mercular-logo
img
Creative

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX G6

รหัสสินค้า 1415047000001 (72075)

ราคาปกติ ฿5,190
-0%

฿5,190

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

คุณภาพการถอดรหัสสูงถึง 32-bit / 384kHz

Duo Xamp ทำงานแยกซ้าย - ขวา

Dolby Collaborate คุณภาพเสียงระดับโรงภาพยนตร์

All in one connecting พร้อมเชื่อมต่อบนทุกแพลตฟอร์ม

รายละเอียดสินค้า
thumbnail-creative-sound-blasterx-g6

ทุก ๆ ครั้งที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Creative ออกมามักจะมีอะไรให้ผู้ใช้งานตี่นตาตื่นใจเสมอโดยเฉพาะการ์ดเสียงของ Creative แบรนด์ชั้นนำในการผลิต PC Sound Card นั้นเรียกได้ว่ามีหลายรุ่นที่อยู่ในความทรงจำของผู้ใช้งานมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเจ้า Creative Sound Blaster X G6 ตัวนี้ก็ได้เรียกความฮือฮาในเรื่องคุณภาพและการใช้งานของมันไม่แพ้รุ่นพี่ที่เป็นตำนานอย่าง E5 หรือพี่ชายที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนอย่าง G5 ขึ้นไปอีกขั้น เริ่มต้นจากสถาพภายนอกที่ไม่ต่างจาก G5 มากนักทำให้คนที่เปลี่ยนขึ้นมาใช้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่มากนัก รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันอีกด้วย บริเวณตัวการ์ดจะมีจุดเชื่อมต่อทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ จุดเชื่อมต่อสำหรับจ่ายไฟ จุดเชื่อมต่อแบบ Optical 2 จุด และ Aux / 3.5 มม. อีก 2 จุด หรือพูดง่าย ๆ คือรองรับการเชื่อมต่อกับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น TV ลำโพง โทรศัพท์ เครื่องเล่น Blue-Ray และ Platform เล่นเกมทุกประเภทแม้กระทั่ง Nintendo Switch !

อุปกรณ์ในกล่อง Creative


 • 1 x Creative BlasterX G6
 • 1 x สาย Micro USB
 • 1 x สายเชื่อมต่อ Optical
 • 1 x คู่มือการใช้งาน


การเชื่อมต่อ


 • 1 x Micro USB
 • 1 x AUX / 3.5 Mic.
 • 1 x Optical IN
 • 1 x Optical Out
 • 1 x AUX / 3.5 Audio


จุดเด่น (Feature)


สำหรับ G6 นั้นเป็น DAC ขนาดพกพาที่น้ำหนักเบาเคลื่อนที่สะดวก และใช้งานง่าย เพียงแค่เสียบสายและเชื่อมต่อใช้งานก็เพิ่มคุณภาพเสียงได้โดยไม่ต้องตั้งค่าอะไรเป็นพิเศษทั้งนี้ก็เพราะการถอดรหัสดิจิตัลเป็นอนาล็อกของเจ้า G6 ตัวนี้สามารถถอดรหัสได้ละเอียดถึง 32-bit / 384kHz บนระดับเสียง 130dB โดยที่ตัว G5 สามารถทำได้เพียง 24-bit / 192 kHz เท่านั้นเอง ทำให้รายละเอียดของเสียงนั้นก้าวข้ามรุ่นพี่ตัวก่อน ๆ ของตัวเองไปชนิดที่เรียกได้ว่าก้าวกระโดดเลยทีเดียว ซึ่งความขลังของเจ้าซาวน์การ์ดตัวนี้นี่ต้องบอกว่าแรงยิ่งกว่าพระเครื่องเสียอีก เพราะเสียบปุ๊ปเชื่อมต่อปั๊ปหูฟังปุโรทั่งของคุณก็แทบจะพร้อมพ่นไฟใส่หูได้จนคุณต้องแปลกใจ แถมกำลังขับของเจ้า G6 นี่เองนอกจากคุณภาพของ DAC แล้วยังเพิ่มระบบต่าง ๆ เข้าไปทำให้คุณภาพเสียงนิ้งและสุดยอดขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น

 • Duo Xamp

Amp ตัวพิเศษเทคโนโลยีเฉพาะของ Creative โดยเฉพาะ ซึ่งในตัว G6 นี้มี Xamp ทั้งหมด 2 ตัวที่เอาไว้ประมวลผลเสียงในหูฟังข้างซ้ายและขวาแยกกันทำให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพ และได้เสียงที่เนียนสมจริงไม่หลอนหู โดยเฉพาะเสียงบรรยากาศกับความลึกของเสียงที่สมจริงเหมือนกับเปลี่ยนหูฟัง อีกทั้งการจัดเวทีเสียงที่ทำให้เสียงเพลงคลาสสิคถูกยกระดับขึ้นไป สามารถฟังคลอได้สบาย ๆ ไม่ต้องใช้สมาธิเพ่ง และไม่ค่อยมีเสียงเครื่องดนตรีตีกันเหมือนเวลาฟังตามปกติ ตามคำโฆษณาว่า "จะหูฟังหรือแผ่นสังกะสีเราก็ทำให้เสียงดีได้ทั้งหมด" ได้ไม่ผิดเพี้ยน

 • Dolby Collaborate

G6 ตัวนี้ก้าวข้ามซาวน์การ์ดตัวพี่อย่าง G5 ไปอีกขั้นด้วยการร่วมมือกับ Dolby เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียง Surround 7.1 ไปอีกขั้น คุณภาพเสียงที่นุ่มเนี๊ยบ มีเลเยอร์ของ Dolby ที่เป็นที่ยอมรับในอุตสหากรรมภาพยนตร์นั้นทำให้เสียงที่ได้จากเกมไม่ได้ด้อยคุณภาพไปกว่านั้นเลย ทำให้เสียงของ G6 มีความสมจริงและการเกลี่ยเสียงที่มีมิติแม่นยำชัดเจนย่งขึ้นไปอีก เหมาะมาก ๆ สำหรับเกมทุกแนว โดยเฉพาะที่ทำเสียงมาแบบจัดหนักและละเอียดมาก ๆ

thumbnail-creative-sound-blasterx-g6-test

รีวิวเสียง


หลังจากลองเทสเสียงดูแล้วเจ้า G6 ช่วยยกระดับเสียงได้ดีมากจริง ๆ เพราะสามารถช่วยขับเสียงให้ดังและโปร่งขึ้น เมื่อเทียบกับระดับเสียงของหูฟังทั่วไปที่การเร่งเสียงจะทำให้เสียงอุดอู้ขึ้นแล้วทำให้ฟังเพลงได้สบายหูและเต็มที่ขึ้นมาก ๆ เป็นการยกระดับเสียงขึ้นมาอีกขึ้นนึงจริง ๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความกว้างของสัญญาณเสียงที่หูฟังของผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้ด้วย

รายละเอียดเสียง


 • เสียงกลาง : เสียงกลางให้เสียงที่อิ่ม มีน้ำมีนวล เสียงร้องเด่นชัด เคลียร์ ให้รายละเอียดของเสียงได้อย่างครบถ้วน
 • เสียงสูง : ช่วยให้ปลายเสียงทอดตัวไปได้ไกลขึ้น ปลายเสียงสดใส มีความพริ้วไหวของเสียงที่ดี เก็บรายละเอียดของเสียงได้ดี
 • เสียงเบส : เสียงเบสหนักแน่น มีมวล ลักษณะเบสมาเป็นลูก ๆ ให้แรงปะทะที่ดี เก็บหัวตัวโน๊ตได้ครบ เบสลงได้ลึกกว่าเดิม ฟังสนุก เพลิดเพลิน
 • แรงขับ : ไม่น่าเชื่อว่าตัวขนาดนี้สามารถขับเสียงออกมาได้ดี ยิ่งถ้าใช้กับหูฟัง Full-Size ขับเสียงออกมาได้หมดจนน่าประทับใจเลยทีเดียว
 • เวทีเสียง : เวทีเสียงกว้าง โปร่ง ให้มิติเสียงที่เพิ่มขึ้นทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ที่โอบล้อมให้ความสมจริงเพิ่มมากขึ้น การวางตำแหน่งชิ้นดนตรีทำได้ดี ฟังแล้วไม่อึดอัด สามารถแยกแยะชิ้นดนตรีได้ดี โดยเฉพาะการดูหนังหรือเล่นเกมส์ จะได้ยินเสียงมาในรอบทิศทางจริง ๆ


สรุป Creative Sound BlasterX G6 Soundcard เหมาะกับใคร ?

จากภาพรวมทั้งหมดจะเห็นได้ว่า Creative G6 นั้นแค่สเปคเปิดตัวก็วิ่งแซงหน้าขึ้นไปยืนเป็น DAC แนวหน้าข้าง ๆ Sennheiser GSX 1000 ได้อย่างสบาย ๆ แต่ด้วยราคาแล้วนั้นบอกได้เลยว่า G6 เข้าถึงง่ายกว่ามาก ๆ แถมฟังก์ชั่นการใช้งานเองก็ครบครัน นอกเหนือจากคุณภาพเสียงต่าง ๆ แล้วตัว G6 เองยังช่วย Customize และตั้งค่าต่าง ๆ ได้อีก 3 เพื่อเพิ่มอรรถรสตามชอบให้แก้ผู้ใช้งาน สำหรับ FPS player ก็มี Scout mode ที่ช่วยดึงเสียงฝีเท้า และ Ambient เล็ก ๆ ภายในเกมให้ดังและชัดเจนขึ้น เพิ่มความแม่นยำในการระบุตำแหน่ง รวมไปถึงความชัดเจนของเสียงเล็ก ๆ น้อยที่เติมเต็มอรรถรสในเกมที่ดียิ่งขึ้นไปอีก สรุปแล้ว Creative G6 นั้นเป็น ซาวน์การ์ดที่สามารถรองรับความบันเทิงได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เกม ภาพยนตร์ หรือเพลง ทำให้มีความคุ้มค่าในการใช้งานมากขึ้น ราคาเข้าถึงง่ายเพียง 5,790 บาท คุณภาพคับกล่อง และสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้กับทุก ๆ แพลตฟอร์ม เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่ม

สเปคสินค้า

ไฟ RGB

ไม่มีไฟ

ประเภทการ์ดเสียง

External

การเชื่อมต่อ (Input)

mini TOSLINK, AUX (3.5mm)

การเชื่อมต่อ (Output)

mini TOSLINK, Micro USB

คุณสมบัติพิเศษ

Dolby Digital Decoding, Scout Mode

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

11.1 x 7.0 x 2.4

อิมพีแดนซ์

16 - 600

น้ำหนัก

144.00 g

การ์ดเสียง Creative Sound BlasterX G6

฿5,190

฿5,190

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบลำโพง Creative Pebble V2 vs V3 vs 2.1 รุ่นไหนเหมาะกับคุณ!

เปรียบเทียบลำโพง Creative Pebble V2 vs V3 vs 2.1 รุ่นไหนเหมาะกับคุณ!

ซาวด์การ์ดกับ DAC ต่างกันอย่างไร แบบไหนเล่นเกมดีกว่ากัน

ซาวด์การ์ดกับ DAC ต่างกันอย่างไร แบบไหนเล่นเกมดีกว่ากัน

มินิรีวิว THX Onyx

มินิรีวิว THX Onyx