Bandai

Brand Store

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


ประเภทสินค้า

ฟิกเกอร์ (Figure) (101)

กันดั้ม (Gundam) (113)

ดราก้อนบอล (Dragonball) (21)

การ์ตูน หนังยอดนิยมอื่นๆ (5)

สตาวอ (Star Wars) (2)

ดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu No Yaiba... (2)

วันพีช (One Piece) (1)


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

(categories.productBar.product 159 categories.productBar.unit)

แบรนด์: Bandai

(สินค้า 159 ชิ้น)

Bandai ยักษ์ใหญ่ของเล่นแห่งเอเชีย

 

หากจะพูดถึงแบรนด์ของเล่นที่ครองใจผู้คนตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ Bandai จะต้องเป็นแบรนด์แรกๆที่ถูกยกหยิบยกมาพูดถึง กับแบรนด์เก่าแก่ ที่ออกผลิตภัณฑ์ของเล่นต่างๆออกมามากมาย เป็นที่ชื่นชอบของนักสะสม เพราะฺBandaiมักจะได้ลิขสิทธิ์ตัวละครยอดนิยมมากทำเป็นของเล่น อีกทั้งเรื่องของคุณภาพ, รายละเอียดของสินค้า, การออกแบบ. ความคงทน ที่Bandaiทำสินค้าออกมาได้ดี

 

 

จุดเริ่มต้นของตำนานอย่างBandai

  
Bandai เป็นบริษัทของเล่นจากประเทศญี่ปุ่น ถูกก่อตั้งโดยคุณ Naoharu Yamashin ซึ่งเริ่มทำธุรกิจของเล่นในปีค.ศ. 1947 โดยเขาเล็งเห็นว่าธุรกิจของเล่นมีอนาคตที่จะเติบโต หลังจากประเทศญี่ปุ่นเรื่มฟื้นฟูประเทศหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเริ่มก่อตั้งเป็นบริษัทBandaiอย่างจริงจังในปี ค.ศ. 1950 และของเล่นชิ้นแรกที่ Bandai ผลิตออกมาคือ ลูกบอลมีเสียง โดยเป็นลูกบอลชายหาดที่เมื่อลูกบอลเด้งจะมีเสียงออกมาแต่ก็มีปัญหาเรื่องคุณภาพของสินค้า ซึ่งทางบริษัทก็ได้ปรับปรุงคุณภาพของสินค้าให้ดีขึ้น ต่อมาก็ได้ออกสินค้าที่เป็นรถเหล็กและก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


หลังจากนั้นในช่วงยุค 60 เป็นต้นมา Bandaiเริ่มจับกระและสร้างแนวทางของตัวเองได้นั้นคือการทำสินค้าจากสื่อบันเทิงไม่ว่าจะเป็นหนัง, ซีรีย์และไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการ์ตูน โดยของเล่นที่ทำมาจากการ์ตูนชิ้นแรกก็คือ Astro Boy ที่รู้จักกันดีในชื่อไทยว่า เจ้าหนูปรมาณูหรือเจ้าหนูอะตอม โดยหลังจากหนั้นBandaiได้ออกสินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูนออกมามากมายจนถึงปัจจุบัน สำหรับพวกเราชาวไทยที่เกิดในช่วง 80-90 ของเล่นที่ได้รับความนิยมสุดขีดในช่วงนั้นก็คือ ของเล่นใส่เกาะสุดเท่อย่าง Saint Seiya หรือ Samurai Troopers ที่ได้มีของผลิตเลียนแบบออกมามากมายในยุคนั้น หรือว่าจะเป็นโมเดลดราก้อนบอล การ์ตูนดังระดับตำนาน ที่ยังคงมีโมเดลออกมาอย่างไม่ขาดสาย

 


ความแตกต่างของโลโก้สีแดงและฟ้า

โลโก้สีแดงและมีตัวอักษรภาษาอังกฤษสีขาวเป็นคำว่า Bandai คือสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ผู้คนไปทั่วติดตาเป็นภาพจำมาตั้งแต่ยุค 80 จนกระทั้งในปี 2018 Bandai ได้เปิดตัวบริษัทใหม่ข้นมาภายในชื่อ BANDAI SPIRITS CO., LTD. และมีการใช้โลโก้ที่ปรับเปลี่ยนจากของเดิมสีแดงเป็นสีฟ้า ซึ่งอาจทำให้หลายๆคนเกิดความสงสัยว่าต่างจากเดิมไปอย่างไร 

โดยสีของโลโก้ที่เปลี่ยนไป Bandai ได้ให้คำตอบว่าสำหรับสีแดงยังคงมีสินค้าที่ผลิตอยู่เหมือนเดิม จะเป็นกลุ่มของเล่นของสะสมที่มีราคาต่ำ เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็ก ส่วนโลโก้สีฟ้าจะเป็น จะเป็นของเล่นของสะสมที่มีราคาสูง ทำตลาดของเล่นของสะสมกับผู้ใหญ่ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆเห็นโลโก้สีแดงสีฟ้าอย่าตกใจไปครับ เป็นแค่การแยกไลน์การตตลาดเฉยๆ ซึ่งตัวอย่างของของเล่นของสะสม เช่นกันดั้ม ฟิกเกอร์นารูโตะ

 

สินค้ายอดนิยมของBandai
 

Gundam - หากพูดถึงอนิเมชั่นหรือการ์ตูนหุ่นยนต์ซักเรื่อง รับรองเลยว่าจะต้องมีชื่อของ Gundam (กันดั้ม) ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆอย่างแน่นอน โดยGundamเป็นการ์ตูนอนิเมะที่มีอายุมากกว่า 40 ปี โดยฺBandai ได้ออกสินค้าเกี่ยวกับGundamมามากมาย ในวันนี้เราจะแนะนำเป็น 2 ไลน์สินค้าก็คือ

1. โมเดลพลาสติกประกอบ หรือ Gunpla - เป็นสินค้าGundamที่ทุกที่ทุกคนรู้จักมากที่สุด โดยGunplaจะเป็นโมเดลพลาสติกที่เราจะต้องมาประกอบเอง มีหลายขนาดหลายรุ่นให้เลือกสะสม โดยGunplaจะถุกบรรจุมาในกล่องทรงสี่เหลี่ยม ราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยต้นๆไปจนถึงหลักหมื่น
 

2. โมเดลพลาสติกสำเร็จรูป - เป็นสินค้าGundamที่ถุกผลิตออกมาสำเร็จรูป เราไม่ต้องประกอบเอง สินค้าไลน์การผลิตนี้มีจุดเด่นคือ รายละเอียดและการลงสีที่สวยงาม, มีจุดขยับอิสระที่มากกว่าโมเดลประกอบ ตัวอย่างสินค้าในไลน์การผลิตนี้คือ Robot Tamashii, Metal Build โดยไลน์การผลิตนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับGunpla


ของเล่นจากโทคุซัทสึ - ถ้าพูดถึงโทคุซัทสึ หลายๆคนอาจจะงงว่าคืออะไร แต่ถ้าบอกส่าเป็นพวกหนังแปลงร่างเช่นพวก คาเมนไรเดอร์, ฟิกเกอร์อุลตร้าแมน และพวกขบวนการ 5 สี ซึ่งBandaiได้กวาดลิขสิทธิ์มาทำเป็นของเล่นแทบทั้งหมด

Figure และ Action Figure - เป็นงานโมเดลจากPop Cultureต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ, เกม หรือหนังก็ตาม โมเดลที่ขยับไม่ได้เราจะเรียกว่าFigure ส่วนที่ขยับได้เราจะเรียกว่าAction Figure โดยมีโมเดลจาการ์ตูนเรื่องดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โมเดลวันพีซโมเดลดาบพิฆาตอสูร