ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม

(categories.productBar.product 194 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม

(สินค้า 194 ชิ้น)


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสีดำ

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี

คอมพิวเตอร์สําหรับเล่นเกมปัจจุบันนั้นแทบจะผลิตออกมาให้เลือกซื้อแทบทุกแบรนด์ที่ผลิตโน๊ตบุ๊ค ซื้อจะมีแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Asus ที่มีออกมาให้เลือกเยอะมากในตลาดทั้งไลน์ TUF และ RoG นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่นที่แบรนด์อย่าง Lenovo ที่ผลิตโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่น่าสนใจซึ่งมีลักษณะไม่หวือหวาสามารถใช้ได้แทบจะทุกโอกาสโดยที่หน้าตาไม่เตะตามากนัก และยังมี Omen จาก HP ที่ทำโน๊ตบุ๊คเล่นเกมออกมาได้คุ้มค่าต่อ Spec ที่ให้มาอีกด้วย เขียนถึง Acer เพิ่มให้พี่หน่อย
 

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Asus

พูดได้ว่า Asus เป็นแบรนด์ที่มี Laptop gaming หรือที่เรียกกันว่า Notebook gaming ให้เลือกหลากหลายมากที่สุดโดยแทบจะมีทุก Spec ที่คละ CPU กับการ์จจอที่เรียกได้ว่ามีแทบ configuration ให้ลือกมากมาย
นอกจากนี้ยังมีรูปแบบคอมพิวเตอร์สําหรับเล่นเกมที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเบาบางสุดๆใน series RoG Zephyrus รวมถึง series ใหม่อย่าง RoG Flow X13 ที่เป็น Convertible รูปแบบใหม่ที่สามารถต่อการ์จอ RTX3080 แบบตัวเต็มแบบ external ได้ ในส่วนในรุ่นยอดนิยมอย่าง TUF และ RoG Strix นั้นก็มีรุ่นย่อยมากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็น CPU ของฝั่ง Intel และ AMD ที่ขนาดหน้าจอระหว่าง 15-17 นิ้ว

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Asus ROG
 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Asus TUF Gaming

เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง (Notebook gaming) รุ่นเริ่มต้นของ Asus ที่เน้นการใช้งานที่ทนทานระดับ Milspec ซึ่งมีรหัสย่อยระหว่าง CPU คือรหัส A คือจะเป็น CPU จาก AMD ในส่วนของรหัส F จะเป็น CPU ของ Intel ในส่วนของเลขตามท้ายจะมี 15 และ 17 ตามขนาดหน้าจอของเครื่อง ในส่วนของการ์ดจอจะมีให้เลือกตั้งแต่ GTX 1650 จนถึง RTX3070 เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเลือก option จอ refresh rate สูง 144Hz ได้อีกด้วย

 

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Asus RoG Strix

ในส่วนของคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง RoG Strix เป็นรุ่นสูงขึ้นมา มี Spec ให้เลือกว้างที่สุดของ Asus โดยมีให้เลือกแทบทุกอย่างไม่ว่าเป็น CPU ที่มีใช้เลือกทั้ง Intel ตั้งแต่ i5 ไปจนถึง i9 และ AMD ตั้งแค่ Ryzen 5 จนถึง Ryzen 9 เลยทีเดียวนอกจากนี้ยังยังมีการ์ดจอให้เลือกตั้งแต่ Nvidia GTX1650 ไปจนถึง RTX3080 และยังมีให้เลือกจอ refreash rate ตั้งแต่ 144Hz ไปจนถึง 300Hz และยังเป็นจอแบบ IPS คุณภาพสูงอีกด้วย  

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Asus RoG Zephyrus

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม (Notebook gaming) นั้นมีรายละเอียดเหมือนกับทาง Asus RoG Strix แต่ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักที่เบาบางและมีขนาดพกพา 14 นิ้วให้เลือกใช้แต่จะมีการลด TDP บ้างตามลักษณะทางกายภาพเพื่อที่จะให้มีความเหมาะสมกับการระบายความร้อนของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่เป็นรูปแบบมีจอ Display ขนาดเล็กเพิ่มมาให้ใช้งาน shortcut หรือการควบคุมการ live stream ให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย


โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งวางบนโต๊ะ
 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Lenovo

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมของทาง Lenovo เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่เน้นเล่นเกมเป็นหลักจะใช้ชื่อ Legion ซึ่งอาจจะไม่ได้มีรูปแบบให้เลือกมากมายซึ่งปกติจะมีให้เลือกแค่เป็นรุ่นราคาเริ่มต้นและตัว High-end ซึ่งถ้าดูจากรูปร่างภายนอกอาจจะไม่น่าสนใจแต่เมื่อดู Spec แล้วจะเป็นว่า Lenovo นั้นจะให้ CPU และการ์ดจอ TDP มากที่สุดคือเป็นระดับสูงสุดของ chart ของการ์ดจอนั้นๆ นอกจากนี้ยังมีขนาดไม่ได้ต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วๆไปทำให้เป็นคอมเครื่องเดียวใช้งานครบๆได้เลย

 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Acer

ถัดไปที่โน้ตบุ๊คเล่นเกมของ Acer ที่มานาซี่อซีรีส์ Nitro ที่มีจุดเด่นของเรื่องของราคาที่อยู่ในระดับกลางๆ แต่มากด้วยสเปคที่จัดเต็มมาเพื่อการเล่นเกมทั้ง CPU และการ์ดจอ Nvidia RTX Series แบบจัดเต็ม เพื่อการเล่นเกมแบบลื่นไหวไม่มีสะดุด หรืจะใช้ทำงานหนักๆ ก็ยังใหว และโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นนี้ยังรวมถึงไฟคีย์บอร์ดแบบ RGB ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว พกพาได้งาย ตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกมและการทำงาน
 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Dell

สำหรับชื่อชั้นในวงการคอมพิวเตอร์แล้ว Dell จัดว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่ในระดับหัวๆ และตัวแบรนด์เองก็เป็นที่รู้จักในหมู่เกมเมอร์ในชื่อของ Alienware อันโด่งดัง ด้วยสเปคเครื่องที่เหนือชั้นในระดับท็อปเทียร์ การดีไซน์ระบบระบายความร้อนเพื่อการเล่นเกมที่ต่อเนื่อง และน้าจอที่มีรีเฟรสเรตที่สูง ถูกใจคนเล่นเกมระดับโปรเฟสชันนอล
 

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ใช้เล่นเกม Forza

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

Laptop gaming แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปอย่างไร

ข้อแตกต่างของโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเล่นเกมนอกจากจะมี Hardware ที่ทรงพลังกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปในแง่ของทั้ง CPU ซึ่งทั่วไปจะมี TDP (thermal design power) ที่สูงกว่าพูดง่ายๆ คือจ่ายกระแสไฟเข้า CPU ได้มากกว่าทำให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าในกรณีที่ใช้ CPU แบบเดียวกันนอกจากนี้ยังมีการใช้การ์ดจอแบบแยกแทนที่จะเป็นแบบ integreated แบบในโน๊ตบุ๊คทั่วๆไปซึ่งทำให้การประมวลผลด้านสามมิติดีกว่ามากๆ
 

ข้อดีของโน๊ตบุ๊คสําหรับเล่นเกม

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม (Notebook gaming) ถ้าหากเทียบกับคอมแบบตั้งโต๊ะจะมีข้อดีกว่าในเรื่องของการพกพาที่สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้สะดวกกว่ามากๆ แต่ประสิทธิภาพทำได้เพียงคอมตั้งโต๊ะระดับกลางๆเท่านั้นเนื่องจากการใช้ไฟหรือ TDP ห่างกันเยอะ นอกจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแบบพิเศษเพียงไม่กี่รุ่นที่ใช้ hardware ที่ TDP เท่ากับคอมแบบตั้งโต๊ะ(แต่ก็มีราคาสูงมากๆเช่นกันและน้ำหนักมา่กด้วย) 
ถ้าเทียบกับโน๊ตบุ๊คปกติแล้วจะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมจะให้ TDP ของ CPU มากกว่าเมื่อเที่ยบ CPU แบบเดียวกันนอกจากนี้ยังมีการ์ดจอแยกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่ให้การ์ดจอแบบออนบอร์ดที่ประสิทธิภาพเทียบกันไม่ได้เลยโดยเฉพาะรุ่นใน series Nvidia GTX หรือ RTX นอกจากนี้ยังออกแบบระบบระบายความร้อนที่ดีกว่าโดยที่มี Heat Pipe และ Heatsink รวมถึงช่องที่ดูดอากาศที่มีพื้นที่มากกว่าอีกด้วย
 

ซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ต้องดูอะไรบ้าง

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งหรือ Laptop gaming มีสิ่งที่ต้องอยู่หลายอย่าง เช่นงบประมาณที่ตั้งไว้ ขนาดหน้าจอที่ต้องการ รวมถึงรายละเอียดของหน้าจออย่าง Refresh Rate และ Spec ที่ใส่มาในตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเสริมอื่นๆ เช่นการรับประกันหรือการดีไซน์ของตัวเครื่องรวมถึง features อื่นที่นักเล่นเกมอาจจะต้องการเช่น Mechanical Keyboard ในตัวหรือจอพิเศษที่ใช้งานได้หลากหลายไมาว่าจะเป็นการ live stream หรือปุ่มพิเศษที่ช่วยให้เล่นเกมได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

คนใช้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเล่นเกม

เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คสําหรับเล่นเกมจากขนาดหน้าจอ และน้ำหนัก

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมในตลาดส่วนใหญ่นั้นจะมีขนาดระหว่าง 15-17 นิ้วและมีน้ำหนักตั้งแต่ 2-6 kg และยังมีขนาด 13 และ 14 นิ้วให้เลือกด้วยซึ่งมาน้ำหนักเบามากแต่ก็แลกด้วยประสิทธิภาพลดลงและราคาสูงกว่าปกติ ซึ่งข้อแตกต่างเรื่องขนาดนั้นเป็นสิ่งที่ต้องเลือกตามความต้องการระหว่างความสะดวกในการพกพาหรืออยากได้จอที่ใหญ่ขึ้นในเวลาเล่นเกม
นอกจากนี้ยังมีเรื่องระบายความร้อนเป็นอีกหนึ่งจุดที่การระบายความร้อนของ Notebook gaming ขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากจะทำได้ดีกว่าแบบบางเบาเนื่องจากมีพื้นที่หน้าตัดในการระบายความร้อนมากกว่ารวมถึง Heatsink ที่มีขนาดใหญ่กว่าทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นเวลานานๆได้ดีกว่า แต่ถ้าต้องเดินทางบ่อยๆ การใช้งานโน๊ตบุ๊คเล่นเกมแบบพกพาสะดวกก็เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าซึ่งก็มีอุปกรณ์เสริมเช่น Coolingpad ที่สามารถช่วยในเรื่องความร้อนได้เป็นอย่างดี
 

เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจากสเปคของอุปกรณ์

โดยทั่วไปโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งหรือ Gaming notebook มักจะใช้ CPU performance ระดับ Intel i5 หรือ Ryzen 5 ขึ้นไปและนิยมกันมากๆจะเป็น CPU Intel i7 ซึ่งรุ่นที่แพงขึ้นจะให้ TDP ที่สูงขึ้นและบางทีมีการ Overclocked มาจากทางโรงงานและรุ่นระดับท๊อปในแต่ละแบรนด์จะใช้ Intel i9 เลยทีเดียว หากชอบ CPU ของทาง AMD ที่ใช้งานได้หลากหลายกว่าและประสิทธิภาพที่พัฒนามาโดดเด่นสามารถแข่งกับทาง Intel ได้แล้วใน CPU AMD Zen 4 โดยจะมีรุ่น Ryzen 7 และ Ryzen 9 ที่นิยมใส่มาในโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่มีออกมาหลายรุ่นโดยเฉพาะ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Asus ที่ออกมาใช้ CPU AMD ในรุ่นปี 2021 เกือบทั้งหมด
ในส่วนของการ์ดจอนั้นส่วนใหญ่ยังจะใช้ Nvidia เป็นส่วนมากแต่ระยะหลังมานี้ก็เริ่มมีการใช้การ์ดจอ AMD รหัส 5500M และ 6600M ประปราย ในส่วนของ Nvidia นั้นจะมีรุ่นเรื่มต้นอย่าง GTX 1650 และ 1660 ที่ยังไม่รองรับระบบ Ray-Tracing และเริ่มที่รุ่นกลางๆอย่าง RTX3060-3070 ที่สามารถเล่นเกมได้ทุกเกมรวมถึงรองรับการใช้งานแบบ Ray-tracing generation 2 อีกด้วย และยังมี RTX3080 เป็นตัวระดับท๊อปที่ใส่มาเฉพาะกับโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่มีราคาสูงสุดของแบรนด์นั้นๆ
นอกจากจะดูรุ่นแล้วจะต้องดู TDP ของการ์ดจอด้วยเนื่องจากปัจจุบันบางแบรนด์จะไม่ได้มีการระบุว่าการ์ดจอนั้นเป็นตัว Max-Q คือรุ่นประหยัดพลังออกแบบให้ใช้ได้นานด้วยแบตเตอรี่ที่ลด TDP ลงและ Max-P ที่ให้ไปเต็มแต่จะใช้งานตอนต่อ adaptor ไฟเท่านั้น(ซึ่งก็มีความแตกต่างในแต่ละผู้ผลิต)
 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คเล่นเกม

Notebook gaming 2022 ไม่เกิน 30000

Notebook gaming 2022 ไม่เกิน 40000

 
 

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง (Notebook gaming) นั้นมีข้อดีหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการเข้ากันของอุปกรณ์ที่ได้มีการ set มาให้ใช้งานได้ทันทีและสามารถพร้อมใช้งานได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องหา Window มาลงให้ยุ่งยาก ซึ่งสะดวกมากๆสำหรับใครที่หามาเล่นเกมเพราะซ์้อมาแล้วลงเกมแล้วสามารถเล่นได้ทันทีไม่ต้องหาอะไรมาเพิ่ม
ส่วนใครที่ต้องการหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกมมาใช้งานสามารถมาเลือกดูและซื้อจาก Mercular ได้เลยครับ โดยจะมีให้เลือกทุกระดับราคาใหัเลือกกันอย่างจุใจ