ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 1
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 2
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 3
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 4
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 5
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey 6
ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker Grey preview
best-of-badge-ranking-gold

สุดยอดลำโพงตั้งโต๊ะ ในงบไม่เกิน 10,000.-

เพิ่มเติม
best-of-tier-badge-gold

Audioengine

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker

ถูกใจ
รหัสสินค้า 1209026000001 (104488)
-31%
฿6,190฿x,xxxราคาปกติ ฿8,990
ประหยัดทันที 2,800 บาท
ลดราคาถึงวันที่ : 31 พฤษภาคม 2567

Color :

Grey

Stand :

None

จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด Speaker Week

เมื่อช้อปครบ 4,000.-

ใช้แล้ว 35%
เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 พ.ค. 67

ลดเพิ่ม 15%

คูปองส่วนลด Speaker Week

ไม่มีขั้นต่ำ สูงสุด 200.-

ใช้แล้ว 62%
เก็บ
ใช้ได้ถึง 31 พ.ค. 67

ลดเพิ่ม 3%

Audioengine Discount 3%

เมื่อซื้อสินค้า Audioengine

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67

Color :

Grey

Stand :

None

สุดยอดลำโพงตั้งโต๊ะ ในงบไม่เกิน 10,000.-

ผ่อนจ่าย
installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿2,063.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,547.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,031.67/เดือน
(0% 6 เดือน)
จัดส่ง
free-shipping
ส่งปกติ (ฟรี)
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
มั่นใจ Mercular
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 3 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ทำไมต้องซื้อกับเรา
installment
มีบริการผ่อนชำระสูงสุด 0% 10 เดือน
sameday
ส่งทันใจ sameday
ได้รับสินค้าภายในวันนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 15:00 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 199.-
guarantee
ประกันศูนย์
รับประกันโดยศูนย์ไทย
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับวางบนโต๊ะคอม

กำลังขับ 30W RMS เสียงกระหึ่ม มีคุณภาพสูง

รองรับ codec เสียงไร้สายความละเอียดสูง aptX

รองรับการต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มเติม

รายละเอียดสินค้า

Audioengine A1

วัสดุ/ดีไซน์

8.5

เสียง

8.7

การใช้งาน

8.9

ความคุ้มค่า

8.3

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.6

ข้อดี

 • แนวเสียงคมใส ฟังสบาย รายละเอียดชัดเจน
 • รองรับ codec เสียง aptX เชื่อมต่อไร้สายพร้อมเสียงคุณภาพสูง
 • ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์มินิมอล เข้ากับทุกโต๊ะทำงาน
 • ต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มได้

จุดสังเกต

 • เบสไม่โดดเด่น
%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B3%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%87%20Audioengine%20A1%20Home%20Audio%20Speaker

รีวิวลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker

Audioengine A1 เป็นลำโพงบ้าน Bookshelf ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch รุ่นเล็กสุดของแบรนด์ Audioengine ราคาค่าตัวย่อมเยาและขนาดที่เล็กทะทัดรัด ดีไซน์สวยทันสมัยสไตล์มินิมอลเหมาะกับการวางบนโต๊ะคอมข้างโน็ตบุ๊กหรือวางข้าง ๆ เครื่องเล่นแผ่นเสียง วัสดุตู้ลำโพงไม้ MDF งานประกอบสุดเนี๊ยบ ลำโพงมีกำลังขับ 30W RMS รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 พร้อม codec เสียง aptX ตอบโจทย์การใช้งานทั้งการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม ครบครันทุกความบันเทิง

Key Highlight


 • ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับวางบนโต๊ะคอม
 • ดีไซน์ทันสมัย วัสดุไม้ MDF งานประกอบเนี๊ยบ
 • กำลังขับ 30W RMS เสียงกระหึ่ม มีคุณภาพสูง
 • ดอกลำโพงวัสดุคุณภาพสูง ให้เสียงที่ยอดเยี่ยม
 • ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch
 • รองรับ codec เสียงไร้สายความละเอียดสูง aptX
 • รองรับการต่อซับวูฟเฟอร์เพิ่มเติม


การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.0
 • AUX 3.5mm
 • Sub out (RCA)

อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ลำโพง Audioengine A1 (คู่)
 • 1x สายลำโพง 16AWG ยาว 2 เมตร
 • 1x สายไฟ AC Power ยาว 1.85 เมตร
 • 1x สาย 3.5mm to RCA ยาว 1.5 เมตร
 • 1x คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นลำโพง Audioengine A1

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker with notebook

ดีไซน์อันคุ้นเคย


Audioengine A1 มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกสไตล์โมเดิร์นที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี พร้อมกับความมินิมอล เรียบ ๆ คลีน ๆ สะอาดตาด้วยบอดี้สีเทาด้านคู่กับดอกลำโพงสีดำสนิท ภาพรวมจึงดูสวยแบบคุมโทน วางบนโต๊ะคอมแล้วดูดี ตู้ลำโพงรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัดนี้ทำจากวัสดุไม้ MDF ความหนาแน่นสูงที่นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากการสั่นทะเทือนภายในตู้ลำโพงอีกด้วย

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker design

เสียงคุณภาพสูง


สเปกของลำโพง Audioengine A1 จัดเต็มไม่แพ้ที่ใหญ่อย่าง A2+ Wireless และ A5+ Wireless ลำโพงแต่ละข้างติดตั้งวูฟเฟอร์ Aramid Fiber ขนาด 2.75 นิ้ว จับคู่ทวีตเตอร์ Silk Dome ขนาด 0.75 นิ้ว มีภาคขยายในตัวแบบ Active Amp Class D กำลังขับรวม 30W RMS และเร่งได้สูงสุดถึง 60W Peak ตอบสนองความถี่กว้าง 65 - 22,000 Hz ให้เสียงชัดเจน คมชัด สดใส รายละเอียดครบถ้วนทั้งการฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม

เสียงสเตอริโอที่น่าฟัง


ลำโพง Audioengine A1 เป็นลำโพงระบบเสียง 2.0 ch ที่โดดเด่นด้านเสียงสเตอริโอที่น่าฟัง สามารถแยกทิศทางเสียงซ้าย-ขวาได้อย่างชัดเจนและแม่นยำถูกต้อง พร้อมกับเวทีเสียงที่กว้าง ใหญ่ และโอบล้อม ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมผู้ก็ให้อารมณ์ร่วมได้เต็มที่

รองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย


ลำโพง Audioengine A1 รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายและครบครัน เริ่มจากไร้สาย Bluetooth 5.0 พร้อมรองรับ codec เสียง aptX เล่นเพลงไร้สายจากสมาร์ตโฟนได้เต็มคุณภาพ เสียงไม่ดร็อป นอกจากนี้ยังรองรับอินพุต AUX 3.5mm สำหรับเล่นเสียงจากแหล่งเสียงแอนะล็อกอย่างเครื่องเล่น CD/DVD เครื่องเล่นเพลงพกพา ไปจนถึงเครื่องเล่นแผ่นเสียง และยังสามารถต่อซับวูฟเฟอร์เพื่อเติมเต็มเป็นระบบเสียง 2.1 ch ได้อีกด้วย

ลำโพงดีไซน์มินิมอล เสียงคุณภาพสูงในขนาดกะทัดรัด
ลำโพง Audioengine A1 front view

รายละเอียดการใช้งานลำโพง Audioengine A1

Audioengine A1 นำเสนอจุดเด่นด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ที่มีความมินิมอล พรีเมียม พร้อมกับความเล็กกะทัดรัดแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพทั้งเรื่องของแนวเสียงและการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งไร้สาย/มีสาย นี่คือลำโพงบ้านสเตอริโอ 2.0 ch ตัวเล็กเสียงดีที่ใช้งานได้อเนกประสงค์และตอบโจทย์การฟังได้ครบถ้วนทั้งฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม


วัสดุ / ดีไซน์


Audioengine A1 มาในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด ดีไซน์โดยรวมมีความมินิมอล เรียบ ๆ แต่ดูดี มีความพรีเมียม ทันสมัยน่ามอง ลำโพงแต่ละข้างมีขนาดเท่ากันคือกว้าง 10.2 ซม. สูง 15.2 ซม. ลึก 13.3 ซม. น้ำหนักลำโพงข้างขวา 1.4 กก. ข้างซ้าย 1.1 กก. ในภาพรวมถือว่ามีขนาดไม่ใหญ่จึงเหมาะกับการวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะคอม หรือชั้นวางสวย ๆ ในห้อง


วัสดุตู้ลำโพงเป็นไม้ MDF ความหนาแน่นสูง มีความแข็งแร็งทนทานและที่สำคัญคือช่วยการสั่นสะเทือนภายในตู้ได้เป็นอย่างดี ลำโพงยังออกแบบให้บอดี้เป็นแบบชิ้นเดียว ไม่มีรอยต่อที่ยึดด้วยสกรูหรือกาว ทำให้ปราศจากเสียงรบกวนจากตัววัสดุขณะเปิดลำโพง เคลือบผิวภายนอกด้วยสีเทาด้าน ข้อดีคือไม่เป็นรอยนิ้วมือ ทำความสะอาดง่าย ทั้งยังให้ความเข้มขรึมลงตัวกับสีดำสนิทของดอกลำโพงด้านหน้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้ในบริเวณใต้ดอกวูฟเฟอร์ด้านหน้าลำโพงยังมีการออกแบบช่องระบายเสียงเบสแนวนอนซึ่งดูเนียนไปกับดีไซน์ในภาพรวมของตัวลำโพง เสริมความมั่นคงด้วยโฟมกันลื่นที่ด้านใต้ลำโพงทั้งสองข้าง รับรองว่านิ่งสนิท ไม่ขยับเขยื้อนตอนเปิดเพลงฟังแน่นอน


ในส่วนของงานประกอบ ภาพรวมถือว่ามีคุณภาพสูงตามมาตรฐานแบรนด์ Audioengine เก็บงานเรียบร้อย ขอบมุม งานสีต่าง ๆ เรียบ่นียน น็อตยึดตามจุดต่าง ๆ มีความแน่นหนาดีมาก

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker with turntable

การควบคุม


คอนเซ็ปต์ดีไซน์แบบโมเดิร์นและมินิมอลของลำโพง Audioengine A1 ทำให้มันไม่มีปุ่มควบคุมใด ๆ ทั้งด้านหน้าและด้านบนของตัวลำโพง เน้นความเรียบเนียนสวยงาม ปุ่มปรับจะอยู่ด้านหลังของลำโพงข้างซ้าย โดยมีเพียง 2 ปุ่ม ได้แก่ปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดเสียงที่ทำหน้าที่เป็นปุ่มพาวเวอร์ในตัว ส่วนอีกปุ่มจะเป็นปุ่ม pair สำหรับจับคู่บลูทูธ


เพียงบิดปุ่มวอลลุ่มไปทางขวา 1 แก๊ก จะเป็นการเปิดลำโพง หมุนเพิ่ม-ลดเสียงได้ตามต้องการ บิดกลับทางซ้ายสุด 1 แก๊กเป็นการปิดลำโพง ส่วนปุ่ม pair กดลง 1 ครั้งจะเข้าสู่โหมดค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ซึ่งจะมีไฟแสดงสถานะการจับคู่ในตัวปุ่มให้เห็นอย่างชัดเจน

ลำโพง Audioengine A1 back view

การเชื่อมต่อ


อีกหนึ่งจุดเด่นของลำโพง Audioengine A1 คือเรื่องของการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ ลำโพงรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 พร้อมกับรองรับ codec เสียง aptX สามารถเล่นเสียงจากสมาร์ตโฟนโดยที่ไม่สูญเสียคุณภาพ ให้ความละเอียดเสียงเทียบเท่าการฟังจากแผ่น CD ได้ยินรายละเอียดชัดเจน คมชัด ไพเราะน่าฟัง นอกจากนี้ลำโพงสามารถรับสัญญาณบลูทูธได้ระยะไกลสูงสุดถึง 30 เมตรในที่โล่ง สัญญาณมีความเสถียร ค้นหาและจับคู่อุปกรณ์ได้ไว ทั้งยังมีอาการดีเลย์ของภาพและเสียงที่ค่อนข้างน้อย ตอบสนองการการควบคุมเพลง อาทิ เพิ่มเสียง - ลดเสียง, เล่น - หยุด, เล่นเพลงถัดไป - ย้อนกลับเพลงก่อนหน้า ได้รวดเร็ว


นอกจากบลูทูธจะดีแล้ว Audioengine A1 ยังรองรับอินพุต 3.5 มม. 1 ช่อง พร้อมกับให้สายแปลง RCA to 3.5mm มา 1 เส้น ถ้ามีเครื่องเล่น CD/DVD เครื่องเล่นเพลงพกพา หรือเครื่องเล่นแผ่นเสียง ก็สามารถต่อกับลำโพงรุ่นนี้ได้โดยไร้ปัญหา ไม่มีขีดจำกัดในการใช้งานแม้จะเป็นเครื่องเล่นยุคแอนะล็อก


นอกจากนี้ Audioengine A1 ยังมาพร้อมช่อง Subwoofer Out สำหรับต่อลำโพงซับวูฟเฟอร์เพิ่มเติมเพื่ออัปเกรดเป็นระบบลำโพง 2.1 ch ชุดใหญ่ ให้เสียงที่กระหึ่มครบเต็มอารมณ์มากขึ้น

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker bluetooth connection

รีวิวเสียง

ด้วยกำลังขับ 30W RMS จากแอมป์ Class D คุณภาพสูง ลำโพง Audioengine A1 ให้พลังเสียงที่เพียงพอกับการฟังในห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องนั่งเล่นทั่วไปในบ้าน พร้อมกันนี้ยังตอบสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 65 - 22,000 Hz ถือว่าครอบคลุมการใช้งานได้ดี จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียงโดยเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊ก ปิดฟีเจอร์เสริมคุณภาพเสียงและปรับ EQ ในเครื่องเป็น flat ทั้งหมดเพื่อลองฟังเสียงจริง ๆ ที่ออกจากลำโพง สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


เสียงเบส: ย่านเสียงเบสไม่ใช่จุดเด่นของลำโพง Audioengine A1 เบสของลำโพงรุ่นนี้มีมวลปานกลาง ลูกไม่ใหญ่ ลงได้ไม่ลึกมาก มวลไม่หนาแน่น อิมแพคไม่แรง แต่เด่นที่ความละมุนกลมกล่อม ฟังคลอ ๆ สบาย ๆ หากเน้นฟังเบส หรือชอบเบสหนัก ๆ อิมแพคแน่น ๆ แรง ๆ กระหึ่มตูมตาม อาจรู้สึกไม่ถูกใจสักเท่าไร


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางคือจุดเด่นของ Audioengine A1 จากความคมชัดและเคลียร์สะอาดของเนื้อเสียง เสียงร้องและเสียงดนตรีชัดถ้อยชัดคำ รายละเอียดดี พร้อมกับความพุ่ง โปร่ง ฟังสบาย เหมาะกับเพลงที่มีบรรยากาศสบาย ๆ จังหวะไม่เร็ว เน้นเสียงร้อง


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมโดดเด่นที่ความกระจ่าง สดใส คม เคลียร์ชัด เนื้อเสียงไม่บางแบน ไม่กัดหู ปลายเสียงมีประกาย ทอดออกไปได้ไกลพอประมาณ พร้อมกับความฉ่ำที่กำลังดี ตอบสนองเสียงฉาบ, แฉ, Hi-Hat ได้ชัดเจนดี ฟังแล้วสมจริง


เวทีเสียง: Audioengine A1 ให้เวทีเสียงที่กว้าง พร้อมกับความโปร่งและมิติเสียงโอบล้อม แยกทิศทางเสียงซ้าย-ขวาได้ถูกต้องและแม่นยำดีมาก จัดเรียงเสียงร้องและเสียงดนตรีเป็นระเบียบไม่ทับซ้อนกัน แยกรายละเอียดได้ชัดเจน ฟังรวมแล้วแล้วไม่มั่ว ไม่บวมล้น ฟังสบาย


แนวเสียงของโดยรวมของ Audioengine A1 เด่นที่ความโปร่ง คม เคลียร์ชัด สดใส ให้รายละเอียดเสียงร้องและเสียงดนตรีครบถ้วนแต่ไม่โดดเด่นด้านเสียงเบส หากชอบเบสหนัก ๆ กระหึ่ม ๆ รุ่นนี้ไม่ตอบโจทย์ แต่จะเหมาะกับคนชอบแนวเสียงฟังสบาย เน้นเสียงร้องชัด ๆ ฟังเพลงเรื่อย ๆ ชิล ๆ ดนตรีไม่หนัก จังหวะไม่เร็วมาก Mercular.com แนะนำว่าควรเพิ่มซับวูฟเฟอร์ 1 ตัวเป็นระบบ 2.1 ch แล้วจะได้เสียงที่ครบเต็มยิ่งขึ้น ตอบสนองการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมได้ถึงอารมณ์มากขึ้น


แนวเพลงที่เหมาะสม: Acoustic, Pop, Vocal, R&B, Soul

ลำโพง Audioengine A1 sound test

สรุป ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker เหมาะกับใคร?

Audioengine A1 จัดเป็นลำโพงบ้านระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 ch ที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ทั้งในแง่การเชื่อมต่อและแนวเสียง รองรับการใช้งานได้ครอบคลุมทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และรับชมความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต ไปจนถึงเครื่องเล่นแผ่นเสียง คนที่เน้นลำโพงตัวเล็กเสียงดี ชอบดีไซน์แบบมินิมอล เรียบ ๆ คลีน ๆ สะอาดตา ต้องการลำโพงที่ไม่กินพื้นที่บนโต๊ะทำงานมากนัก เน้นเชื่อมต่อไร้สายเป็นหลัก ลำโพงรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ ส่วนเรื่องแนวเสียงจะโดดเด่นที่ความโปร่งสบาย เคลียร์ชัด สดใส ฟังสบาย มากกว่าความกระหึ่มหนักแน่น คนที่เน้นฟังเพลงเพราะ ๆ ชิล ๆ สบาย ๆ น่าจะถูกใจได้ไม่ยาก หากต้องการเสียงที่ครบจัดเต็มมากขึ้นก็สามารถซื้อซับวูฟเฟอร์มาต่อเพิ่มเป็นระบบ 2.1 ch ได้ ในระดับราคานี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และด้วยคุณภาพกับมาตรฐานชื่อชั้นของแบรนด์ ราคานี้เหมาะสมที่จะลงทุนครับ

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, RCA, AUX (3.5mm)

Speaker Channel

Stereo 2.0

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

ไม่รองรับ

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ประเภทลำโพง

Bookshelf

Bluetooth

มี

Wi-Fi

ไม่รองรับ

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

10.2 x 15.2 x 13.3

การตอบสนองความถี่

65 - 22,000 Hz

กำลังขับเฉลี่ย

30W

กำลังขับสูงสุด

60W

น้ำหนัก

2.5 kg

ลำโพง Audioengine A1 Home Audio Speaker

-31%
฿6,190฿x,xxx฿8,990
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way