5 อันดับ Smart watch รุ่นไหนดี 2023 สำหรับผู้หญิง ใส่แล้วสวยเก๋

27 ม.ค. 2566

5 อันดับ Smart watch รุ่นไหนดี 2023 สำหรับผู้หญิง ใส่แล้วสวยเก๋

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ทำให้สาว ๆ หลายคนเห็นความสำคัญของติดตามค่าสุขภาพระหว่างวัน ซึ่งนาฬิกา Smartwatch เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่สามารถตรวจจับค่าสุขภาพระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยม จึงได้รับความนิยมจนติดเทรนด์ตลาด Smart Gadget ในปัจจุบัน ทำให้หลาย ๆ คนเลือกหาซื้อ Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิง ที่ใส่แล้วสวย ใส่แล้วเก๋ และสามารถติดตามค่าสุขภาพระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ Mercular ขอบอกเลยว่าไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพราะเรารวมมาให้แล้ว 5 อันดับ Smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง ให้คุณได้เลือกช้อปกันได้ตามความต้องการ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยทีกว่าว่ามี Smartwatch สำหรับผู้หญิงรุ่นไหนบ้างที่ประทับใจและคุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงใส่แล้วสวย

5 Smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง ใส่แล้วสวย ในบทความนี้


นาฬิกา Huawei Watch GT 3 Elegant Edition Smart Watch

Huawei Watch GT 3 Elegant Edition

สเปคเด่น


หน้าจอ : AMOLED Touch Screen


ขนาดตัวเรือน : 42 มิลลิเมตร


มาตรฐานกันน้ำ : 5ATM


รองรับระบบ : Android 6.0 และ iOS 9.0 หรือใหม่กว่า

ขอเปิดประเดิมด้วยแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนที่ไม่ได้เพียงแต่พัฒนาสินค้าประเภทอุปกรณ์โทรคมนาคมอย่างสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังพัฒนาสินค้าประเภท Wearable ออกมาได้มีคุณภาพเช่นกัน ในรุ่น Huawei Watch GT 3 Elegant Edition ถูกดีไซน์ออกมาได้โฉบเฉี่ยว เก๋ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น เป็นหนึ่งใน Smartwatch รุ่นไหนดี ผู้หญิง ที่ใครได้สวมใส่เป็นตกหลุมรัก ตัวเรือนและตัวสายเป็นสีทอง ใช้วัสดุคุณภาพที่ทนทาน เหมาะสำหรับการสวมใส่ออกงานหรือใส่ไปเรียน ไปทำงาน แต่ก็สามารถสวมใส่ออกกำลังกายได้เช่นกัน เชื่อมต่อง่ายด้วยระบบ Bluetooth มีระบบ GPS ในตัวที่สามารถระบุพิกัดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ตรวจจับค่าสุขภาพได้ครบ รวมถึงสามารถตรวจจับค่าความเครียดและคุณภาพขณะนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกหนึ่งความพิเศษคือแสดงผลระบบภาษาไทยได้ 100% บอกเลยว่าใครได้ลองซื้อมาใส่เป็นประทับใจทุกคน

ข้อดี


 • ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับข้อมือสาว ๆ
 • รองรับการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความ
 • แสดงผลภาษาไทย 100%

ข้อควรระวัง


 • ตัวสายเป็น Milanese Loop โลหะแสตนเลสสตีล ไม่แนะนำให้สวมใส่ออกกำลังหนักหรือนาน เพราะอาจทำให้สีลอกหรือเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
นาฬิกา Huawei Watch GT 3 Elegant Edition Smart Watch
Ticwatch C2 Plus

Ticwatch C2 Plus

สเปคเด่น


หน้าจอ : AMOLED Touch Screen 1.3 นิ้ว


ระบบปฏิบัติการ : Wear OS by Google


แบตเตอรี : ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 36 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ : IP68

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังตามหา Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพและชื่นชอบการออกกำลังกาย บอกเลยว่า Ticwatch C2 Plus ตัวนี้ของจริง ใส่แล้วสวย ใส่แล้วออร่ากระจาย มาพร้อมโหมดการออกกำลังกายและเซนเซอร์การตรวจจับค่าสุขภาพต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งดีไซน์ยังมีขนาดกะทัดรัด หน้าปัดขนาด 36 มม. ตัวสายเป็นซิลิโคน น้ำหนักเบา สวมใส่สบายตลอดวันแบบไม่หนักข้อมือ นอกจากนั้นขณะออกกำลังกายคุณยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพราะรองรับระบบการ Touch Screen สามารถดาวน์โหลดเพลงมาฟังขณะออกกำลังกายได้ตามต้องการ และยังรองรับการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความพร้อมตอบกลับได้ทันที บอกเลยว่าสาว ๆ ยุคนี้ที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงคู่ใจอยู่ล่ะก็ ให้ Ticwatch C2 Plus เป็นหนึ่งในตัวเลือกการตัดสินใจของคุณ รับรองไม่ผิดหวัง

ข้อดี


 • น้ำหนักเบา ตัวสายเป็นซิลิโคน สวมใส่สบายได้ทั้งวัน
 • ระบบปฏิบัติการ Wear OS by Google ใช้งานง่าย

ข้อควรระวัง


 • ความจุแบตเตอรีน้อย ใช้งานได้เพียง 1 วันเศษเท่านั้น
นาฬิกา Ticwatch C2 Plus Sport Watch
Garmin Lily

Garmin Lily

สเปคเด่น


หน้าจอ : TFT LCD


ความละเอียด : 240 x 201 พิกเซล


แบตเตอรี : ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 5 วัน


น้ำหนัก : 24 กรัม

อีกหนึ่ง Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่ใส่แล้วสวย ให้ฟีลลูกคุณอย่าง Garmin Lily ที่มีออร่าความหรูหราจับตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น ตัวเรือนมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับข้อมือสาว ๆ หน้าจอรองรับระบบ Touch Screen แถมยังถูกหุ้มมาด้วยเลนส์กระจก Corning Gorilla Glass 3 เพื่อเสริมการป้องกันรอยขีดข่วนและแรงกระแทก สมาร์ทอวทช์ Garmin รุ่นนี้มาพร้อมเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง, เซนเซอร์ Pulse OX สำหรับตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด, ติดตามความเครียด, ติดตามภาวะขาดน้ำ, ติดตามการหายใจ, คุณภาพการนอนหลับ, รวมถึงยังสามารถบันทึกรอบเดือนและติดตามการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมีโหมดการออกกำลังกายมาให้ในตัวเรือนอีก 13 โหมด กันน้ำได้ที่ระดับ 5ATM สามารถสวมใส่ว่ายน้ำได้ เรียกได้ว่าเป็น Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่สาว ๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะฟีเจอร์ที่ใส่มาในตัวเรือนล้วนผลิตมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะเลยล่ะ

ข้อดี


 • มีเซนเซอร์ตรวจจับค่าสุขภาพที่หลากหลายและแม่นยำ
 • รองรับการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Garmin Connect

ข้อควรระวัง


 • หน้าจอเล็กทำให้ใช้งานการสัมผัสได้ยาก
 • ไม่มีระบบ GPS ในตัว
นาฬิกา Garmin Lily Sport Watch
Fossil Gen 3 Q Venture

Fossil Gen 3 Q Venture

สเปคเด่น


หน้าจอ : Full Color Display


การเชื่อมต่อ : Bluetooth 4.1


มาตรฐานกันน้ำ : IP67


แบตเตอรี : ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 1-2 วัน

ตามกันมาติด ๆ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา Smartwatch ขนาดกะทัดรัด สวมใส่ง่าย ไม่หนักข้อมือ เราขอแนะนำ Fossil Gen 3 Q Venture นาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์นาฬิกาแฟชันอันดับต้น ๆ มาพร้อมสี Rose Gold และสายหนังพรีเมียม เรียกได้ว่าได้ฟีล Luxury ไม่เบา คุณสามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ไปเรียน ใส่ไปทำงาน ใส่ออกงาน ก็สามารถสวมใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการอ่านค่าแคลอรีและระยะทางการออกกำลังกาย รวมถึงสามารถควบคุมแอปพลิเคชันการฟังเพลงได้ทุกเมื่อ แจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความตลอดเวลา และยังสามารถใช้งาน Google Map ได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่เหมาะสำหรับสาวสังคมที่ต้องการตรวจจับความเคลื่อนไหวตลอดวัน

ข้อดี


 • ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์พรีเมียม มาพร้อมสายหนัง
 • รองรับการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความ
 • ควบคุมแอปพลิเคชันการฟังเพลงได้

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับเซนเซอร์ตรวจจับค่าสุขภาพ
 • แบตเตอรีหมดไว
นาฬิกา Fossil Gen 3 Q Venture
Garmin vívomove Sport Hybrid

Garmin Vívomove Sport Hybrid

สเปคเด่น


หน้าจอ : Touch Screen OLED 40 มม.


การเชื่อมต่อ : Bluetooth® Smart and ANT+®


มาตรฐานกันน้ำ : 5ATM


แบตเตอรี : ใช้งานได้นานสูงสุด 5 วัน

จะเรียกได้ว่าเป็น Smartwatch สำหรับผู้หญิงตัวท็อปแห่งปี 2023 เลยก็ว่าได้ เพราะ Garmin vívomove นั้นเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานเมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งความโดดเด่นของนาฬิการุ่นนี้คงต้องยกให้ความ Hybrid Smartwatch ที่แม้หน้าปัดตัวเรือนจะแสดงผลเป็นเข็มนาฬิกาที่ให้ความคลาสสิก แต่ก็สามารถผสมผสานเข้ากันกับหน้าจอแบบ Touch Screen ได้อย่างลงตัว มาพร้อมสีสันที่สาว ๆ สามารถเลือกใช้งานกันได้ตามต้องการทั้งสีดำ สีน้ำตาลโกโก้ สีขาวสโนว์ และสีเขียวเบซิล และความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น หากคุณกำลังมองหา Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่สามารถตรวจจับค่าสุขภาพได้อย่างแม่นยำ บอกเลยว่ารุ่นนี้ใช้แล้วประทับใจ เพราะมาพร้อมเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด, การนับก้าว, ตรวจจับแคลอรี, วิเคราะห์ค่า BMI ของร่างกาย, ฯลฯ แถมยังรองรับการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความได้อย่างอัจฉริยะ ถือเป็นหนึ่งใน Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

ข้อดี


 • รองรับการ Touch Screen
 • ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, ออกซิเจนในเลือด, ค่า BMI, ฯลฯ
 • มี GPS ในตัว ระบุพิกัดได้แม่นยำ

ข้อควรระวัง


 • ด้วยการผสมผสานเข้ากับหน้าจอ Touch Screen ได้ อาจทำให้แบตเตอรีหมดไว
นาฬิกา Garmin vívomove Sport Hybrid Smartwatch

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 อันดับ Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงใส่แล้วสวยปิ๊ง ปี 2023 สาว ๆ โดนใจรุ่นไหนกันบ้างนะ? ต้องบอกเลยว่าสมาร์ทวอทช์ ผู้หญิง ทั้ง 5 อันดับที่เราได้แนะนำมาต่างมีความโดดเด่นเรื่องฟีเจอร์ที่แตกต่างกัน สาว ๆ อาจต้องพิจารณาก่อนว่าต้องการใช้ฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ แต่หากพูดถึงเรื่องการดีไซน์แล้วล่ะก็ กินขาดไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ ออร่าประกายตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใส่อย่างแน่นอน หากคุณสนใจ 5 อันดับ Smartwatch รุ่นไหนดีผู้หญิงใส่แล้วสวยปิ๊งที่เราแนะนำไปด้านบน สามารถเลือกช้อปกับ Mercular.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมเรามีโค้ดส่วนลดให้อีกเพียบ อย่ารอช้า รีบช้อปกันเลย!

article-banner-1
article-banner-2