img

1STPLAYER

คีย์บอร์ด 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

ถูกใจ
รหัสสินค้า 2241007000001 (103739)
-25%
฿3,990฿x,xxxราคาปกติ ฿5,390
ประหยัดทันที 1,400 บาท

Switch + Plate :

Gateron Pro white + Steel plate

จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

Switch + Plate :

Gateron Pro white + Steel plate

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,330.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿997.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 3 เดือน
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

มี Knob สำหรับปรับเสียง

คีย์แคปไล่สีสวยงาม

รองรับ Hot-Swappable

เชื่อมต่อได้ถึง 3 ระบบ

รายละเอียดสินค้า

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB

วัสดุ

8.0

ดีไซน์

8.3

การใช้งาน

9.0

ความคุ้มค่า

8.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.4

ข้อดี

 • เชื่อมต่อได้ถึง 3 ระบบ
 • มี Knob สำหรับปรับเสียง

จุดสังเกต

 • จำเป็นต้องใช้สายเชื่อมต่อที่มาในกล่อง

รีวิว คีย์บอร์ด 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard แมคคานิคอลคีย์บอร์ดขนาด 75% ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จัดเรียงและตัดบางปุ่มออกเพื่อให้ได้ขนาดที่กะทัดรัด เข้ามือเป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยคีย์แคปที่ไล่สีกันอย่างลงตัว ได้รับแรงบันดาลใจสีหมอกที่แสงกระทบลงมาในช่วง 10 โมงเช้า มองแล้วสบายตา ด้านข้างมีการดีไซน์ให้โค้งเว้าสวยงาม เชื่อมต่อได้ถึง 3 รูปแบบด้วยกัน ทั้งแบบสาย, ไร้สายในระบบ Wireless 2.4 GHz และ Bluetooth เพิ่มขีดจำกัดในการใช้งาน จะต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คก็ดี รวมถึงต่อเข้ากับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตก็ยังได้


ตัวคีย์บอร์ดมีเพลทและสวิตซ์ให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน แต่ละตัวก็ให้เสียงและการสัมผัสที่แตกต่างกัน ภายในจัดเต็มชิ้นส่วนด้วยการเสริม Poron โฟมที่ดูดซับเสียงได้เป็นอย่างดี ให้เสียงแน่น ไม่กลวง มี Knob หรือตัวหมุนที่ให้มาถึง 2 แบบด้วยกัน ปรับเสียงเพลงได้รวดเร็ว ใครที่กำลังมองหาคัสตอมคีย์บอร์ดสำหรับทำงาน หรือสำหรับเล่นเกมสักตัว ที่มาด้วยขนาดกำลังพอดี ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แถมยังมีดีไซน์สวย สีสันสะดุดตา ต้องไม่พลาด 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard ตัวนี้เลยครับ

Key Highlight


 • แมคคานิคอลคีย์บอร์ด
 • ขนาด 75 % 81 คีย์ กะทัดรัด
 • เชื่อมต่อได้ทั้งมีสายและไร้สาย
 • มาพร้อม Knob สำหรับปรับเสียง
 • มี Knob ให้เปลี่ยนถึง 2 แบบ
 • คีย์แคปไล่สีอย่างสวยงาม
 • คีย์แคปโปรไฟล์ MDA ให้เสียงเป็นเอกลักษณ์
 • วัสดุ PBT แข็งแรง ไม่เหลืองง่าย
 • คีย์แคปภาษาไทย - อังกฤษ
 • มีเพลตให้เลือกทั้ง Steel plate และ Brass plate
 • สวิตซ์มีให้เลือกถึง 4 ตัว ผ่านการ Pre-lube
 • Hot-Swappable เปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตัวเอง
 • มี Full N-Full Keys Rollover กดหลายปุ่มได้พร้อมกัน


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C
 • 1 x อุปกรณ์ดึงสวิตซ์และคีย์แคป
 • 2 x สวิตซ์สำรอง (เป็นชนิดเดียวกับที่เลือก)
 • 1 x ดองเกิล USB-A
 • 1 x Knob กลม
 • 1 x คู่มือการใช้งาน

ข้อมูลเชิงเทคนิค

 

 • Model : GI80
 • Weight : 0.95kg / 2.09lb
 • Dimensions : 327*143*33MM
 • Connectivity :
 • Three modes Wired connection+Bluetooth+2.4G
 • CIY Switch : Yes
 • Water Resistatnt : Yes


การเชื่อมต่อ


 • เชื่อมต่อแบบมีสายด้วยพอร์ต USB-A
 • เชื่อมต่อไร้สายด้วย Wireless 2.4 GHz ผ่านดองเกิล USB-A
 • เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.0
สีสันสะดุดตา กดสนุกโดนใจ
1STPLAYER CLEAR 75% KNOB ขนาด

ขนาดที่ใครๆ ก็หลงรัก


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB มาด้วยขนาด 75% ที่กะทัดรัด ตัดปุ่มตัวเลขหรือนัมแพดออก จัดเรียงคีย์ลัดใหม่เพื่อให้ได้ขนาดที่เล็กลง เสริมด้วย Knob ทางด้านขวาสำหรับการปรับเสียงเพลง คีย์บอร์ด Layout นี้ จะเล่นเกมหรือทำงานก็เข้ามือสุดๆ ครับ

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB สวิตซ์และเพลท

มีสวิตซ์และเพลทให้เลือก


ตัวคีย์บอร์ดมีเพลทให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้ง Brass plate และ Steel plate ส่วนทางด้านสวิตซ์ ก็มีให้เลือกถึง 4 ตัวด้วยกัน ใครอยากได้สัมผัสแบบไหน เสียงแบบไหน ตัวนี้ก็มีทางเลือกให้มากพอสมควรเลยครับ หรือหากไม่ถูกใจสวิตซ์ที่มีให้เลือก ตัวบอร์ดยังรองรับ Hot-Swappable ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้ด้วยตนเองที่บ้านง่ายๆ เลยครับ

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB คีย์แคป

คีย์แคปที่โดดเด่น


คีย์แคปมีสีที่ได้แรงบัลดาลใจจากแสงที่กระทบลงบนหมอกยาม 10 โมงเช้า ไล่สีได้อย่างสวยงาม เลือกใช้โปรไฟล์ MDA ที่โค้งมน ให้เสียงเป็นเอกลักษณ์ วัสดุ PBT แข็งแรง ทนทาน เลือกการพิมพ์ตัวอักษรแบบ Dye-sublimation ตัวอักษรติดแน่น ทนทาน และคีย์แคปไทย-อังกฤษนี้ยังเป็นมิตรอีกด้วย ไม่ว่าใครก็ใช้ได้

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB ไร้สาย

เชื่อมต่อได้มากถึง 3 วิธี


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB สามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 3 รูปแบบ ทั้งการเชื่อมต่อแบบสาย การเชื่อมต่อไร้สายผ่านดองเกิล USB-A และการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth จึงสามารถใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค รวมถึงอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตก็ยังคงใช้งานร่วมกันได้ดีเลยครับ

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard รีวิว

รายละเอียดการใช้งาน 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB

ดีไซน์


ตั้งแต่แกะตัวสินค้าออกจากกล่อง ก็ไม่มีใครละสายตาได้เลย เดินเข้ามาถามอย่างต่อเนื่อง นั่นเพราะ 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB มีดีไซน์ที่ค่อนข้างน่ารัก และคีย์แคปที่ถูกไล่สี ทำให้ดูโดดเด่นกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปเป็นอย่างมาก ตัวคีย์บอร์ดมาด้วย Layout 75% ตัดปุ่มนัมแพดหรือชุดตัวเลขออก จัดเรียงคีย์ลัดใหม่ให้มีขนาดกะทัดรัดมากขึ้น เสริมความโดดเด่นด้วย Knob ทางด้านขวาบนสำหรับการปรับเสียงเพลงได้อย่างรวดเร็ว


ด้านหลังจะมีปุ่มสำหรับเปิดปิดตัวคีย์บอร์ด และช่องสำหรับสายเชื่อมต่อ ซึ่งบริเวณพอร์ตการเชื่อมต่อจะมีช่องทางออกสายมาให้ถึง 3 ช่องด้วยกัน ตัวสายจะได้ออกไปในทิศทางที่ไม่เกะกะ หรือใกล้กับอุปกรณ์ที่ต่อด้วยมากที่สุด ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเลยครับ นอกจากนี้ยังมีขาตั้งสำหรับปรับระดับความสูง สามารถปรับได้ 2 ระดับด้วยกัน เพื่อให้คีย์บอร์ดมีความสูงที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard คีย์แคปไล่สี

วัสดุ


ทางแบรนด์เลือกใช้พลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง มีน้ำหนัก 0.95 กิโลกรัม หากใครที่ไม่เคยลองใช้แมคคานิคอลคีย์บอร์ดอาจจะรู้สึกหนักในช่วงแรก แต่หากใช้ไปสักพักจะชินมือมากขึ้น แถมในน้ำหนักประมาณนี้ยังคงสามารถพกพาได้อีกด้วย ส่วนสายเชื่อมต่อจะเป็นวัสดุยางที่มีความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสามารถนำมาเป็นสายชาร์จได้ด้วยครับ


ส่วนเพลทมีให้เลือก 2 วัสดุด้วยกัน ได้แก่ Brass plat จะให้เสียงที่แน่น ส่วน Steel plat ให้ความแน่นแต่น้อยกว่า Brass แต่แลกมาด้วยความเด้งมือมากกว่า ด้านในคีย์บอร์ดเสริม PORON Silent Dual Cotton ที่ช่วยให้เสียงด้านในไม่กลวง มีความแน่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งการมี PORON Silent Dual Cotton เสริมจะลดขั้นตอนการ Mod ลงไปได้เยอะเลยครับ ใครที่ชอบเสียงคีย์บอร์ดแน่นๆ ตัวนี้ได้เสียงดีเลยครับ


ส่วนคีย์แคป จะเป็นวัสดุ PBT ที่มีความแข็งเป็นพิเศษ กดได้แล้วเสียงที่แน่น แถมยังเหลืองได้ยาก เลือกใช้การพิมพ์ตัวอักษร Dye sublimation ที่ทำให้อักษรติดแน่น ทนนาน ตัวคีย์แคปเป็นโปรไฟล์ MDA ด้านหน้าของแคปจะไม่ลึก ออกแนวกว้าง และสูง รูปทรงคล้ายถ้วยคว่ำ ซึ่งจะให้เสียงเป็นเอกลักษณ์ครับ

1STPLAYER CLEAR 75% อุปกรณ์ในกล่อง

สวิตซ์ มีให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB ตัวนี้มีสวิตซ์ให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน แต่จะไม่สามารถเลือกเพลตได้ สวิตซ์แต่ละตัวจะมาพร้อมวัสดุเพลตที่ล็อกเอาไว้ครับ ทางด้านสวิตซ์ทั้ง 4 ตัวจะเป็น Linear ทั้งหมด คือกดลื่น ไม่มีจังหวะใดๆ เหมาะสำหรับทั้งการเล่นเกมและการทำงาน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน แต่ละตัวมีความแตกต่างดังนี้ครับ


Gateron Pro White : สวิตซ์มีแรงกดอยู่ที่ 38 gf ค่อนข้างลื่นเลยครับ เลือกใช้ Gold Contact ที่มีความทนทานสูง ลดการเกิดออกซิเดชัน ทำให้สามารถกดได้สูงสุดถึง 60 ล้านครั้งเลยทีเดียว ใครที่อยากกดสบายๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะมาก ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์สุดๆ ครับ


Gateron Pro Silver : ตัวสวิตซ์มีแรงกดอยู่ที่ 45gf ต้องใช้แรงมากกว่านิดหน่อย แต่ไม่มากนัก ยังให้ความลื่นอยู่ แถมตัวนี้ตอบสนองไวด้วยระยะ Total travel ที่มีความตื้นกว่าตัวอื่น แถมสวิตซ์ยังมาพร้อมตัวกันฝุ่นอีกด้วย ลดฝุ่นสะสมที่เป็นสาเหตุทำให้สวิตซ์เสียครับ


Gateron Box CJ : แรงกดตัวนี้จะเพิ่มขึ้นมาอีกเล็กน้อยครับ ที่แรงกด 50 gf ใช้บอดี้ POM มีความลื่นไหลตามแบบฉบับของ Ink Series แถมตัวนี้ก็มีกรอบกันฝุ่นมาให้ด้วยครับ


Gateron Box INK Pink : ตัวนี้จะมีระยะตื้นเหมือนกับ Pro Silver แต่จะมีแรงกดที่ 50 gf ใช้บอดี้ POM กดได้ลื่นไหล ให้สัมผัสการกดที่นิ่ง และมีกรอบกันฝุ่นมาให้ด้วยเช่นกันครับ


โดยสวิตซ์ทั้ง 4 แบบผ่านการ Pre lube เป็นที่เรียบร้อยจากโรงงาน ทำให้สัมผัสการกดนุ่มนวลมากกว่าสวิตซ์ที่ไม่ผ่านการลูปมา ซึ่งหากผู้ใช้งานต้องการลูปเพิ่มก็สามารถทำได้เช่นกัน รวมไปถึงบอร์ดตัวนี้รองรับ Hot-Swappable ด้วย หากมีสวิตซ์อยู่ในใจแล้ว ก็เพียงเลือกวัสดุเพลทที่ชอบ แล้วทำการเปลี่ยนสวิตซ์ได้ทันทีด้วยตนเอง ไม่ต้องทำการบัดกรีออกแต่อย่างใดครับ

1STPLAYER CLEAR 75% Hot-Swappable

การเชื่อมต่อและไฟ LED แสดงสถานะ


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้ถึง 3 วิธีด้วยกัน


วิธีแรกจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านสายด้วยสายเชื่อมต่อ USB-A to USB-C ที่มีให้มาในชุด แบบนี้จะสะดวกที่ไม่ต้องคอยชาร์จแบตเตอรี่ รองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีข้อควรระวังสักเล็กน้อย เนื่องจากตำแหน่งพอร์ตการเชื่อมต่อของคีย์บอร์ดค่อนข้างลึก แถมยังออกแบบให้สายต้องออกทางช่องที่กำหนด จึงทำให้มันจำเป็นต้องใช้สายของทางแบรนด์ที่แถมมาให้ในกล่องเท่านั้น หากใครมีสายอื่นๆ หรือสายแบบขด อาจจะไม่สามารถใช้งานร่วมได้ครับ


วิธีที่สอง จะเป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless 2.4 GHz ด้วยดองเกิล USB-A เพียงเสียบเข้ากับอุปกรณ์ก็สามารถใช้งานได้ทันที และการเชื่อมต่อสุดท้าย จะเป็นการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ซึ่งการเชื่อมต่อนี้จะเพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน นอกจากจะใช้งานร่วมกับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มักไม่มีพอร์ตเยอะ หรือไม่มีพอร์ต USB-A แล้ว ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้อีกด้วย แถมยังมีช่องการเชื่อมต่อถึง 3 ช่องด้วยกัน ทำให้สามารถสลับสับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่เคยบันทึกในช่องต่างๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องกดเชื่อมต่อใหม่ด้วยครับ สะดวกสบายสุดๆ

ไฟ LED แสดงสถานะจะอยู่ระหว่างคีย์ ESC และ F1 โดยแต่ละช่องจะแสดงไฟและให้ข้อมูลแตกต่างกันไป


ไฟช่องแรกจะแสดงสถานะการกด CAPSLOCK


ไฟช่องที่สองจะเป็นการเชื่อมต่อ : ไฟสีแดงคือการเชื่อมต่อแบบมีสาย, ไฟสีน้ำเงินคือการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และสุดท้ายไฟสีเขียวคือการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless 2.4 GHz


ไฟช่องที่สามจะเป็นแสดงสถานะการชาร์จ : ไฟสีน้ำเงินจะติดเมื่อมีการชาร์จแบตเตอรี่, ไฟสีเขียวจะติดเมื่อชาร์จเต็ม, ไฟสีแดงกะพริบเมื่อแบตเตอรี่ต่ำกว่า 4%


หากไม่ใช้งานเกิน 1 นาที คีย์บอร์ดจะเข้าสู่ Sleep Mode เพื่อประหยัดพลังงาน

1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard ด้านหลัง

สรุป 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard เหมาะกับใคร?


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดไร้สายที่เหมาะสำหรับการนำไปเป็นคีย์บอร์ดทำงาน และคีย์บอร์ดเล่นเกมสุดๆ มีฟีเจอร์ทุกอย่างครบสำหรับการเป็นคีย์บอร์ดในยุคสมัยใหม่ ทั้งการเชื่อมต่อหลากหลายวิธี เชื่อมต่อ Bluetooth ก็สามารถจดจำและสลับใช้งานได้มากถึง 3 อุปกรณ์ เลือกใช้แมคคานิคอลสวิตซ์ที่เด้ง เข้ามือ มีสวิตซ์ให้เลือกถึง 4 แบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด หรือหากมีสวิตซ์ที่ชอบอยู่แล้ว ตัวคีย์บอร์ดเองก็เปิดโอกาสให้นำสวิตซ์ของตนเองมาใช้ได้ด้วยการ Hot-Swap ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถถอดสวิตซ์และเปลี่ยนมันได้ด้วยตัวเอง


ทางด้านวัสดุ แม้จะไม่ได้เป็นอะลูมิเนียม แต่พลาสติกที่นำมาใช้ก็มีความแข็งแรง ทนทาน แต่ด้วยวัสดุพลาสติก อาจทำให้เสียงกลวง ทางแบรนด์เลยใส่ชั้นโฟมมาให้ถึง 2 ชั้น เพื่อซับเสียงไม่ให้กลวง เพิ่มความแน่นมากยิ่งขึ้น ทางด้านไฟ RGB เองตัวนี้ก็มีเช่นกัน สามารถปรับรูปแบบการแสดงไฟได้ตามความชอบ แม้ตัวคีย์แคปจะไม่ได้วัสดุแสงรอด แต่ก็ยังมีพอช่องให้ไฟ RGB ออกมาให้เห็นชัดอยู่ครับ


1STPLAYER CLEAR 75% KNOB จึงเหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาแมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่เลือกใช้สีน่ารัก คีย์แคป MDA ที่โดดเด่น สะดุดตา เชื่อมต่อได้เยอะ รองรับหลากหลายอุปกรณ์ มาในขนาด 75% ที่แสนกะทัดรัด พิมพ์สนุก หยุดไม่อยู่

สินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

มีไฟ

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ขนาดคีย์บอร์ด

75%

ประเภทสวิตซ์

Linear

เปลี่ยนสวิตซ์ (Hot-Swap)

ได้

การเชื่อมต่อ

Wired, Wireless(dongle), Bluetooth

ยี่ห้อสวิตซ์

Gateron

สีสวิตซ์

Silver, Pink, White

วัสดุคีย์แคป

PBT

ซอฟต์แวร์

ไม่มี

ฟีเจอร์พิเศษ

ปุ่มควบคุมมัลติมีเดีย, กันน้ำกันฝุ่น

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

32.7 x 14.3 x 3.3

แรงกด

38gf (Pro White), 45gf (Pro Silver), 50gf (Box CJ), 50gf (Box Ink Pink)

น้ำหนัก

950.00 g

คีย์บอร์ด 1STPLAYER CLEAR 75% KNOB Wireless Mechanical Keyboard (EN/TH)

-25%
฿3,990฿x,xxx฿5,390
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท