smart Watch, Fitness Tracker รวมถึง Smart Watch สำหรับเด็ก ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในทุกรูปแบบ  
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ garmin

Garmin นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ระดับโลก

ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีด้าน GPS แล้ว Garmin ก็ไม่พลาดที่จะส่งต่อความสุดยอดนี้ไปยังนาฬิกา Smart Watch ของตนเอง ที่เน้นการใช้งานให้เหมาะกับกลุ่มคนออกกำลังกายและกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน ถึกและทน รับกับทุกการใช้งาน และการตอบสนองการตรวจจับที่แม่นยำ ชูโรงด้วยระบบ GPS ที่เป็นจุดขาย และประสบการณ์ที่มีกว่า 30 ปี ทำให้ Garmin กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่า Gadget Lover  
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ suunto

Suunto นาฬิกา Smart Watch สุดทน

และด้วยประสบการณ์ในอุปกรณ์เดินทางมากว่า 80 ปี ก็ทำให้ Suunto หันมาสู่วงการ Wearable ด้วยการนำเสนอนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ตอบโจทย์เหล่านักพจญภัยทั้งหลาย ด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม และความทนทานในระดับ Military Grade รวมถึงการแสดงผลต่างได้ในรูปแบบ Real Time ทำให้เราพร้อมที่จะตอบสนองการเดินทางที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเรา  
amazfit smart watch

Amazfit นาฬิกาสมาร์ทวอทช์น้องใหม่

จัดว่าเป็นแรนด์หน้าใหม่ของวงการ Smartwatch เลยสำหรับ Amazfit แม้ประสบการณ์จะยังตามหลังแบรนด์รุ่นพี่อยู่่ แต่ก็ถูกทดแทนด้วยไลน์อัพนาฬิกาสารพัดแบบ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ หรือ Fitness Track ทีออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ปีน ยก หรือว่ายน้ำ Amazfit ก็พร้อมที่จะไปกับคุณในทุกที่ และตรวจวัดค่าสำคัญในร่างกายคุณได้ในทุกเวลา  
นาฬิกา smart watch fitbit

Fitbit นาฬิกาสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพ

หากคุณกำลังมองหานาฬิกา Smart Watch ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อการใช้งานด้านสุขอย่างแท้จริงละก็ Fitbit นี่แหละคำตอบ ด้วยการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายและแม่นยำ สามารถวิเคราะห์ผลที่ได้ให้คุณได้ดูกันจะๆ และด้วยดีไซน์ที่ Simple แต่เปียมไปด้วยความสามารถ ทำให้ใครที่อยากหันมาดูแลสุขภาพ ก็ต้องได้ลองใช้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์จาก Fitbit ดูสักครั้ง แล้วการดูแลร่างกายของคุณ อาจจะเปลี่ยนไปก็ได้  
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ xiaomi

Xiaomi นาฬิกา Smart Watch ราคาเข้าถึงง่าย

ในฐานะแบรนด์ที่เป็นหนึ่งในผู้นำด้วน Smart Thing แล้ว Xiaomi ก็ไม่ปล่อยให้ Smart Watch นั้นหลุดลอยไป ด้วยฟีเจอร์การทำงานต่างๆ ของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่มีอย่างครบครัน ในดีไซน์ที่หลายหลาก และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าใส่ออกกำลังกาย ทำงาน หรือแม้แต่นอนหลับอยู่ ก็สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ในทุกไลฟ์สไตล์ที่คุณเป็น
 
 
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ samsung

Samsung นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ตรวจวัดได้ละเอียดแม่นยำ

ในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีใครไม่รู้จัก Samsung ซึ่ง Smart Watch ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจไม่ใช้น้อย ด้วยการตรวจวัดค่าต่างๆ ได้อย่างละเอียด แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ รองรับเข้ากับทุกกิจกรรมของคุณ และด้วยความสามารถที่อัดแน่นลงไปนี้เอง ทำให้ Samsung เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่น่าจับตามองที่สุดเลยทีเดียว   

ข้อควรรู้เกี่ยวกับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์

Smart Watch กับ Sport Watch แตกต่างกันอย่างไร?

สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่านาฬิกาสมาร์ทวอทช์กับสปอร์ตวอทช์นั้นต่างกันอย่างไร? คำตอบคือภายนอกนั้นไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ แต่จะแตกต่างกันตรงฟังก์ชันการใช้งานภายใน ซึ่งเน้นฟีเจอร์และฟังก์ชันที่ครบครันกว่า ไม่ว่าจะเป็นการรับสายหรือแจ้งเตือน Notification,ถ่ายภาพ, ฟังเพลง, สั่งการด้วยเสียง เป็นต้น เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง เพราะนอกจากฟังก์ชันจะตอบโจทย์แล้ว นาฬิกาอัจฉริยะส่วนใหญ่ยังถูกดีไซน์มาได้เรียบหรู สามารถใช้งานได้ทุกวัน แต่หากเป็นนาฬิกาอัจฉริยะอย่างสปอร์ตวอทช์ จะเน้นการรองรับการออกกำลังกายที่มากกว่า มักมีโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลาย สามารถวิเคราะห์ค่าต่าง ๆ ขณะออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายที่ละเอียดกว่า ตัวอย่างเช่น จำนวนก้าว, แคลอรีที่ถูกเผาผลาญ, ปริมาณออกซิเจนในเลือด, สถิติการออกกำลังกาย เป็นต้น

 
นาฬิกาสมาร์ทวอทช์กันน้ำกันฝน

ประโยชน์ของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์

ต้องบอกเลยว่านาฬิกา Smart Watch นั้นช่วยทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นจริง ๆ เพราะเพียงมีเจ้านาฬิกาอัจฉริยะเพียงเรือนเดียวบนข้อมือคุณก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว เพราะนอกจากจะสามารถดูเวลาได้อย่างแม่นยำและสามารถจับเวลาได้แล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมาย ตัวอย่างเช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดปริมาณความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด, วัดแคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวัน, นับจำนวนก้าว, เก็บสถิติการนอนหลับ, รับสาย, ตอบกลับข้อความ, ฟังเพลง, ถ่ายภาพ, ดูแผนที่, ระบุตำแหน่งบน GPS, และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะเพียงมีนาฬิกาสมาร์ทวอทช์เรือนเดียวก็เหมือนมีคู่หูในการใช้ชีวิตแล้วล่ะครับ

ฟีเจอร์เด่นของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่น่าจับตามอง

หากจะพูดถึงฟีเจอร์และฟังก์ชันที่โดดเด่นของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ล่ะก็ คงต้องบอกเลยว่าเจ้านาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ตอบโจทย์คนเมืองที่มองหาตัวช่วยเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะหลาย ๆ แบรนด์มีการใส่ฟีเจอร์เพื่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้า เป็นต้น และนอกจากจะโดดเด่นเรื่องการวัดค่าเพื่อสุขภาพแล้ว เจ้าฟีเจอร์โหมดออกกำลังกายต่าง ๆ ก็โดดเด่นไม่แพ้กันในยุคที่ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะมีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกาย จะใส่ไปเล่น โกคาร์ท วิ่ง ปั่นจักรยาน ก็เอาอยู่ ทำให้คุณรับรู้ปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถเก็บเป็นสถิติในรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือนได้ด้วย เพื่อให้เราสามารถนำไปวิเคราะห์การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นโดนใจผู้ใช้งานหลายคนต้องยกให้การรับสายและตอบกลับข้อความได้ในทันที เพียงคุณเชื่อมต่อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์เข้ากับสมาร์ทโฟนของคุณ คุณก็สามารถรับสายได้ในทันที อีกทั้งยังสามารถตอบกลับข้อความได้ในทันทีเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าสะดวกสบาย โดนใจผู้ใช้ยุค 5G แบบสุด ๆ

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์เหมาะกับใคร?

นาฬิกา Smart Watch นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกเพศทุกวัยจริง ๆ เพราะด้วยตัวฟีเจอร์ที่ให้มาอย่างครอบคลุมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงหรือเรื่องสุขภาพ เจ้านาฬิกาอัจฉริยะก็พร้อมตอบรับการใช้งานของคุณอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะวัยเรียนที่ต้องใช้งานเพื่อถ่ายภาพการบ้าน หรือหาข้อมูลขณะทำรายงาน, วัยทำงานที่สนใจเรื่องการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก มาพร้อมโหมดการออกกำลังกายที่หลากหลาย และสามารถวัดปริมาณแคลอรีได้อย่างทันท่วงที หากเกิดอุบัติเหตุหรือผู้สูงอายุต้องการความช่วยเหลือ เห็นไหมล่ะครับว่านาฬิกาสมาร์ทวอทช์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริงเลยล่ะ
 

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์แสดงสภาพอากาศ

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

สำหรับผู้ที่กำลังมองหานาฬิกา Smart Watch เพื่อจับจองเป็นเจ้าของประดับข้อมือสักเรือนอยู่ล่ะก็ คุณจำเป็นต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนว่าคุณต้องการซื้อเพื่อ ‘เน้นการใช้งานในรูปแบบใด’ เน้นติดตามข่าวสาร, เน้นเสพความบันเทิง, เน้นถ่ายภาพ, หรือเน้นการออกกำลังกายติดตามสุขภาพ เป็นต้น และหากหาคำตอบได้แล้ว ก็ต้อง ‘เลือกรุ่นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะกับเรา’ ดูว่าเทคโนโลยีในตัวเรือนนั้นใหม่ล่าสุดหรือล้าสมัยไปแล้ว หลังจากนั้นให้คุณ ‘เลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐาน’ มีการรับรอง ผ่านการรีวิวจากลูกค้าหลาย ๆ เจ้าว่าใช้งานได้จริง และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคือ ‘เรทราคาที่เหมาะสม’ เพราะบางรุ่นอาจแพงไปแต่ฟีเจอร์น้อย หรือบางรุ่นฟีเจอร์จัดเต็มแต่ราคาเหมาะสม เป็นต้น ซึ่งก่อนการตัดสินใจซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์สักเรือนควรพิจารณาหาคำตอบเหล่านี้ให้ได้ก่อน เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุน

หน้าจอนาฬิกาสมาร์ทวอทช์

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์

ด้วยความที่นาฬิกาสมาร์ทวอทช์นั้นค่อนข้างแตกต่างจากนาฬิกาทั่วไป ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามา และความสามารถในการตรวจจับสถานะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ หรือสภาพร่างกายของเรา ทำให้นาฬิกา Smart Watch นั้นกลายเป็นที่สนใจในกลุ่มคนเล่นแกดเจ็ตและคนรุ่นใหม่น้อยเลย แต่หลายคนก็ยังมีความสงสัยอยู่ไม่น้อย ว่านาฬิกาสมาร์ทวอทช์แต่ละแบบ แต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันขนาดไหน มีวิธีใช้งานต่างกันหรือไม่ หรือจะเป็นวิธีการเลือกซื้อเจ้านาฬิกาอัจฉริยะต้องดูที่จุดไหน สเปคและดีไซแบบไหนที่ดีกว่ากัน จนไปถึงสารพัดสารพันปัญหาที่คนใช้ Smart Watch ต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อมือถือไม่ได้ การตรวจค่าหรือการแสดงผลผิดเพี้ยน วิธีการแก้ปัญหาต่างๆ และการดูแลรักษานาฬิกาในเบื้องต้น ซึ่งเราก็ได้รวบรวมคำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับสมาร์ทวอทช์ ตามบทความด้านล่างนี้
  • สมาร์ทวอทช์ vs สายคาดหน้าอก แบบไหนวัดอัตราการเต้นของหัวใจแม่นกว่า
  • 10 สมาร์ทวอทช์ ของมันต้องมี ปี 2022
  • 5 อันดับ นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ระดับพรีเมี่ยม รุ่นไหนดี?
  • 5 วิธีเลือกซื้อ Smart Watch ให้เหมาะกับคุณ
  • 5 อันดับ Smart Watch ราคาไม่เกิน 10,000 ในปี 2022
  • 5 อันดับ Smart Watch รุ่นไหนดี 2022 สำหรับผู้หญิง ใส่แล้วสวยเก๋
  • สมาร์ทวอช Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022
 
อ่านมาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนอาจยังไม่เจอคำตอบว่าแล้วทำไมนาฬิกาสมาร์ทวอทช์จึงเป็น Gadget หรือเทรนด์ที่ฮิตและเป็นที่จับตามองในยุคนี้ ต้องบอกเลยว่าเพราะความล้ำสมัยที่นาฬิกาธรรมดาไม่สามารถตอบโจทย์ได้ จากที่สามารถดูเวลาหรือจับเวลาได้เพียงอย่างเดียว ยังสามารถทำให้คุณรับรู้ข่าวสารความบันเทิงได้บนข้อมือในทันที และสามารถตรวจจับค่าต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้ ไม่ว่าจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณออกซิเจนในเลือด, ติดตามการนอน เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยเรื่องสุขภาพบนข้อมือเลยก็ว่าได้ อีกทั้งนาฬิกาอัจฉริยะจากบางแบรนด์ยังถูกดีไซน์และออกแบบการใช้งานให้ตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเรียบหรู สปอร์ต หรือคงความคลาสสิกในตัวก็มี ด้วยความที่ถูกออกแบบและใส่ฟีเจอร์มาให้ตอบโจทย์คนในยุคสมัยใหม่มากขึ้น จึงเป็นที่จับตามองและต่างต้องการซื้อ Gadget สุดฮอตนี้ไว้ในครอบครองกันมากมาย