ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

Audio Interface / MIDI Interface

(categories.productBar.product 27 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

Audio Interface / MIDI Interface

(สินค้า 27 ชิ้น)

Audio Interface ของที่ชาว Audiophile ต้องมีไว้ติดคอม

Audio Interface คืออุปกรณ์ช่วยทำเพลงอย่างหนึ่ง รวมไปถึงใช้ในการ Compose เพลงของ DJ ซึ่งหน้าที่ของมันคือการแปลงสัญญาณเสียง ทั้งจากอนาล็อคเป็นดิจิตอล เช่นเสียงกีต้าร์, เสียงกลอง หรือเสียงร้องเพลง เพื่อทำการบันทึกในเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงแปลงสัญญาณดิจิตอลกลับมาเป็นรูปแบบอนาล็อค ก็สามารถทำได้ ช่วยให้ได้เสียงที่มีรายละเอียดดีครบถ้วนสมบูรณ์ กลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนทำงานด้านเสียง บางคนก็ใช้เจ้า Audio Interface เหล่านี้แทน Sound Card และยังเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคือที่ต้องการใช้ไมค์ที่มีการเชื่อมต่อแบบ XLR กับคอมพิวเตอร์อีกด้วย

ราคาและการใช้งานของ Audio Interface

Audio Interface หลาย ๆ ค่าย จะมีรุ่นที่ถือว่ายิบย่อยและราราที่หลากหลาย ซึ่งส่วนมาก จะเป็นการเพิ่ม Input และ Output แต่ก็มีบ้างที่เพิ่ม Effect เสียง หรือฟีเจอร์การใช้งานบางอย่างขึ้นมา ซึ่งสำหรับนักทำเพลงมืออาชีพก็ต้องการเชื่อมต่อกับเครื่องดนตรีจำนวนมากพร้อม ๆ กัน หรือต้องการการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทำให้เหมาะกับ Audio Interface ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่แต่สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไปอาจจะเลือกใช้ Audio Interface ขนาดไม่ใหญ่มากก็ได้

Audio Interface มาแรง น่าจับตามอง

สำหรับ Audio Interface รุ่นมาแรงตอนนี้ก็คงจะเป็น Focusrite Scarlett Gen 3 ที่ถือว่ามาแรงสุด ๆ และเป็นที่นิยมทั้งกับผู้ใช้งานมือสมัครเล่นและมืออาชีพ เพราะมีรุ่นให้เลือกหลากหลายแบรนด์เป็นที่รู้จัก และเทคโนโลยีอย่าง Air ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพการเก็บเสียงถูกกระจายให้ทั่วถึงในทุกรุ่นไม่ได้กั๊กไว้ให้รุ่น Top เหมือน Gen ก่อนหน้านอกจากนี้ก็ยังมี Audio Interface จาก Zoom และ Saramonic ที่ทำงานดีไม่น้อยหน้ากัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีให้เลือกซื้อเลือกช้อปได้ใน Mercular.com